[LaTale Online] สัตว์เลี้ยงมีดียังไง จำเป็นต้องมีไหม?

185
LaTale Online Pet Cover Myplaypost

สัตว์เลี้ยงใน MMORPG เป็นอีกหนึ่งที่ขาดไม่ได้อย่างแน่นอนในหลายๆ เกม โดยใน LaTale Online นั้น ตัวสัตว์เลี้ยงจะช่วยอำนวยความสะดวกเป็นอย่างมากให้กับผู้เล่นเลยทีเดียว แม้ว่าตัวมันจะไม่ได้ช่วยโจมตีหรือเพิ่มค่าสเตตัสให้(สำหรับตัวแรกสุด) แต่มันก็ยังมีประโยชน์มากกว่าการเดินลอยชายไปมาด้วย

สัตว์เลี้ยงน่ารัก

เพื่อนๆ จะได้รับสัตว์เลี้ยงตัวแรกสุดเป็นเจ้าไข่ติดปีกใบน้อยตั้งแต่ช่วงเควสไม่กี่นาทีแรกของเกมเลยก็ว่าได้ พร้อมกับตัวเกมที่มีเควสแนะนำให้ใช้งานเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวนี้ พร้อมอธิบายว่าเราควรทำอะไรกับมัน โดยจุดเด่นที่ดีที่สุดก็ว่าได้ของสัตว์เลี้ยงทุกตัวคือสกิล Auto Loot หรือเก็บของอัตโนมัตินั่นเอง

เนื่องจากในลาเทลนั้น การเก็บของเพื่อนๆ จะต้องเข้าไปเก็บด้วยตัวเองโดยตรงและกดยืนยัน ไม่ว่าจะเป็นไอเทมทั่วไป ขยะหรือของเควส มอนแต่ละตัวก็ดรอปของกันเก่งพอสมควร ทำให้ถ้าเพื่อนๆ ต้องไล่เก็บของด้วยตัวเองนั้น อาจจะคลั่งเอาได้ง่ายๆ การมีสัตว์เลี้ยงมาช่วยเก็บของจะทำให้การเล่นของเพื่อนๆ นั้นแฮ๊ปปี้ขึ้นเป็นอย่างมหาศาลเลยทีเดียว

ในระดับที่สูงขึ้นนั้น สัตว์เลี้ยงก็จะทำอะไรได้มากขึ้น มีสกิลให้เพื่อนๆ ได้ใช้งานมากขึ้น เช่นเจ้าหมาป่าสีขาวที่เพื่อนๆ ได้รับตอนเปิดกล่องเลเวล 20 นั้น ก็จะมีคุณสมบัติเพิ่มค่าสเตตัสความเสียหายคงที่ 200 หน่วย รวมถึงมีสกิลกดยาอัตโนมัติให้อีกด้วย ทำให้สามารถเล่นได้ง่ายขึ้น (แถมยังขนฟูน่าน้วยสุดๆ)

 

การติดตั้งสัตว์เลี้ยงและการเปิดใช้งานสกิล

การติดตั้งสัตว์เลี้ยงนั้น เพื่อนๆ สามารถกด double click ที่ตัวสัตว์เลี้ยงในช่องเก็บของได้เลย และสัตว์เลีย้งตัวนั้นก็จะหายไป พร้อมกับปรากฎอยู่ในเมนูสัตว์เลี้ยงของเพื่อนๆ โดยหากยังไม่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ สัตว์เลี้ยงตัวนั้นจะปรากฎออกมาในช่องตัวหลักทันที

แต่ในกรณีที่มีสัตว์เลี้ยงหลายตัว ตัวอื่นๆ จะอยู่ในช่องรองแทน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถกดลากตำแหน่งเพื่อปรับเปลี่ยนช่องหลัก-รอง รวมถึงการแสดงผลของสัตว์เลี้ยงได้ว่าจะให้ตัวไหนโชว์อยู่ข้างๆ ตัวละครของเพื่อนๆ

ในด้านการใช้งานสกิลนั้น ให้เพื่อนๆ กดแถบข้อมูลไปที่ส่วนของสกิล จากนั้นทำการกดคลิ๊กที่ตัวสกิลด้านล่างซ้ายของเมนู สกิลที่ทำงานอย่จะกระพริบบอกให้ทราบว่าทำงานอยู่ ในส่วนของสกิลอย่าง Auto Potion นั้น จะทำงานเมื่อเพื่อนๆ นำไอเทมยามาไว้ในช่องทางขวามือด้วย จากนั้นก็สามารถปรับได้ว่าจะใช้ยาชนิดไหนเมื่อมีเงื่อนไขของค่า HP / SP เท่าไหร่ดี ซึ่งเมื่อตรงเงื่อนไข สัตว์เลี้ยงก็จะกดยาชนิดนั้นให้อัตโนมัติ ชิวๆ กันไปเลย

นอกจากสกิลและหน้าตาแล้ว ยังมีส่วนของการเติบโตและพัฒนาของสัตว์เลี้ยงด้วย ซึ่งการเติบโตจะเป็นการใช้ยา(?)เพื่อปลดล๊อคคุณสมบัติเพิ่มเติมของสัตว์เลี้ยงตัวนั้นๆ ออกมา ส่วนของการพัฒนานั้นจะเป็นการใช้ไอเทมเฉพาะกับสัตว์เลี้ยงบางชนิดเพื่อให้มีการพัฒนาที่เปลี่ยนไป อย่างเช่นไข่แสนสวยนั้น จะสามารถใช้ไอเทมพิเศษเพื่อเพิ่มสกิล Auto Potion เพิ่มเติมเข้าไปได้ด้วยเช่นกัน

สัตว์เลี้ยงที่เพื่อนๆ ได้รับมานั้น จะมีอายุในการใช้งานอยู่ หากหมดอายุ จำเป็นที่จะต้องใช้ไอเทม Mortal Plant ที่ซื้อได้จาก NPC ขายสัตว์เลี้ยงเซโร่ในราคา 2,000,000 Ely เพื่อยืดระยะเวลาใช้งานต่ออีก 30 วัน ส่วนตัวสัตว์เลี้ยงที่อยู่ใน Fasion Shop นั้นก็จะไม่มีจำกัดอายุการใช้งาน รวมถึงมีคุณสมบัติพิเศษที่มากกว่าตัวทั่วไปอีกด้วยจ้า


Facebook Comments