[LaTale Online] วิธีเก็บเลเวล 51-100 ประสาคนลุยเควส

254
LaTale Online Level 51-100 cover myplaypost

หลังจากผ่านพ้นช่วงก่อนเปลี่ยนอาชีพขั้นแรกไปแล้ว ในครั้งก็จะมาว่าด้วยการเดินเควสเก็บเลเวลกันต่อใน LaTale Online ซึ่งเป้าหมายของเราในครั้งนี้ก็จะต่อจากเดิม นั่นคือการเก็บเลเวลช่วง 51-100 เพื่อไปเปลี่ยนอาชีพขั้นที่ 2 นั่นเองจ้า แน่นอนว่าเลเวลที่เยอะขึ้น มันก็ต้องใช้เวลามากขึ้นและเริ่มรู้สึกว่ามันไม่ไหวปรู๊ดปร๊าดแบบตอนแรกแล้วนั่นเอง

งานนี้ลุยกันยาวๆ ช๊อปเสื้อแฟชั่นเพิ่มกำลังใจกันได้เลย

วิธีเก็บเลเวล 51-100 ด้วยการตะลุยเควส

*หมายเหตุ ในบทความนี้จะอ้างอิงจากทาง server Steam อาจจะมีชื่อ NPC ไม่ตรงกับใน server ไทยจ้า*

เมื่อเพื่อนๆ เปลี่ยนอาชีพกันเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น เควสของทางฝั่งเมือง Aioch ก็จะ(เกือบ)หมดลง เป็นอันว่าเพื่อนๆ ต้องบุกไปที่เมืองอื่นกันต่อซึ่งทั้งทาง NPC Tamori และ Kay ก็จะมีเควสทิ้งท้ายตอนเลเวล 51-53 กัน โดยเป็นเควสเรียกตัวไปทำความรู้จัก ทดสอบตีเจ้า Prispring 20 ตัวที่ทะเลทราย ปิดท้ายด้วยการส่งเราไปยังเมืองต่อไปเมื่อมีเลเวล 53 นั่นเอง

ต่อจากนี้ เพื่อนๆ จะต้องตะลุยฝ่าทะเลทรายเพื่อไปยังเมือง Elfa ซึ่งอย่างไรก็ตาม ด้วยกำลังทรัพย์ของเพื่อนๆ เมื่อเทียบกับค่าวาร์ปที่ถูกมากแล้วนั้น กดใช้ Town Portal เพื่อบินลัดไปยังเมือง Elfa เลยน่าจะเป็นอะไรที่สะดวกกว่ามากจ้า ไม่ก็กดคูปองที่ได้มานั่นล่ะ!

 

เมือง Elfa

สำหรับเมืองทะเลทราย Elfa นี้ NPC หลักๆ ที่เราจะได้รับส่งเควสจะมีอยู่ทั่วเมืองประกอบไปด้วย Tote, Ezet, Unas, Aisha ซึ่ง เราจะได้วนเควสทีละนิดกับแต่ละคน ทำให้เป็นเมืองที่หลายคนอาจจะไม่ชอบเท่าไหร่เพราะเควสมันไม่ถมกันมาทีเดียวเยอะๆ แบบเมื่อก่อน แต่ในฐานะสายเดินเควสแล้ว มันก็ต้องทำ!

เมื่อเพื่อนๆ รับเควสชุดแรก จะมีเควสส่งข้อความในเมือง ก็ให้ทำให้หมดก่อนเพื่อเก็บเลเวลเพิ่ม มั่นใจว่าหลังเปลี่ยนอาชีพมา เพื่อนๆ หลายคนแต้มสกิลไม่พอแน่นอน และมอนจะเริ่มหนาขึ้นแล้ว ดังนั้นมีเลเวลไว้จะช่วยได้จ้า เมื่อเคลียร์เสร็จก็ได้กลับทะเลทรายทางซ้ายได้เลย

โดยมอนสเตอร์ที่เพื่อนๆ จะได้ตีนั้นจะกระจายทั่วไปตามทะเลทรายทั้ง 6 โซนนี้ ให้ค่อยๆ ไล่ตีไปจ้า และเควสในช่วงนี้จะวนไปวนมาระหว่างทะเลทรายกับตัวเมือง Elfa ตลอด (ในส่วนของเควส Big Gemstone เพื่อนๆ สามารถตีสะสมของเควสไว้ได้จ้า โดยใช้ทั้งหมด 3 ชุด รวม 54 ก้อน) หลังจากหมดในส่วนนี้แล้ว เพื่อนๆ จะได้ไปยังพีระมิดกันต่อบ้าง (อย่าลืมแวะขายของก่อนนะจ๊ะ เพราะเควสในพีระมิดเยอะมากส์)

 

พีระมิด

เพื่อนๆ สามารถมายังพีระมิดได้ด้วยการเดินออกจากเมือง Elfa ทางซ้ายและเดินไปทางซ้ายล่าง จะเจอทางเข้าพีระมิดอยู่บนหัวเลยจ้า ในแผนที่นี้ก็จะมี BGM มันส์ๆ ให้เพื่อนได้คึกระหว่างตีเควสด้วย โดยคนที่เพื่อนๆ จะรับเควสคนแรกก็จะเป็น Tote ที่อยู่แท่นด้านบนสูงนิดจนหลายคนอาจจะเผลอมองข้ามไป ก็ให้รับเควสให้เรียบร้อยแล้วไล่ซุยได้เลย

ในพีระมิดเขต 5 เพื่อนๆ จะเจอ Kiara รออยู่ซึ่งเขาก็จะมีเควสให้เพื่อนๆ อีกชุดหนึ่ง ซึ่งปัญหาของเควสจากทั้งสองคนนี้ก็จะเหมือนกับทาง Elfa นั่นคือ เพื่อนๆ จะได้วิ่งไปวิ่งมาตีทีหลายๆ แผนที่แล้ววนกลับไปส่งเควส เพราะ NPC มันอยู่กันคนละด้านเลย ดังนั้นตรงนี้ก็อยู่ที่เพื่อนๆ อยากรับ-ส่ง ตีเควสกันยังไงจ้า แต่บอกได้เลยว่า แอบรำคาญไม่แพ้กัน

แต่การเคลียร์เควสทั้งหมดในพีระมิดจะทำให้เพื่อนๆ จบเควสพร้อมกับได้รับตั๋ว Weak Special Item Exchange ด้วย 1 ใบซึ่งก็จัดว่าคุ้มค่าไม่น้อย และยังได้เลเวลติดตัวมาอีกพอสมควรเลยอีกต่างหาก แน่นอนว่า อย่าลืมขายของก่อนล่ะจ้า ออกจากพีระมิดมาของเต็มตัวแน่นอน นอกจากนี้แล้วตัวเควส Dungeon สฟิงค์ยังมีไอเทมขยายช่องกระเป๋าให้อีกด้วย แต่ควรลงหลายคนนะจ๊ะ ไม่งั้นตีสฟิงค์กันรากงอกแน่นอน ถึงมันจะไม่เก่งก็เถอะ

 

Orca Beach

เมื่อเคลียร์เควสต่างๆ ในเมือง Elfa ครบแล้ว เควสชุดต่อไปจาก NPC Kadiff ก็จะพาเพื่อนๆ ไปกินอาหารทะเลกันต่อที่ Orca Beach โดยรับตัวเควสได้จาก NPC กลุ่มทางขวามือของตัวเมืองหลังจากนั้นก็ออกเดินทางได้เลย โดยไปจากทางขวาของเมือง Elfa เมื่อสุดทางให้ปีนบันไดเชือกลงไป (กดปีนตรงกลางของบันไดเชือกนะจ๊ะ ไม่ใช่ตัวเส้นเชือกที่เป็นเส้นตรง)

เพื่อนจะได้วนกินปูกับปลาดาวที่ชายหาดและกลับมาส่งเควสที่ตัวเมืองอยู่สองรอบเควสในเมือง Elfa ก็จะหมดลง พร้อมกับที่ Kadiff แนะนำให้เราไปต่อยังเมือง Ves ต่อไป ซึ่งก็แล้วแต่เลยว่าเพื่อนๆ จะวิ่งไปหรือจะวาร์ปไปล่ะน้า

*อย่าลืมอัพเกรดอุปกรณ์เพื่อนๆ ให้ตามเลเวลของตัวละครทันด้วยนะจ๊ะ*

 

เมือง Ves

เควสแนะนำที่เพื่อนๆ ได้รับมาจะได้ส่งกับ NPC Ganesha เจ้าของร้านขายชุดแฟชั่นประจำเมือง ก่อนที่เธอจะส่งต่อเราไปหา Sunsung และ Sisram ที่จะมอบเควสชุดต่อไปให้กับเรา ให้รับให้สิ้นและเตรียมตัวเดินเข้า Jungle Area ทางซ้ายมือใกล้ๆ ได้เลยจ้า

ในเขตป่านี้ก็จะสมกับที่เรียกว่าป่า เพราะมีทางวาร์ปหลากหลายเส้นทาง เชื่อมไปยังพื้นที่อื่นๆ หลายต่อหลายจุดกันเลยทีเดียว แต่ในตอนนี้ ให้เพื่อนๆ ไล่ตีมอนตามเควสและเดินทางไปยังป่าเขตสองทางด้านล่างขวา จากนั้นไล่ตีมอนต่อ โดยตัวที่เพื่อนๆ จะไม่ทันสังเกตุจะเป็นเจ้าเสา Totem สีฟ้า ที่ต้องเดินไปใกล้ๆ ถึงจะปรากฎตัวออกมาที่อยู่ในเควสชุดเดียวกันด้วย (เจอได้ในเขต 2) ซึ่งหลังเคลียร์หมดแล้ว ให้เดินทางย้อนกลับไปที่เมืองเพื่อส่งเควสกันก่อน แน่นอนว่าจะมีเควสตีเจ้า Kukuri เพิ่มเติมอีกเล็กน้อยก็รับมาเคลียร์ซะเพื่อค่า exp

หลังจากเคลียร์เรียบร้อยค่อยเข้าป่าและเดินทางยาวไปยังทางขวาเพื่อไปรับเควสที่เขต 3 กันต่อ เจ้าเควสชุดนี้หลายคนอาจจะร้องยี้หนักกว่าเดิม เพราะต้องแยกย้ายกระจายไปตีหลายๆ แผนที่รอบๆ เขต 3 โดยปัญหาหลักคือการไล่ทุบเจ้า Totem แต่ละธาตุที่กระจายอยู่ไปทั่ว เช่นธาตุน้ำ จะอยู่ที่เขต 3 ส่วนธาตุไฟ จะอยู่ที่เขต 4 และธาตุดินต้องย้อนกลับไปเขต 2 แถมมองไม่เห็นตัวมันอีกต่างหาก! แต่ก็นั่นล่ะจ้า ทุบมันเข้าไปเดี๋ยวก็ผ่าน!

ส่งเควสเสร็จเพื่อนๆ จะได้เจอเควสทุบ Totem ล้วนๆ ทั้งสามสีแบบเดิมอีกครั้งให้ละเหี่ยใจ แต่ก็ต้องทำ พอครบแล้วจะส่งสองเควสในป่า และอีกเควสในตัวเมือง Ves เป็นอันจบสิ้นการเหลาเสาไม้ ส่งเควสให้เรียบร้อยและไปคุยกับ NPC Bwyma ตามคำบอกของ Sunsung ซึ่งเขาจะมอบเควสที่รังมด (Ant Cave) ให้ แต่ในตอนนี้ให้เพื่อนๆ มุ่งหน้าไปยังซากโบราณกลางป่าก่อนดีกว่าเนื่องจากเลเวลของทางนั้นจะน้อยกว่า

 

ซากโบราณ Ktuka

เมื่อมาถึงเพื่อนๆ จะเจอกับ NPC Sunsung อีกครั้ง พร้อมกับเควสจำนวนมหาศาลที่ห่างหายกันไปนาน (แนะนำให้เซฟที่จุดเซฟตรงนี้เพื่อใช้งานภายหลัง) ให้รับให้หมดและไล่เก็บกวาดตั้งแต่เขต 1-5-6 ไปได้เลยจ้า ซึ่งในเขต 6 จะมีเจ้า Trench ที่มีสกิลจับไม่ให้ขยับอยู่ ซึ่งจะเป็นท่า CC ท่าแรกที่เพื่อนๆ จะได้เริ่มโดนกัน ก็ทำความรู้จักกันไว้จ้า แน่นอนว่าด้วยความที่เควสเยอะ ก็จะต้องใช้เวลากันซักนิดบริเวณทั้ง 3 เขตนี้ เนื่องจากมอนแต่ละตัวที่เราต้องตี จะต้องเก็บไอเทมจากมันด้วย ทำให้เสียเวลามากขึ้นไปอีกหน่อยนึง หลังจากเก็บกวาดครบแล้วก็ให้กลับมาส่งเควสกับ Sunsung ได้เลยจ้า

จากนั้นเขาจะให้เควสกำจัดนกและตอไม้เพิ่มมาอีกสองเควส รอบนี้ให้เพื่อนๆ วิ่งไปทางเขต 2 ได้เลย จะมีทั้งสองตัวให้ซุยพร้อมกัน เป็นการประหยัดเวลาในครั้งเดียว แต่ต้องระวังตกไปชั้นล่างๆ นิด ไม่งั้นวิ่งกันสนุกเลย เมื่อเคลียร์หมดแล้ว ให้กลับมาส่งกับ Sunsung ที่ทางเข้าซากดบราณเหมือนเดิม จากนั้นก็กดคูปองกลับ Ves ได้เลยจ้า มากันไวไปกันไวมากแถวนี้

 

Ant Cave (เลือกทำตามสะดวก)

หากเพื่อนๆ จำได้ ก่อนหน้านี้จะมีการรับเควสจาก NPC Bwyma มา ซึ่งตอนนี้เราจะมาทำกัน แต่ตอนที่กลับเมืองเขาจะมีเควสเพิ่มแนะนำให้เราไปอีกหมู่บ้านนึงก็รับมาไว้ก่อนได้จ้า แล้วค่อยบุก Ant Cave กัน ซึ่งจุดนี้เป็นจุดหนึ่งที่แล้วแต่ความสะดวกของเพื่อนๆ ว่าจะมาทำหรือไม่ก็ได้ เนื่องจากไม่ได้อยู่ในเส้นทางหลัก และเควสกับตัวถ้ำค่อนข้างนานในการทำ

ด้วยสภาพของถ้ำที่มีมอนน้อยมากเมื่อเทียบกับความกว้าง รวมถึงการเดินทางที่ต้องวิ่งขึ้นลงชั้นต่างๆ และเจ้า Ant Queen ที่มีจำนวนน้อยแต่ดันต้องหาของ Drop ทำให้หลายๆ คนยี้ขั้นสุด และอาจจะเสียเวลาตรงนี้กว่า 10 นาทีขึ้นไปได้ ทำให้หากเพื่อนๆ มี Level ที่ค่อนข้างสูงซัก 85 ก็สามารถข้ามโซนนี้ไปเลยก็ได้ จะเสียเวลาน้อยกว่า

หากเพื่อนๆ ทำ ตัวเควสทั้งหมดก็จะมีสองชุด โดยชุดที่สองจะแค่กำจัดให้ครบอย่างเดียว และได้รางวัลสุดท้ายเป็น Flask Coupon จากการกำจัด Ant Queen 15 ตัวอีกด้วย

 

หมู่บ้าน Stoneton

ตัวหมู่บ้านนี้จะเข้าไปได้ด้วยการเดินตะลุยป่าเช่นเคย ผ่านเขต 1-2-5 (เข้าป่า วิ่งลงด้านล่างขวา, ลงวาร์ปล่างซ้ายติดกัน และไปยังวาร์ปด้านบนขวา) เมื่อมาถึงเพื่อนๆ ก็จะพบหน้าพบตากับ NPC หน้าคุ้นๆ กันทั้งนั้นเช่นเคย รับเควสพร้อมเคลียร์เควสที่คุยกันกับช่องเก็บของก็ลุย Saurus Field กันต่อได้เลย เควสเต็มสตรีมแสนสุขี

เพื่อนๆ จะได้ตีทุกแผนที่ในเขตนี้จริงๆ เพราะงั้นคงไม่มีคำบรรยายอะไรมากไปกว่าหยิบอาวุธแล้วบวกมันอย่างไม่คิดชีวิต โดยในโซนล่างของพวก Stego ด้านในสุดจะมีกับดักไดโนเสาร์เหยียบทีก็ไม่ได้แรงจนน่าหวั่นใจเท่าไหร่นัก และไม่มีสถานะผิดปกติอะไร น่าจะไม่เป็นปัญหาสำหรับเพื่อนๆ เท่าไหร่นัก ยกเว้นแค่ว่าเควสหาของดรอปจากมอนจะมีทุกตัวเช่นเคย ทำให้เสียเวลาพอสมควรเลยทีเดียว

นอกจากนี้เควสยังมีให้เราทำทั้งหมดสองชุด เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดแต่ประการใดจ้า ทำเสร็จก็กลับมาส่งที่เดิมได้เลย เมื่อทำครบสองครั้ง ก็กลับมาที่เมือง Ves เพื่อไปส่งเควสปิดท้ายกันเป็นอันเรียบร้อยไปอีกเขต

 

Tallest Tree

เควสชุดต่อไปของเพื่อนๆ จะอยู่ที่ต้นไม้ที่สูงที่สุดในเกม เขต Tallest Tree ซึ่งตรงนี้บอกเลยว่า หล่นทีมีฮาไม่ออกจริงๆ ให้รับเควสกับ NPC Ladart ในเมือง Ves จากนั้นก็ไปยังต้นไม้สูงได้เลย ซึ่งจะใช้วิธีการเดินทางแบบเดียวกับตอนไป Stoneton แต่ที่เขต 5 เราจะเข้าวาร์ปล่างขวาแทนจ้า

เมื่อมาถึงก็ให้รับเควสและบรรเลยได้เลยจ้า แค่เปิดแผนที่ก็หนาวแล้ววว เควสที่เพื่อนๆ รับมาจาก Ladart นั้นจะได้ตีมอนกันจนเกือบถึงยอดบนสุดเลยก็ว่าได้ และต้องกลับมาส่งด้านล่าง ไม่มีให้ส่งข้างบน เพราะงั้นควรค่อยๆ ตีไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ จนสุดที่ Bee Warrior จ้าแล้วค่อยกลับลงมาเมื่อครบหมดแล้ว ไม่งั้นปีนใหม่อ้วกนะเอ้อ

ส่วนด้านบนสุดนั้นก็จะเป็นความภาคภูมิใจเล็กๆ ของนักปีนที่มาจนถึงยอดได้ และมีอะไรเล็กๆ น้อยเพื่อนๆ อยู่ข้างบนหากต้องการปีนขึ้นไปให้สุด แน่นอนว่าเสร็จแล้วส่งเควสก็กลับเมือง Ves น่ะซิ!

 

แดนใต้ดินของ Ktuka

หลังจากกลับเมืองมาให้เพื่อนๆ ไปหา NPC Bwyma อีกครั้งซึ่งเขาจะแนะนำให้เราไปยังแดนใต้ดินของ Ktuka ซึ่งงานนี้ …. วิ่งกันตับแลบแน่นอน (ถ้าเพื่อนๆ เซฟไว้ตามที่บอกและยังไม่เซฟที่อื่น ให้กดใช้ Stone of Iris Fragment ลัดทางไปได้เลยจ้า) การไปยังแดนใต้ดินนั้น เมื่อเพื่อนๆ มาถึงที่พักของซากโบราณแล้ว ให้เดินทางจากเขต 1-2-3-4 ไปได้เลยจ้า (หลังจากเขต 1 ให้ลงด้านล่างเรื่อยๆ)

เมื่อมาถึงจะเจอกับ Bwyma รออยู่พร้อมกับเควสมากมาย ก็รับมาและไล่เก็บกวาดได้เลย หนทางสู่ 100 อยู่อีกไม่ไกลแล้ว (มั้ง) ซึ่งเควสตรงนี้ก็ค่อนข้างสั้นและง่ายมาก โดยแนะนำให้หากเป็นช่วงเวลาที่ไม่มีคน การรับแล้วไปยังเขต 3 เลยจะทำให้ล่าได้พร้อมกันหมด 3 ตัวเลยทีเดียว เมื่อล่าครบส่งเควสก็กลับ Ves กันอีกเช่นเคย โวะ ไว!

 

Atlantis

หลังจากที่กลับไป Ves แล้ว ให้เพื่อนๆ ส่งเควสและเตรียมตัวให้พร้อมร่ำลาเมืองที่อยู่มาเสียนานซะที เมื่อพร้อมแล้วให้เดินทางกลับไปทางซ้ายเพื่อไปยัง Orca Beach และวิ่งผ่านเขต 3-2-4 เพื่อนั่งเรือดำน้ำไปยังแอตแลนติสกัน

เมื่อมาถึงเมืองใต้ทะเลแล้ว ให้เพื่อนๆ ไปรายงานตัวกับ NPC Valentine ทางขวาของเมืองและรับเควสมาให้เรียบร้อย (Mari จะมีเควสให้เราด้วย) จากนั้นก็ตะลุย Abyss Ruin กันได้เลย

เพื่อนๆ สามารถไล่เก็บเควสจากมอนในแผนที่เขตต่างๆ ได้ โดยในเขตที่ 3 จะมี NPC Sonia ให้เควสกับเราอีกชุดหนึ่ง สามารถไปรับมาทำเพิ่มได้เลยจ้า ตัวเควสของ Valentine และ Mari จะอยู่ที่เขต 1-2-3-4 ส่วนของ Sonia จะอยู่ที่เขต 5-6 ซึ่งโดยปกติแล้ว เพื่อนๆ จะเลเวล 100 พอดีเมื่อส่งเควสของ Valentine (รวมถึง Sonia ชุดแรกหากยังไม่ถึง) เป็นอันว่าผ่านพ้นความยากลำบากช่วงเลเวล 51-100 กันได้สำเร็จจ้า

แน่นอนว่าขั้นตอนการเก็บเลเวล 51-100 นั้นคงไม่ได้ใช้เวลาแค่ชั่วโมงเดียวเป็นแน่แท้ แต่ก็ไม่ถึงกับนานมาก ซึ่งถ้าไม่เสียเวลาแย่งมอนกัน ก็จะอยู่ที่ราวๆ 4 ชั่วโมงโดยประมาณขึ้นกับว่าเคลียร์มอนกับดวงเจอมอนและไอเทมได้ไวแค่ไหนล่ะน้า ก็ขอให้เพื่อนๆ เก็บเลเวลกันอย่างมีความสุขจ้า แล้วเราไปเปลี่ยนอาชีพกัน!


Facebook Comments