แนะนำการเล่น IXA Step-by-Step

110

แนะนำการเล่นภายในช่วงแรก Step-By-Step

1.)ในช่วงเริ่มต้นนั้นหลังจาเราทำเควสฝึกหัดเรียบร้อยแล้วให้พยามไล่เควสที่ทำได้แล้วไล่เก็บไปเรื่อยๆ จะทำให้แร่เราได้มาหมุนเวียนค่อนข้างไว ซึ่งอันไหนยากก็ไม่จำเป็นต้องรีบทำ หากมีทองแดงเหลือก็เปิดซองหาการ์ดมาลงดันไปเรื่อยๆ แต่ควรเก็บทองแดงเอาไว้ทำเควสจำพวก combine การ์ดสักเล็กน้อย เพราะได้ค่อนข้างคุ้ม

2.) พยามโฟกัสไปที่เควส จำพวก สร้างแหล่งทรัพยากรณ์เลเวล 5 หรือ 7 ก่อน เช่นแทนที่จะอัพกระจายๆ เราควรอัพ ให้เป็น 5 อย่างน้อย 1 อันก่อน แล้ว ค่อยๆทยอยอัพอีก 2 อันให้เป็น 5 จะทำให้เราผ่านเควสที่ให้สร้างแหล่งทรัพยากรณ์ 5 3 อันได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเร็่วกว่า เราทยอยสร้างแล้วคอ่ยๆอัพทั้งหมดพอสมควร พอผ่านเควสแล้วค่อยๆทยอยสร้างให้เลเวลทันกันก็ได้
( เควสให้สร้างแหล่งทรัพยากรณ์ระดับ 7 ไม่ตอ้งรีบทำมากก็ได้ อัพแหล่งแร่อันอื่นให้ 5 ให้หมดก่อนก็ไม่สาย) แล้วก็ค่ายทหารในตอนแรกนั้นเลือกเอาสักอย่างว่าจะเน้นเล่นทหารอะไร สักอย่างไปเลยดีกว่าจะได้ไม่เปลืองที่
3.) ภายใน 1 วันเราควรจะเลเวล 4 เราจะสามารถยึดที่ๆ 2 ได้ซึ่งเราไม่จำเป็นจะต้องรอหมู่บ้านสร้างเป็นป้อมปราการไปก็ได้ เพราะสุดท้ายภายหลังก็ต้องหาที่ใหม่อยู่ดี โดยแนะนำให้ หาพื้นที่ๆ เน้นทรัพยากรณ์อย่างใดอย่างนึง ที่ไม่ใช่ข้าวเพราะข้าวสามารถสร้างตรงไหนก็ได้
ที่อยากให้เน้นทรัพยากรณ์อะไรสักอย่างเพราะมันจะมีสิ่งก่อสร้างที่ +% ให้กับของอย่างใดอย่าง หนึ่งได้โดยสร้างได้เมืองละ 1 อัน และ ครั้งละอัน ต่อเจ้าเมืองหนึ่ง (หากจะสร้างอันใหม่ต้องทุบอันที่อยู่เมืองเก่าก่อน)

 

4.) การหาทหารไปยึดที่ในช่วงแรก ซึ่งผมจะแนะนำให้ยึดที่ระดับ 5 เราจะได้ทหารฟรีจากเควส ช่วงแรกค่อนข้างเยอะซึ่งนำไปใช้บุกระดับ 5 ได้ไม่ยากถ้ายัดไปให้หมด และนอกจากนี้ จะมีเควสทางฝั่งทหารคือเควสส่งกำลังเสริมเราสามารถกดรับมาทำได้เลยโดยการส่งทหารไปให้เพื่อนในกิลด์คนไหนก็ได้ เท่านี้ก็มีทหารใช้ในช่วงแรกสบายๆละครับ

5.)ในช่วงเลเวล 4-11 พยามส่งขุนพล ไปลงดันเรื่อยๆ โดยหาเงินมาเปิดซองจากเควส พวก combine การ์ดและอื่นๆกับเควสที่ได้เงินในช่วงแรกซึ่งมีค่อนข้างเยอะ แนะนำให้จัดขุนพลลง ดันวันละ 2 รอบ โดยผลัดๆกันเอาตัวที่พลังกายเยอะๆลงเพราะโอกาสได้ของดีจะเยอะกว่า โดยพยามลง ดันที่ได้ exp เจ้าของปราสาท ซึ่งนอกจากจะได้ exp แล้วเรายังได้แร่มาอัพเมืองด้วยนอกจากนี้ควรเจียดทรัพยากรณ์มาอัพปราสาทกลางให้เป็นเลเวล 5 จะทำให้เราผ่าน 2 เควสคือ สร้างปราสาท 5 และเควส สร้างสิ่งก่อสร้างเพิ่มชื่อเสียง(ทำต่อกันเลยเพราะเลเวล 5 จะสร้างโบสถ์หรือวัดได้)

6.) ช่วงเลเวล 12 หากคุณมีแร่เด้งมากกว่า 1000 แล้วล่ะก็ ควรเตรียมทหาร และบุกยึดพื้นที่ระดับ 6-8 โดยใน เลเวล 12 อาจจะยึดระดับ 6 ก่อนก็ได้เนื่องจากไม่ยากเย็นอะไรนักและใช้ทหารไม่เยอะมาก จนเกินไป ในระหว่างนี้ ค่ายทหารของคุณควรจะมีระดับ สัก 5-6 ในระหว่างนี้ อย่าลืมสร้างทหารวันละนิดหน่อย สัก 200-500 ต่อวัน เช้ากด 200 เย็นกด 200 อะไรก็ว่าไปเพื่อที่จะเตรียมเอาไว้ส่งไป war เพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมกิลด์หรือเอาไปทำเควส นิดๆหน่อยๆ หากคิดว่าแร่เด้งเยอะพอสะสมไว้ วิจัยพวกทหารระดับ 2 เลยก็ได้ แต่หากยังคิดว่าแร่เด้งน้อยก็ยังไม่จำเป็นสักเท่าไหร่ จนกว่าคุณคิดจะยึดที่ 8 ดาว

7.) ในช่วง 13-16 จะเก็บเลเวลค่อนข้างยาก พยาม ทำเควสทางฝั่งซ้ายในช่วง war ซึ่งเควสที่ทำได้ง่ายๆก็ เช่นตั้งปราสาทสาขา
ฝึกฝนการรบ 1-3 เป็นต้น ซึ่งพวกนีเพียงแค่โจมตีค่าย หรือตีค่ายฝั่งตรงข้ามได้สักอันก็ผ่านแล้ว ในช่วงนี้ควรเริ่มที่จะวิจัยทหารระดับสูงได้แล้ว แต่หากแร่คุณเยอะพอจะเริ่มวิจัยตั้งแต่ ก่อน 12 ก็ไม่มีปัญหา

8.) ถ้ามาถึงเลเวล 16 เราจะสร้างสิ่งก่อสร้างระดับสูงได้ซึ่งจะได้แร่มากกว่าปกติเยอมากๆซึ่งในเมืองหลักเราควรไล่ทุบไปทีละอันแล้วค่อยๆทยอยสร้าง สิ่งก่อสร้างระดับ สูง นอกจากนี้อย่าลืมที่จะเตรียมทหาร ไปบุกยึดพื้นที่ว่างด้วย ซึ่งในระดับเลเวลนี้ควรมีทหารเพียงพอที่จะยึดที่ระดับ 7-8 ดาวแล้ว หรือหากว่าคุณไม่พร้อมจริงๆ ก็ยึดที่ระดับ 6 มาใช้งานก่อนถ้าพร้อมเมือ่ไหร่ก็ทุบเมืองเก่าแล้วเอาช่องว่างไปยึดระดับ 8 ดาวเลย เพราะ เมือง 8 ดาวนั้นในระยะยาวแล้วคุ้มค่ากว่ามากๆ
9.)ในช่วง 20+ ควรเริ่มเก็บสะสมแร่เตรียมทหารเพื่อ war และพยามเก็บเงินวิจัยทหารขั้นสูง พยามหาการ์ด R มาเก็บไว้
นอกจากนี้ผมคงไม่มีอะไรจะแนะนำคุณเพิ่มแล้ว ขอให้สนุกกับเกมครับ
*Note เราสามารถยึดเมืองใหม่ได้ในเลเวลต่อไปนี้คือ 4 ,12,16,20,24,30

*Tip วิธีการดูว่าพื้นที่มีอะไรบ้างจะมีเลขบอกเอาไว้หรือเราสามาาถเข้ามาดูว่าถูกใจไหมได้โดยการไปดูใน map คลิก เลือกดูรายละเอียดในแผนที่

 

 

 

 

 

Facebook Comments