7 เกมออกล่าไม่ต้องไปไกลถึงในป่า

607

ต้องยอมรับเลยว่ามนุษย์เองก็จัดเป็นสัตว์นักล่าชนิดหนึ่ง หลายคนก็มีสัญชาตญาณการล่าอยู่ในตัวที่จะมากหรือน้อยก็แล้วแต่ และความภูมิใจที่ล่าได้สำเร็จนั้นก็มีอยู่ในทุกคนดังจะเห็นได้จาก เมื่อเราเอาชนะบอสที่ยากลำบาก ศัตรูที่มีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว สิ่งมีชีวิตระดับหายากพิเศษได้นั้น เราจะรู้สึกดีใจที่ทำสำเร็จได้ จึงไม่น่าแปลกใจที่งานอดิเรกอย่างการล่าสัตว์นั้นมีอยู่คู่มนุษย์เรา

แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไปไกลทำให้เรามีตัวเลือกที่มากขึ้น จากการควงปืน ถือหอก แบกลูกธนูเข้าป่า ก็สามารถถือ Mouse จับ Keyboard หยิบมือถือขึ้นมาเพื่อออกล่าสัตว์หรือศัตรูต่างๆ ได้ ลองมาดูกันดีกว่า ว่าเกมล่าต่างๆ นั้นมีอะไรบ้าง

สารพันเกมล่าให้เลือกสรร

► Monster Hunter

พูดถึงเกมล่า ก็ขาดไม่ได้เลยสำหรับ Monster Hunter ที่แม้จะไม่ได้เป็นการล่าสัตว์ป่าโดยตรง แต่ก็เป็นการล่าศัตรูที่ร้ายกาจ มีระบบนิเวศน์ของตัวเอง โดยเฉพาะในภาคล่าสุด Monster Hunter World นั้นมีความสมจริงด้านการล่ามากขึ้นมากเลยทีเดียว ติดกันงอมแงม

 

► theHunter: Call of the Wild

หนึ่งในเกมล่าสัตว์ชั้นอ๋องที่ให้ผู้เล่นได้รับบนเป็นพรานเข้าไปล่าสัตว์ต่างๆ ในป่า ด้วยระบบการล่าที่จำลองการล่าแท้จริงไม่ว่าจะเป็นการตามรอย ความระวังตัวของสัตว์ การหาตัวที่ยากและภาพที่สวยงามสมจริง เรียกได้ว่าใครที่ชอบสัตว์เจอเกมนี้อาจจะปวดใจได้เลยทีเดียว

 

► Farcry

แม้ว่าตัวเกมจะไม่ได้เป็นเกมล่าสัตว์โดยพื้นฐานก็จริง แต่ก็มีระบบการล่าและภารกิจเสริมหรือเป้าหมายให้ล่าสัตว์ต่างๆ อยู่เช่นกัน แน่นอนว่าสัตว์อย่างหมีหรือเสือก็อยู่ในลิสต์เช่นกันจ้า

 

► Deer Hunter

เกมล่ากวางโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นซีรี่ย์ที่อยู่คู่วงการเกมมานานให้เห็นถึงความเป็นนักล่าตั้งแต่สมัยก่อนเลยทีเดียว ในเกมนั้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็นพรานกวางที่ถูกจำกัดการล่าด้วยอาวุธที่กำหนดเป็นการท้าทายความสามารถกันไป

 

► ARK Survival Evolved

เข้าสู่ระบบการสร้างของมาล่ากันบ้าง ใน ARK นั้นผู้เล่นจะเริ่มจากตัวเปล่าๆ ค่อยๆ สร้างที่อยู่และอาวุธ ออกล่าเอาตัวรอดจนกระทั่งพัฒนาเทคโนโลยีกว้างไกล เอาสัตว์เหล่านั้นมาใช้เป็นพาหนะออกรบกันแทนเลยทีเดียว เพียงแต่พวกสัตว์เหล่านั้นก็ออกจะย้อนยุคกันไปไกลเสียหน่อย

 

► Durango

แม้จะเปลี่ยนมุมมองมาเป็นแนว Bird Eye แต่บรรยากาศการล่าก็ยังมีอยู่ครบถ้วน ผู้เล่นจะได้ออกตามหาไดโนเสาร์ชนิดต่างๆ พร้อมกับเตรียมอุปกรณ์ในการล่าไปตะลุยล่าพวกมัน ….. ไม่ก็โดนพวกมันล่าหนีหัวซุกหัวซุนซะเอง

 

► Hunt Cook: Catch and Serve

เปลี่ยนจากแนวล่ารุนแรงมาเป็นแนวล่าน่ารักกันบ้าง ใน Hunt Cook นั้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักล่าผสมเชฟ ออกล่าสัตว์ต่างๆ มาทำเป็นอาหารหลากเมนู เรียกได้ว่าได้ทั้งล่าทั้งหิวในเวลาเดียวกันเลยทีเดียว เกมแกล้งเพื่อนยามดึกชัดๆ

 

 

Facebook Comments