[Kingdom Craft]แนวทางการป้องกันทหารไม่ให้ตาย

436

ทหารเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ภายในเกม Kingdom Craft เนื่องจากสามารถที่จะใช้ได้ทั้งสู้รบหรือใช้ขนทรัพยากรณ์กลับเข้ามายังเมืองให้กับเรา ดังนั้นเราจึงควรดูแลทหารให้ดีที่สุดครับ ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำถึงวิธีการรักษาเหล่าทหารให้มีชีวิตยืนยาวและอยู่กับเรานานๆ กัน

1.เอาทหารไปซ่อน

เราสามารถเอาทหารไปซ่อนได้หลายที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านเพื่อนที่เปิดบาเรีย (ป้ายสงบศึก) หรือเอาไปหลบไว้ในสุสานจักรพรรดิด้วยคำสั่งสำรวจก็ได้ โดยภายในสุสานจักรพรรดิทหารของเราจะปลอดภัยและมั่นใจได้ว่าจะไม่โดนโจมตีในระยะเวลาที่สำรวจอยู่แน่นอน

2.สร้างโรงพยาบาลให้รองรับทหารที่บาดเจ็บ

ภายในเกมนี้หากเราเป็นฝ่ายป้องกันทหารที่ถูกอีกฝ่ายกำจัดจะอยู่ในสถานะบาดเจ็บและสามารถฟื้นสภาพกลับมาต่อสู้ใหม่ได้ แต่ถ้าหากว่าทหารของเราตายเกินจำนวนสูงสุดที่โรงพยาบาลรับไหวล่ะก็ทหารเหล่านั้นจะตายไปเลยและไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ต้องสร้างใหม่สถานเดียวเท่านั้นแต่ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ควรให้พวกทหารบาดเจ็บบ่อยๆ หากไม่จำเป็นเพราะอย่าลืมว่าหากบาดเจ็บเราก็ยังต้องใช้ทรัพยากรณ์ในการรักษาพวกเค้าด้วยนะ

3.วิจัยเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการขยายโรงพยาบาล

เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการขยายโรงพยาบาลนั้นสามารถช่วยเหลือเราได้พอสมควรครับ โดยมันสามารถช่วยขยายโรงพบาบาลให้มีขนาดใหญ่ขึ้นและรองรับทหารเพิ่มขึ้นได้หลายหมื่นนายเลยทีเดียว (หากอัพหมดนะ) ดังนั้นถ้าเป็นไปได้พยามอย่ามองข้ามไปนะครับ

4.หลีกเลี่ยงการเอาทหารไปเก็บทรัพยากรณ์ขณะที่หลับ

ขณะที่ทหารของเราไปเก็บทรัพยากรณ์อยู่เป็นอะไรที่ค่อนข้างอันตรายเหมือนกัน โดยเฉพาะทุ่งทรัพยากรณ์เลเวลสูงๆ ที่มีหลายคนหมายตาเอาไว้ อาจเป็นเป้าหมายของการจู่โจมโดยผู้เล่นที่เราไม่รู้จักได้ ยิ่งเฉพาะตอนหลับที่เราไม่สามารถตอบโต้หรือโยกย้ายทหารได้ด้วย อันตรายเป็นอย่างยิ่งครับ เพราะอย่าลืมว่าในทุ่งทรัพยากรณ์ไม่มีกำแพงเมืองหรือกับดักช่วยป้องกันทหารของเราเลย

5.เปิดป้ายสงบศึก

เป็นวิธีที่ค่อนข้างเปลืองทึ่สุดแต่ก็ปลอดภัยที่สุด ถ้าหากว่าในช่วงไหนเราคิดว่าอาจจะมีศัตรูมาบุกล่ะก็การเปิดป้ายสงบศึกเป็นอะไรที่ค่อนข้างชัวร์และปลอดภัยมากๆ โดยเฉพาะในช่วงที่เรากำลังเก็บทรัพยากรณ์หรือดองเอาไว้เยอะเพื่ออัพเกรดอะไรสักอย่าง การป้องกันจะเห็นผลและคุ้มค่ามากครับ


เข้าร่วมกลุ่มพูดคุยเกี่ยวกับเกมได้ที่นี่
>>>>Click<<<<

Facebook Comments