[ Honkai Impact 3 ] บันทึกควอนตัมของ Seele

358

กิจกรรมใหม่ที่อัพเดทเข้ามาใหม่นั้นทำให้กัปตันหลายคนรู้สึกตื่นเต้นกันมากเลยทีเดียวกับการปรากฏตัวของ Seele เพื่อนสาวสมัยเด็กของ Bronya มาในรูปแบบของบันทึกความทรงจำที่มีแนวโน้มสูงมากว่าเราจะได้เจอเธอแบบตัวเป็นๆ อย่างแน่นอน!

รางวัลล็อกอิน 7 วัน

[ ระยะเวลากิจกรรม ] 17 มิ.ย. 09:00 น. ~ 4 ก.ค. 03:00 น. ล็อคอิน 7 วันรับของรางวัลมากมายทั้ง Azure Waters IOU x3, 60 คริสตัล, บัตรเสบียงเสริม x1 และอื่นๆ! (ชิ้นส่วน  Azure Waters IOU จะสามารถใช้งานได้ในแพทช์ 3.2)

กิจกรรมการผจญภัยแสนวิเศษของ Seele

กิจกรรมที่มีมาให้เล่นกันนั้นแบ่งออกเป็น 2 โหมดด้วยกันคือเดินทางคนเดียว (ด่านแบบเดี่ยว) มีให้เล่นทั้งหมด 4 ด่านกับเดินทางเป็นคณะ (ด่านแบบ Co-op) มีให้เล่นทั้งหมด 2 ด่าน แบ่งออกเป็นสองช่วงด้วยกัน

ช่วงที่ 1: 18 มิ.ย. 09:00 น. ~ 25 มิ.ย. 04:00 น.

ช่วงที่ 2: 25 มิ.ย. 03:00 น. ~ 1 ก.ค. 03:00 น.

ทุกด่านเมื่อลงจะดรอปกระดาษภาพคั่นหนังสือเอาไว้ลดเวลาการรำลึก 1 ชั่วโมง (ใน 1 ต่อ 1 ชั่วโมง)

เดินทางคนเดียว

มีให้เล่นทั้งหมด 4 ด่านด้วยกันคือ เริ่มออกเดินทาง, จุดนัดหมาย, ชุดตุ๊กตาโฮมุ และเสาน้ำแข็งขอพร ลงได้ทั้งหมด 4 ครั้งต่อวัน

เริ่มออกเดินทาง

ด่านเป็นแบบง่ายๆ เพียงแค่เก็บลูกไฟสีฟ้าให้ครบ 5 ลูกเท่านั้นแต่จะมีศัตรูที่อยู่ตรงกลางจะคอยปล่อยกระสุนไฟฟ้าสีม่วงออกมารอบฉากเรื่อยๆ แนะนำให้หยิบ Bronya : Yamabuki Armor ไปด้วยเพื่อสร้างเกราะป้องกันการโจมตีให้กับทีมของเราจะได้ปลอดภัยจากการถูกโจมตีในระยะหนึ่งและไม่ทำให้เควสเป้าหมายล้มเหลว เมื่อเก็บครบจะผ่านด่านทันที

จุดนัดหมาย

ในด่านจะเจอศัตรูคละประเภทต่างกันไปในแต่ละเวฟและจะมีจุดแสงปรากฏขึ้นในด่านหากกดสลับตัวในจุดจะทำให้เกิดมิติหยุดเวลา (หลังจากนั้นจุดแสงจะเปลี่ยนที่) เมื่อกำจัดหมดก็จะผ่านด่านทันที

ชุดตุ๊กตาโฮมุ

ด่านนี้เราจะได้บังคับเป็นโฮมุแทนและจะมีสกิลพิเศษปรากฏขึ้นมาให้เป็นสกิลที่จะทำให้เราวิ่งเร็วขึ้นระยะหนึ่ง ภายในด่านจะมีกัปดักขวางทางอยู่หากโดนเควสเป้าหมายจะล้มเหลวทันที การวิ่งผ่านกับดักให้รอหนามขึ้นครบก่อนหลังจากที่หนามอันแรกลงให้ทำการกดสกิลพิเศษแล้ววิ่งไปข้างหน้าทันทีแล้วกดปุ่มโจมตีจะเป็นการกระโดดขึ้นไปพื้นต่างระดับจะทำให้รอดจากกับดักได้แล้ววิ่งเก็บชิ้นส่วนฮงไกให้ครบ 5 ชิ้นกับดักในจุดสุดท้ายจะหายไปทำให้สามารถเดินผ่านเข้าจุดสุดท้ายได้

เสาน้ำแข็งขอพร

ในด่านนนี้จะมีปีศาจฮงไกปู 1 ตัวกับเสาน้ำแข็งอยู่ ให้เราทำการล่อมาตรงเสาน้ำแข็งโดยให้เราแอบหลังเสารอให้ศัตรูใส่สกิลพุ่งใส่เรา (จะเป็นเส้นสีแดงทางยาว) พลังจากชนน้ำแข็งศัตรูจะชะงักทำแบบนี้ให้ครบ 3 ครั้งก็จะผ่านด่านทันที

เดินทางเป็นคณะ (Co-op)

ด่าน Co-op จะต้องลงกับคนอื่นเท่านั้นมีให้ลงทั้งหมด 2 ด่านด้วยกันคือ เครื่องบินของเล่น และความบังเอิญที่ไม่คาดคิด สามารถลงได้ 2 ครั้งต่อวันเท่านั้น

เครื่องบินของเล่น

ภายในด่านเราจะได้บังคับเป็นเครื่องบินโดรนต่อสู้กับศัตรู Multidimensionak Mecha เมื่อกำจัดครบก็จะผ่านด่านทันที

ความบังเอิญที่ไม่คาดคิด

ด่านนี้ศัตรูจะคละแบบกันไปโดยในทีมของเรา 1 คนจะมีวงสีแดงอยู่รอบตัวหากเราเข้าไปอยู่ในวงจะทำให้ดาเมจที่เราทำได้เพิ่มขึ้นถึง 200% ทำให้ศัตรูตายได้ไวขึ้น

บันทึกควอนตัมของ Seele

[ ระยะเวลากิจกรรม ] 18 มิ.ย. 09:00 น. ~ 1 ก.ค. 03:00 น.

เป็นอีก 1 กิจกรรมที่มาพร้อมกับกิจกรรมการผจญภัยแสนวิเศษของ Seele เป็นกิจกรรมคล้ายกันกับของช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมาไม่มีผิดเราสามารถกดเข้ามาที่หน้าบันทึกควอนตัมของ Seele ได้ด้วยการกดที่รูปสมุดผีเสือสีฟ้าทางขวาบนที่อยู่ข้างๆ ไอคอนโจมตีก็จะเข้าไปยังหน้ากิจกรรมให้ทันที

โดยตัวรายการที่สามารถสร้างได้จะมีทั้งหมด 7 อย่างด้วยกันโดยแต่ละอย่างจะปลดล็อคเมื่อถึงเลเวลที่กำหนดด้วยกัน มีของมากมายให้เราได้สร้างเช่น  Azure Water IOU, อำนาจจิตโบราณ, Anti-Entropy – คอร์ และ Schicksal – คอร์ เป็นต้น ในแต่ละเลเวลที่หน้ารายการปลดล็อคจะมีบอกว่าในแต่ละเวลจะได้อะไรบ้างหลังจากปลดยิ่งเลเวลเยอะจะยิ่งปลดพื้นที่สร้างได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราสามารถสร้างของได้หลายอย่างและเพิ่มเลเวลปลดล็อคได้เร็วขึ้น

ในส่วนของหน้าใบรายการจะมีบอกของผลิตแต่ละอย่างว่าจะต้องใช้เวลาสร้างนานแค่ไหน ได้ EXP เท่าไหร่และสามารถสร้างได้ทั้งหมดกี่ชิ้นกับหน้าอัลบั้มหลังจากที่เราสร้างของไปได้สักระยะหนึ่งจะเกิด CG เนื้อเรื่องของ Seele ให้เราได้ติดตามกันกับการปรากฏตัวของธอและสามารถกดดูใหม่ย้อนหลังได้จากในหน้าอัลบั้มนี้เอง

เมื่อเรากดสร้างแล้วจะมีระยะเวลากับรูปของขึ้นมาและจะมีปุ่มสีเหลืองเป็นรูปเร่งเวลาอยู่เมื่อเรากดที่ของที่เราสร้างจะขึ้นหน้าต่างใช้ของเร่งเวลาได้โดยใช้กระดาษภาพคั่นหนังสือเอาที่ได้มาจากด่านกิจกรรมในการกดเร่งเวลาจะทำให้ได้ EXP เร็วขึ้นแนะนำให้สร้างของที่มีเวลาน้อยๆ เพื่อปลดเลเวลให้ได้ของสร้างและช่องสร้างเพิ่มจะทำให้ช่วยเร่งระยะเวลาให้เร็วยิ่งขึ้น

ภารกิจกิจกรรม-เพลงกล่อมเด็ก

เมื่อทำครบตามเงื่อนไขก็จะได้รับของรางวัลของรางวัลสูงสุดที่จะได้รับจะมี บัตรเสบียงคัดพิเศษ อำนาจจิตโบราณและ ชิ้นส่วน Azure Water IOU !


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments