[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Kiana Kaslana : White Comet [ จักรกล ]

1476

Kiana Kaslana : White Comet คลาสแรกที่ทุกคนมีตั้งแต่เริ่มต้น การโจมตีของเธอเป็นแบบโจมตีต่อเนื่องในระยะประชิดใส่ศัตรู และมีสกิลขัดจังหวะศัตรูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังหาเศษมาอัพขั้นให้ได้ง่ายๆ อีกด้วย

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Meteor Bless เมื่อตั้งเป็นหัวหน้าทีมจะได้รับเอฟเฟค ทั้งทีม HP สูงสุดเพิ่มขึ้น 10 % ขณะต่อสู้
สกิลติดตัว Shield Breaker สร้างความเสียหายโล่แรงขึ้น x % มี HP มากกว่า 80% ความแรงคริเพิ่มขึ้น
Time Shift หลังจากหลบสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) จะทำการหยุดเวลาลดความเร็วศัตรูลงเป็นเวลา 3 วิ คูลดาวร์ 15 วิ และฟื้นฟู sp x หน่วยให้ทั้งทีมเมื่อหลบแบบจำกัดเวลา
Meteor Target กดโจมตีได้ทั้งหมด 5 ฮิต ความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้นเมื่อโจมตีหรือทำคอมโบใส่ศัตรูที่โล่ถูกทำลาย

Combo Skill – Comet Fall เมื่อกดโจมตี 2 ครั้งและกดค้างจะกลายเป็นท่าคอมโบเตะลอยขึ้นและอุ้งเท้าแมวยักษ์เหยียบลงมาใส่ศัตรู (ท่าคอมโบสามารถโจมตีตัวที่อยู่ระยะกลางถึงระยะไกลได้) เมื่อศัตรูถูกทำให้ลอยขึ้น QTE จะทำงานลงมาแตะด้วยอุ้งเท้าแมวยักษ์ทำให้ศัตรูติดสตั๊น

Valkyrie Burst ระเบิดพลังงานเพื่อลิมิเบรค (หากมีศัตรูที่อยู่รอบๆตัวจะทำให้ติดสตั้นและสร้างความเสียหายกายภาพ) เพิ่มความเร็วโจมตีและต้านทานการขัดจังหวะ เมื่อโจมตีจะมีอุ้งเท้าแมวยักษ์ออกมาฟาดโจมตีศัตรูเป็นวงกว้าง ใช้ SP อย่างต่อเนื่องจนไม่สามารถกดปิดได้

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีคอมโบใส่ศัตรูเพราะอุ้งเท้าแมวที่ออกมาช่วยโจมตีสามารถโจมตีใส่ศัตรูที่อยู่ระยะกลางถึงไกลได้พอสมควรแถมยังทำให้ศัตรูล้มอีกด้วยคอยอาศัยจังหวะหลบการโจมตีของศัตรูเพื่อโจมตีสวนกลับต่อทันที

[ โจมตีด้วยท่าคอมโบ > หลบ > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
หากสลับตัวลงมาทำลายเกราะของศัตรูได้หรือในขณะที่กดท่าไม้ตายจะทำให้ศัตรูติดสตั้นทันทีทำให้สามารถส่งต่อQTEให้กับเพื่อนได้ ดาเมจคลาสเริ่มต้นไม่สูงมากนัก
สามารถเอาตัวรอดได้ดีมีการหลบหลีกที่รวดเร็ว สกิลที่จำเป็นหลายๆอย่างจะต้องอัพขั้นให้ขึ้นไปเป็นระดับ S ถึงจะเริ่มเก่งและใช้งานได้ดี

ทีมแนะนำ

Kiana Kaslana : White Comet เป็นคลาสที่มีสามารถขัดจังหวะศัตรูให้ติดสตั้นได้แถมยังสามารถทำให้ศัตรูลอยได้เป็นตัวละครที่สามารถส่งต่อ QTE ให้เพื่อนได้เป็นอย่างดีหากมีวาลคิเรียที่สามารถรับช่วงต่อให้ QTE ได้อย่างต่อเนื่องจะกลายเป็นทีมที่น่ากลัวมากทีมหนึ่งเลยเชียวนะ

Valkyrie Chariot

เมื่อ White Comet ขัดจัวหวะศัตรูหรือใช้อาวุธที่ทำให้ติดสตั้นได้ QTE ของ Valkyrie Chariot จะทำงานทุบพื้นที่ให้ศัตรูในระยะโดนดาเมจอย่างมหาศาลแถมยังทำให้ศัตรูลอยขึ้นด้วย

Crimson Impulse

เมื่อ White Comet โจมตีทำให้ศัตรูลอยขึ้นจะทำให้ QTE ของ Crimson Impulse ทำงานทันทีโจมตีใส่ศัตรูในระยะและยังทำให้ได้รับหยุดเวลาลดความเร็วเคลื่อนที่ศัตรูอีกด้วย

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Kiana Kaslana : White Comet มีการโจมตีที่เน้นในการทำลายเกราะและขัดจังหวะให้ศัตรูติดสตั้นได้หากเพิ่มความแรงคริหรือทำให้สามารถติดสตั้นได้เพิ่มขึ้นก็จะทำให้เธอเป็นวาลคิเรียที่เก่งในระดับที่สูงมากเลยทีเดียว

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Water Spirit Type-I เมื่อศัตรูลอยอยู่บนอากาศความเสียหายจากการโจมตีจะเพิ่มขึ้นตามอีกด้วย
  2. สติกมา Naoe Kanetsugu (บน) สร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่มีโล่เพิ่มขึ้น และทำความเสียหายใส่ศัตรูเพิ่มขึ้นเมื่อเกราะถูกทำลาย สติกมา Elizabeth Bathory (กลาง) HP มากกว่า 80% ความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น  สติกมา Nikola Tesla (ล่าง) สร้างความเสียหายใส่ศัตรูที่ติดสตั๊นเพิ่มขึ้น

แบบขั้นสูง

1. อาวุธ Mjolnir หากต้องการเล่นสายบู๊ต้องอาวุธชิ้นนี้ ซึ่งการโจมตีปกติจะเพิ่มโอกาสคริติคอล 11% (อัพเต็ม 5 ดาวจะสูงสุดถึง 15%) แถมยังมีสกิลค้อนสายฟ้าทับใส่ศัตรูด้านหน้าสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงพร้อมลดพลังป้องกันของศัตรูลงถึง 80% อีกด้วย

1.1 อาวุธ Thunder Kikaku เมื่อใช้ท่าไม้ตายความเสียหายของตัวละครจะเพิ่มขึ้นและทำให้ศัตรูติดสถาณะช็อตได้รับความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น และสกิลยิงบอลสายฟ้าใส่ศัตรูสร้างความเสียหายไฟฟ้าเป็นอาวุธที่เหมาะสำหรับ White Comet ไม่น้อยเลยทีเดียว

2. สติกมา Tesla Band (บน) เมื่อไม่ได้อยู่บนสนามเพื่อนร่วมทีมจะสร้างความเสียหายกายเพิ่มขึ้นขึ้นและเมื่ออยู่บนสนามความเสียหายกายภาพและความเร็วโจมตีจะเพิ่มขึ้น Mei : Beach Party (กลาง) ความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อโจมตีโดนศัตรูความเสียหายจะแรงขึ้น 4 วิ สติกมา Isaac Newton (ล่าง) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นแต่จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น (ใช้คู่กับอาวุธ Mjolnir)

2.1 สติกมา Cleopatra (บนและกลาง) โจมตีศัตรูที่เกราะแตกแรงขึ้นและสร้างความเสียหายใส่ศัตรูที่ติดสตั้นแรงขึ้น เมื่อใส่ครบ 2 ชิ้น จะเพิ่มความเร็วโจมตีและเพิ่ม HP สูงสุดขณะต่อสู้  สติกมา Isaac Newton (ล่าง) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นแต่จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น (ใช้กับอาวุธ Thunder Kikaku)

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Colt Peacemaker เป็นปืนที่จะได้รับจากการทำเควสในช่วงแรก (มีเพียงชิ้นเดียวในเกม) มีสกิลทำให้ศัตรูติดสตั้นได้ เป็นปืนที่ไม่ควรย่อยหรือขายทิ้งอย่างเด็ดขาด!สติกมา Attila เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้นจะเพิ่มความแรงคริติคอลถึง 30% !!

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือ เริ่มเล่นเกมครั้งแรก จากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ได้ที่ร้านค้าและด่านต่างดังนี้

เพียงแค่เล่นให้จบบทที่ 2 ระดับปกติ ก็จะเปิดบทที่1ระดับยากขึ้นให้เราสามารถไปยังด่าน Act.1 (1-3) เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้ (ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่3ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน1วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอว์จะตกที่บอสเท่านั้น!!

Facebook Comments