[Honkai Impact]แนะนำวาลคิเรีย Bronya Zaychik : Yamabuki Armor [ พลังจิต ]

2547

Bronya Zaychik : Yamabuki Armor เป็นคลาสที่เป็น1ในซัพพอร์ตที่ทุกคนต้องมีติดทีม เพราะเธอมีโล่ที่สามารถป้องกันให้กับทุกคนในปาตี้ได้แถมยังมีท่าไม้ตายที่สามารถเพิ่มเลือดให้กับทั้งทีมได้อีกด้วย เธอไปได้ทุกทีทุกหนแห่งใครที่มีครอบครองอยู่จะไม่มีวันเสียใจอย่างแน่นอน

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Spiritual Coherence [สกิลหัวหน้าทีม] เมื่อคอมโบเกิน 30 จะเพิ่มโอกาศคริให้ทั้งทีม 20 % หากเป็นตัวละครประเภทพลังจิตจะเพิ่มความแรงคริ 20 %
สกิลติดตัว ทั้งทีมจะได้รับโล่ดูดซับความเสียหายกายภาพ โดยโล่จะมี HP x หน่วย หากไม่ถูกโจมตีโล่จะฟื้นฟูตัวเองให้กลับมาเต็มอีกครั้ง เมื่อโล่ถูกทำลายจะสร้างความเสียหายไฟฟ้าพร้อมกับทำให้ศัตรูรอบๆ กระเด็นออกไป (หากเป็นแรงค์ s โล่จะได้รับพลังป้องกันเท่ากับ x % ของตัวละคร)

Dimension Field ใช้โล่ป้องกันทันทีที่ถูกโจมตีจะทำให้การโจมตีสวนกลับทำงาน หากป้องกันสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) ในระหว่างสวนกลับโหมดหยุดเวลาจะทำงานลดความเร็วศัตรูลงเป็นเวลา 5 วิ คูลดาวน์ 15 วิ

Charge-Partical Cannon รูปแบบการชาร์จโจมตีจะต่างกันออกไปตามประเภทของอาวุธ (ยิ่งชาร์ตนานความเสียหายจะยิ่งสูง) เป็นแบบกด 1 ฮิต จะทำให้ศัตรูติดสถานะอ่อนแอ และกดค้างแล้วปล่อย (อาวุธประเภท Laser จะมีหลอดความร้อนหากยิงจนสุดขีดจะไม่สามารถกดยิงต่อได้ต้องรอให้หลอดความร้อนลดลงจนสุด)

Switch Skill-Shield Charge ใช้โล่กระแทกใส่ศัตรูหลังจากปรากฏตัวลงสนาม สร้างความเสียหายกายภาพ 150% ของพลังโจมตีและทำให้ศัตรูลอยขึ้น

Overdrive ฟื้นฟู HP ทั้งทีม x หน่วย ทุกครั้งที่โจมตีด้วยหมัดใส่ศัตรูที่ติดสถานะอ่อนแอ (ศัตรูที่ติดสถานะอ่อนแอในขณะที่ Overdrive เริ่มทำงานจะทำให้ศัตรูช้าลงและเมื่อโจมตีใส่ด้วยหมัดจะทำให้ติดtime lock อีกด้วย) ใช้ sp อย่างต่อเนื่องจนหมด สามารถกดปิด Overdrive ได้เมื่อไม่ต้องการใช้งาน

กดโจมตี3ครั้งแรกจะเป็นการปล่อยหมัดรั้งที่4จะเป็นการทุบพื้นทำให้ศัตรูกระเด็น

เทคนิคการเล่น

คอยเป็นซัพพอร์ตให้เพื่อนในทีม คอยยกโล่เพื่อกันดาเมจจากศัตรูป้องกันสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) จะต่อยด้วยหมัดสวนกลับไปทันทีหยุดเวลาทำให้เคลื่อนที่ช้าลงใช้ส่งต่อ QTE ให้เพื่อนในทีมได้ คอยยกโล่ป้องกันการโจมตีเรื่อยๆหากป้องกันถูกจังหวะจะสะท้อนการโจมตีกลับหาศัตรูได้อีกด้วย

[ ยกโล่เมื่อศัตรูโจมตีมา > กดปล่อยโล่จะต่อยศัตรูจนกรเด็น > โจมตีสวน > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
มีพาสซีพที่สร้างโล่กันดาเมจให้กับเพื่อนในทีมได้ทำให้โดนดาเมจได้น้อยลงและถูกขัดจังหวะการคอมโบได้ยากขึ้น เป็นคลาสที่เคลื่อนที่ค่อนข้างช้าจนมุมได้ง่ายหากไม่ระวังให้ดี
อันติสามารถทำให้ศัตรูที่ติดสถานะอ่อนแอติดหยุดเวลาทำให้ศัตรูช้าลงแถมเมื่อโจมตีด้วยหมัดยังเพิ่มเลือดให้กับเพื่อนในทีม เมื่อเลือดเต็มแล้วสามารถกดปิดอันติได้ทันทีไม่ต้องรอให้ sp ถูกใช้จนหมดหลอดอีกตังหาก ไม่เหมาะจะเป็นตัวทำดาเมจหลักเพราะดาเมจไม่มากนัก
การกันด้วยโล่สามารถป้องกันได้เกือบรอบด้านแถมยังสามารถสะท้อนดาเมจสวนกลับได้หากกดตรงจังหวะ

ทีมแนะนำ

Bronya Zaychik : Yamabuki Armor เป็นคลาสที่มีโล่สามารถป้องกันเพื่อนและตัวเองได้แถมยังสามารถทำให้ศัตรูติดสถานะทำให้ติดหยุดเวลาได้อีกแถม QTE ยังทำให้ศัตรูติดสตั้นได้อีกด้วยหากมีวาลคิเรียที่สามารถต่อคอมโบ QTE หรือช่วยรวบให้ติดสถานะเพื่อกดอันติได้จะทำให้การต่อสู้ง่ายขึ้น

Kiana Kaslana : Valkyrie Ranger

เมื่อใช้หลบแบบจำกัดเวลาของ Valkyrie Ranger จะสร้างหลุมดำดูดศัตรูพร้อมกับทำให้ติดสถานะอ่อนแอให้สลับตัวเป็น Yamabuki Armor ออกมากดอันติจะทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวได้ช้าลงแล้วจึงโจมตีจัดการเก็บกวาด

Bronya Zaychik : Valkyrie Chariot

ใช้สกิล QTE ของ Yamabuki Armor เพื่อทำให้ศัตรูติดสตั้นจะทำให้ QTE ของ Valkyrie Chariot ทำงานกำจัดศัตรูได้อย่างง่ายได้

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Bronya Zaychik : Yamabuki Armor เป็นสายซัพที่หากอยู่ได้นานก็จะมีโล่เอาไว้ช่วยปกป้องเพื่อนได้นานขึ้นจึงควรเน้นไปทางป้องกันที่ทำให้เธออยู่ได้อึด ถึก ทน นาน !

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Markov Type A เป็นอาวุธที่เมื่อชาร์ตถึงขั้น 3 จะแรงขึ้น3เท่า ในขณะโจมตีจะมีโอกาส 30 % เผาเป้าหมายถือเป็นอาวุธที่ถือว่าโอเคเลยทีเดียว
  2. สติกมา EliZabeth Bathory (บน) เมื่อ hp สูงกว่า 80% จะเพิ่มพลังป้องกันขึ้น 15% สติกมา Charlemagne (กลาง) เมื่อ sp สูงกว่า 70% จะได้รับป้องกันเพิ่ม 50% สติกมา Rowland (ล่าง) เมื่อhpสูงกว่า 80% จะเพิ่มพลังป้องกันขึ้น 15%

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Quantum Destroyer Type-II มีสกิลที่ใช้ดึงรวบศัตรูเข้ามาในหลุดดำแถมยังทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวช้าลง จะทำให้อาวุธชิ้นนี้ตีแรงขึ้นอีก 20% และยังสร้างความเสียหายน้ำแข็งใส่ศัตรูอีกด้วย

1.1 อาวุธ Briareus PBI กระสุนแบบมิซไซส์ยิงได้สูงสุดถึง 15 ลูก เมื่อโจมตีโดนศัตรูจะสร้างความเสียหายธาตุไฟ / น้ำแข็ง / ไฟฟ้า อย่างละ 800 (เริ่มต้น) และยังมีโอกาส 6% ที่จะทำให้ติดสถาณะ สตั๊น / อัมพาต / แช่แข็ง และยังมีสกิลที่จะปาบอลหยุดเวลาไอข้างหน้าหากศัตรูเข้ามาโดนจะทำให้เคลื่อนที่ช้าลงและยังทำให้ติดลดป้องกันถึง 30% นาน 5.08 วิ (อัพเต็มจะลดถึง 50% นาน 6.20 วิ) ถือว่าเป็นอาวุธที่สามารถซัพพอตได้หลายทางแถมยังใช้ชง QTE ให้เพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย

2.สติกมา Lier (บน) เมื่อhpสูงกว่า 80% จะเพิ่มพลังป้องกันขึ้น 50% สติกมา Charlemagne (กลาง) เมื่อ sp สูงกว่า 70% จะได้รับป้องกันเพิ่ม 50% สติกมา Zhugekongming (ล่าง  เมื่อทำคอมโบถึง 20/50/100 พลังป้องกันจะเพิ่มขึ้นตามลำดับ 20%/40%/60% เลยทีเดียว

2.1 สติกมา Tesla Band (บน) เมื่อไม่ได้อยู่บนสนามเพื่อนร่วมทีมจะสร้างความเสียหายกายเพิ่มขึ้นขึ้นและเมื่ออยู่บนสนามความเสียหายกายภาพและความเร็วโจมตีจะเพิ่มขึ้น Mei : Beach Party (กลาง) ความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อโจมตีโดนศัตรูความเสียหายจะแรงขึ้น 4 วิ สติกมา Isaac Newton (ล่าง) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นแต่จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น

2.2 สติกมา Zhuge Kongming (บน) คูลดาวน์สกิลหลบลดลง สติกมา Shakespeare (กลางและล่าง) ความเสียหายไฟเพิ่มขึ้น ความเสียหายน้ำแข็งเพิ่มขึ้น ผลเซ็ตสองชิ้น ลดคูลดาวน์สกิลหลบหากใส่ให้พลังจิตจะเพิ่ม SP ขณะต่อสู้

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Lurker’s Cannon เป็นอาวุธที่ทุกคนจะได้มาใช้กันในช่วงเริ่มต้นของการเล่นแรกๆมีสกิลที่โจมตีใส่ศัตรูแล้วทำให้เกิดการสตั้นได้แถมยังทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้นชั่วคราวหลังจากใช้สกิลนี้ไว้ใช้สำหรับหลบหนีออกมาไม่ให้จนมุมได้

สติกมา Lucia หากใส่ครบ2ความเสียหายกายภาพระยะไกลเพิ่มขึ้น 15 % หากใส่ให้ Bronya จะเพิ่ม HP อีก 5 % ในระหว่างสู้ และใส่ครบ 3 ชิ้นจะได้พลังป้องกันเพิ่มขึ้นระหว่างต่อสู้ 15 %

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอทั้งหมด30เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่างดังนี้

เพียงแค่เล่นให้จบบท2ระดับปกติด่านบทที่1ระดับยากจะเปิดขึ้นให้เราสามารถไปยังด่านAct.6 (1-16) เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้ (ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่3ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน 1 วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอว์จะตกที่บอสเท่านั้น!!

Facebook Comments