[Honkai Impact]แนะนำวาลคิเรีย Murata Himeko : Valkyrie Triumph [ ชีวภาพ ]

685

Murata Himeko : Valkyrie Triumph 1 ในคลาสของพันตรีฮิเมโกะ มีการชาร์จโจมตีใส่ศัตรูได้อย่างต่อเนื่องและท่าไม้ตายยังสามารถหยุดเวลาศัตรูแถมยังระเบิดสร้างความเสียหายใส่ศัตรูได้อีกด้วย!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Triumph [สกิลหัวหน้าทีม] เมื่อตั้งเป็นหัวหน้าทีมจะได้รับเอฟเฟค สร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น 15% เมื่อ HP ทั้งทีมสูงกว่า 80% ตัวละครประเภทชีวภาพจะได้พลังป้องกันเพิ่มขึ้น 25%
สกิลติดตัว By Victory ความแรงคริเพิ่มขึ้น (ตามการอัพเลเวลสกิล) เมื่อโจมตีใส่ศัตรูที่ติดแช่แข็งหรือติดสตั๊น
Shock Wave เมื่อหลบสำเร็จ(แบบจำกัดเวลา)จะสร้างพื้นวงคลื่นไฟฟ้าใส่ศัตรูที่โจมตีและสตั๊นศัตรูที่อยู่รอบๆเป็นเวลา 2 วิ คูลดาวน์ 20 วิ หลังจากหลบสำเร็จจะสามารถใช้ท่าชาร์จโจมตีได้ทันที 1 ครั้งโดยไม่ต้องชาร์จ

Charge-Heavy Sword โจมตีได้ 3 ครั้ง ชาร์จโจมตีต่อเนื่องได้ 3 ครั้ง (ชาร์จค้างแล้วปล่อย) การชาร์จ 1 ครั้งจะฟัน 2 ฮิต ทำให้ศัตรูกระเด็น โอกาสคริติคอลของการชาร์จโจมตีเพิ่มขึ้น (ตามการอัพเลเวลสกิล) ต้านการขัดจังหวะระหว่างชาร์จและลดความเสียหายที่ได้รับ

ท่าชาร์จโจมตี
Valkyrie Charge กดโจมตีขณะที่กำลังวิ่งด้วยความเร็วจะทำการกระโดดโจมตีใส่ศัตรูสร้างความเสียหายกายภาพ 450% ของพลังโจมตี เมื่อสลับตัวจะทำการฟันเป็นแนวนอนสร้างความเสียหายกายภาพของพลังโจมตี

Blade Field สร้างมิติพิเศษ(วงสีแดงขนาดใหญ่)ขึ้นมาเป็นเวลาสั้นๆ ศัตรูที่อยู่ภายในวงจะถูกหยุดเวลาลดความเร็วเป็นเวลา 8 วิ ศัตรูที่อยู่ในวงจะได้รับความเสียหายกายภาพแรงขึ้น หลังจากนั้นจะระเบิดสร้างความเสียหายกายภาพ 800% ของพลังโจมตี ใช้ 125 SP (เมื่ออัพเป็นแรงค์ S เมื่ออยู่ในวงมิติสีแดงจะฟื้นฟูพลังชีวิตทุก 0.5 วิ ตามจำนวนศัตรูที่อยู่ในวงมิติ ทับได้มากสุด 4 ครั้ง)

เทคนิคการเล่น

เน้นชาร์จโจมตีวนเป็นคอมโบ (ชาร์จโจมตีได้ 3 ครั้ง) แล้วสามารถกดชาร์จวนลูปต่อได้เรื่อยๆ ใช้จังหวะหลังจากหลบศัตรูเพื่อให้สามารถใช้การชาร์จโจมตีต่อได้ทันทีโดนไม่ต้องกดชาร์จ

[กดค้างชาร์จโจมตีปล่อย > กดค้างชาร์จโจมตีปล่อย > กดค้างชาร์จโจมตีปล่อย > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
การชาร์จโจมตีสามารถวนลูปคอมโบได้เรื่อยๆแถมยังไม่ถูกขัดจังหวะขณะชาร์จโจมตี ระหว่างที่กดโจมตีหลังจากชาร์จโจมตีจะไม่สามารถกดหลบได้ทำให้กลายเป็นเป้านิ่งโดนดาเมจจากศัตรูได้ง่าย
Himeko ทุกคลาสสามารถวิ่งได้ทุกคนแถมยังโจมตีในขณะที่วิ่งไปถึงทำให้ศัตรูกระเด็นได้อีกด้วย ใช้วิ่งหนีก็ได้วิ่งในด่านก็ดี ต้องปลดขึ้นเป็นระดับSเสียก่อนจึงจะสามารถใช้QTE
ท่าไม้ตายสามารถหยุดเวลาศัตรูไม่สามารถขยับได้แถมยังระเบิดสร้างความเสียหายหลังจากวงท่าไม้ตายหมดลง  ดาเมจค่อนข้างเบาไม่เหมาะจะเป็นตัวทำลายเกราะของศัตรู

ทีมแนะนำ

Murata Himeko : Valkyrie Triumph มีสกิลเมื่อหลบแบบจำกัดเวลาสำเร็จจะสร้างวงคลื่นไฟฟ้าทำให้ศัตรูและที่อยู่รอบๆติดสตั๊นสามารถส่งต่อ QTE ให้เพื่อนในทีมได้หากมีวาลคิเรีในทีมที่สามารถรับช่วงต่อ QTE จากฮิเมโกะได้ทันทีจะทำให้กลายเป็นทีมที่น่ากลัวมากเลยทีเดียว

Valkyrie Chariot

เมื่อ Valkyrie Triumph หลบหลีกสำเร็จ(แบบจำกัดเวลา)จะสร้างคลื่นไฟฟ้าสตั๊นใส่ศัตรูและที่อยู่รอบๆจะทำให้ QTE ของ Valkyrie Chariot ทำงานลงมาทุบพื้นใส่ศัตรูในระยะด้วยความเสียหายที่รุนแรงและยังทำให้ศัตรูลอยขึ้นอีกด้วย ท่าไม้ตายสร้างหลุดดำดูดศัตรูมารวมกันและสามารสลับ Valkyrie Triumph ลงมาโจมตีต่อได้ทันที

Knight Moonbeam

เมื่อ Valkyrie Triumph หลบหลีกสำเร็จ(แบบจำกัดเวลา)จะสร้างคลื่นไฟฟ้าสตั๊นใส่ศัตรูและที่อยู่รอบๆ สกิลติดตัวของ Knight Moonbeam เมื่อตีใส่ศัตรูที่ติดสตั๊นจะสร้างความเสียหายธาตุและความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น หากทั้งทีมเป็นวาลคิเรียประเภทชีวภาพทั้งหมดจะได้ผลจากสกิลหัวหน้าทีมของ Knight Moonbeam หากเป็นตัวละครชีวภาพทั้งหมดจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นอีก 20 %

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Murata Himeko : Valkyrie Triumph เน้นการชาร์จโจมตีเป็นหลักเพื่อวนใช้ชาร์จโจมตีคอมโบต่อได้เรื่อยๆและยังสกิลติดตัวที่เพิ่มความแรงคริเมื่อโจมตีใส่ศัตรูที่ถูกแช่แข็งและหลบหลีกแบบจำกัดเวลายังสร้างวงคลื่นไฟฟ้าใส่ศัตรูและรอบๆให้ติดสตั๊นได้ แต่มีการโจมตีที่เชื่องช้าเล็กน้อย ควรใส่อุปกรณ์ที่เพิ่มความเสียหายกายภาพการชาร์จโจมตี เพิ่มความเสียหายศัตรูที่ติดแช่แข็งหรือสตั๊นแรงขึ้นและเพิ่มความเร็วให้โจมตีได้ต่อเนื่อง จะทำให้การโจมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น!

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Nitro Crystal เมื่อโจมตีจะมีโอกาสทำให้ศัตรูติดแช่แข็งจะทำให้ Valkyrie Triumph ตีได้แรงขึ้นจากสกิลติดตัวที่ความแรงคริเพิ่มขึ้นเมื่อตีศัตรูที่ติดแช่แข็ง เมื่ออัพเต็มให้ค่าคริที่ค่อนข้างสูงถึง 31 หน่วย
  2. สติกมา Elizabeth Bathory เพิ่มพลังโจมตีกายภาพในขณะต่อสู้ เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้น จะเพิ่ม SP สูงสุดขณะต่อสู้และเมื่อโจมตีศัตรูมีโอกาสที่จะฟื้นฟู HP ทำให้อยู่ได้นานขึ้น

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ 7th Sacred Relic อาวุธที่เกิดมาคู่กับ Murata Himeko : Valkyrie Triumph เลยก็ว่าได้มีสกิลที่ฟันคลื่นออกไป 2 ลูกสร้างความเสียหายกายภาพสูงสุดของพลังโจมตีพร้อมระเบิดทำให้ศัตรูติดสตั๊นนาน 4 วิ (อัพเต็ม 5 ดาวจะสตั๊น 5.99 วิ) แถมหากโจมตีใส่ศัตรูที่ติดสตั๊นความเร็วโจมตีจะเพิ่มขึ้น 4 วิ (คูลดาวน์ 12 วิ) ทำให้การต่อสู้นั้นง่ายขึ้นมาอีกระดับนึงเลยทีเดียว

2.สติกมา Cleopatra (บน) โจมตีใส่ศัตรูที่เกราะแตกแรงขึ้น สติกมา Planck (กลางและล่าง) เพิ่มพลังโจมตีกายภาพและการชาร์จโจมตี ลดความเร็วเคลื่อนที่แต่เพิ่มความเร็วโจมตีขึ้น เมื่อใส่ครบ 2 ชิ้น ความเสียหายที่ได้รับลดลงและตัวละครไม่ถูกขัดจังหวะขณะโจมตี

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Claymore 16 โจมตีใส่ศัตรูที่ติดสตั๊น อัมพาต และลดความเร็วแรงขึ้น พอใช้แก้ขัดได้ในช่วงนึง

สติกมา Sakamoto Ryoma (บนและกลาง) ความเสียหายกายภาพจากการชาร์จเพิ่มขึ้น สร้างความเสียหายแบบสลับตัว(รวมถึงQTE)เพิ่มขึ้น ใส่ 2 ชิ้นโจมตีใส่ศัตรูที่มีเกราะแรงขึ้น สติกมา Nikola Tesla (ล่าง) สร้างความเสียหายใส่ศัตรูที่ติดสตั๊นแรงขึ้น

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอทั้งหมด30เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่างๆดังนี้

เล่นให้จบบท 4 ระดับปกติด่านบทที่3ระดับยากจะเปิดขึ้นให้เราสามารถไปยังด่าน Act.6 (3-17) (ด่าน Act.6 (3-18)ดรอป 2 ชิ้น)เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้(ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่3ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน1วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอจะตกที่บอสเท่านั้น!!

Facebook Comments