[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Theresa Apocalypse : Sakuro Rondo [ พลังจิต ]

1184

Theresa Apocalypse : Sakuro Rondo อาจารย์ใหญ่ที่น่ารักที่สุดในโลกอีกหนึ่งคลาสที่หลายๆ คนเรียกว่าเทริไฟนั้นเอง ตัวละครนี้เป็นสายโจมตีระยะกลางอย่างรวดเร็วและมีเงื่อนไขสกิลหลายๆ อย่างที่คล้ายกับ Yae Sakura : Gyakushin Miko หากใครเคยเล่นยาเอะมาก่อนการจะเล่นเทริไฟนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Ritual Dance (สกิลหัวหน้าทีม) ทั้งทีมสร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่ลอยอยู่แรงขึ้น 15% หากประเภิตัวละครในทีมต่างกันทั้งหมดจะสร้างความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้น 12%
สกิลติดตัว Sakura Brand : เมื่อโจมตีติดสัญลักษณ์ซากุระ ( Sakura Brand ) จะสามารถกดใช้ท่าคอมโบจะทำให้สัญลักษณ์ที่สะสมไว้ระเบิดดาเมจออกมา! Sakura Brand สามารถสะสมได้ 3 สแตค มีผลนาน 10 วิ , The World Cutest! ค่า sp เริ่มต้นขณะต่อสู้เพิ่มขึ้น x วิ ใช้ได้ทุก 10 นาทีหากอยู่ในโหมด Open World (อาจารย์น่ารักที่สุด!!!) ( แรงค์ s โจมตีใส่ศัตรูที่ถูกแช่แข็งหรืออัมพาตจะสร้างความเสียหายไฟ x % ของพลังโจมตี , แรงค์ ss หลังใช้กางเขนโจมตีความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้นทั้งทีม x % นาน x วิ )

Flame Sword Dance สามารถกดหลบได้ติดกัน 2 ครั้ง เมื่อหลบสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) สร้างออร่าดาบ 3 ครั้ง ในแต่ละครั้งสร้างความเสียหายกายภาพเท่ากัย 10% ของค่าโจมตีแก่ศัตรู และเพิ่มความเร็วขึ้น 40% เป็นเวลา 3 วิ และสร้างสัญลักษณ์ซากุระแก่ศัตรูและเมื่อกดโจมตีในระยะสั้นๆ สามารถปล่อยจิ้งจอกไฟออกไปโจมตีทันที ( แรงค์ ss เมื่อหลบมีโอกาสทำให้ศัตรูติดเลือดไหล )

Fox Blade กดโจมตีได้ทั้งหมด 5 ครั้ง โจมตีในระยะกลางด้วยมีดวิญญาณ การโจมตี / ท่าไม้ตายโจมตีครั้งที่ 3 จะสร้างโบนัสความเสียหายไฟ 3* x %หน่วย การโจมตี / ท่าไม้ตายโจมตีครั้งที่ 5 จะมีโอกาส x % ทำให้ศัตรูถูกเผา สร้างความเสียหายไปทุกๆ 0.5 วิ เป็นเวลา 4 วิ ( คูลดาวน์ 6 วิ ) ( แรงค์ s ขยายเวลาติดสัญลักษณ์ x วิ )

Sakura Foxfire กดค้างจะเป็นการชาร์จท่าคอมโบปล่อยวงแหวนไฟระเบิดพื้นเป็นวง เมื่อกดโจมตีครบ 5 ครั้งและท่าไม้ตายแล้วกดค้างปล่อยปุ้มเพื่อโจมตีปลดปล่อย Foxfire สร้างความเสียหายไฟเท่ากับ 3 x 50% ของพลังโจมตีแก้ศัตรู ในขณะที่กำลังชาร์จคอมโบจะไม่ถูกขัดขวางนาน 4 วิ เมื่อกดท่าคอมโบใส่ศัตรูที่ติดสัญลักษณ์ซากุระ ( Sakura Brand ) อยู่บนจะเปลี่ยนสัญลักษณ์กลายเป็นลูกไฟ ( Scorching ) แล้วระเบิดสร้างความเสียหายไฟ ( เริ่มต้นที่ 350% ) ของพลังโจมตี ( แรงค์ s เมื่อศัตรูติดอัมพาต QTE จะทำงานลงมาโจมตี 3 ชุดทำให้ติดสัญลักษณ์และสร้างความเสียหายกายภาพ x % ของพลังโจมตี )

เมื่อใช้ท่าคอมโบใส่ศัตรูที่ติดสัญลักษณ์ซากุระจะเปลี่ยนเป้นลูกไและระเบิดใส่ศัตรูทำให้ลอยขึ้นกลางอากาศ
Ballistic Sakura ระเบิดพลังเข้าสู่ลิมิตเบรกและเพิ่มต้านทานการถูกขัดจังหวะทั้งหมดในฉากจะกลายเป็นท้องฟ้าสีแดงและมีประกายเพลิงทั่วทั้งฉากและที่ตัวละครในขณะที่ระเบิดพลังจะมีดาบวิญญาณฟันรอบตัวเป็นวงกว้าง 3 ครั้งแต่ละครั้งจะสร้างความเสียหายกายภาพ 100% ของพลังโจมตี และทำให้ติด Sakura Brand ทันที การโจมตีปกติจะกลายเป็นธาตุไฟและการโจมตีครั้งที่ 3 และ 5 จะสร้าง Sakura Brand ใส่ศัตรูที่ติดสัญลักษณ์ซากุระถูกโจมตีจะเปลี่ยนเป็นสัญลักษณ์ลูกไฟและระเบิดทันที ใช้ 100 sp ในการใช้ท่าไม้ตายและจะค่อยๆ หมดไปไม่สามารถกดปิดได้ ( แรงค์ s การโจมตีครั้งที่ 5 จะติดสัญลักษณ์ x ครั้งพร้อมสร้างความเสียหายกายภาพ x % ของพลังโจมตี )

การโจมตีปกติจะกลายเป็นธาตุไฟ

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีปกติศัตรูให้ติดสัญลักษณ์ซากุระ ( Sakura Brand ) แล้วกดค้างเพื่อใช้ท่าคอมโบใส่ศัตรูจะทำให้เปลี่ยนเป็นสัญลักษณ์ลูกไฟและระเบิดออกทันที อาศัยการใช้จังหวะหลบ ( แบบจำกัดเวลา ) เพื่อที่จะให้ศัตรูติดสัญลักษณ์ซากุระทันทีและให้กดโจมตีต่อจะเป็นการใช้ท่าคอมโบแบบเดียวกันกับ Yae Sakura : Gyakushin Miko
[ โจมตีให้ติดสัญลักษณ์ซากุระ > ใช้ท่าคอมโบ > วนกลับไปลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
การโจมตีมีโอกาสทำให้ศัตรูถูกไฟเผาและจะสร้างดาเมจไฟอย่างรุนแรง การโจมตีปกติจะสร้างดาเมจได้ไม่มากหากไม่เบิร์สดาเมจด้วยสแตคจากการเก็บสัญลักษณ์ซากุระ
โจมตีในระยะกลางมีความรวดเร็วสามารถทำฮิตคอมโบได้ในระดับนึง ในขณะที่ใช้สกิลอาวุธเรียกกางเขนลงมาตัวละครสามารถวิ่งติดได้หากอยู่จนมุมใช้อย่างไม่ระวังอาจจะถึงชีวิต
ท่าคอมโบระเบิดความเสียหายค่อนข้างรุนแรงหากโจมตีใส่ศัตรูที่ติดสัญลักษณ์ซากุระ ( Sakura Brand ) ละยังทำให้ศัตรูลอยขึ้นส่งต่อ QTE ให้เพื่อนในทีมได้ QTE จะใช้ได้ก็ต่อเมื่ออัพเป็นแรงค์ S ขึ้นไปทำให้ไม่สามารถรับช่วงต่อ QTE ได้
ทีมที่แนะนำ

ทีมแนะนำ

Theresa Apocalypse : Sakuro Rondo ท่าคอมโบเมื่อโจมตีใส่ศัตรูที่ติดสัญลักษณ์ซากุระอยู่จะเปลี่ยนเป็นลูกไฟและระเบิดให้ลอยขึ้นกลางอากาศและสามารถส่งต่อ QTE ให้เพื่อนในทีมได้ทันที แถมมีสกิลหัวหน้าทีมที่หากศัตรูลอยอยู่กลางอากาศจะโดนดาเมจเพิ่มขึ้น และการโจมตีที่จะทำให้ติดสัญลักษณ์ซากุระแก้ศัตรูทำให้โดนดาเมจได้เพิ่มมากขึ้น หากมีวาลคิเรียที่สามารถรับช่วงต่อ QTE ได้และใช้สัญลักษณ์ซากุระร่วมกันเพื่อเพิ่มมาร์คให้ไวขึ้นจะทำให้ทีมนี้น่ากลัวมากเลยทีเดียว

Lightning Empress

เมื่อ Sakuro Rondo ใช้ท่าคอมโบทำให้ศัตรูที่ติดสัญลักษณ์ซากุระจนเปลี่ยนเป็นลูกไฟจะระเบิดทำให้ศัตรูลอยขึ้นกลางอากาศ QTE ของ Lightning Empress จะทำงานโจมตีใส่ศัตรูทั้งหมดในระยะออย่างรวดเร็ว และยังได้รับผลจากสกิลหัวหน้าทีมของ Lightning Empress คือหากเป็นตัวละครประเภทพลังจิตทั้งหมดพลังโจมตีจะเพิ่มขึ้น 20%

Gyakushinn Miko

เมื่อ Sakuro Rondo ใช้ท่าคอมโบทำให้ศัตรูที่ติดสัญลักษณ์ซากุระจนเปลี่ยนเป็นลูกไฟจะระเบิดทำให้ศัตรูลอยขึ้นกลางอากาศ QTE ของ Gyakushinn Miko จะทำงานลงมาโจมตีใส่ศัตรูด้วยคลื่นดาบ 3 เส้นและทำให้ศัตรูติดสัญลักษณ์ซากุระเร็วขึ้นสามารถใช้สัญลักษณ์ซากุระร่วมกันกับ Sakuro Rondo ได้ด้วย

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Theresa Apocalypse : Sakuro Rondo การโจมตีเน้นธาตุไฟและเพื่อเก็บสแตคสัญลักษณ์ซากุระให้ครบ 3 เพื่อใช้ท่าคอมโบระเบิดไฟทำให้สัญลักษณ์เปลี่ยนเป็นลูกไฟระเบิดใส่ศัตรูทีติดสัญลักษณ์ซากุระทั้งหมดในบริเวณ และการกดใช้สกิลของอาวุธเพื่อช่วยเสริมการโจมตีของตัวละครให้ดีขึ้น ควรใส่อุปกรณ์ที่เน้นเพิ่มความเสียหายธาตุไฟ เพิ่มพลังโจมตีเมื่อกดใช้สกิลอาวุธ หรือเพิ่มสัญลักษณ์ซากุระให้เร็วขึ้นจะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Fire Angel เป็นอาวุธที่มีสกิลสุ่มยิงลูกไฟใส่ศัตรูในระยะทุก 0.8 วิ เป็นเวลา 7 วิ ลูกไฟแต่ละลูกจะสร้างความเสียหายไฟพร้อมกับเผาศัตรู สร้างความเสียหายไฟทุก 0.5 วิ เป็นเวลา 3 วิ ถือว่าเป็นอาวุธเริ่มต้นสำหรับ Sakuro Rondo ที่ดีระดับหนึ่ง
  2. สติกมา Theresa : Origins เมื่อใช้สกิลอาวุธจะเพิ่มพลังโจมตีทั้งหมด และคูลดาวน์การใช้สกิลลดลง เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้น เพิ่มพลังโจมตีกายภาพของการโจมตีปกติรวมถึงท่าคอมโบและการชาร์จโจมตีทั้งหมดของวาลคิเรียที่อยู่ในทีม

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Pledge of Sakura อาวุธประจำตัวของ Sakuro Rondo เลยทีเดียวการโจมตีปกติจะมีทำให้ติดสัญลักษณ์ซากุระได้เร็วขึ้น และมีโอกาส 30% ( ดาวเริ่มต้น ) จะสร้างคลื่นพลังซากุระโจมตีศัตรูสร้างความเสียหายกายภาพ 100% ของพลังโจมตีรอบตัวเป้าหมาย สร้างความเสียหายใส่ศัตรูที่ติดสัญลักซากุระจะทำให้ความเสียหายไฟเพิ่ม 70 หน่วย ( คูลดาวน์ 6 วิ ) สกิลของอาวุธจะยิงมีดซากุระออกไปโจมตีศัตรูในระยะทุก 0.9 วิเป็นเวลา 3.5 วิ สร้างแสตคซากุระใส่ศัตรูเมื่อครบ 3 สแตคจะทำให้ติดสัญลักษณ์ซากุระนาน 10 วิ

1.1 อาวุธ Oath of Judah อาวุธสุดยอดที่ไม่ว่าร่างไหนก็สามารถใช้ได้ การโจมตีปกติจะมีโอกาสทำให้ติดสัญลักษณ์แห่งแสงที่ตัวศัตรูเมื่อโจมตีใส่จะได้รับความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น สกินเรียกอาวุธทำให้ศัตรูในระยะถูกตรึงนาน 6 วิ และยิงหอกออกมา 13 เล่มสุ่มโจมตีใส่ศัตรูในระยะเป็นดาเมจสายฟ้าของพลังโจมตี !

2.สติกมา Higokumaru ( บน และล่าง ) ความเสียหายไฟของตัวละครเพิ่มขึ้น 30% เมื่อโจมตีปกติหรือการชาร์จโจมตี ความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น 3% ศัตรูสามารถติดไฟซ้อนทับได้ 3 ครั้งสร้างความเสียหายไฟทุกๆวนาทีแก่ศัตรูที่อยู่รอบๆ เมื่อใส่สองชิ้นสร้างความเสียหายไฟเพิ่มขึ้น 1% ทุกๆ ครั้งที่ทำคอมโบทับกันได้ 40 ครั้งและได้รับพลังโจมตีธาตุไฟเพิ่มเช่นกัน สติกมา Nuwa ( กลาง ) ทุก 1 คอมโบจะสร้างความเสียหายไฟแรงขึ้น 1% ทับกันได้ 50 ครั้ง ( ใช้กับอาวุธ Pledge of Sakura )

2.1สติกมา Shakespeare ( บน ) ความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น สติกมา Mei : Beach Party ( กลาง ) ความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อโจมตีโดนศัตรูความเสียหายจะแรงขึ้น 4 วิ สติกมา Otto Apocalypse ( ล่าง ) หากมีสิ่งอัญเชิญประจำตัวของตัวละครอยู่ในสนามสร้างความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ( ใช้กับอาวุธ Oath of Judah )

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Fire Oath (สามารถแลกได้ในร้านค้าลึกลับใช้นาฬิกาทอง) สกิลเรียกอาวุธออกมาเผาศัตรูทั้งหมดในระยะสร้างความเสียหายไฟเป็นเวลา 6 วิ พอใช้แก้ขัดได้ในระยะนึง

สติกมา Shigure Kira ( บนและกลาง ) หากเราใส่สติกมาเซ็ตนี้ครบสิ่งที่จะได้คือลดความเสียหายจากการโจมตีของศัตรูอีกทั้งยังเพิ่มพลังโจมตีถึง 15% สติกมา Attila ( ล่าง ) เมื่อทำคอมโบ 30 คอมโบขึ้นไปจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ทั้งหมด 30 เศษและด่านต่างๆ 

Facebook Comments