[Honkai Impact]แนะนำวาลคิเรีย Murata Himeko : Scarlet Fusion [ จักรกล ]

1285

Murata Himeko : Scarlet Fusion เป็นคลาสที่มีการโจมตีและดาเมจที่หนักหน่วงทำลายเกราะศัตรูก็ดีแถมยังมีท่าที่ทำให้ศัตรูลอยขึ้นฟ้าเพื่อให้เพื่อนในทีมสามารถ QTE ได้อย่างง่ายดายแถมยังทำให้ศัตรูติดอัมพาตได้อีกด้วยนะ!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Fusion Arms [สกิลหัวหน้าทีม] สกิลเปลี่ยนตัวของทั้งทีมจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น 15 %
สกิลติดตัว ลดระยะเวลาของสถานะที่ตัวละครได้รับลง 40% เมื่อโจมตีศัตรูขั้นสูงที่โล่ยังไม่ถูกทำลายจะสร้างโบนัสความเสียหายไฟฟ้า (ตามการอัพเลเวลสกิล)
Fusion Shuttle เมื่อหลบสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) จะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 40% เพิ่มต้านทานการขัดจังหวะนาน 5 วิ และเมื่อโจมตีจะสร้างระเบิดสร้างความเสียหายไฟฟ้าเท่ากับ 80 % ของค่าดจมตีแก่เป้าหมายและศัตรูที่อยู่รอบๆทำให้ติดอัมพาต คูลดาวน์ 15 วิ

Heavy Sword โจมตีได้ 3 ฮิต การโจมตีแต่ละครั้งจะมีวงแสงสีฟ้าปรากฏขึ้นรอบตัวหากกดตรงจังหวะ( Perfect Combo )จะเพิ่มคริติคอลของการโจมตี 15 % หากกด Perfect Combo ได้จะได้เส้นสายฟ้า 1 เส้น กดครบ2ครั้งจะมีสายฟ้าวนรอบตัวขนาดใหญ่เมื่อกดท่าคอมโบโจมตีศัตรูจะมีคลื่นดาเมจไฟฟ้าแก่ศัตรูเป็นแนวเส้นตรง( พื้นฟู SP ให้ตัวเองตามการอัพเลเวลสกิล )

หากกดPerfect Combo สำเร็จวงสีฟ้าจะขยายขึ้นเป็นเหมือนวงแหวนแทน
Charge-Fusion Assult กดค้างเพื่อชาร์ตพลังที่จุดเริ่มแล้วพุ่งออกไปข้างหน้าแล้วปล่อยปุ้มเพื่องัดให้ศัตรูลอยขึ้นไปกลางอากาศ

Nexus Unlock เพิ่มพลังโจมตีความเร็วในการโจมตีและการขัดจังหวะ การโจมตีออกไปแต่ละครั้งจะสร้างคลื่นความเสียหายไฟฟ้าแก่ศัตรูเป็นแนวเส้นตรง เป็นการใช้งาน SP แบบต่อเนื่องไม่สามารถกดปิดได้ เมื่อ SP หมดลงจะเข้าสู่สถานะอ่อนแอพลังโจมตีลดลง 50 % นาน 10 วิ

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีให้ตรงจังหวะวงแสงเพื่อเก็บ Perfect Combo ( ความเสียหายจะเพิ่มขึ้นหากกดตรงจังหวะ ) ให้ได้สายฟ้ารอบตัวครบ 2 ครั้งเพื่อกดค้างลากดาบฟันใส่ศัตรูจะมีคลื่นไฟฟ้าพุ่งใส่ศัตรูอีก 1 ฮิตทำความเสียหายที่รุนแรงและเก็บ SP ไปในตัว ในขณะที่ใช้ท่าไม้ตายก็สามารถใช้การโจมตีแบบ Perfect Combo ได้เหมือนกันจะทำให้เกจ SP เวลาใช้ท่าไม้ตายลดช้าลงใช้ได้นานขึ้นแถมคลื่นจากท่า Perfect Combo ยังสามารถปล่อยได้พร้อมกับคลื่นเวลาใช้ท่าไม้ตายอยู่
[ โจมตีเก็บ Perfect Combo  > โจมตีเก็บ Perfect Combo > โจมตีเก็บ Perfect Combo > กดค้างลากดาบปล่อยคลื่น > วนกลับไปลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
การโจมตีที่หนักหน่วงเบิร์สดาเมจได้รุนแรงสามารถเก็บศัตรูได้อย่างรวดเร็วแถมทำลายเกราะได้ดีไม่แพ้ใคร การโจมตีจะต้องกดให้ติด Perfect Combo ถ้ากดไม่ตรงจังหวะดาเมจจะเบามาก
Himeko ทุกคลาสสามารถวิ่งได้ทุกคนแถมยังโจมตีในขณะที่วิ่งไปถึงทำให้ศัตรูกระเด็นได้อีกด้วย ใช้วิ่งหนีก็ได้วิ่งในด่านก็ดี ต้องปลดขึ้นเป็นระดับSเสียก่อนจึงจะสามารถใช้ QTE ได้

ทีมแนะนำ

Murata Himeko : Scarlet Fusion มีสกิลหัวหน้าทีมที่ช่วยให้การสลับตัว ( รวมถึง QTE ) ลงมาสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นถึง 15 % หากมีวาลคิเรียในทีมที่สามารถคอมโบ QTE กับเธอได้ดามจที่ได้จากการ QTE จะเพิ่มขึ้นแล้วยังสามารถกำจัดศัตรูได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายขึ้นอีกด้วย

Divine Prayer

เมื่อ Scarlet Fusion หลบสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) เมื่อโจมตีใส่จะทำให้ศัตรูเป็นอัมพาตจะทำให้ QTE ของ Divine Prayer ทำงานสร้างความเสียหายใส่ศัตรูด้วยลูกเตะไซโคลนของเธอ ยิ่งได้พาสซีพจากสกิลหัวหน้าทีมของ Scarlet Fusion ยิ่งสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก

Dimensional Break

เมื่อ Scarlet Fusion หลบสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) เมื่อโจมตีใส่จะทำให้ศัตรูเป็นอัมพาตจะทำให้ QTE ของ Dimensional Break จะทำงานสร้างความเสียหายไฟแก่ศัตรูเป็นวงกว้างและถูกทำให้ลอยขึ้นติด Time Lock

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Murata Himeko : Scarlet Fusion เป็นคลาสที่เด่นในเรื่องการใช้ไฟฟ้าเป็นหลักและมีการโจมตีกายภาพที่หนักหน่วงทำให้ศัตรูติดอัมพาตได้ จึงควรเน้นอุปกรณ์ที่เน้นเพิ่มความเสียหายกายภาพและความเสียหายไฟฟ้าเพื่อให้การต่อสู้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ lon Resonance มีสกิลที่ปล่อยคลื่นไฟฟ้าออกจากดาบสร้างความเสียหายไฟฟ้าแก่ศัตรูและยังทำให้เป็นอัมพาตได้เป็นอาวุธที่เหมาะสำหรับ Scarlet Fusion อย่างมาก
  2. สติกมา Nikola Tesla เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้นจะได้ความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มถึง 30 %

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Schwert Gewehr  อาวุธที่ Scarlet Fusion คู่ควรเป็นอย่างมากเพราะการโจมตีธรรมดาจะสร้างความเสียหายไฟฟ้าและยังเพิ่มโอกาศคริเมื่อโจมตีใส่ศัตรูที่ติดอัมพาตแถมสกิลยังทำให้ศัตรูโดนดาเมจจากสายฟ้าเพิ่มขึ้นถึง 34% เป็นเวลา 7 วิเลยทีเดียว!

2.สติกมา Kepler ใส่ครบ2ชิ้นเมื่อตีติดคริจะทำให้ป้ายหมายติดอัมพาตและถูกโจมตีแรงขึ้น 110  % และความเสียหายคริแรงขึ้นถึง 55  % สติกมา Cleopatra (ล่าง) จะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อศัตรูติดอัมพาตถึง 40  %

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ King Cobra เมื่อเข้าสู้สนามรบจะได้รับ SP เริ่มต้น 10 หน่วย เป็นอาวุธที่มีค่าโจมตีเยอะพอสมควรเมื่ออัพเต็มจะได้ค่าโจมตีถึง 185 สามารถใช้แก้ขัดได้ดีในยามฉุกเฉิน

สติกมา Yodo Dono (บน)เมื่อลงสนามจะเพิ่มความเสียหายกายภาพระยะประชิดของตัวเองเพิ่มขึ้น10% สติกมา EliZabeth Bathory (กลาง และล่าง) สองชิ้นจะได้เพิ่มความเสียหายกายภาพระยะประชิด 20 %

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอทั้งหมด 30 เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่างๆ

เล่นให้จบบทที่ 3 ระดับยาก บทที่ 4 ระดับยากจะเปิดขึ้นให้เราสามารถไปยังด่าน  Act.1 (4-4) เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้ (ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่3ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน 1 วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอจะตกที่บอสเท่านั้น!!

Facebook Comments