[Honkai Impact]แนะนำวาลคิเรีย Murata Himeko : Scarlet Fusion [ จักรกล ]

530

Murata Himeko : Scarlet Fusion เป็นคลาสที่มีการโจมตีและดาเมจที่หนักหน่วงทำลายเกราะศัตรูก็ดีแถมยังมีท่าที่ทำให้ศัตรูลอยขึ้นฟ้าเพื่อให้เพื่อนในทีมสามารถQTEได้อย่างง่ายดายแถมยังทำให้ศัตรูติดอัมพาตได้อีกด้วยนะ!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Fusion Arms [สกิลหัวหน้าทีม] สกิลเปลี่ยนตัวของทั้งทีมจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น 15 %
สกิลติดตัว ลดระยะเวลาของสถานะที่ตัวละครได้รับลง 40 % เมื่อโจมตีศัตรูขั้นสูงที่โล่ยังไม่ถูกทำลายจะสร้างโบนัสความเสียหายไฟฟ้า (ตามการอัพเลเวลสกิล)
Fusion Shuttle เมื่อหลบสำเร็จ(แบบจำกัดเวลา)จะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 40 % เพิ่มต้านทานการขัดจังหวะนาน 5 วิ และเมื่อโจมตีจะสร้างระเบิดสร้างความเสียหายไฟฟ้าเท่ากับ 80 % ของค่าดจมตีแก่เป้าหมายและศัตรูที่อยู่รอบๆทำให้ติดอัมพาต คูลดาวน์ 15 วิ

Heavy Sword โจมตีได้ 3 ฮิต การโจมตีแต่ละครั้งจะมีวงแสงสีฟ้าปรากฏขึ้นรอบตัวหากกดตรงจังหวะ(Perfect Combo)จะเพิ่มคริติคอลของการโจมตี 15 % หากกด Perfect Combo ได้จะได้เส้นสายฟ้า 1 เส้น กดครบ2ครั้งจะมีสายฟ้าวนรอบตัวขนาดใหญ่เมื่อกดท่าคอมโบโจมตีศัตรูจะมีคลื่นดาเมจไฟฟ้าแก่ศัตรูเป็นแนวเส้นตรง(พื้นฟูSPให้ตัวเองตามการอัพเลเวลสกิล)

หากกดPerfect Combo สำเร็จวงสีฟ้าจะขยายขึ้นเป็นเหมือนวงแหวนแทน
Charge-Fusion Assult กดค้างเพื่อชาร์ตพลังที่จุดเริ่มแล้วพุ่งออกไปข้างหน้าแล้วปล่อยปุ้มเพื่องัดให้ศัตรูลอยขึ้นไปกลางอากาศ

Nexus Unlock เพิ่มพลังโจมตีความเร็วในการโจมตีและการขัดจังหวะ การโจมตีออกไปแต่ละครั้งจะสร้างคลื่นความเสียหายไฟฟ้าแก่ศัตรูเป็นแนวเส้นตรง เป็นการใช้งานSPแบบต่อเนื่องไม่สามารถกดปิดได้ เมื่อSPหมดลงจะเข้าสู่สถานะอ่อนแอพลังโจมตีลดลง 50 % นาน 10 วิ

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
การโจมตีที่หนักหน่วงเบิร์สดาเมจได้รุนแรงสามารถเก็บศัตรูได้อย่างรวดเร็วแถมทำลายเกราะได้ดีไม่แพ้ใคร การโจมตีจะต้องกดให้ติด Perfect Combo ถ้ากดไม่ตรงจังหวะดาเมจจะเบามาก
Himekoทุกคลาสสามารถวิ่งได้ทุกคนแถมยังโจมตีในขณะที่วิ่งไปถึงทำให้ศัตรูกระเด็นได้อีกด้วย ใช้วิ่งหนีก็ได้วิ่งในด่านก็ดี ต้องปลดขึ้นเป็นระดับSเสียก่อนจึงจะสามารถใช้QTEได้

ทีมแนะนำ

Murata Himeko : Scarlet Fusion มีสกิลหัวหน้าทีมที่ช่วยให้การสลับตัว(รวมถึงQTE)ลงมาสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นถึง 15 % หากมีวาลคิเรียในทีมที่สามารถคอมโบQTEกับเธอได้ดามจที่ได้จากการQTEจะเพิ่มขึ้นแล้วยังสามารถกำจัดศัตรูได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายขึ้นอีกด้วย

Kiana Kaslana : Divine Prayer

 เมื่อ Scarlet Fusion หลบสำเร็จ(แบบจำกัดเวลา)เมื่อโจมตีใส่จะทำให้ศัตรูเป็นอัมพาตจะทำให้QTEของ Divine Prayer ทำงานสร้างความเสียหายใส่ศัตรูด้วยลูกเตะไซโคลนของเธอ ยิ่งได้พาสซีพจากสกิลหัวหน้าทีมของ Scarlet Fusion ยิ่งสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก

Bronya Zaychik : Dimensional Break

เมื่อ Scarlet Fusion หลบสำเร็จ(แบบจำกัดเวลา)เมื่อโจมตีใส่จะทำให้ศัตรูเป็นอัมพาตจะทำให้QTEของ Dimensional Break จะทำงานสร้างความเสียหายไฟแก่ศัตรูเป็นวงกว้างและถูกทำให้ลอยขึ้นติดTime Lock

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Murata Himeko : Scarlet Fusion เป็นคลาสที่เด่นในเรื่องการใช้ไฟฟ้าเป็นหลักและมีการโจมตีกายภาพที่หนักหน่วงทำให้ศัตรูติดอัมพาตได้ จึงควรเน้นอุปกรณ์ที่เน้นเพิ่มความเสียหายกายภาพและความเสียหายไฟฟ้าเพื่อให้การต่อสู้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ lon Resonance มีสกิลที่ปล่อยคลื่นไฟฟ้าออกจากดาบสร้างความเสียหายไฟฟ้าแก่ศัตรูและยังทำให้เป็นอัมพาตได้เป็นอาวุธที่เหมาะสำหรับ Scarlet Fusion อย่างมาก
  2. สติกมา Nikola Tesla เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้นจะได้ความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มถึง 30 %

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Schwert Gewehr  อาวุธที่ Scarlet Fusion คู่ควรเป็นอย่างมากเพราะการโจมตีธรรมดาจะสร้างความเสียหายไฟฟ้าและยังเพิ่มโอกาศคริเมื่อโจมตีใส่ศัตรูที่ติดอัมพาตแถมสกิลยังทำให้ศัตรูโดนดาเมจจากสายฟ้าเพิ่มขึ้นถึง 34 % เป็นเวลา 7 วิเลยทีเดียว!

2.สติกมา Kepler ใส่ครบ2ชิ้นเมื่อตีติดคริจะทำให้ป้ายหมายติดอัมพาตและถูกโจมตีแรงขึ้น 110  % และความเสียหายคริแรงขึ้นถึง 55  % สติกมา Cleopatra (ล่าง) จะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อศัตรูติดอัมพาตถึง 40  %

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ King Cobra เมื่อเข้าสู้สนามรบจะได้รับSP เริ่มต้น 10 หน่วย เป็นอาวุธที่มีค่าโจมตีเยอะพอสมควรเมื่ออัพเต็มจะได้ค่าโจมตีถึง 185 สามารถใช้แก้ขัดได้ดีในยามฉุกเฉิน

สติกมา Yodo Dono(บน)เมื่อลงสนามจะเพิ่มความเสียหายกายภาพระยะประชิดของตัวเองเพิ่มขึ้น10%
สติกมา EliZabeth Bathory สองชิ้นจะได้เพิ่มความเสียหายกายภาพระยะประชิด 20 %

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอทั้งหมด30เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่างๆและบทเนื้อเรื่องซวนหยวน

สามารถหาได้ง่ายสุดตอนนี้คือลงเล่นบทเนื้อเรื่องซวนหยวนในแต่ละมิชชั่นจะมีแจกเศษของ Murata Himeko : Scarlet Fusion อยู่และในด่าน 6-1 ระดับยาก(H)กับด่าน 3-2 ระดับ ซูพรีม (S) (ในระดับHจะลงได้วันละ 3 ครั้ง และระดับ S ลงได้วันละ 2 ครั้งเท่านั้น หากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน1วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอจะตกที่บอสเท่านั้น!!

Facebook Comments
Loading...