[Honkai Impact]แนะนำวาลคิเรีย Yae Sakura : Goushinnso Memento [ จักรกล ]

3665

Yae Sakura : Goushinnso Memento เป็นคลาสที่เน้นในเรื่องการใช้ธาตุน้ำแข็งอย่างเชี่ยวชาญมีดาเมจที่รุนแรงและการโจมตีที่เฉียบคมจากระยะกลางใส่ศัตรูแถมยังทำให้ศัตรูถูกเธอแช่แข็งได้อีกด้วย

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Sakura Dance [สกิลหัวหน้าทีม] เมื่อ HP ทั้งทีมสูงกว่า 80 % จะเพิ่มโอกาศคริขึ้น 17 %
สกิลติดตัว [Onimusha] ความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้น x % เมื่อโจมตีศัตรูที่ติดสตั้น อัมพาต แช่แข็ง และลดความเร็ว (แรงค์ ss ฟื้นฟูเกจพลังเมื่อไม่ได้อยู่ในสนาม x หน่วยต่อวินาที)
Clone Step เมื่อหลบหลีกสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) จะสร้างร่างเงาน้ำแข็งที่จะระเบิดหลังจาก 1 วิ สร้างความเสียหายน้ำแข็ง 200 % ของพลังโจมตีแก่ศัตรูรอบๆ คูลดาวน์ 15 วิ และจะฟื้นฟูเกจพลัง x วิ ทันทีเมื่อหลบสำเร็จ

Kansakura กดโจมตีได้ทั้งหมด 5 ครั้ง แต่ละครั้งเมื่อโจมตีโดนจะได้รับเกจพลัง 40 หน่วย ละสร้างโบนัสความเสียหายน้ำแข็ง x หน่วย เมื่อโล่ศัตรูถูกทำลาย QTE จะทำงานลงมาปล่อยคลื่นพลังน้ำแข็งใส่ศัตรูทำให้ถูกแช่แข็ง 4 วิและสร้างความเสียหาย x หน่วย (แรงค์ ss ฟืเนฟูเกจ x หน่วย เมื่อโจมตีติดคริ)

Instant Draw กดโจมตี 1 ครั้งและกดค้างจะกลายเป็นท่าคอมโบฟันศัตรูด้วยความเร็วแสง (ฮิตจบท้ายจะเป็นการฟันไปยังด้านหลังศัตรู) ใช้งานเกจพลัง 200 หน่วย เพื่อโจมตีอย่างต่อเนื่องสามารถสะสมเกจพลังได้สูงสุด 1000 หน่วย จะค่อยๆ ฟื้นฟูเกจอัตโนมัติขณะที่ตัวละครอยู่ในสนาม

หลอดเกจพลัง
Final Breath ชักดาบฟันชั่วพริบตาใส่ศัตรูที่อยู่เบื้องหน้า สร้างความเสียหายน้ำแข็งรวม 900 % ของพลังโจมตี และแช่แข็งศัตรู หากฆ่าศัตรูได้จะฟื้นฟู HP 250 หน่วย หลังใช้ท่าไม้ตายจะฟื้นฟูเกจพลัง 250 หน่วยและเพิ่มพลังโจมตีขึ้น x % เป็นเวลา 7 วิ หากกำจัดศัตรูได้จะฟื้นฟู hp x หน่วย (แรงค์ ss ฟื้นฟูเกจ x หน่วยขณะใช้ท่าไม้ตาย)

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีปกติเพื่อเก็บหลอดเกจให้ครบ 5 ขีดจากนั้นกดค้างเพื่อใช้ท่าคอมโบจะฟันใส่ศัตรูอย่างรวดเร็วและรุนแรงฟันคอมโบได้สูงสุดได้ 5 ฮิต ใช้ท่าไม้ตายเมื่อ SP ถึงที่กำหนดแถมได้บัพโจมตีอีกด้วยหากกดคอมโบในช่วงนี้ดาเมจจะเพิ่มขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

[ โจมตีปกติเก็บเกจ > ใช้ท่าคอมโบเมื่อเกจครบ 5 ขีด > โจมตีปกติเก็บเกจ > ใช้ท่าไม้ตาย >  ใช้ท่าคอมโบ > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
หากสะสมเกจพลังเก็บ 1000 หน่วย สามารถใช้ท่าคอมสามารถโจมตีศัตรูที่อยู่ในระยะกลางได้ถึง5ครั้ง ในขณะที่กำลังใช้ท่าคอมโบจะกลายเป็นเป้านิ่งไม่สามารถกดหลบได้ทันทีอาจโดนศัตรูโจมตีเอาได้
เมื่อศัตรูเกราะแตกสามารถใช้ QTE ฟาดใส่ศัตรูให้โดนแช่แข็งได้และยังทำให้ QTE ต่อคอมโบให้เพื่อนในทีมลงมาได้อีกด้วยนะ หากยังไม่เลื่อนขั้นเป็น SS เกจพลังจะขึ้นช้าทำให้ต้องเก็บเกจพลังนานการใช้ท่าคอมโบได้น้อยหากเกจพลังไม่มากพอ
การโจมตีทั้งหมดเป็นธาตุน้ำแข็ง

 

ทีมแนะนำ

Yae Sakura : Goushinnso Memento คลาสที่เด่นเรื่องของธาตุน้ำแข็งการโจมตีที่รวดเร็วและยังสามารถแช่แข็งศัตรูได้ ยิ่งตีเร็วเกจพลังของเธอก็จะเพิ่มเร็วขึ้นทำให้ใส่คอมโบได้อย่างต่อเนื่องขึ้นจึงควรหาหัวหน้าทีมที่สามารถเพิ่มความเร็วโจมตีได้หรือสกิลหัวหน้าทีมที่ช่วยพิ่มspได้ไวขึ้นเพื่อที่จะใช้คอมโบได้บ่อยยิ่งขึ้นศัตรูอาจจะถูกกำจัดหายไปในพริบตา!

Kiana Kaslana : Valkyrie Ranger

เมื่อ Valkyrie Ranger หลบหลีก (แบบจำกัดเวลา) สำเร็จจะสร้างหลุดดำดูดศัตรูมารวมกันเมื่อทำให้เกราะแตกได้ QTE ของ Yae จะทำงานทันทีทำให้ศัตรูโดนแช่แข็งได้อีกด้วย สกิลหัวหน้าทีมของ Valkyrie Ranger หากเป็นวาลคิเรียประเภทจักรกลจะทำให้โจมตีเร็วขึ้น 8% ทำให้สามารถตีเก็บเกจได้ไวขึ้นเพื่อใช้คอมโบได้เร็วขึ้น

Bronya Zaychik : Dimensional Break

เมื่อสลับตัว Dimensional Break ลงสนามศัตรูที่อยู่ในระยะจะติด Time Lock จากนั้นค่อยสลับตัว Yae ลงมาจัดการศัตรู สกิลหัวหน้าทีมของ Dimensional Break เพิ่มอัตราฟื้นฟู SP ขึ้น 25% จะทำให้ใช้ท่าไม้ตายได้บ่อยขึ้น และหากตัวละครทั้งหมดเป็นประเภทจักรกลจะเพิ่มพลังโจมตีขึ้นอีก 20%

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Yae Sakura : Goushinnso Memento เป็นคลาสที่เน้นการโจมตีด้วยธาตุน้ำแข็งและการโจมตีแบบคอมโบเป็นหลักจึงควรเน้นอุปกรณ์ที่เพิ่มการโจมตีธาตุน้ำแข็งหรือเน้นการโจมตีกายภาพให้มากขึ้นเพื่อการโจมตีอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Crystal Edge มีสกิลที่สามารถแช่แข็งศัตรูรอบๆได้ ทำให้ความเสียหายธาตุโจมตีใส่ศัตรูเพิ่มขึ้น
  2. สติกมา Shigure Kira (บนและล่าง) เพิ่มความเสียหายธาตุ หากใช้สกิลหลบสำเร็จความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้นนาน 2 วิ ผลสองเซ็ต ความเสียหายกายภาพที่ได้รับลดลง สติกมา Nikola Tesla (กลาง) สร้างความเสียหายใส่ศัตรูที่ถูกแช่แข็งเพิ่มขึ้น

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Ice Epiphyllum อาวุธคู่กายสำหรับ Goushinnso Memento โดยเฉพาะ สกิลของอาวุธจะสร้างอาณาเขตน้ำแข็งที่พื้น 3.5 เมตรรอบตัว เพิ่มพลังโจมตีธาตุน้ำแข็งและศัตรูที่อยู่ในพื้นที่จะถูกสร้างความเสียหายระเบิดน้ำแข็งหลังจากนั้น 6 วิ และอาวุธนี้ยังเพิ่มความเสียหายธาตุแถมฟื้นฟูเกจพลังให้อีก 200 หน่วยด้วยกัน

2.สติกมา Nohime เพิ่มความเสียหายธาตุน้ำแข็งต่อศัตรูที่ติดสถาณะแช่แข็งและศัตรูที่ถูกลดความเร็วเคลื่อนที่แรงขึ้น หากใส่ครบ 3 ชิ้น จะเพิ่มดาเมจธาตุน้ำแข็งขึ้นอีก 80% เลยทีเดียว!

2.1 สติกมา Schrodinger (บน) ชาร์จทุกๆ 6 วิ การโจมตีปกติคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีมีโอกาส 50% ที่จะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นเป็นเวลาสั้นๆ สติกมา Mei : Beach Party (กลาง) ความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อโจมตีโดนศัตรูความเสียหายจะแรงขึ้น 4 วิ สติกมา สติกมา Shakespeare (ล่าง) ความเสียหายน้ำแข็งเพิ่มขึ้น

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Plasma Kagehide อาวุธใช้แก้ขัดสำหรับ Goushinnso Memento โดยเฉพาะการโจมตีปกติจะสร้างความเสียหายน้ำแข็งหากศัตรูถูกแช่แข็งหรือลดความเร็วความเสียหายจะเพิ่มขึ้น สกิลของอาวุธจะสร้างไอแช่แข็งรอบตัวพร้อมทำความเสียหายธาตุน้ำแข็งอีกด้วย

สติกมา Shigure Kira เพิ่มความเสียหายธาตุ เพิ่มพลังชีวิตและพลังป้องกัน หากใช้สกิลหลบสำเร็จความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้นนาน 2 วิ เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้น ความเสียหายที่ได้รับจะลดลงและความเสียหายทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น ทำให้สามารถเอาตัวรอดได้นานขึ้น

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือไหปิดผนึกทั้งหมด 100 เศษได้จากภารกิจใน Open World ซากุระสังสาระ และร้านค้าสนามรบความทรงจำ

ตอนนี้ยังสามารถหาได้จากไหปิดผนึกของ Sakura ใน Open World และจากร้านค้าสนามรบความทรงจำ

ในไหมีโอกาศได้เศษ Yae Sakura : Goushinnso Memento หรือเศษ Bronya Zaychik : Dimensional Break (กาชากระทั่งในไห!!)
Facebook Comments