[Honkai Impact]แนะนำวาลคิเรีย Kiana Kaslana : Divine Prayer [ พลังจิต ]

2188

Kiana Kaslana : Divine Prayer หรือที่เรียกกันว่า แม่ชี เป็นคลาสที่ทุกคนควรมีติดเอาไว้ในทีม เป็นสายซัพที่มีประโยชน์ให้กับทีมเป็นอย่างมากตัวนึงของเกมเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญคือเราสามารถหาเธอมาใช้ได้ไม่ยากเท่าไหร่ด้วย

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Nebula Protection [สกิลหัวหน้าทีม] เมื่อตั้งเป็นหัวหน้าทีมจะได้รับเอฟเฟค สร้างความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้น 20% และลดความเสียหายธาตุที่ได้รับลง 20 %
God Penalty [สกิลติดตัว] หากไม่ได้อยู่ในสนามจะสุ่มคำสาปใส่ศัตรูทุก 10 วิ สร้างความเสียหายไฟฟ้า และลดพลังป้องกัน ตามการอัพเลเวลสกิล (สามารถเปิดและปิดการใช้คำสาปได้ที่หน้าอัพสกิล)

Time Fetter ทำงานหลังจากหลบสำเร็จทำให้ศัตรูที่โจมตีลอยขึ้นพร้อมกับหยุดเวลา 4 วิ คูลดาวร์ 8 วิ

Meteor Target กดโจมตีได้ทั้งหมด 4 ฮิต และมีโอกาสทำให้ศัตรูติดสถาณะอ่อนแอ ลดพลังโจมตีเป็นเวลา4วิ

Star Arror เมื่อกดโจมตี3ครั้งจะมีแสงชาร์ตขึ้นที่ตัวให้กดค้างจะกลายเป็นท่าคอมโบหมนุตัวเตะกลางอากาศใส่ศัตรู!

Valkyrie Refuge ระเบิดพลังศักดิ์สิทธิ์จำนวนมหาศาล เพิ่มพลังโจมตีพร้อมกับหยุดเวลาศัตรู และเพิ่ม HP ให้เพื่อนทั้งทีมทุก 0.5วิ  จนกว่า SP จะหมดไม่สามารถกดปิดได้

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีใส่แบบเป็นคอมโบเพราะในขณะที่ศัตรูลอยขึ้นท่าคอมโบจะสร้างความเสียหายแรงขึ้นอีกเก็บ SP ให้เต็มหลอดเพื่อกดใช้ท่าไม้ตายทำให้ศัตรูหยุดเวลาเคลื่อนที่ช้าลงแถมการโจมตียังมีอุ้งเท้าแมวยักษ์ช่วยโจมตีศัตรูได้หลายตัวขึ้นและระยะกว้างขึ้นอีกด้วย อาศัยจังหวะหลบหลีกสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) ทำให้ศัตรูติด Time Lock และลอยขึ้นทำให้ศัตรูไม่สามารถทำอะไรได้เป้นโอกาศของเราที่จะโจมตีกลับ
[ โจมตีคอมโบ > หลบ > วนกลับไปลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
สกิลหลบที่ทำให้มอนสเตอร์ลอยขึ้นและติดหยุดเวลาทำให้สามารถQTEกับเพื่อนคนอื่นได้ดี และเมื่อหลบได้เธอจะได้ฟื้นฟูHPตามการอัพเวลสกิลอีกด้วย ระยะโจมตีสั้นมาก ไม่เหมาะกับการใช้เป็นตัวทำคอมโบ
มีอันติที่หยุดเวลาแถมยังเพิ่มลือดให้กับคนในทีม และยังสามารถกดสลับเพื่อนคนอื่นในทีมลงมาสู้แทนได้โดยที่อันติจะไม่หยุดทำงานและคงอยู่จนกว่า SP ของ Kiana Kaslana : Divine Prayer จะหมดลง ไม่เหมาะจะเป็นตัวทำลายเกราะของศัตรูเพราะโจมตีค่อนข้างเบา
พาสซีพตอนเป็นหัวหน้าทีมที่ทำให้โจมตีที่เป็นธาตุแรงขึ้น ยิ่งใครเล่นสายธาตุก็ยิ่งแรง!

 

ทีมแนะนำ

Kiana Kaslana : Divine Prayer เป็นคลาสที่มีอันติสามารถฮิลเพื่อนได้เป็นสายซัพที่ดีมีท่าที่สามารถต่อยอดให้วาลคิเรียในทีมหรือเพื่อนทำคอมโบได้หลายคลาสอีกด้วย หากมีทีมที่สามารถคอมโบ QTE กันได้อย่างต่อเนื่องศัตรูก็จะถูกกำจัดได้อย่างง่ายดายและจบด่านได้อย่างรวดเร็ว!

Bronya : Snowy Sniper

เมื่อ Divine Prayer ใช้การหลบแบบจำกัดเวลาหรือโจมตีครั้งที่สาม จะทำให้ศัตรูลอยขึ้นทำให้ Bronya : Snowy Sniper สามารถใช้ QTE แช่แข็งศัตรูที่อยู่ในระยะโจมตีและโดนดาเมจจากการ QTE อีกด้วย

Raiden Mei : Lightning Empress

เมื่อ Divine Prayer ใช้หลบแบบจำกัดเวลาหรือโจมตีครั้งที่สามจะทำให้ศัตรูลอยขึ้น จะทำให้ Raiden Mei : Lightning Empress สามารถใช้ QTE โจมตีศัตรูได้ทันที! และยิ่งมีพาสซีพหัวหน้าทีมของ Divine Prayer  จะยิ่งทำให้การโจมตีของเมย์คลาสนี้แรงขึ้นอีกด้วย!

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Kiana Kaslana : Divine Prayer สามารถเป็นได้ทั้งสายบู๊และสายซัพตามแต่ผู้เล่นแต่ละคนจะชอบ หากต้องการเน้นไปที่โจมตีควรเน้นอุปกรณ์ที่ทำให้ศัตรูโดนโจมตีแรงขึ้นเมื่อลอยอยู่กลางอากาศ หรือถ้าเป็นสายซัพให้ใช้อุปกรณ์เร่งการใช้อันติพื่อช่วยเพื่อนในทีม

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Water Spirit Type-I เมื่อศัตรูลอยอยู่บนอากาศความเสียหายจากการโจมตีจะเพิ่มขึ้นตามอีกด้วย!
  2. สติกมา Yodo Dono(บน) เมื่อไม่ได้อยู่ในสนามจะทำให้เพื่อนในทีมได้รับความเสียหายไฟน้อยลง 10% และเมื่อลงสนามจะเพิ่มความเสียหายกายภาพระยะประชิดของตัวเองเพิ่มขึ้น 10% สติกมา EliZabeth Bathory สองชิ้นจะได้เพิ่มความเสียหายกายภาพระยะประชิด 20 %

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ 2nd Sacred Relic เพิ่มอัตราการฟื้นฟู SP และโอกาสใช้อันติให้ Divine Prayer เพิ่มขึ้น เป็นอาวุธที่เกิดมาคู่กันกับคลาสนี้โดยเฉพาะทำให้สามารถใช้อันติได้เร็วขึ้นอย่างมาก!

2.สติกมา Zhugekongming (บน) ลดคูลดาวน์เอฟเฟคหลบหลีกลง 15 %! สติกมา Dark jixuanyuan เมื่อใส่ครบสองชิ้นจะได้รับความเสียหายเพิ่มเติมขณะหยุดเวลา และการโจมตีปกติจะได้รับโบนัส 4 sp

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Artemis’ Guardian สกิลของอาวุธเมื่อใช้จะทำให้ศัตรูรอบลอยขึ้นและติดสถาณะหยุดเวลาสามารถใช้คอมโบQTEหรือใช้คอมโบโจมตีใส่ศัตรูต่อได้

สติกมา Yodo Dono 3 ชิ้น เมื่อไม่ได้อยู่ในสนามจะสร้างวงแหวนไฟถึง 2 เมตร เพิ่มความเสียหายไฟถึง 200% ใช้เป้นซัพพอตปาตี้ได้อย่างดีเลยทีเดียว

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอทั้งหมด 30 เศษ ได้ที่ร้านค้าและด่านต่างดังนี้

เพียงแค่เล่นให้จบบที่ 3 ระดับปกติและบทที่ 1 ระดับยาก ก็จะเปิดบทที่ 2 ระดับยากขึ้นให้เราสามารถไปยังด่าน Act.1 (2-3) เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้(ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่ 3 ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพรชครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน1วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบ ไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม และจิ๊กซอจะตกที่บอสเท่านั้น!!

Facebook Comments