[LaTale Online] วิธีเก็บเลเวล 1-50 แบบชิวๆ ประสาคนลุยเควส

291
LaTale Online Level 1-50 cover myplaypost

การเก็บเลเวลกับเกม MMORPG มันขาดกันไม่ได้ ทั้งนี้ก็เลยมาแนะนำเพ่อนๆ มือใหม่ที่พึ่งเคยเล่น LaTale Online กันว่า ในช่วงแรกของเกมก่อนเปลี่ยนอาชีพขั้นแรกนั้น เราเก็บเลเวลกันอย่างไรดีแบบชิวๆ ไม่ต้องกดไอเทมคูณอะไรกันให้ยุ่งยากจ้า อาจจะไม่ไวปรู๊ดติดจรวด แต่ขอบอกว่าชิวมากมาย

วิธีเก็บเลเวล 1-50 แบบชิวๆ

ในการเก็บเลเวลจาก 1 ไปถึง 50 (เปลี่ยนอาชีพขั้นแรกได้) นั้นก็มีทั้งวิธีการลงโคลอสเซี่ยมและการเก็บเลเวลไปตามเควสต้นเกม ซึ่งในบทความนี้ ก็จะพาเพื่อนๆ ไปลุยเก็บเลเวลตามเควสกันอันเป็นเบสิคทั่วไปจ้า เนื่องจากง่ายและไม่จำเป็นต้องซื้อหรือใช้ไอเทมอะไรพิเศษกันเลยทีเดียว

► ข้อดี

  • ไม่ต้องใช้ไอเทมอะไรเลย
  • ทำได้ทุกตัวละคร
  • ได้เดินเล่นตามแผนที่ต่างๆ รู้จักกับเมืองและ NPC ไล่ไปเรื่อยๆ

► ข้อเสีย

  • ใช้เวลาพอสมควร
  • ไม่มีเนื้อเรื่องอะไรพิเศษให้อ่าน เป็นเพียงเควสทั่วไปกำจัดนู่นนี่เท่านั้น
  • บางเควสต้องเดินย้อนกลับแผนที่เดิม

ในการเก็บเลเวลวิธีเดินเควสนั้นสามารถทำได้ทุกตัวละคร โดยจะมีบางตัวละครที่มีเนื้อเรื่องช่วงต้นเกมอย่าง Card Master หรือ Oracle ที่ทำให้ช่วยต้นเกมอาจจะเริ่มไม่เหมือนกัน แต่โดยมากแล้วจะมาเจอกันอีกครั้งเมื่อถึงเมือง Elias กันอยู่ดีจ้า และค่อยไล่เควสจากตรงนั้นกัน

*หมายเหตุ ในบทความนี้จะอ้างอิงจากทาง server Steam อาจจะมีชื่อ NPC ไม่ตรงกับใน server ไทยจ้า*

 

ช่วงแรก เมือง Belos

*สำหรับ Server ไทยตัวแผนที่ป่ารกร้างจะแตกต่างออกไปเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับหลงทางแน่นอน*

หลังจากที่เพื่อนๆ ปรากฎตัวที่เมือง Belos แล้ว คนที่จะมอบเควสให้เพื่อนๆ จะเป็น NPC ที่ชื่อว่า Ases เธอจะยืนอยู่บริเวณทางซ้ายของเมือง และเควสที่เธอให้มานั้นก็จะให้เราไปยังบริเวณเขตป่า (Forest Lv. 2-7) ซึ่งเราจะส่งเควสนี้กลางทางในป่าต่อกันเลย ซึ่งเควสต่อจากนี้เราจะเดินทางไปยังบริเวณเขตป่าโบราณ (Ancient Forest Lv. 8-10) กันต่อ

เพื่อนๆ จะเจอ Ases อีกครั้งบริเวณเขตวิหารพูลตอน (Temple of Pluton Lv. 11-16) และมอนสเตอร์ที่เราจะต้องล่าจะอยู่ในบริเวณเขตนี้ทั้งหมด และจะมีตัวที่แอบยุ่งยากคือ King Goblin ที่เป็นมินิบอสในแผนที่ ที่หากตายแล้วจะต้องรอเวลาซักพักหนึ่งถึงจะเกิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง เควสที่เพื่อนๆ ได้รับในแผนที่นี้ จะต้องไปส่งในเมือง Elios แทน

*อย่าลืมแวะขายของทุกครั้งที่เข้าเมืองนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าของเต็มตัวแล้วไม่เตือนกันเลย*

 

เมือง Elias

เมื่อเข้าเมืองมาแล้ว เพื่อนๆ จะต้องวิ่งกันไกลซักหน่อย เนื่องจากตัว NPC ที่เราจะต้องไปหา Ignate จะอยู่ซะทางขวาของตัวเมืองเลยทีเดียว อย่างไรก็ดีนั้น หลังจากส่งและรับเควสมาแล้ว ทางออกไปยังเขตทุ่งหญ้า (Field Area Lv. 17-18) ก็จะอยู่ใกล้กับตัวพี่แกเลย

เควสในโซนนี้ เพื่อนๆ จะได้ล่ามอนไล่จากแผนที่เขตทุ่งหญ้าไปจนถึงถ้ำใต้ดิน (Underworld Cave Lv. 19-21) และไปส่งที่พักกลางทางกันแทน ซึ่งก็ไม่ได้มีตัวไหนที่เรียกว่ายุ่งยากเท่าไหร่ ยกเว้นเจ้าค้างคาวที่อาจจะน่ารำคาญเพราะบินไปบินมา หากเพื่อนๆ กระโดดเข้าไปใกล้มัน มันก็จะบินตามลงมาไล่โจมตีเราตามปกติ อันที่จริงก็กระโดดยัดสกิลกลางอากาศเลยก็ได้จ้า

 

เขตที่พักในภูเขา

เควสที่รับมานั้น เพื่อนๆ จะได้มาส่งกับ NPC ขายเครื่องป้องกัน Dornie ในบริเวณนี้ก่อนจะรับเควสชุดใหม่มา และเควสชุดนี้จะเป็นเควสชุดแรกที่เพื่อนๆ จะต้องวนตามทางเดินนิด เพราะทางไปเมืองต่อไปดันอยู่ใกล้กว่าซะงั้น เมื่อพร้อมแล้วให้เพื่อนๆ ไปยังเขตภูเขา (Mountain Area) ได้เลย

ในเขตแรกจะมีแค่เจ้า Kobold เท่านั้น ให้ตีตามที่กำหนดได้เลย จากนั้นวิ่งต่อไปทางขวาเพื่อไปยังเขต 2 โดยในเขตนี้ ทางออกไปเมืองถัดไปจะอยู่บริเวณด้านบนขวา เพื่อนๆ สามารถข้ามมอนสเตอร์แถวนี้และวิ่งไปยังด้านล่างขวาเรื่อยๆ เพื่อไปยังเขตถ้ำภูเขา 1 – 2 จนเจอ Gumiho และ Bear Wolf ก่อนจะค่อยๆ ไล่กำจัดตามเควสย้อนกลับมาเรื่อยๆ จนกลับมาที่เขตภูเขา 2 ค่อยไล่ตี Moul-Moul ต่อก็ได้ (หรือจะไล่ตีตั้งแต่แรกและไล่มาเรื่อยๆ จนถึงในถ้ำก็ได้ ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด)

จากนั้นให้ย้อนขึ้นไปทางด้านบนขวาของแผนที่เขตภูเขา 2 เพื่อเข้าตัวเมืองกันต่อ

 

เมือง Yong Gyoung

NPC ที่เราจะต้องไปส่งเควสนั้นจะชื่อ Gangin ซึ่งลุงคนนี้จะยืนอยู่บนร้านอาหาร (ที่มีป้ายซาลาเปาติดอยู่) โดยเพื่อนๆ จะสังเกตุได้ว่านี่จะเป็นการมายังเมืองครั้งแรกที่หลังส่งเควสแล้ว มีเควสให้รับน้อยมาก แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเควสเราจริงๆ จะอยู่ที่กลางทางแทน (ซะงั้นล่ะ) ให้รับเท่าที่มีและไปกันต่อได้เลย (แนะนำให้ซื้อคูปองวาร์ปกลับเมืองนี้ก่อนออกไปจ้า)

เป้าหมายแรกของเราจะเป็นบริเวณทางออกด้านบนขวาของเมืองเขตทุ่งสีแดง (Red Crop Field Lv. 29-30) ให้เพื่อนๆ ตีเจ้า Black Beetle G. ตามที่เควสกำหนด และเดินทางต่อไปยังด้านล่างขวาเพื่อเข้าสู่ทุ่งเขต 2 และตีเจ้าพวกฟักทองแถวนี้หาของให้ครบ จากนั้นค่อยย้อนกลับไปยังทุ่งเขต 1 และขึ้นวาร์ปด้านบนขวาเพื่อไปต่อยังอาร์คาเดีย (Arcadia Lv. 31-37)

เมื่อมายังอาร์คาเดียแล้ว ให้เพื่อนๆ ไม่ต้องสนใจมอนกลางทางและมุ่งหน้าไปยังเขต 2 ได้เลย โดยตัว NPC Gangin จะรอเราอยู่ที่ด้านบนของเขต 2 นี้ เพื่อนๆ ก็ต้องวิ่งๆ โดดๆ กันซักนิดเพราะทางแถวนี้จะกวนอยู่ไม่น้อย เมื่อเจอตัว NPC แล้ว ก็จะมีเควสให้ทำบานเบอะเลยทีเดียว ก็รับมาทำให้สิ้นจ้า ซึ่งตรงนี้ก็ขอแนะนำให้ไล่เคลียร์จากทางเขต 3 ทางซ้ายมือก่อน และค่อยวนกลับไปยังเขต 1 และกลับไปที่เมือง เพื่อมุ่งหน้าไปยังทุ่งทะเลสาปเชอร์รี่ (Cherry Lake Lv. 37-42) กันต่อ

 

ทะเลสาปเชอร์รี่

เมื่อมาถึงแล้ว ให้เพื่อนๆ ข้ามเขตแรกไปก่อนเลย เพราะ NPC Lin Ming จะอยู่ที่เขตสอง ให้ส่งและรับเควสก่อน จากนั้นค่อยย้อนกลับไปเขต 1 เก็บมอนให้เรียบร้อย และไล่เก็บมอนเขต 2-3 ไล่ไปเรื่อยๆ (การไปเขตสามจะต้องวิ่งไปจากด้านบนขวาของเขตสองเท่านั้นจ้า)

เควสในเขตนี้จะหมาแค่เขต 1-3 เท่านั้น ให้เพื่อนๆ ไปต่อที่เมือง Aioch ได้ทันที ไม่ต้องแวะไปเขตต่อไปด้านล่าง

 

เมือง Aioch

เมืองนี้จะเป็นเมืองสุดท้ายที่เพื่อนๆ จะได้ลุยเควสก่อนเปลี่ยนอาชีพกัน (ตามหลักอ่ะนะ) โดย NPC เป้าหมายของเราจะชื่อว่า Tamori ซึ่งอยู่ทางขวาของเมือง ให้รับเควสและส่งเควสให้เรียบร้อย ตรงนี้จะมีเควสหนึ่งที่ต้องใช้ไอเทมแฟชั่นที่ได้มาทำอยู่ เป็นค้อน โดยเควสนี้จะเป็นเควสอธิบายถึงอุปกรณ์สวมใส่บางชนิดที่มีสกิลติดมาด้วยนั่นเอง หากเพื่อนๆ ติดขัดสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ [ ที่นี่ ]

หลักๆ เควสของ Tamori นั้นจะอยู่ในปราสาทจันทรา (Dark Moon Castle Lv. 43-49) ทางซ้ายมือใกล้ๆ นี้ ให้เพื่อนๆ เตรียมตัว ขายของให้พร้อมและบุกตัวปราสาทได้เลย ซึ่งไอ้เจ้าปราสาทนี้จะมีทางลึกเข้าไปถึง 5 ชั้นด้วยกัน ก็แนะนำให้เพื่อนๆ วิ่งยาวๆ ไปถึงชั้นที่ 5 ก่อนเลยก็ได้ และค่อยๆ ไล่เคลียร์มอนออกมายังชั้นแรก เพื่อจะได้ออกมาที่เมืองได้เลยในทีเดียว หรือถ้าใครชอบลุยทีละชั้น ก็ทำได้เช่นกัน

ส่วนมากแล้วถ้าเพื่อนๆ จบเควสในปราสาทของ Tamori แล้วนั้น จะมีเลเวล 50 หรือมากกว่า พร้อมสำหรับเปลี่ยนอาชีพขั้นแรกทันที หากเพื่อนๆ คนไหนเลเวลยังไม่ถึง อาจจะทำเควสจาก NPC ในเมืองนี้เพิ่มเติมก็ได้จ้า แต่ปกติจะได้แน่นอน หรือทำอีกนิดก็ได้ครบ

ขั้นตอนการเก็บเลเวล 1-50 แบบลุยเควสนี้ จะใช้เวลาเล่นราวๆ 50-60 นาทีเท่านั้น และเร็วกว่าหากเพื่อนๆ รีบรุดลุยแบบไวๆ ซึ่งก็จัดว่าไม่ได้นานอะไรนัก และยังได้เจอกับ NPC ต่างๆ มากมายตามทางอีกด้วย เรียกว่าได้เล่นแบบเรื่อยๆ สบายๆ มีอะไรเปลี่ยนบรรยากาศตลอดทางกันเลยทีเดียว


Facebook Comments