Hyper Dragon Ball Z ปล่อยคลื่นเต่ากันแบบคลาสสิค

158
hyper dragon ball z cover

แฟนๆ Dragon Ball สาย PC อาจจะกร่อยๆเบื่อๆ กันมาพักใหญ่แล้วกับการที่ไม่ค่อยมีเกมจากการ์ตูนสุดดังเรื่องนี้มาให้จิ้มเล่นบนเครื่อง PC ซักเท่าไหร่นัก ถ้ามีก็ไม่พ้น Dragon Ball Xenoverse กับ Xenoverse 2 บน steam เพียงสองตัวเลือกหลัก ในขณะที่เครื่อง console มีกันกระหึ่มให้แอบน้อยใจ แต่ถ้าเรามามองในด้าน fan-made เกมนั้นก็ยังพอมีให้เล่นกันอยู่บ้าง ในครั้งนี้ก็จะมาพูดถึง Hyper Dragon Ball Z (ย่อเป็น HDBZ) กันซักหน่อย

Hyper Dragon Ball Z ย้อนรอยกลับไปสมัย Street Fighter II

ตัวเกม HDBZ ได้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ engine ที่หลายๆคนน่าจะเดากันได้ไม่ยาก มันคือเจ้า M.U.G.E.N. ที่เลื่องลือสำหรับขาเกม fighting ชาว PC ในแง่ของการที่สร้างตัวละครอะไรมาตีกันก็ได้แบบโคตะระอิสระ

หยิบเกมนู้นมาตีเกมนี้ได้อย่างเต็มที่ แต่สำหรับ HDBZ ก็จะเป็น build เฉพาะของ Dragon Ball กันไปเลยพร้อมกับการที่ผู้สร้างยังเเอาใจใส่ พยายามปรับสมดุลย์ของตัวละครให้เหมาะสมอยู่เสมอ

Hyper Dragon Ball Z 1
ภาพของตัวเกมก็ย้อนรอยกลับไปสมัยเก่าๆ ที่เรายังโยกจอยสติ๊กบนเกมตู้กดโชวริวเคนกันใน Street Fighter ตรงนี้หมาก็มองว่าเป็นความคลาสสิคที่ดี คุณภาพของภาพ pixel art ที่ทำมาใน HDBZ ก็เรียกว่าลื่นไหลสวยงามในแบบยุคเก่าเล่าใหม่จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครหรือฉากต่างๆ ที่หิ้วมาตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่อง

แน่นอนว่าพอมาเป็น M.U.G.E.N. แล้ว ก็ย่อมตัดทอนมาเป็นแนว fighting ล้วนๆ ให้เราได้ประมือกับคู่ต่อสู้ทั้งวันเป็นจานหลักแทน ทำให้เกมนี้ถือเป็นทางเลือกสำหรับท่านที่ไม่ชอบแนว RPG ของ Dragon Ball Xenoverse ได้อีกทางหนึ่ง


ปัญหาเล็กๆ(ที่คงไม่เล็กสำหรับคนสร้าง)ก็น่าจะอยู่ที่เมื่อไหร่ทาง Bandai Namco เจ้าของลิขสิทธิ์ด้านเกมของ Dragon Ball จะรู้สึกขัดหูขัดตาแล้วสั่งเก็บนั่นแหละน้า แต่ในตอนนี้ที่ยังไม่มีปัญหาอะไรนั้น ถ้าท่านใดสนใจก็ลองดูได้ไม่เสียหายกะไร

โดยตอนนี้มีให้เลือกสาม version ประกอบไปด้วย North America, Europe และ South America  และถ้าใครอยากสนันสนุนผู้สร้างก็สามารถแวะไปได้ที่ Patreon หรือเสนอแนะผ่านทาง Discord ก็ได้เช่นกันจ้า

Facebook Comments
Loading...
แหล่งที่มาPCgamer
แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้Summoners War ฉลองครบสามปีจัด 3rd Anniversary Coin Event
บทความถัดไป[ROV]วิธีการหาเงินในเกม ROV
จิ้งจอกธรรมดาๆ 5 บาท บางคราวก็เป็นจิ้งจอกสามสลึงไม่เต็มบาทเท่าไหร่ อาจจะพบเห็นความผิดพลาดได้เป็นระยะๆก็แหย่ๆเตือนๆได้เต็มที่หงิง