[ Honkai Impact ] แนะนำวาลคิเรีย Kallen Kaslana : Sündenjäger [ จักรกล ]

1773

Kallen Kaslana : Sündenjäger หรือเรียกตามชื่อเดิมคือ Sin Hunter เป็นคลาสจุติของ Kiana Kaslana : Valkyrie Ranger มาในชุดสุดเท่ที่มีการโจมตีในระยะกลางถึงระยะไกลที่รวดเร็วสามารถทำฮิตคอมโบได้สูงพร้อมท่าไม้ตายเรียกชุดปืนกลสีดำแดงพร้อมที่จะกระหน่ำสาดกระสุนใส่ศัตรูได้ทุกเมื่อ ใครได้ลองต้องติดใจอย่างแน่นอน !

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Kindred’s Link [สกิลหัวหน้าทีม ] ทั้งทีมได้รับความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 10 % หากเป็นตัวละครประเภทจักรกลจะได้โจมตีเร็วเพิ่มขึ้น 5 %
สกิลติดตัว หากตัวละครหลบสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) จะได้รับออร่าสีแดง [ Holy Seal ] เป็นเวลานาน 60 วิ หากกดหลบแบบจำกัดอีกครั้งแล้วผลของ Holy Seal อันเก่ายังอยู่จะทำการล้างบัพออกแล้วเปลี่ยนเป็นบัพ Holy Heal เพิ่ม HP นาน 10 วิ แทน (หากมี HP ต่ำกว่า 30% ของ HP สูงสุดจะฟื้นฟู 200 หน่วยทุก 1 วิ)

ขณะที่มีผลของ Holy Heal อยู่พลังป้องกันจะเพิ่มขึ้น หากศัตรูถูกเผาไหม้หรือเลือดไหลตัวละครจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น x%

(แรงค์ ss เอฟเฟคฟื้นฟูของ Holy Heal จะเพิ่มขึ้น)

ออร่าสีควันสีแดง ( Holy Seal ) / Holy Heal เพิ่มเลือด 10 วิ
Dark Spread เมื่อหลบสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) จะได้รับผล Holy Seal ตัวละครจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น 15 % นาน 10 วิ คูลดาวน์ 15 วิ เมื่อกดโจมตีหลังจากหลบสำเร็จจะทำการโจมตียิงกราดรอบทางใส่ศัตรูพร้อมติดสถานะ ล็อคเป้าหมาย [ Hunter Mark ] แก่ศัตรูที่ถูกโจมตีนาน 13 วิ

เมื่อตัวละครหลบหรือสลับตัวลงสู่สนามจะได้รับความเสียหายกายภาพและธาตุลดลง x % นาน x วิ คูลดาวน์สกิลหลบลดลง x วิ เมื่อทำการหลบ หาก HP น้อยกว่า 50% จะได้รับโบนัสฟื้นฟู HP x หน่วย คูลดาวน์ 15 วิ

สัญลักษณ์ล็อคเป้าหมาย ( Hunter Mark )

Humming Night โจมตีได้ 4 ครั้ง การโจมตีครั้งที่ 4 จะกระโดดเข้าไปกลางวงศัตรูสาดกระสุนรอบด้านสามารถบังคับทิศทางได้พร้อมทำให้ติดสถานะอ่อนแอลดพลังป้องกันศัตรู 35% นาน 10 วิ

เมื่อโจมตีถึงครั้งที่ 3 หรือกราดยิงระยะประชิดตัวละครจะได้รับสถานะ Iron Body ได้รับความเสียหายกายภาพและธาตุลดลง x % เมื่อเกราะของศัตรูถูกทำลายหรือลอยขึ้น QTE จะทำงานลงมายิงกราดกระสุนรอบๆ พร้อมได้รับผลของ Blood feast 1 ขั้น ภายใน 3 วิหากกดโจมตีหลังจาก QTE จะสามารถยิงกราดใส่ศัตรูต่อได้ทัน

(แรงค์ s [ Blood feast ]  ทุกครั้งที่ทำการยิงกราดการโจมตีปกติและท่าไม้ตายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น x% นาน 13 วิ (ซ้อนทับได้ 6 ขั้น) หากได้รับความเสียหายจะถูกลบผลของสกิลออก 2 ขั้น ยกเว้นท่ายิงกราดและท่าไม้ตายที่จะไม่ถูกลบบัพใดๆ )

ยิงติดสถานะอ่อนแอ

คอมโบ – Holy Mark กดปุ่มโจมตีค้างจะเป็นการใช้ท่าคอมโบชาร์จปืนคู่ยิงใส่ศัตรูอย่างรุนแรงพร้อมทำให้ติด Hunter Mark แก่ศัตรูที่ถูกโจมตี หากอยู่ในสถานะ Holy Salve การโจมตีปกติใส่ศัตรูจะมีโอกาส x % ทำให้ติดเผาได้รับความเสียหายไฟ x % ของพลังโจมตีทุก 0.5 วิ นาน 5 วิ

(แรงค์ s ตัวละครจะสร้างความเสียหายใส่เกราะเพิ่มขึ้น x % แรงค์ ss เมื่อออกจากสนามรบมีสถานะ Holy Salve อยู่จะทำให้ความเร็วโจมตี ความเร็วเคลื่อนที่และความเสียหายทั้งหมของศัตรูดลดลง x % นาน 4 วิ )

QTE
Tomb Paradise เรียกชุดปืนกล Power Armor ออกมายิงกระหน่ำใส่ศัตรูที่อยู่ด่านหน้าโดยการกดยิงค้างไว้สามารถขยับเคลื่อนที่ไปมาได้อยู่ได้นาน 10 วิ ทำให้ศัตรูติดสถานะอ่อนแอและหากมีเลือดต่ำกว่า 30% ของ HP ทั้งหมดจะฟื้นฟู HP 200 หน่วยทุก 1 วิ ใช้ 125 SP  หากศัตรูติด Hunter Mark ท่าไม้ตายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น

(แรงค์ ss เมื่อใช้ท่าไม้ตายจะเรียก Track support ออกมาช่วยโจมตีนาน 15 วิพร้อมติด Hunter Mark เมื่อสลับตัวออกจากสนามผลของ Track support จะหมดลง แรงค์ sss ภายใน 15 วิหลังใช้ท่าไม้ตายศัตรูที่อยู่ในระยะจะติดไฟไหม้สร้างความเสียหายไป x % ทุก .5 วิเมื่อออกจากสนามเอฟเฟคทั้งหมดจะจบลง)

เทคนิคการเล่น

เน้นโจมตีธรรมดาเก็บเกจ SP ใช้ท่าไม้ตายและคอยอาศัยจังหวะหลบให้ศัตรูติด Hunter Mark เพื่อให้สามารถโจมตีใส่ศัตรูได้แรงขึ้น กดใช้ท่าไม้ตายเมื่ออยู่ระยะไกลจากตัวศัตรูให้ได้เปรียบในการต่อสู้

[ โจมตีปกติเก็บเกจ > หลบ > ใช้ท่าไม้ตาย > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
การโจมตีระยะกลางถึงระยะไกลได้อย่างรวดเร็วและเป็นวงกว้างทำฮิตคอมโบได้สูง สกิลสำคัญส่วนใหญ่จะอยู่แรงค์ s ขึ้นไปควรอัพให้ถึงก่อนนำมาใช้จริง
ขณะที่ใช้ท่าไม้ตายสามารถเคลื่อนย้ายได้และจะหันหาเป้าหมายที่เล็งไว้เสมอไม่มีการหลุดจากวงยิงได้ในระยะไกล ไม่เหมาะเป็นตัวดาเมจหลักเพราะมีพลังโจมตีค่อนข้างเบา
ท่า QTE ใช้ไม่ยากเพียงแค่มีศัตรูที่เกราะป้องกันถูกทำลายหรือทำให้ลอยขึ้น QTE ของเธอจะทำงานทันที

ทีมแนะนำ (ตามหน้าแนะนำของเกม)

Kallen Kaslana : Sündenjäger การโจมตีมีความรวดเร็วและฮิตคอมโบที่สูงแถมการยิงปกตินั้นทำให้ศัตรูติดสถานะอ่อนแอศัตรูจะถูกโจมตีได้แรงขึ้น ควรมีวาลคิเรียที่สามารถเพิ่มค่าคริให้ยิงติดได้บ่อยขึ้นหรือมีวาลคิเรียที่สามารถรวมศัตรูให้อยู่รวมเป็นกลุ่มเพื่อให้ Kallen สามารถเก็บศัตรูได้เร็วยิ่งขึ้น

Yamabuki Armor

มีเกราะป้องกันดาเมจกายภาพให้กับทีมทำให้โดนดาเมจได้น้อยลงและมีสกิลหัวหน้าทีมทำคอมโบ 30 คอมโบขึ้นไปจะเพิ่มโอกาสคริให้ทั้งทีม 20 %

Valkyrie Chariot

ท่าไม้ตายของ Valkyrie Chariot สร้างหลุมดำดูดให้ศัตรูมารวมกันทำให้ Kallen สามารถกำจัดศัตรูได้ง่ายขึ้น

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Kallen Kaslana : Sündenjäger เน้นการโจมตีแบบรวดเร็วเป็นคอมโบ หากมีอุปกรณ์ที่ช่วยให้ความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น เพิ่มค่าคริติคอลทำให้ติดได้บ่อยขึ้น หรือเพิ่มดาเมจกายภาพและดาเมจคริติคอลให้สูงขึ้นการโจมตีจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Dark Suns หรือชื่อเดิมคือ Schemer’s Cannon ทำให้สร้างความเสียหายกายภาพระยะไกลแรงขึ้นและความเร็วเคลื่อนที่ของตัวละครเพิ่มขึ้นด้วยทำให้สามารถเคลื่อนไหวขณะโจมตีได้คล่องตัวขึ้นเล็กน้อย
  2. สติกมาNaoe Kanetsugu (บน) สร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่มีโล่เพิ่มขึ้น 15% (ระดับเริ่มต้น) และทำความเสียหายใส่ศัตรูเพิ่มขึ้น 8% เมื่อเกราะถูกทำลาย สติกมา Elizabeth Bathory (กลาง) HP มากกว่า 80% ความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น  สติกมา Attila (ล่าง) เมื่อทำ 30 คอมโบขึ้นไปความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น

2.1 สติกมา Attila (บนและล่าง) เมื่อทำ 10 – 30 คอมโบขึ้นไปความเร็วเคลื่อนที่และความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น ผลใส่สองชิ้น ความแรงคริเพิ่มขึ้น  สติกมา Elizabeth Bathory (กลาง) HP มากกว่า 80% ความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น

 แบบขั้นสูง

  1. อาวุธ Blooded Saints อาวุธประจำตัวของคลาส Sündenjäger เมื่อใช้สกิลของอาวุธเมื่อถูกโจมตีจะเรียก Track support ออกมาช่วยโจมตีและทำให้ตัวละครจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้นสามารถซ้อนทับได้สูงสุด 6 ครั้ง พร้อมติดสถานะ Hunter Mark แก่ศัตรูเป็นอาวุธที่ทำมาเพื่อคลาสนี้โดยเฉพาะเลยทีเดียว

1.1 อาวุธ Mjolnir เมื่อใช้สกิลสร้างความสียหายไฟฟ้าใส่ศัตรูพร้อมลดพลังป้องกันลงถึง 80 % แถมอาวุธยังมีโอกาสคริเพิ่มขึ้นเป็นอาวุธที่เหมาะนำมาใช้งานและเป็นหนึ่งในอาวุธที่แนะนำให้ใช้สำหรับ Sündenjäger มากที่สุดชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

  1. สติกมา Schrodinger Band (บนและล่าง) ความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้นและความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น ผลของเซ็ต ความเสียหายกายภาพท่าคอมโบเพิ่มขึ้น สติกมา Ekaterina (กลาง) เมื่อทำคอมโบ 40 คอมโบขึ้นไปจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น

2.1 สติมา Zorro ความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น ความแรงคริเพิ่มขึ้น ใช้สกิลหลบจะฟื้นฟู SP โอกาสคริเพิ่มขึ้นและความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น ผลของเซ็ตชาร์จพลัง 1 ขั้นทุก 10วิเมื่อมีศัตรูเข้ามาใกล้จะสร้างความเสียหายไฟฟ้า หลังใช้สกิลหลบการโจมตีปกติ ชาร์จโจมตีความเสียหายทั้งหมดเพิ่มขึ้น 20% นาน 5 วิและสร้างความเสียหายเป็นรูปตัว Z พร้อมทำให้ศัตรูติดสถานะอ่อนแอนาน 5 วิ

2.2 สติกมา Lier Scarlet (บนและกลาง) ลด hp ขณะต่อสู้ การโจมตีคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีความเสียหายเพิ่มขึ้น และเมื่อมีศัตรูอยู่รอบๆ สร้างความเสียหายกายภาพใส่ศัตรูทุกๆ 1 วิ นอกจากนั้นทุกๆ 3 วิจะฟื้นฟู hp ตัวเอง ผลเซ็ตสองชิ้น ความเสียหายและดีบัพ (เช่นเลือดออก, เผาไหม้) ที่ได้รับลดลง สติกมา Kepler (ล่าง) เมื่อโจมตีติดคริจะฟื้นฟู HP

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Dark Suns ทำให้สร้างความเสียหายกายภาพระยะไกลแรงขึ้นและความเร็วเคลื่อนที่ของตัวละครเพิ่มขึ้นด้วยทำให้สามารถเคลื่อนไหวขณะโจมตีได้คล่องตัวขึ้นเล็กน้อย

สติกมา Naoe Kanetsugu (บน) สร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่มีโล่เพิ่มขึ้น และทำความเสียหายใส่ศัตรูเพิ่มขึ้น เมื่อเกราะถูกทำลาย สติกมา Attila (กลางและล่าง) เมื่อทำ 30 คอมโบขึ้นไปความเสียหายกายภาพและพลังป้องกันจะเพิ่มขึ้น ผลของเซ็ตสองชิ้น ความแรงคริจะเพิ่มขึ้น 30%

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาตู้พิเศษเท่านั้น (ไม่มีในตู้มาตรฐาน) หรือเก็บเศษจิ๊กซอทั้งหมด 40 เศษในร้านค้า Open wlord

Facebook Comments