Honkai Impact 3 ] วิธีกดท่าคอมโบของ Yae Sakura [ ทุกร่าง ]

1412

เกม Honkai Impact 3 มีตัวละครในเกมที่เรียกว่าวาลคิเรียที่แต่ละคนนั้นมีการโจมตีและความสามารถแตกต่างกันออกไปและในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงวาลคิเรีย Yae Sakura กันบ้างซึ่งตัวละครตัวนี้ในบางคลาสก็ยังสามารถนำมาใช้งานในด่านต่างๆ ได้ดีเลยทีเดียวแต่ผู้เล่นใหม่ส่วนใหญ่กับผู้เล่นเก่าบางคนที่เคยเลยหยิบเธอมาใช้เลยก็อาจจะงงกับวิธีการใช้ท่าคอมโบในแต่ละร่างของเธออยู่ไม่มากก็น้อย ท่าแต่ละคลาสของเธอนั้นกดอย่างไรมาดูกันเถอะ!

ตัวอย่างคลิปอาจจะมีกระตุกและหน่วงบ้างเล็กน้อยต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

1. Yae Sakura : Gyakushin Miko

เรียกสั้นๆ ว่ายาเอะมิโกะ คลาสชีวภาพโจมตีเป็นกายภาพที่มีการเบิร์สดาเมจที่รุนแรงด้วยการใช้ท่าคอมโบในช่วงที่ศัตรูติดสัญลักษณ์ซากุระ (Sakura Brand) ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเหมือนลูกไฟสีชมพูมีกลีบซากุระวนอยู่รอบตัวของศัตรูที่ติดอยู่จะทำให้ระเบิดดาเมจ 1 ครั้งได้อย่างรุนแรงและในส่วนของท่าไม้ตายจะเปลี่ยนโหมดจากโจมตีธรรมดากลายเป็นการใช้ท่าคอมโบทันที

สำหรับในร่างนี้หากมีอาวุธประจำตัวอย่าง Sakura Blossom การโจมตีปกติจะทำให้ศัตรูติดสัญลักษณ์ซากุระ (Sakura Brand) ได้เร็วขึ้นโดยการโจมตีปกติเพียงชุดเดียวจะติดครบ 3 สแตคทันที (หากไม่มีอาวุธประจำตัวจะต้องใช้โจมตีปกติประมาณ 2 ชุดจึงจะเก็บครบ 3 สแตค) หรือการใช้สกิลหลบจะทำให้ศัตรูติดสัญลักษณ์ซากุระทันที

วิธีกดท่าคอมโบ

หลังจากโจมตีปกติหรือใช้สกิลหลบจนติดสัญลักษณ์ซากุระ (Sakura Brand) แล้วให้กดโจมตีค้างจะเป็นการใช้ท่าคอมโบพุ่งใส่ศัตรู

ท่าไม้ตาย

การกดท่าไม้ตายหากอยู่ในระยะศัตรูจะติดหยุดเวลาระยะสั้นๆ ในขณะที่กำลังเก็บดาบอยู่เมื่อระเบิดดาเมจใส่ศัตรูให้กดโจมตีใส่ศัตรูที่โดนท่าไม้ตายในช่วงแรก 1 ครั้งจะทำการใช้ท่าคอมโบเก็บดาบระเบิดดาเมจทันที หลังจากนั้นให้กดโจมตีเพื่อพุ่งใส่ศัตรูตัวเดิม 3 ครั้งแล้วหยุดจะระเบิดดาเมจ 1 ครั้ง (หากคนที่มีดาบประจำตัวให้กดโจมตีแต่ 2 ครั้งแล้วหยุดจะระเบิดดาเมจให้ทันที)

>>ข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับตัวละครเพิ่มเติม คลิ๊กที่ข้อความ<<

2. Yae Sakura : Flame Sakitama

เรียกสั้นๆ ว่ายาเอะไฟ คลาสชีวภาพโจมตีธาตุไฟเป็นตัวละครที่เมื่อทำถึงแรงค์ SS จะเป็นตัวละครที่สามารถเบิร์สดาเมจไฟได้สูงอย่างมากเป็นตัวที่คนนิยมนำมาเล่นในหลายโหมดเลยทีเดียวเพราะเมื่อแรงค์ SS แล้วจะมีเกจไฟมาให้ด้วย 5 ขีดด้วยกันหากเก็บได้เก็บจะได้ดาเมจไฟถึง 68% เลยทีเดียว (เกจจะลดลงเองทีละนิดจำเป็นต้องเก็บเกจให้ได้ต่อเนื่องเพื่อไม่ให้ดาเมจไฟตก) โดยการเก็บเกจไฟนั้นจะต้องใช้ท่าโจมตีคอมโบ ซึ่งสำหรับคนที่ไม่เคยเล่นหรือไม่ถนัดจะใช้ท่าคอมโบเก็บเกจไฟได้ค่อนข้างยากพอสมควรจำเป็นต้องฝึกเล่นบ่อยๆ จึงจะสามารถเก็บเกจได้คล่องขึ้น

วิธีกดท่าคอมโบ

การกดท่าคอมโบจะมีอยู่สองแบบ แบบที่ 1 คือการกดปุ่มโจมตีค้างไว้จะหมุนตัวฟันเมื่อเห็นวงสีส้มปรากฏขึ้นให้กดโจมตีอีกครั้งจะฟันใส่ศัตรูอย่างรุนแรง (ท่าคอมโบนี้ใช้แล้วไม่ได้รับเกจไฟ)

แบบที่ 2 ให้กดโจมตีปกติ 4 ครั้ง เมื่อเห็นตัวละครฟันหมุนตัวให้หยุดกดโจมตีทันทีเมื่อฟันลงพื้นวงสีส้มจะปรากฏขึ้นให้กดโจมตีต่อ 2 ครั้งจะเป็นการใช้ท่าคอมโบเพิ่มเกจไฟอีกด้วย

การโจมตีปกติของร่างนี้หากกดหลบในขณะโจมตีปกติระหว่างครั้งที่ 1 – 3 จะสามารถตีคอมโบครั้งที่ 4 – 5 ต่อได้ทันทีโดยไม่กลับไปเริ่มตีใหม่ตั้งแต่ต้น

ท่าไม้ตาย

การกดท่าไม้ตายของร่างนี้จะเป็นการพุ่งชิงใส่ศัตรูที่อยู่ในฉาก 8 ครั้งก่อนจะเข้าสู่โหมดเสริมพลังพร้อมทำให้ศัตรูติดหยุดเวลาระยะสั้นๆ จะสามารถโจมตีท่าคอมโบได้ทันทีโดยไม่ต้องรอวงสีส้ม

>>ข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับตัวละครเพิ่มเติม คลิ๊กที่ข้อความ<<

3. Yae Sakura : Goushinnso Memento

เรียกสั้นๆ ว่ายาเอะน้ำแข็ง คลาสจักรกลโจมตีเป็นธาตุน้ำแข็ง แม้ว่าร่างนี้จะไม่ได้เป็นที่นิยมที่จะนำมาเล่นในด่านช่วงหลังแล้วก็ตามเนื่องจากศัตรูมีความหลากหลายขึ้นไม่ค่อยอยู่กับที่นักแต่สำหรับบางคนคือเป็นตัวแรกที่ยังหยิบมาเล่นอยู่ด้วยความชอบหรือความอวยก็ตาม ซึ่งในร่างนี้จะมีท่าคอมโบที่เป็นการฟันดาบออกไปอย่างรวดเร็วในระยะกลางสามารถกดใช้ท่าคอมโบได้สูงสุด 6 ครั้งติดกันเลยทีเดียว

การจะใช้ท่าคอมโบจะต้องใช้เกจหลอดน้ำแข็งด้วยโดยการโจมตีหรือท่าไม้ตายจะฟื้นฟูเกจน้ำแข็งทำให้สามารถใช้ท่าคอมโบได้ หากมีอาวุธประจำตัว Ice Epiphyllum จะทำให้ฟื้นฟูเกจน้ำแข็งได้เร็วยิ่งขึ้นทำให้สามารถใช้ท่าคอมโบได้อย่างรวดเร็วและใช้ได้หลายครั้งติดกัน

วิธีกดท่าคอมโบ

เมื่อมีเกจมากพอจากการโจมตีปกติ ท่าไม้ตาย หรือได้จากอาวุธประจำตัวก็ตามเมื่อมีเกจเต็ม 1 ช่องหรือมากกว่า ให้กดปุ่มโจมตีค้างไว้หลังจากตัวละครเริ่มตั้งท่าเตรียมชักดาบให้กดโจมตีย้ำๆ จะใช้ท่าคอมได้ติดต่อกัน (หากมีครบ 5 ช่องจะสามารถกดใช้ได้ 6 ครั้งติดกันจบท้ายด้วยฟันใส่ศัตรู 1 ครั้ง)

>>ข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับตัวละครเพิ่มเติม คลิ๊กที่ข้อความ<<


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments