[Honkai Impact]แนะนำ Yae Sakura : Gyakushinn Miko [ ชีวภาพ ]

5988

Yae Sakura : Gyakushinn Miko เป็นคลาสที่มีการโจมตีที่รวดเร็วและดาเมจสูง! การโจมตีของคลาสนี้จะเน้นที่สะสมสแตคเพื่อโจมตีและการหลบอย่างรวดเร็วของเธอที่จะสร้างดาเมจให้ศัตรูทุกครั้งที่เข้ามาโจมตี!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Heart of Prajna [สกิลหัวหน้าทีม] เมื่อทำคอมโบได้มากกว่า 20 จะทำให้ทั้งทีมสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น 12 %
Sakura Brand [สกิลติดตัว] เมื่อโจมตีติดสัญลักษณ์ซากุระ(Sakura Brand)จะสามารถกดใช้ท่าคอมโบจะทำให้สัญลักษณ์ที่สะสมไว้ระเบิดดาเมจออกมา! Sakura Brandสามารถสะสมได้3สแตค มีผลนาน 10 วิ

Sweeping Blade เมื่อหลบหลีกสำเร็จจะสร้างออร่าดาบ 3 ครั้ง ในแต่ละครั้งสร้างความเสียหายกายภาพเท่ากัย 10 % ของค่าโจมตีแก่ศัตรู เมื่อหลบหลีก(แบบจำกัดเวลา)สำเร็จออร่าดาบในแต่ละครั้งจะสร้างสัญลักษณ์ซากุระแก่ศัตรูที่มาโจมตีให้เกิดเร็วขึ้น คูลดาวน์ 15 วิ

Sakuraoti กดโจมตีได้ทั้งหมด 5 ฮิต (หากตีใส่ศัตรูฮิตสุดท้ายจะสามารถกดตีอีกครั้งจะเป็นการพุ่งตัดกลับแบบฮิตที่5) การโจมตีครั้งที่3และครั้งที่5จะมีโอกาศติด Sakura Brand (สัญลักษณ์ซากุระ)

Shunmetsu กดโจมตี1ครั้งและกดค้างจะกลายเป็นท่าคอมโบใช้ตัดเมื่อมีสัญลักษณ์ซากุระ(Sakura Brand)อยู่บนตัวศัตรูโดนดาเมจจากการระเบิดซากุระ ใช้ท่าคอมโบปกติจะเป้นการพุ่งไปหาศัตรูที่ล็อคเป้าอยู่(ไกลแค่ไหนเธอก็พุ่งไปถึง!)

Crimson Blossom ในขณะที่กำลังใช้อันติศัตรูที่อยู่ในระยะจะถูกหยุดเวลาและโดนดาเมจจากการเก็บดาบของยาเอะ เปลี่ยนวิธีการโจมตีเป็นการพุ่งฟันศัตรูและเพิ่มต้านทานการขัดจังหวะ(คงอยู่นาน 10 วิ) ทุกการโจมตีจะทำให้ติดสัญลักษณ์ซากุระ(Sakura Brand) เมื่อปล่อยการโจมตียาเอะจะเก็บดาบและระเบิดดาเมจใส่ศัตรู

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีปกติเพื่อเก็บสัญลักษณ์ซากุระให้ครบ 3 สแตค เพื่อให้สัญลักษณ์ปรากฏขึ้นบนตัวศัตรูจากนั้นกดท่าคอมโบพุ่งเก็บดาบใส่ศัตรูที่ติดสัญลักษณ์ซากุระจะทำให้โดนดาเมจอย่างมหาศาล การเก็บสัญลักษณ์ซากุระจะอยู่ที่การโจมตีฮิตที่ 3 และฮิตที่ 5 อาศัยการหลบหลีก ( แบบจำกัดเวลา ) จะได้สัญลักษณ์ซากุระครบทันทีจากนั้นกดโจมตีค้างอีกครั้งจะเป็นการใช้ท่าคอมโบเพื่อเก็บดาบใส่ศัตรู การใช้ท่าไม้ตายเมื่อศัตรูที่อยู่ใกล้การเก็บดาบจะทำให้เกิดดาเมจหลายฮิตจะทำให้สามารถพุ่งก้บดาบครั้งต่อไปได้ทันทีให้กดโจมตีพุ่งใส่ 1 ครั้งเพื่อเก้บดาบ และกดพุ่งใส่ศัตรูตัวเดิมอีก 3 – 4 ครั้งแล้วปล่อยจึงจะเก็บดาบสร้างดาเมจได้อีกครั้ง ( หากสามารถเก็บดาบได้ 3 ดาบทุกครั้งจะสามารถเก็บดาบได้ทั้งหมด 4 ครั้ง )
[ โจมตีปกติเก็บสัญลักษณ์ซากุระ > ครบ 3 สแตคกดคอมโบพุ่งเก็บดาบ > วนกลับไปลูปเดิม ]

[ กดท่าไม้ตาย > กดโจมตี 1 ครั้งเพื่อเก้บดาบ > กดโจมตีพุ่งต่อตัวเดิมให้ครบ 3 – 4 ครั้งเพื่อเก็บดาบ > ทำเหมือนเดิมอีก 2 – 3 ครั้ง ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
สกิลหลบที่รวดเร็วสามารุสร้างดาเมจใส่ศัตรูและยังทำให้ติดสัญลักษณ์ซากุระได้อีกด้วย! ในขณะที่กำลังใช้ถ้าโจมตีคอมโบในขณะที่ไม่มีใครติดสัญลักษณ์ซากุระจะมีอนิเมชั่นที่นานจะไม่สามารถกดหลบได้
เมื่อยาเอะโจมตีติดสัญลักษณ์ซากุระครบได้3สแตคเมื่อกดท่าคอมโบ(ยิ่งติดหลายตัวยาเอะจะชิ่งพุ่งหาตัวอื่นต่อทันที)ดาเมจที่เกิดจากการระเบิดจะสูงมาก! ทีเดียวศัตรูอาจจะดับสิ้นทันที เป็นตัวละครที่ควบคุมยากพอสมควรหากใครที่เล่นไม่ถนัดอาจจะต้องปรับตัวนานพอสมควร
QTEใช้งานง่ายเพียงแต่ศัตรูลอยขึ้นฟ้ายาเอะก็พร้อมจะสังหารศัตรูทันทีแถมยังติดสัญลักษณ์ซากุระได้อีกด้วย!  การโจมตีปกติจะสร้างดาเมจได้ไม่มากหากไม่เบิร์สดาเมจด้วยสแตคจากการเก็บสัญลักษณ์ซากุระ

 

ทีมแนะนำ

Yae Sakura : Gyakushinn Miko เป็นคลาสที่จะดาเมจจะเบิร์สแรงขึ้นเมื่อมีสัญลักษณ์ซากุระขึ้นที่ตัวศัตรูยิ่งติดหลายตัวยาเอะก็สามารถใช้คอมโบพุ่งตัดเพื่อให้ระเบิดดาเมจใส่ศัตรูได้เยอะขึ้นอีกด้วย! จึงควรหาทีมที่สามารถช่วยรวบศัตรูเข้ามารวมกันและดจมตีให้ศัตรู “ลอยขึ้น” เพื่อสร้างจังหวะQTEให้กับยาเอะสร้างดาเมจได้สูงขึ้น!!

Kiana Kaslana : Valkyrie Ranger

เมื่อ Valkyrie Rangerหลบหลีก(แบบจำกัดเวลา)สำเร็จจะสร้างหลุดดำดูดศัตรูมารวมกันหลังจากนั้นใช้อาวุธที่สามารถทำให้ศัตรูลอยได้เช่น Artemis’ Guardian ทำให้ศัตรูลอยขึ้นสกิลQTEของยาเอะจะทำงานทันที!

Bronya : Yamabuki Armor

สกิลหัวหน้าทีมเมื่อคอมโบเกิน 30% จะได้รับคริติคอลเพิ่มขึ้นทำให้สามารถสร้างดาเมจค่อยข้างมาก พาสซีพสร้างโล่ให้ทีมทำให้เวลาใช้คอมโบจะอยู่ได้นานขึ้นและไม่ถูกม่อนโจมตีจนหลุดคอมโบได้ง่ายๆ

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Yae Sakura : Gyakushinn Miko เป็นคลาสที่เน้นการเก็บสแตคสัญลักษณ์ซากุระเพื่อเบิร์สดาเมจใส่ศัตรูที่รุนแรงจึงเน้นไปทางคริเพื่อให้ดาเมจสูงขึ้นอีก! หรืออาวุธที่สามารถทำให้ยาเอะสามารถเก้บสแตคได้ไวยิ่งขึ้นเธอก็จะสามารถทำดาเมจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น!

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Lightning Soul เป็นอาวุธที่มีค่าคริติคอลสูงแถมยังมีดาเมจจากธาตุสายฟ้าอีกด้วยเมื่ออัพเต็ม4ดาวจะได้ค่าคริถึง 38 ด้วยกัน!
  2. สติกมา Attila ที่เพิ่มความแรงคริติคอลถึง30% !!

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Sakura Blossom เป็นอาวุธที่เกิดมาคู่กับYae Sakura : Gyakushinn Miko โดยเฉพาะ!! เพราะว่าอาวุธชิ้นนี้มีสกิลที่หากศัตรูติดสัญลักษณ์ซากุระอยู่จะทำให้ศัตรูติดสแตคเพิ่มขึ้นอีก1สแตค! และยังทำให้ติดสตั้นอีกด้วย!!

2.สติกมา Yae Sakura แต่ละชิ้นหากศัตรูติดสัญลักษณ์ซากุระจะทำให้โดนดาเมจแรงขึ้น เมื่อใส่ครบทั้งหมด3ชิ้น HPขณะต่อสู้จะเพิ่มขึ้น 20 % และยังสร้างสร้างความเสียหายไฟฟ้าเมื่อศัตรูติดสัญลักษณ์แรงขึ้นถึง50%!!!! เมื่อฆ่าศัตรูได้จะได้ฟื้นฟู HP 30 % ทันที

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Crystal Edge หากอัพเต็ม4ดาวจะให้ค่าคริถึง28 พอใช้ได้

สติกมา Octavia หากใส่สองชิ้นจะได้ความแรงคริเพิ่มขึ้น

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอทั้งหมด40เศษได้จากภารกิจใน Open World ซากุระสังสาระ

ตอนนี้สามารถหาได้จากใน Open World เท่านั้นยังไม่มีดรอบในด่านธรรมดาทั่วไป

.

Facebook Comments