[ Honkai Impact ] แนะนำวาลคิเรีย Rita Rossweise : Umbral Rose [ พลังจิต ]

2104

Rita Rossweise : Umbral Rose วาลคิเรียสาวคนใหม่มาในชุดเมดกุหลาบ เธอมาพร้อมความสวยงามและความแข็งแกร่งที่ไม่สามารถมองข้ามได้ Rita มีการโจมตีระยะประชิดที่รวดเร็วสามารถใช้ท่าชาร์จคอมโบได้อย่างต่อเนื่องแถมมีท่าไม้ตายที่สวยงามและรุนแรงไม่แพ้ใครเป็นคลาสพลังจิตสายกายภาพที่แรงสุดๆ ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องอยากได้เธอมาครอบครองอย่างแน่นอน!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Rosetta Runners [สกิลหัวหน้าทีม ] ทั้งทีมได้รับความเร็วเพิ่มขึ้น 10% ตัวละครประเภทพลังจิตใช้ท่าไม้ตายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น 12%
สกิลติดตัว เกจ Umbra เพิ่มได้สูงสุด 800 หน่วย จะฟื้นฟูเกจ Umbra 50 หน่วยเองทุกวินาที การโจมตีปกติครั้งสุดท้ายของท่าที่ 2 จะได้รับ 80 หน่วย การโจมตีครั้งสุดท้ายของท่าที่ 5 จะฟื้นฟู 120 หน่วยและการโจมตีครั้งสุดท้ายของท่าไม้ตายจะฟื้นฟู 190  หน่วย

เมื่อทำคอมโบสูงกว่า 40 หรือ 80 คอมโบความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น x% ตามลำดับ

(แรงค์ s ท่าชาร์จและการโจมตีฮิตสุดท้ายของท่าไม้ตายจะสร้างความเสียหายทั้งหมดเพิ่มขึ้น  x % แก่ศัตรูที่มี Sigil จำนวน 1 หรือ 2 ขั้น และแรงค์ ss เมื่อตัวละครใกล้ตายจะเป็นอมตะทันทีและฟื้นฟู HP x% ทุก 0.5 วิเป็นเวลา 3 วิใช้ในการต่อสู้ได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น)

แถบเกจ Umbra
Iris Blink เมื่อหลบสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) ทำให้สกิลหยุดเวลาทำงานเป็นเวลา 2 วิ และหากกดปุ่มโจมตีหลังหลบจะสวนกลับทันที (โจมตีปกติด้วยท่าโจมตีฮิตที่ 4 ของท่าที่ 5) พร้อมฟื้นฟูเกจ Umbra 150 หน่วย คูลดาวน์ 15 วิ การหลบแบบปกติจะฟื้นฟูเกจ Umbra 50 หน่วย

(แรงค์ s ฟื้นฟูเกจ Umbra หลังใช้สกิลหลบเป็น x หน่วย)

Thorns โจมตีได้ 5 ครั้ง การโจมตีในครั้งที่ 2 และครั้งที่ 5 จะทำให้ติดตรากุหลาบ ( Sigil ) ซ้อนทับได้ 2 ขั้น จะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นตามลำดับ 10% และ 20% การโจมตีพุ่งตัวกลับครั้งที่ 4 โดนศัตรูจะฟื้นฟู SP เพิ่ม x หน่วย

(แรงค์ s หากศัตรูติดตรา Sigil 1 หรือ 2 ขั้นความเสียหายทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น x % ตามลำดับ)

ตรากุหลาบแดง ( Sigil )

ชาร์จ – Rosy Funeral for Survival กดปุ่มโจมตีค้างจะเป็นการชาร์จท่าขว้างเคียวออกไปทางด้านหน้าสร้างความเสียหายระยะไกลโดยใช้เกจ Umbra 800 หน่วยและ 15 # ของ HP สูงสุดตัวละคร แล้วจะทำการเข้าสู่โหมด Rosy เป็นเวลา 6 วิ ทุกการโจมตีรวมถึงท่าไม้ตายจะฟื้นฟู HP 0.5 % (สถานะ Rosy จะหมดลงเมื่อโจมตีครบ 40 ฮิต)

หากใช้ท่าชาร์จกำจัศัตรูได้ภายใน 1 วิตัวละครจะฟื้นฟู HP สูงสุด 10% + x หน่วย เมื่อทำให้ศัตรูติดสถานะอ่อนแอ QTE จะทำงานลงมาโจมตีใส่ศัตรูพร้อมหยุดเวลาการโจมตีครั้งสุดท้ายเมื่อโดนศัตรูจะติดตรา Sigil ขั้นสองทันที

(แรงค์ ss เมื่อเข้าสู่สถานะ Rosy ความเสียหายที่ได้รับจะลดลง x % และความเสียหายทางอ้อมที่ได้รับลดลง x %)

QTE
Reaper of Weeds แยกร่างโจมตีศัตรูในพริบตาสร้างความเสียหายกายภาพพร้อมทำให้ ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะ Time Slow ก่อนจะขว้างเคียวลงมาหมุนฟันตรงใจกลางทำให้เกิดพายุพร้อมติดตรา Sigil ขั้น 2 ทันทีก่อนจบด้วยการเหวี่ยงเคียวเป็นวงกว้างอีก 1 ครั้งสร้างความเสียหายถึง 800% ของพลังโจมตี

(แรงค์ s หากการหายตัวแยกร่างโดนศัตรูจะฟื้นฟู HP x หน่วยให้ตัวเอง แรงค์ sss ความเสียหายท่าไม้ตายจะเพิ่มขึ้นหากศัตรูติดสถานะเลือดไหลหรืออ่อนแอ)

เทคนิคการเล่น

เน้นโจมตีธรรมดาให้ศัตรูติดตรา Sigil ให้ถึงขั้นสองและเพื่อเก็บเกจ Umbra ให้เต็ม 800 หน่วยเพื่อใช้ท่าชาร์จโจมตีขว้างเคียวใส่ศัตรูในระยะให้รับรับสถานะ Rosy โจมตีเพื่อฟื้นฟูเลือดให้ตัวเองด้วยจากการเสียเลือดจากการใช้ท่าชาร์จ ใช้การหลบเพื่อฟื้นฟูเกจ Umbra ให้ใช้ท่าชาร์จได้ไว้ขึ้น และเก็บเกจให้มากพอใช้ท่าไม้ตายเน้นเล็งในจุดที่ศัตรูอยู่รวมกันมากที่สุดก่อนใช้ท่าไม้ตาย

[ โจมตีปกติเก็บเกจ > กดค้างชาร์จโจมตีเพื่อใช้เกจ > โจมตีต่อเนื่องฟื้นฟูเลือดที่เสียไป > ใช้ท่าไม้ตาย > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
การโจมตีระยะประชิดได้อย่างรวดเร็วและเป็นวงกว้างฟื้นฟู SP ได้รวดเร็ว สกิลสำคัญส่วนใหญ่จะอยู่แรงค์ s ขึ้นไปควรอัพให้ถึงก่อนนำมาใช้จริง
ความเสียหายจากท่าไม้ตายรุนแรงไม่แพ้ใคร ท่าชาร์จโจมตีเมื่อกดใช้จะเสีย HP ไปส่วนหนึ่ง หากกะจังหวะใช้ไม่ตีอาจถึงตายได้
ท่า QTE ทำให้ติดตรา Sigil ขั้นสองทันทีทำให้โจมตีได้แรงขึ้น  ท่าไม้ตายเมื่อเล็งเป้าหมายแล้วไม่สามารถขยับเปลี่ยนทิศทางได้หากศัตรูอยู่ตรงบริเวณนั้นแค่ตัวเดียวท่าไม้ตายก็จะเสียไปฟรีๆ ทันที

 

ทีมแนะนำ (ตามหน้าแนะนำของเกม)

Rita Rossweise : Umbral Rose การโจมตีระยะประชิดเน้นความเร็วเพื่อเก็บเกจ Umbra ให้เต็มใช้ท่าชาร์จขว้างเคียวใส่ศัตรูทำดาเมจมหาศาลแถมยังสามารถโจมตีได้พร้อมกันหลายๆ ตัว

Yamabuki Armor

มีเกราะป้องกันให้กับทีมป้องกันความเสียหายจากการโจมตีแบบกายภาพทั้งหมดทำให้ไม่ถูกโจมตีได้ง่าย มีสกิลหัวหน้าทีมทำคอมโบ 30 คอมโบขึ้นไปจะเพิ่มโอกาสคริให้ทั้งทีม 20 % หากเป็นตัวละครประเภทพลังจิตจะเพิ่มความแรงคริ 20 % และการกดยิงธรรมดา 1 ครึ่งใส่ศัตรูจะทำให้ติดสถานะอ่อนแอ QTE ของ Umbral Rose จะทำงานทันทีลงมาฟาดเคียวใส่ศัตรูพร้อมหยุดเวลาหากโจมตีโดนศัตรูจะติดตรากุหลาบ ( Sigil ) ขั้น 2 ทันทีทำให้โจมตีสร้างความเสียหายได้แรงขึ้น

Valkyrie Chariot

ท่าไม้ตายของ Valkyrie Chariot สร้างหลุมดำดูดให้ศัตรูมารวมกันพร้อมทำให้ติดสถานะเลือดไหลจะทำให้ท่าไม้ตายของ Rita สร้างความเสียหายได้รุนแรงขึ้นอย่างมาก (จำเป็นต้องมีแรงค์ sss ก่อน)

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Rita Rossweise : Umbral Rose เน้นการโจมตีเป็นคอมโบเก็บเกจ Umbra ใช้ท่าชาร์จโจมตีวนให้ได้บ่อยที่สุดจะทำให้สามารถรีดดาเมจออกมาได้ดี หากมีอุปกรณ์ที่เพิ่มความแรงเมื่อมีคอมโบสูงๆ และเพิ่มความเสียหายกายภาพจะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Obsidian Reaper อาวุธแนะนำเริ่มต้นของ Umbral Rose สามารถหาแลกได้ในร้านค้าโดยใช้ชิ้นส่วนฮงไกแลก มีสกิลพลักให้ศัตรูล้มลงสร้างความเสียหายกายภาพแถมการโจมตีปกติจะสร้างความเสียหายไปเริ่มต้น 6 วิ
  2. สติกมาNaoe Kanetsugu(บน) สร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่มีโล่เพิ่มขึ้น 15% (ระดับเริ่มต้น) และทำความเสียหายใส่ศัตรูเพิ่มขึ้น 8% เมื่อเกราะถูกทำลาย สติกมา Elizabeth Bathory (กลาง) HP มากกว่า 80% ความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น  สติกมา Attila (ล่าง) เมื่อทำ 30 คอมโบขึ้นไปความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น

2.1 สติกมา Attila (บนและล่าง) เมื่อทำ 10 – 30 คอมโบขึ้นไปความเร็วเคลื่อนที่และความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น ผลใส่สองชิ้น ความแรงคริเพิ่มขึ้น  สติกมา Elizabeth Bathory (กลาง) HP มากกว่า 80% ความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น

 แบบขั้นสูง

  1. อาวุธ Aphrodite อาวุธประจำตัวคู่กายของ Umbral Rose การโจมตีจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้นจากการโจมตีปกติท่าคอมโบรวมไปถึงท่าชาร์จโจมตี หากโจมตีใส่ศัตรูประเภทจักรกลคริติคอลจะเพิ่มขึ้น 100% และมีสกิลหายตัวไปยังด้านหลังของเป้าหมายสร้างความเสียหายกายภาพใส่ศัตรูทั้งหมดในระยะ

1.1 อาวุธ Senescence เป็นอาวุธที่สามารถแลกได้ในร้านค้า Helheim ถ้าโจมตีใส่ศัตรูที่ติดสถานะเลือดไหลจะเพิ่มโอกาสคริและความเสียหายคริจะเพิ่มขึ้น สกิลของอาวุธจะทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหลสร้างความเสียหายกายภาพ 0.5 วิ เป็นเวลา 5 วิ หากไม่มีอาวุธประจำตัวใช้สามารถใช้อันนี้แทนได้สามารถอัพได้ไม่ยากแถมมีค่าโจมตีเยอะพอสมควรเลยทีเดียว

  1. สติกมา Wilde เพิ่มความเสียหายกายภาพเมื่อเข้าสู่สถานะหยุดเวลาความเร็วโจมตีจะเพิ่มขึ้นและฟื้นฟู HP ได้ดีเมื่อมี HP ต่ำกว่า 20% ผลของเซ็ต เมื่อได้รับความเสียหายจะเพิ่มพลังโจมตีสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น

2.1 สติกมา Michelangelo (บนและล่าง) เพิ่มความเสียหายกายภาพและความแรงคริติคอล เมื่อใส่สองชิ้นความเสียหายทั้งหมดของตัวละครจะเพิ่มขึ้น สติกมา Planck (กลาง) ความเสียหายกายภาพของการโจมตีปกติคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีจะเพิ่มขึ้น

2.2 สติกมา Schrodinger Band (บนและล่าง) ความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้นและความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น ผลของเซ็ต ความเสียหายกายภาพท่าคอมโบเพิ่มขึ้น สติกมา Ekaterina (กลาง) เมื่อทำคอมโบ 40 คอมโบขึ้นไปจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น

2.3 สติกมา Wilde (บน) เพิ่มความเสียหายกายภาพเมื่อหยุดเวลาตัวละครจะตีเร็วขึ้น สติกมา Zorro (กลางและล่าง) ความแรงคริเพิ่มขึ้น ความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น หลังจากหลบโอกาสคริและความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น ผลเซ็ตสองชิ้น ชาร์จพลัง 1 ขั้นทุก 10วิเมื่อมีศัตรูเข้ามาใกล้จะสร้างความเสียหายไฟฟ้า หลังใช้สกิลหลบการโจมตีปกติ ชาร์จโจมตีความเสียหายทั้งหมดเพิ่มขึ้น 20% นาน 5 วิ

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Obsidian Reaper อาวุธแนะนำเริ่มต้นของ Umbral Rose สามารถหาแลกได้ในร้านค้าโดยใช้ชิ้นส่วนฮงไกแลก มีสกิลพลักให้ศัตรูล้มลงสร้างความเสียหายกายภาพแถมการโจมตีปกติจะสร้างความเสียหายไปเริ่มต้น 6 วิ

สติกมา Elizabeth Bathory  เพิ่มพลังโจมตีกายภาพในขณะต่อสู้ เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้น จะเพิ่ม SP สูงสุดขณะต่อสู้และเมื่อโจมตีศัตรูมีโอกาสที่จะฟื้นฟู HP ทำให้อยู่ได้นานขึ้น

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ทั้งหมด 30 เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่าง ๆ

Facebook Comments