[Honkai Impact]แนะนำวาลคิเรีย Murata Himeko : Scarlet Fusion [ จักรกล ]

2501

Murata Himeko : Scarlet Fusion เป็นคลาสที่มีการโจมตีและดาเมจที่หนักหน่วงทำลายเกราะศัตรูก็ดีแถมยังมีท่าที่ทำให้ศัตรูลอยขึ้นฟ้าเพื่อให้เพื่อนในทีมสามารถ QTE ได้อย่างง่ายดายแถมยังทำให้ศัตรูติดอัมพาตได้อีกด้วยนะ!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Fusion Arms [สกิลหัวหน้าทีม] สกิลเปลี่ยนตัวของทั้งทีมจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น 15 %
สกิลติดตัว ลดระยะเวลาของสถานะที่ตัวละครได้รับลง 40% เมื่อโจมตีศัตรูขั้นสูงที่โล่ยังไม่ถูกทำลายจะสร้างโบนัสความเสียหายไฟฟ้า x หน่วย (เป็นแรงค์ s สร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น x % เมื่อโจมตีใส่ศัตรูที่ติดสถานะเลือดไหล หรือเผาไหม้)
Fusion Shuttle เมื่อหลบสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) จะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 40% เพิ่มต้านทานการขัดจังหวะนาน 5 วิ และเมื่อโจมตีจะสร้างระเบิดสร้างความเสียหายไฟฟ้าเท่ากับ 80 % ของค่าดจมตีแก่เป้าหมายและศัตรูที่อยู่รอบๆทำให้ติดอัมพาต คูลดาวน์ 15 วิ (แรงค์ ss ระยะเวลาแม่เหล็กไฟฟ้าเพิ่มขึ้นและกระแสไฟฟ้าจะระเบิดสร้างโบนัสความเสียหายไฟฟ้า x% ของพลังโจมตี)

Heavy Sword โจมตีได้ 3 ฮิต การโจมตีแต่ละครั้งจะมีวงแสงสีฟ้าปรากฏขึ้นรอบตัวหากกดตรงจังหวะ (Perfect Combo)จะเพิ่มคริติคอลของการโจมตี 15 % หากกด Perfect Combo ได้จะได้เส้นสายฟ้า 1 เส้น กดครบ2ครั้งจะมีสายฟ้าวนรอบตัวขนาดใหญ่เมื่อกดท่าคอมโบโจมตีศัตรูจะมีคลื่นดาเมจไฟฟ้าแก่ศัตรูเป็นแนวเส้นตรง (พื้นฟู SP ให้ตัวเองตามการอัพเลเวลสกิล)

หากกดPerfect Combo สำเร็จวงสีฟ้าจะขยายขึ้นเป็นเหมือนวงแหวนแทน
Charge-Fusion Assult กดค้างเพื่อชาร์ตพลังที่จุดเริ่มแล้วพุ่งออกไปข้างหน้าแล้วปล่อยปุ้มเพื่องัดให้ศัตรูลอยขึ้นไปกลางอากาศ

Nexus Unlock เพิ่มพลังโจมตีความเร็วในการโจมตีและการขัดจังหวะ การโจมตีออกไปแต่ละครั้งจะสร้างคลื่นความเสียหายไฟฟ้าแก่ศัตรูเป็นแนวเส้นตรง เป็นการใช้งาน SP แบบต่อเนื่องไม่สามารถกดปิดได้ เมื่อ SP หมดลงจะเข้าสู่สถานะอ่อนแอพลังโจมตีลดลง 50 % นาน 10 วิ (แรงค์ ss โจมตีต่อเนื่อง 3 ครั้งจะทำให้ศัตรูติดเลือดไหลสร้างความเสียหายกายภาพ x หน่วยทุก 0.5 วิ นาน x วิ)

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีให้ตรงจังหวะวงแสงเพื่อเก็บ Perfect Combo (ความเสียหายจะเพิ่มขึ้นหากกดตรงจังหวะ) ให้ได้สายฟ้ารอบตัวครบ 2 ครั้งเพื่อกดค้างลากดาบฟันใส่ศัตรูจะมีคลื่นไฟฟ้าพุ่งใส่ศัตรูอีก 1 ฮิตทำความเสียหายที่รุนแรงและเก็บ SP ไปในตัว ในขณะที่ใช้ท่าไม้ตายก็สามารถใช้การโจมตีแบบ Perfect Combo ได้เหมือนกันจะทำให้เกจ SP เวลาใช้ท่าไม้ตายลดช้าลงใช้ได้นานขึ้นแถมคลื่นจากท่า Perfect Combo ยังสามารถปล่อยได้พร้อมกับคลื่นเวลาใช้ท่าไม้ตายอยู่
[ โจมตีเก็บ Perfect Combo  > โจมตีเก็บ Perfect Combo > โจมตีเก็บ Perfect Combo > กดค้างลากดาบปล่อยคลื่น > วนกลับไปลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
การโจมตีที่หนักหน่วงเบิร์สดาเมจได้รุนแรงสามารถเก็บศัตรูได้อย่างรวดเร็วแถมทำลายเกราะได้ดีไม่แพ้ใคร การโจมตีจะต้องกดให้ติด Perfect Combo ถ้ากดไม่ตรงจังหวะดาเมจจะเบามาก
Himeko ทุกคลาสสามารถวิ่งได้ทุกคนแถมยังโจมตีในขณะที่วิ่งไปถึงทำให้ศัตรูกระเด็นได้อีกด้วย ใช้วิ่งหนีก็ได้วิ่งในด่านก็ดี ต้องปลดขึ้นเป็นระดับ S เสียก่อนจึงจะสามารถใช้ QTE ได้

ทีมแนะนำ

Murata Himeko : Scarlet Fusion มีสกิลหัวหน้าทีมที่ช่วยให้การสลับตัว (รวมถึง QTE) ลงมาสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นถึง 15 % หากมีวาลคิเรียในทีมที่สามารถคอมโบ QTE กับเธอได้ดามจที่ได้จากการ QTE จะเพิ่มขึ้นแล้วยังสามารถกำจัดศัตรูได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายขึ้นอีกด้วย

Divine Prayer

เมื่อ Scarlet Fusion หลบสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) เมื่อโจมตีใส่จะทำให้ศัตรูเป็นอัมพาตจะทำให้ QTE ของ Divine Prayer ทำงานสร้างความเสียหายใส่ศัตรูด้วยลูกเตะไซโคลนของเธอ ยิ่งได้พาสซีพจากสกิลหัวหน้าทีมของ Scarlet Fusion ยิ่งสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก

Dimensional Break

เมื่อ Scarlet Fusion หลบสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) เมื่อโจมตีใส่จะทำให้ศัตรูเป็นอัมพาตจะทำให้ QTE ของ Dimensional Break จะทำงานสร้างความเสียหายไฟแก่ศัตรูเป็นวงกว้างและถูกทำให้ลอยขึ้นติด Time Lock

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Murata Himeko : Scarlet Fusion เป็นคลาสที่เด่นในเรื่องการใช้ไฟฟ้าเป็นหลักและมีการโจมตีกายภาพที่หนักหน่วงทำให้ศัตรูติดอัมพาตได้ จึงควรเน้นอุปกรณ์ที่เน้นเพิ่มความเสียหายกายภาพและความเสียหายไฟฟ้าเพื่อให้การต่อสู้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ lon Resonance มีสกิลที่ปล่อยคลื่นไฟฟ้าออกจากดาบสร้างความเสียหายไฟฟ้าแก่ศัตรูและยังทำให้เป็นอัมพาตได้เป็นอาวุธที่เหมาะสำหรับ Scarlet Fusion อย่างมาก
  2. สติกมา Nikola Tesla (บน) สร้างความเสียหายใส่ศัตรูที่เป้นอัมพาตเพิ่มขึ้น สติกมา Rinaldo (กลางและล่าง) เมื่อโจมตีติดคริจะทำให้เป้าหมายและศัตรูในระยะเป็นอัมพาต โจมตีติดคริจะฟื้นฟูเลือด ผลของสติกมา 2 ชิ้น จะเพิ่มโอกาสคริติดคอล 15%

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Balmung อาวุธที่ Scarlet Fusion คู่ควรเมื่อโจมตีจะปล่อยคลื่นใส่ศัตรูสร้างความเสียหายกายภาพ x% ของพลังโจมตีและยังมีโอกาส 15% ที่จะปล่อยคลื่นขั้นสูงทำความเสียหายเพิ่มขึ้น 2 เท่าของปกติ แถมยังมีสกิลเมื่อกดใช้จะบัพพลังโจมตีให้กับตัวละครสร้างความเสียหายกายภาพแรงขึ้น เน้นไปทางโจมตีกายภาพล้วนๆ ถือว่าเป้นอาวุธที่ดีเกือบสุดของสายนี้เลยทีเดียว

1.2 อาวุธ Blood Dance อีก 1 อาวุธขั้นสุดของทุกสายที่สามารถไปได้ทุกคลาสสำหรับ Himeko เมื่อทำคอมโบสูงกว่า 15 จะสร้างความเสียหายกายภาพแรงขึ้น x% หากมีเลือดต่ำกว่า 50% และไม่ได้อยู่บนสนาม hp จะเพิ่มขึ้นทุก 0.5 วิ และสกิลของอาวุธฟันคลื่นพายุเลือดใส่ศัตรูจะทำให้ติดสถานะบ้าเลือดโจมตีเร็วขึ้น 2 เท่า แต่ละโดนความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้น 36% นาน 6 วิ (อัพเต็ม 5 ดาว จะเพิ่มเป็น 60% นอน 9 วิ)

2.สติกมา Otto Apocalypse (บนและล่าง) การโจมตีปกติคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น การโจมตีปกติเก็บชาร์จครบ 3 ชั้น การชาร์จโจมตีครั้งต่อไปจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น หากมีสิ่งอัญเชิญของตัวละครอยู่ในสนามจะสร้างความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ผลเซ็ตสกิลสองชิ้นเมื่อโจมตีปกติเก็บชาร์จครบ 3 ชั้น เมื่อชาร์จโจมตีครั้งต่อไปจะสร้าง punish field รัศมี x เมตร ศัตรูที่อยู่ในบริเวณจะได้รับความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 40% สติกมา Lier Scarlet (กลาง) hp ลดลง 15% เมื่อรอบๆมีศัตรูจะสร้างความเสียหายกายภาพ 50% ของพลังโจมตีทุก 1 วิ และทุกๆ 3 วิ จะฟืเนฟู hp ให้ตัวเอง x หน่วย

2.1 สติกมา Otto Apocalypse (บนและกลาง) การโจมตีปกติคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น การโจมตีปกติเก็บชาร์จครบ 3 ชั้น โจมตีปกติคอมโบและท่าชาร์จโจมตีใส่ศัตรูจะทำให้ติดอ่อนแรงพลังโจมตีลดลง ผลเซ็ตสกิลสองชิ้นเมื่อโจมตีปกติเก็บชาร์จครบ 3 ชั้น เมื่อชาร์จโจมตีครั้งต่อไปจะสร้าง punish field รัศมี x เมตร ศัตรูที่อยู่ในบริเวณจะได้รับความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 40% สติกมา Isaac Newton (ล่าง) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นแต่จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น

2.2 สติกมา White – Elementaler (บนและกลาง) สร้างบอลลูนน้ำระเบิดใน 3 วิ เมื่อโดนศัตรูจะสร้างความเสียหายน้ำแข็งและความเสียหายไฟ น้ำแข็ง ไฟฟ้าของเพื่อนที่อยู่ในระยะเพิ่มขึ้น สติกมา Isaac Newton (ล่าง) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นแต่จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น (White – Elementaler เป็นเซ็ตจากกิจกรรม)

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ King Cobra เมื่อเข้าสู้สนามรบจะได้รับ SP เริ่มต้น 10 หน่วย เป็นอาวุธที่มีค่าโจมตีเยอะพอสมควรเมื่ออัพเต็มจะได้ค่าโจมตีถึง 185 สามารถใช้แก้ขัดได้ดีในยามฉุกเฉิน

สติกมา Yodo Dono (บน) เมื่อลงสนามจะเพิ่มความเสียหายกายภาพระยะประชิดของตัวเองเพิ่มขึ้น10% สติกมา EliZabeth Bathory (กลาง และล่าง) สองชิ้นจะได้เพิ่มความเสียหายกายภาพระยะประชิด 20 %

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ทั้งหมด 30 เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่างๆ

เล่นให้จบบทที่ 3 ระดับยาก บทที่ 4 ระดับยากจะเปิดขึ้นให้เราสามารถไปยังด่าน Act.1 (4-4) เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้ (ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่3ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน 1 วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอว์จะตกที่บอสเท่านั้น!!

Facebook Comments