[LaTale Online] วิธีการเปลี่ยนอาชีพขั้น 2

497
LaTale Online class change 1 cover myplaypost

ถ้าพูดถึงอาชีพใน LaTale Online นั้น ก็เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีอาชีพเยอะแยะให้เล่น แน่นอนว่าการเปลี่ยนอาชีพย่อยก็ต้องมาเช่นเดียวกัน ในบทความนี้ก็จะพูดถึงการเปลี่ยนอาชีพขั้นสอง หรือการเปลี่ยนรอบแรกสุดกัน ซึ่งอันที่จริงมันก็ไม่มีอะไรเท่าไหร่นัก เปลี่ยนได้ง่ายมาก แต่ก็อาจจะมีบางจุดที่เพื่อนๆ พลาด เช่นเผลอวาร์ปกลับ จะกลับมาใหม่ยังไง ประมาณนี้

การเปลี่ยนอาชีพขั้นสอง

ก่อนอื่นเลยก็ต้องขอบอกก่อนว่า ใน 10 อาชีพที่มีให้เลือกเล่นนั้น 9 อาชีพสามารถเปลี่ยนอาชีพขั้นสองได้เหมือนกันหมด ยกเว้นเพียง Card Master เท่านั้นที่จะมีวิธีการเปลี่ยนอาชีพเป็นแบบเฉพาะของตัวเองจ้า

เพื่อนๆ จะได้รับเควสเปลี่ยนอาชีพเมื่อตัวละครมีเลเวล 50 พอดีเป๊ะ โดยจะได้รับภารกิจที่สามารถกดส่งได้ทันทีจากที่ไหนก็ได้ และมีของรางวัลเป็นไอเทมคูปองสำหรับวาร์ปไปยังทะเลทรายสำหรับเปลี่ยนอาชีพ ให้ส่งเควสและกดใช้คูปองเพื่อวาร์ปไปยังสถานที่เปลี่ยนอาชีพได้ทันที

หากเพื่อนๆ พลาด ยังเปลี่ยนอาชีพไม่เสร็จแต่กดออกมาก่อนและหาทางกลับไปที่เปลี่ยนอาชีพไม่ถูก หรือขี้เกียจวิ่งไป สามารถซื้อคูปองวาร์ปนี้ได้จาก NPC ร้านขายของที่อยู่ตามเมืองต่างๆ ในหัวข้อไอเทมอื่นๆ ซึ่งคูปองนี้จะมีขายในราคา 100 Ely เท่านั้นจ้า

เมื่อมาถึงแล้ว เพื่อนๆ จะเจอ NPC Kiara ที่หน้าตาคุ้นหน้าคุ้นตา (ถ้าใครเผลอปั่นเลเวลแถวพีระมิดมาแล้ว) รออยู่ ซึ่งในจุดนี้ ให้เพื่อนๆ เดินผ่านเขาไปได้เลย เนื่องจากเขาจะให้บริการวาร์ปไปยังเมืองต่างๆ ฟรี แต่ไม่ใช่การเปลี่ยนอาชีพนะจ๊ะ หลายคนอาจจะมึนๆ และพลาดตรงนี้ ให้เพื่อนๆ วิ่งไปจนสุดทางด้านขวา จะเจอกับวาร์ปอันหนึ่งที่เข้าไม่ได้

การเข้าวาร์ปนี้ ให้เพื่อนๆ ถอดอาวุธที่ติดตัวออกมาเสียก่อน เนื่องจากบางครั้งการเปลี่ยนอาชีพไปอีกสายอาจจะทำให้ใช้อาวุธเดิมไม่ได้นั่นเอง ตัวเกมเลยหาเรื่องอู้ให้เพื่อนๆ ถอดอาวุธกันด้วยตัวเองซะ (คงกันแบบช่องเต็มถอดไม่ได้เดี๋ยว Bug ไรงั้น) ดังนั้นก็ให้เพื่อนๆ เปิดหน้าจออุปกรณ์และถอดอาวุธที่ติดตัวทั้งหมดออกมาเสียก่อน รวมถึงอาวุธแฟชั่นด้วยนะจ๊ะ และจะสามารถผ่านวาร์ปไปได้

หลังจากผ่านวาร์ปมาได้ เพื่อนๆ จะได้เจอกับ NPC Kiara อีกครั้ง และในครั้งนี้เขาจะบอกบรรยายถึงอาชีพที่เราเปลี่ยนได้แล้ว ก็ให้เพื่อนๆ เลือกว่าอาจจะเปลี่ยนเป็นอาชีพอะไร (สำหรับกลุ่ม 5 อาชีพแรก) เมื่อเพื่อนๆ ตกลงใจแล้วก็สามารถกดเปลี่ยนอาชีพได้ทันที ตัวเกมก็จะเปลี่ยนสายอาชีพให้เพื่อนๆ เป็นอันเรียบร้อย ใส่อาวุธกลับหรือเปลี่ยนอาวุธใหม่ได้เลย

นอกจากนี้เมื่อเปลี่ยนอาชีพแล้ว แต้มสกิลต่างๆ ที่ถูกใช้ไปจะถูกรีเซ็ทใหม่ให้สามารถเลือกอัพได้อีกครั้ง เนื่องจากสกิลต่างๆ จะมีการเปลี่ยนไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว ทั้งลำดับการอัพจากพาสซีพหรือสกิลใช้งานต่างๆ ก็ขอให้เพื่อนๆ เลือกอัพกันให้ดีจ้า


Facebook Comments