[LaTale Online] NPC พื้นฐานประจำเมือง ของสำคัญที่ขาดไม่ได้

174

ขึ้นชื่อว่าเกม RPG แล้วนั้น จะขาด NPC ไปคงไม่ได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นคนที่ให้เควสหรือคนที่ขายของก็ตาม ใน LaTale Online ก็เช่นกัน โดยในครั้งนี้ก็จะมาพูดถึง NPC ขายของพื้นฐานในแต่ละเมืองที่เพื่อนๆ ควรรู้จักไว้และวิธีการซื้อของในหมวดต่างๆ เพื่อที่ว่าจะได้ไม่งงว่าคนอื่นเขาหาซื้อของอะไรกันยังไงนะ ทำไมของเราไม่มีให้ซื้อเลย

NPC ร้านค้า

NPC ร้านค้านั้นหลักๆ จะมีด้วยกันทั้งหมด 3-4 คนประจำการในแต่ละเมืองหรือพื้นที่ ซึ่งจะช่วยขายของพื้นฐานต่างๆ ที่เพื่อนๆ ต้องการได้ และเป็นจุดที่ผู้เล่นใหม่จะแอบงงเล็กน้อยว่าทำไมของที่ขายมันมีแค่ยาหรือชุดเริ่มต้นเท่านั้น ซึ่ง NPC ร้านค้าเหล่านี้ เพื่อนๆ จะสามารถเลือกหมวดหมู่ได้ที่ด้านบนขวาของหน้าต่างร้านค้า รวมถึงบางครั้งก่อนเปิดหน้าร้านค้าก็จะมีแยกหมวดให้ด้วย ให้เลือกหมวดให้ถูกต้องก่อนนะจ๊ะ

 

► ร้ายขายไอเทม (Tool Shop)

เป็นร้านที่ขาดไม่ได้สำหรับการเล่นจริงๆ ไอคอนประจำร้านจะเป็นรูปขวดยา และมีหมวดหมู่สองหมวดให้เลือก เป็นหมวดของใช้ทั่วไป (Tool) และของอัพเกรด (Enchantment)

  • ในหมวดหมู่ของใช้ทั่วไปก็จะแยกประเภทเป็นยา, ตั๋ววาร์ป, สมุดสกิล, ไมโครโฟนต่างๆ หากเพื่อนๆ คนไหนติดเรื่องหาซื้อไอเทมวาร์ปไม่ได้ โดยเฉพาะไอเทมวาร์ปไปยังแผนที่เปลี่ยนอาชีพ (วาร์ปดาบไขว้) ให้มาหา NPC คนนี้ได้เลยจ้า
  • ในหมวดของอัพเกรด จะเป็นจิ๊กซอร์ระดับต่างๆ และเยลลี่ลดระดับเลเวลของอุปกรณ์สำหรับใช้ในงาน Enchantment นั่นเอง

 

► ร้านขายอาวุธ (Weapon Shop)

ร้านนี้จะขายไอเทมธรรมดาๆ ที่ไม่เป็นเกรดพิเศษให้กับเพื่อนๆ โดยแยกตามชนิดและหมวดหมู่ของอาวุธนั้นๆสัญลักษณ์ของร้านนี้จะเป็นรูปดาบบ่งบอกอย่างชัดเจน

ซึ่งหมวดหมู่จะแยกเป็นไอเทมสายกายภาพ, สายเวทย์มนตร์ ตามด้วยสายอาชีพรอง ซึ่งเมื่อเพื่อนๆ เลือกหมวดแล้ว จะสามารถเลือกชนิดของไอเทมได้อีกทอดหนึ่งที่ด้านบนขวาของหน้าจอร้านค้าเช่นเดิม

 

► ร้านขายเครื่องป้องกัน (Armor Shop)

ร้านชุดเกราะนี้จะมีไอคอนร้านเป็นเสื้อเกราะสมกับชื่อ ซึ่งอันที่จริงแล้วร้านนี้จะเป็นร้านที่ไม่ค่อยได้ใช้กันเท่าไหร่นัก เนื่องจากชุดเกราะเป็นอะไรที่เพื่อนๆ จะได้รับค่อนข้างบ่อย และชุดเกราะที่มีระดับพิเศษนั้นก็แทบจะคุณภาพโดยรวมดีกว่าชุดเกราะธรรมดาๆ ตามเลเวลไปถึง 2-3 ขั้นเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหากเพื่อนๆ เร่งรัดเลเวลไวมากอาจจะของตามไม่ทันก็สามารถแวะมาซื้อได้ โดยตัวเกมจะแยกเป็นเลเวลๆ ไว้ทางด้านบนขวาเช่นเคย

 

► ร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงของเซโร (Pet Shop)

สาวน้อยคนนี้จะประจำการตามเมืองต่างๆ และเป็นคนเดียวกันหมด ไอตอนประจำร้านของเธอจะเป็นรูปน้องเหมียว โดยเธอจะขายต้นไม้ยืดระยะเวลาของสัตว์เลี้ยงในราคาแพงหูตูบสำหรับคนเล่นแรกๆ รวมถึงไข่ Ugly Egg ด้วย หากใครไม่ได้มีสัตว์เลี้ยงแบบถาวรก็แวะมาเปย์เดือนละสองล้านกับเธอได้ แน่นอนว่าตัวเธอไม่ใช่ของซื้อของขายจ๊ะ

 

► ร้านขายชุดคอสตูม (Fancy Shop)

ในบางเมืองนั้น จะมีคนขายชุดคอสตูมหรือชุดแฟชั่นสำหรับสวมใส่เล่นอยู่ ตัวร้านนี้จะไม่มีไอค่อนทั้งบนแผนที่และตัว NPC ดังนั้นต้องสังเกตุจากกรอบ [ Fancy Shop ] กันเองจ้า ซึ่งแต่ละเมืองก็จะมีแตกต่างกันไปตามธีมของเมืองนั้นๆ ให้เพื่อนๆ ที่ไม่อยากเสียเงินสามารถใช้เงินในเกมแต่งตัวเล่นได้ในระดับหนึ่งเช่นเดียวกันจ้า

 

NPC บริการอื่นๆ

NPC ที่คอยบริการพื้นฐานต่างๆ ทั่วไปให้กับผู้เล่นนั้นก็จะมีตั้งแต่คนดูแลโกดังที่ทำหน้าที่สารพัด NPC วาร์ปมิติเวลา ไปจนถึงตู้ไปรษณีย์ที่หลายคนเงิบกัน ซึ่งหากเพื่อนๆ ไม่ทราบหรือไม่ทันสังเกตุ อาจจะหาตัว NPC ค่อนข้างลำบากได้ ดังนั้นขอแนะนำให้เพื่อนๆ สังเกตุไอคอนบนหัวของ NPC ต่างๆ หรือจากในแผนที่เพื่อให้สามารถเข้าถึงตัว NPC เหล่านั้นได้ไวขึ้นจ้า

► โกดังเก็บของ (Storage)

NPC คลังเก็บของจะมีไอคอนเป็นรูปกล่องสีเขียวปรากฎให้ทราบ ซึ่งนอกจากบริการฝากของในโกดังแล้ว ยังเป็นธนาคารในตัว และของขวัญที่ได้รับจากระบบหรือ Event ต่างๆ ก็จะสามารถรับได้จาก NPC โกดังต่างๆ ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นหากเพื่อนๆ ไม่เจอของขวัญในกล่องจดหมายเหมือนเกมอื่นๆ ไม่ต้องตกใจจ้า จะอยู่กับคนนี้ล่ะ

 

► ตู้(?)ไปรษณีย์ (Postman)

NPC ตู้แดงรายนี้ก็ไม่มีอะไรมาก ใช้ในการรับส่งจดหมายต่างๆ ที่ได้จากระบบหรือเพื่อน รวมถึงสมาชิกในกิลที่ส่งให้เราเป็นพิเศษ เพื่อนๆ สามารถส่งจดหมายที่นี่ได้เช่นเดียวกันจ้า

 

► สนามล่าของ Shalo (Hunting Field)

NPC ภูติตนนี้จะเป็นคนที่จะพาเพื่อนๆ ไปยัง Hunting Field หรือสถานที่ล่าสำหรับเก็บเลเวลยามเบื่อการลุยในพื้นที่ปกติได้ ซึ่งภายในนั้นก็จะมีการเชื่อมไปยังเมืองอื่นๆ รวมถึงมีสนามล่าให้เลือกเข้าไปตะลุยอยู่หลายห้องตามช่วงเลเวลต่างๆ ด้วย

 

► ป้ายจัดอันดับ (Ranking Board)

ป้ายนี้จะใช้แสดงอันดับของผู้เล่นต่างๆ โดยมีตั้งแต่เลเวล การ PvP ไปจนถึงอันดับของกิลต่างๆ ให้เพื่อนๆ สามารถเช็คได้ว่าใครอยู่ในอันดับต้นๆ ของ Server ในขณะนี้

 

นอกจาก NPC พื้นฐานเหล่านี้ ในบางเมืองอย่างเช่น Elias นั้นก็จะมี NPC เฉพาะทางอย่าง Ignate ที่คอยดูแลเรื่อง Illus Book หรือสมุดภาพของเพื่อนๆ รวมไปถึง Auction House หรือโรงประมูลอีกด้วย ทำให้เพื่อนๆ ควรสำรวจแต่ละเมืองให้ดีว่า มี NPC อะไรอยู่บ้าง จะได้ไม่พลาดไปจ้า


Facebook Comments