Hyper Dragon Ball Z ปล่อยคลื่นเต่ากันแบบคลาสสิค

209
hyper dragon ball z cover

แฟนๆ Dragon Ball สาย PC อาจจะกร่อยๆเบื่อๆ กันมาพักใหญ่แล้วกับการที่ไม่ค่อยมีเกมจากการ์ตูนสุดดังเรื่องนี้มาให้จิ้มเล่นบนเครื่อง PC ซักเท่าไหร่นัก ถ้ามีก็ไม่พ้น Dragon Ball Xenoverse กับ Xenoverse 2 บน steam เพียงสองตัวเลือกหลัก ในขณะที่เครื่อง console มีกันกระหึ่มให้แอบน้อยใจ แต่ถ้าเรามามองในด้าน fan-made เกมนั้นก็ยังพอมีให้เล่นกันอยู่บ้าง ในครั้งนี้ก็จะมาพูดถึง Hyper Dragon Ball Z (ย่อเป็น HDBZ) กันซักหน่อย

Hyper Dragon Ball Z ย้อนรอยกลับไปสมัย Street Fighter II

ตัวเกม HDBZ ได้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ engine ที่หลายๆคนน่าจะเดากันได้ไม่ยาก มันคือเจ้า M.U.G.E.N. ที่เลื่องลือสำหรับขาเกม fighting ชาว PC ในแง่ของการที่สร้างตัวละครอะไรมาตีกันก็ได้แบบโคตะระอิสระ

หยิบเกมนู้นมาตีเกมนี้ได้อย่างเต็มที่ แต่สำหรับ HDBZ ก็จะเป็น build เฉพาะของ Dragon Ball กันไปเลยพร้อมกับการที่ผู้สร้างยังเเอาใจใส่ พยายามปรับสมดุลย์ของตัวละครให้เหมาะสมอยู่เสมอ

Hyper Dragon Ball Z 1
ภาพของตัวเกมก็ย้อนรอยกลับไปสมัยเก่าๆ ที่เรายังโยกจอยสติ๊กบนเกมตู้กดโชวริวเคนกันใน Street Fighter ตรงนี้หมาก็มองว่าเป็นความคลาสสิคที่ดี คุณภาพของภาพ pixel art ที่ทำมาใน HDBZ ก็เรียกว่าลื่นไหลสวยงามในแบบยุคเก่าเล่าใหม่จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครหรือฉากต่างๆ ที่หิ้วมาตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่อง

แน่นอนว่าพอมาเป็น M.U.G.E.N. แล้ว ก็ย่อมตัดทอนมาเป็นแนว fighting ล้วนๆ ให้เราได้ประมือกับคู่ต่อสู้ทั้งวันเป็นจานหลักแทน ทำให้เกมนี้ถือเป็นทางเลือกสำหรับท่านที่ไม่ชอบแนว RPG ของ Dragon Ball Xenoverse ได้อีกทางหนึ่ง


ปัญหาเล็กๆ(ที่คงไม่เล็กสำหรับคนสร้าง)ก็น่าจะอยู่ที่เมื่อไหร่ทาง Bandai Namco เจ้าของลิขสิทธิ์ด้านเกมของ Dragon Ball จะรู้สึกขัดหูขัดตาแล้วสั่งเก็บนั่นแหละน้า แต่ในตอนนี้ที่ยังไม่มีปัญหาอะไรนั้น ถ้าท่านใดสนใจก็ลองดูได้ไม่เสียหายกะไร

โดยตอนนี้มีให้เลือกสาม version ประกอบไปด้วย North America, Europe และ South America  และถ้าใครอยากสนันสนุนผู้สร้างก็สามารถแวะไปได้ที่ Patreon หรือเสนอแนะผ่านทาง Discord ก็ได้เช่นกันจ้า

Facebook Comments
Loading...