[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Bronya Zaychik : Dimensional Break [ จักรกล ]

768

Bronya Zaychik : Dimensional Break เป็นอีก 1 คลาสที่เป็นสายซัพที่ดีมาก หากใครได้ลองนำเธอมาใช้จริงจะต้องติดใจอย่างแน่นอนเพราะท่ายกโล่ป้องกันเมื่อถูกโจมตีใส่เธอจะงัดให้ศัตรูในบริเวณลอยขึ้นแถมยังติด Time Lock เคลื่อนไหวได้ช้าลงอีกด้วยศัตรูแทบจะทันได้ขยับตัวเลยทีเดียวแถมยังเป้นสายดาเมจได้อีกด้วย!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Metal Gear [สกิลหัวหน้าทีม] เพิ่มอัตราฟื้นฟู SP ทั้งทีมขึ้น 25% หากตัวละครทั้งหมดเป็นประเภทจักรกลจะเพิ่มพลังโจมตีขึ้น 20%
สกิลติดตัว [ ต้องอัพเป็นระดับ SS จึงจะได้รับพาสซีพสกิลติดตัว] Dark Matter Furnace หากอยู่นอกสนามรบจะฟื้นฟู SP 2 หน่วยทุก 10 วิ
Down Dimension ยกโล่ป้องกันศัตรูจากการโจมตีด้านหน้า เมื่อศัตรูโจมตีใส่ขณะยกโล่ป้องกัน(แบบจำกัดเวลา)จะทำให้ศัตรูลอยขึ้นพร้อมทำให้เป็นอัมพาตพร้อมกับ Time Lock เคลื่อนไหวช้าลง เป็นเวลา 4 วิ คูลดาวน์ 15 วิ หากใช้โล่ป้องกันทันทีที่ถูกโจมตีจะทำให้การโจมตีสวนหลับทำงาน ความเร็วเคลื่อนที่จะเพิ่มขึ้นขณะยกโล่ป้องกัน Full Defence เมื่อถูกโจมตี(โดยไม่ได้ยกโล่ป้องกัน)จะเสีย 3 sp เพื่อเรียก Project Bunny โจมตีกลับใส่ศัตรูที่มาโจมตี และป้องกันการขัดจังหวะ ลดความเสียหายที่ได้รับลง (สามารถเปิด-ปิดได้)

Charge – Partical Cannon รูปแบบการชาร์จโจมตีจะต่างกันออกไปตามประเภทของอาวุธ(ยิ่งชาร์ตนานความเสียหายจะยิ่งสูง) การโจมตีหรือท่าไม้ตายจะสร้างโบนัสความเสียหายไฟหากชาร์จขึ้น 3 ความเสียหายไฟจะแรงขึ้น 2 เท่า (อาวุธประเภท Laser จะมีหลอดความร้อนหากยิงจนสุดขีดจะไม่สามารถกดยิงต่อได้ต้องรอให้หลอดความร้อนลดลงจนสุด)

เกจหลอดความร้อน
Switch Skill – Dimension Gravity เมื่อสลับตัวลงมาสู่สนามจะสร้างความเสียหายกายภาพ 100% ของพลังโจมตีพร้อมทำให้ศัตรูรอบๆลอยขึ้นและติด Time Lock เป็นเวลา 4 วิ เมื่อโจมตีใส่ศัตรูที่ติด Time Lock จะทำให้ติดสถานะเลือดไหล

Project Bunny เมื่อกดใช้ หุ่น Project Bunny ที่อยู่กับ Bronya จะแยกตัวออกมาโจมตีใส่ศัตรูด้วยตัวเอง คงอยู่นาน 10 วิ ไม่สามารถถูกทำลายได้และจะดึงศัตรูเข้าหาตัวมันเอง ในขณะเดียวกันการโจมตีของ Bronya จะเปลี่ยนการโจมตีให้กลายเป็นการโจมตีแบบเลเซอร์สามารถยิงได้อย่างต่อเนื่องแถมไม่มีหลอดความร้อนในขณะใช้ท่าไม้ตายและทำให้เคลื่อนที่เร็วขึ้น เมื่อหมดเวลาหุ่น Project Bunny จะระเบิดตัวเองสร้างความเสียหายกายภาพแก่ศัตรูรอบๆ

เทคนิคการเล่น

เน้นการป้องกันเพื่องัดศัตรูสวนกลับแล้วยิงซ้ำใส่ศัตรูจะทำให้สร้างความเสียหายไฟเพิ่มเติม หรือใช้ในการสลับตัวลงมาเพื่องัดให้ศัตรูลอยขึ้นและทำให้ติด Time Lock แถมยังทำให้สถานะที่ศัตรูติดอยู่อยู่ได้นานขึ้นด้วย ใช้ท่าไม้ตายเพื่อปล่อยใหหุ่นไปโจมตีจังหวะนั้นเราสามารถกดโจมตีค้างได้นาน 10 วิโดยที่หลอดความร้อนจะไม่เพิ่มขึ้น

[ ยกโล่ป้องกันแล้วสวนกลับ > โจมตี > วนลูปเดิม]

[ ท่าไม้ตาย > โจมตีจ่อใส่ศัตรู ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
การสลับตัว QTE(จะทำงานเมื่อศัตรูติดอัมพาต) และยกโล่สวนกลับเมื่อถูกโจมตี จะทำให้ศัตรูรอบๆลอยขึ้นและทำให้ติด Time Lock เคลื่อนไหวช้าลงศัตรูแทบจะไม่ทันได้ขยับตัวกะเลยทีเดียว! แถมยังสามารถใช้ส่งจ่อQTEให้กับเพื่อนในทีมได้อีกด้วย เป็นตัวละครที่เล่นยากพอสมควรต้องใช้ความเคยชินและใช้บ่อยๆจึงจะเข้าใจสกิล
ท่าไม้ตาย หุ่นหุ่น Project Bunny ออกไปตีเองแล้วดึงดูดศัตรูได้ แถมตัว Bronya เองยังสามารถยิงเลเซอร์ในช่วงระยะเวลานั้นได้อย่างไม่จำกัดไม่ต้องกลัวปืนจะร้อนจนไม่สามารถยิงต่อได้อีกต่อไปนานถึง 10 วิ! ไม่เหมาะจะเป็นตัวทำลายเกราะ
เป็นคลาสที่เหมาะกับปืนเลเซอร์ที่สุดเพราะดาเมจจะแรงขึ้นเมื่อใช้ปืนประเภทเลเซอร์

 

ทีมแนะนำ

Bronya Zaychik : Dimensional Break เป็นคลาสที่เป็นซัพก็ได้เป็นสายดาเมจก็ดีจุดเด่นคือสามารถทำให้ศัตรูลอยและติด Time Lock ได้เกือบทุกท่าสามารถส่งต่อ QTE ให้กับเพื่อนในทีมได้แถมการโจมตียังทำให้ติดไฟอีกด้วย หากมีวาลคิเรียในทีมที่สามารถรับช่วงต่อ QTE ได้จะกลายเป็นทีมที่โหดมากทีมนึงเลยทีเดียว!

Lightning Empress

เมื่อ Dimensional Break สลับตัว หรือ ยกโล่สวนกลับเมื่อถูกโจมตีศัตรูรอบๆจะถูกทำให้ลอยขึ้นและติดอัมพาต QTEของ Lightning Empress จะทำงานทันทีสร้างความเสียหายด้วยการโจมตีใส่ศัตรูที่ลอยอยู่อย่างรวดเร็วและรุนแรง

Valkyrie Ranger

เมื่อ Valkyrie Ranger หลบสำเร็จ(แบบจำกัดเวลา)จะสร้างหลุดดำดูดศัตรูให้เข้ามารวมกัน เมื่อสลับ Dimensional Break ลงมาจะทำการทุบพื้นใส่ศัตรูโดยรอบและทำให้ลอยขึ้นติด Time Lock เคลื่อนไหวช้าลง และจะทำให้โจมตีได้เร็วขึ้นอีกจากสกิลหัวหน้าทีมของ Valkyrie Ranger หากเป็นตัวละครประเภทจักรกลจะได้โจมตีเร็วเพิ่มขึ้น 5 %

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Bronya Zaychik : Dimensional Break เป็นคลาสที่จะโจมตีได้แรงขึ้นหากใช้อาวุธประเภทปืนเลเซอร์ และยังเป็นสายซัพได้ในตัวเองถือว่าเป็นวาลคิเรียที่แข็งแกร่งมากคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ควรใส่อุปกกรณ์ที่เน้นพการโจมตีด้วยเลเซอร์และเพิ่มการโจมตีกายภาพ การชาร์จโจมตี จะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพมากขึ้น!

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Cathode Type-09 ประเภทเลเซอร์สร้างความเสียหายเป็นเส้นตรงโจมตีอย่างต่อเนื่องจะสร้างความเสียหายสูงสุดเมื่ออยู่ระยะใกล้กว่า 3 เมตร เมื่อโจมตีมีโอกาสที่จะทำให้ศัตรูติดสถานะอัมพาต ถือว่าเป็นอาวุธเริ่มต้นที่ดี สีลำแสงสวย!
  2. สติกมา Sakamoto Ryoma (บน) ความเสียหายกายภาพการชาร์จโจมตีเพิ่มขึ้น สติกมา Elizabeth Bathory (กลาง) HP มากกว่า 80% จะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น สติกมา Attila (ล่าง) ทำ 30 คอมโบขึ้นไปจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Quantum Destroyer Type-II ประเภทเลเซอร์สร้างความเสียหายเป็นเส้นตรงโจมตีอย่างต่อเนื่องจะสร้างความเสียหายสูงสุดเมื่ออยู่ระยะใกล้กว่า 3 เมตร มีสกิลที่ใช้ดึงรวบศัตรูเข้ามาในหลุดดำแถมยังทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวช้าลง จะทำให้อาวุธชิ้นนี้ตีแรงขึ้นอีก 20 % และยังสร้างความเสียหายน้ำแข็งใส่ศัตรูอีกด้วย

2.สติกมา Lier Scarlet (บนและล่าง) เพิ่มพลังโจมตีปกติและการชาร์จโจมตี ใส่2ชิ้น จะลดวามเสียหายกายภาพที่ถูกศัตรูโจมตีและดีบัพจากศัตรุ(เช่นสถานะเลือดออก)  สติกมา Planck (กลาง) เพิ่มพลังโจมตีกายภาพให้กับการโจมตีปกติและการชาร์จโจมตี

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ MiG-7 09 ประเภทเลเซอร์สร้างความเสียหายเป็นเส้นตรงโจมตีอย่างต่อเนื่องจะสร้างความเสียหายสูงสุดเมื่ออยู่ระยะใกล้กว่า 3 เมตร พอใช้แก้ขัดเพื่อรออาวุธที่ดีกว่ามาแทน

สติกมา Lucia หากใส่ครบ2ความเสียหายกายภาพระยะไกลเพิ่มขึ้น 15 % หากใส่ให้ Bronya จะเพิ่ม HP อีก 5 % ในระหว่างสู้ และใส่ครบ3ชิ้นจะได้พลังป้องกันเพิ่มขึ้นระหว่างต่อสู้ 15 %

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือไหปิดผนึกทั้งหมด 100 เศษได้จากภารกิจใน Open World ซากุระสังสาระ

ตอนนี้ยังสามารถหาได้จากไหปิดผนึกของ Sakura ใน Open World และจากการเปิดกาชาเท่านั้น

ในไหมีโอกาศได้เศษ Yae Sakura : Goushinnso Memento หรือเศษ Bronya Zaychik : Dimensional Break (กาชากระทั่งในไห!!)
Facebook Comments