[LaTale Online] ทำความรู้จักกับ Skill และวิธีติดตั้งกัน

340
LaTale Online Basic Skill cover myplaypost

มุมแนะนำเล็กน้อยกับ LaTale Online วันนี้ก็จะมาพูดถึงเกี่ยวกับสกิลและการตั้งค่ากันเสียหน่อย เนื่องจากคิดว่าผู้เล่นใหม่หลายคนอาจจะงงว่า เราควบคุมตัวละครได้แต่ทำไมเก็บของไม่ได้ หรือสกิลเนื่องมันติดตั้งยังไง มีอะไรควรรู้ไหม เอาว่าเรามาดูกันเลยจ้า

ทำความรู้จักกับสกิล

ในลาเทลนั้น หน้าจอสกิลของเพื่อนๆ จะมีทั้งหมด 5 หมวดหมู่ด้วยกันซึ่งแสดงหน้าที่แตกต่างกันไป

  • General : เป็นสกิลของสายอาชีพต่างๆ มีแยกเป็นหมวดหมู่ย่อยลงไปตามแต่อาชีพ
  • Support : สกิลสนับสนุนการเล่นอื่นๆ จะมีการแยกหมวดลงไปเพิ่มเติมเหมือนกันทุกคน
  • Action : การกระทำต่างๆ เช่นเก็บของ โจมตี
  • Emoticons : การแสดงอารมณ์ต่างๆ (กด Double Click จากหน้านี้ก็ใช้ท่าทางนั้นทันทีได้นะจ๊ะ)
  • Temporary : สกิลที่ใช้ได้ชั่วคราว

แต่ละสกิลถ้าไม่ใช่สกิลชนิด Passive หรือสกิลที่แสดงผลตลอดเวลาแล้วนั้น หากเพื่อนๆ ต้องการใช้งาน จะต้องลากมาใส่ช่อง Hotkey ของเพื่อนๆ เสมอจึงจะใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นการโจมตี สกิลโจมตี สกิลบัพ แม้กระทั่งการเก็บของหรือการขุดดิน (ฮา) ใดๆ ล้วนแต่ต้องใส่ช่องคีย์ลัดทั้งนั้น

ซึ่งอยากใช้สกิลไหนก็ไม่ต้องคิดมากจ้า กดคลิ๊กซ้ายค้างที่สกิลแล้วลากไปไว้บนคีย์ลัดได้เลย สกิลไหนที่ลากไปไม่ได้ แปลว่าแสดงผลอยู่แล้วตลอดเวลา (Passive) ดังนั้นไม่ต้องไปพยายามลากมันจ้า

ในส่วนของการกระทำต่างๆ นั้น เพื่อๆ ควรทราบว่า ปุ่มเก็บของ, กดนั่ง และตกปลาก็จะรวมอยู่ในนี้ด้วย ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจทำไมกดนั่งหรือกดเก็บของไม่ได้ มาตั้งปุ่มไว้ก็เรียบร้อยจ้า

 

การอัพสกิล

ในการอัพสกิลของลาเทลนั้นก็จะคล้ายกับเกม MMORPG ทั่วไป นั่นคือมีการใช้แต้ม Skill Point ที่จะได้มาจากการอัพเลเวลของตัวละคร และมีการโยงสกิลหรือ Skill Tree เล็กน้อย ซึ่งแต่ละสกิลก็จะมีเงื่อนไขในการอัพที่แตกต่างกันไปด้วย

  • สกิลของอาชีพ : สกิลเหล่านี้เมื่อมีเลเวลถึง และมีสกิลก่อนหน้าที่กำหนดในเลเวลที่กำหนดเพียงพอก็จะสามารถอัพมาใช้งานได้
  • สกิล Ely : เป็นสกิลที่ต้องใช้เงินเป็นค่าใช้จ่ายในการอัพแทน

อย่างไรก็ดีนั้น แต่ละสกิลก็จำเป็นจะต้องมีการเรียนรู้ก่อนถึงจะเริ่มอัพได้ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วนั้น การเรียนก็ไม่มีอะไรนอกจากการกดคลิ๊กขวาที่ตัวสกิลนั้นๆ (ในกรณีของสกิลอาชีพหรือสกิลตอนแรก) แต่หลายๆ สกิลโดยเฉพาะสกิลสำคัญๆ ก็จะต้องเรียนด้วยการกดใช้ไอเทม Skill Book ซึ่งหาได้จากระหว่างที่เล่นเสียก่อน

หากเพื่อนๆ เห็นว่าสกิลที่อัพไปนั้นไม่ค่อยจะถูกใจ ก็สามารถที่จะกด Reset Skill ได้ ซึ่งจะมีการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเป็น Ely จำนวนหนึ่งตามแต่เลเวล อย่างไรก็ดี การ Reset จะไม่มีผลกับ Ely Skill และในส่วนของ Fight Arena Skill แต่อย่างใด

อย่าลืม! ได้สกิลใหม่มาติดตั้งก่อนลุย จะได้ไม่เด๋อเหมือนทีมงานแถวนี้จ้า ทำไมเก็บของไม่ได้ ทำไมไม่มีสกิลให้ใช้ โอ๊ย สงสารทีมงาน


Facebook Comments