[LaTale Online] เล่นแล้วอย่าลืมปลูกต้นไม้กับ Star Eating Tree

155
LaTale Online Star Eating Tree cover myplaypost

วันนี้ก็มีระบบเล็กๆ น้อยๆ มาแนะนำเพื่อนๆ ที่เล่น LaTale Online กัน ซึ่งเป็นระบบหนึ่งที่หลายคนมองข้าม หรืออาจจะขี้เกียจกดกัน ซึ่งเจ้าระบบนี้ก็คือ Star Eating Tree หรือเจ้าต้นไม้แห่งดาวนั่นเอง ระบบนี้เป็นระบบเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำมาให้เพื่อนๆ ได้ลุ้นนิดหน่อยระหว่างที่เล่นในแต่ละวัน ซึ่งมันทำอะไรได้เราไปดูกันจ้า

Star Eating Tree

ตัวต้นไม้แห่งดาวนี้ เพื่อนๆ จะสามารถใช้งานได้ด้วยการกดปุ่มเล็กๆ ที่อยู่ด้านบนซ้ายของหน้าจอที่เป็นรูปดาว ก็จะปรากฎเมนูเล็กๆ ดูไม่ค่อยมีอะไรขึ้นมา พร้อมกับต้นไม้หนึ่งต้นและแถบดาวด้านล่าง แน่นอนว่าอย่างที่ได้บอกไปมันเป็นระบบเล็กๆ จึงไม่มีอะไรเปลี่ยนโลกหรือทำให้แบบคนที่กดทุกวันกับไม่กดมีอะไรแตกต่างกันขนาดนั้น ออกไปในทางมินิเกมนิดหน่อยเล่นขำๆ มากกว่า

เจ้าต้นไม้นี้เพื่อนๆ จะสามารถเลี้ยงด้วยดวงดาวให้มันเติบโตขึ้นได้ โดยในแต่ละวัน เพื่อนๆ จะใช้ดาวทำให้พวกมันโตได้สูงสุด 7 ครั้งต่อวัน เพื่อนๆ จะได้รับดาวเมื่ออนไลน์ในเกมนาทีละ 1 ดวง และสะสมได้สูงสุด 10 ดวง (ดาวจะเริ่มต้นที่ 4 ดวงเสมอแม้ว่าจะพึ่งใช้ดาวไปกับต้นไม้ก็ตาม)

เพื่อนๆ สามารถกด Growth เพื่อใช้ดาวเลี้ยงต้นไม้ได้ ตัวเกมจะทำการสุ่มว่าต้นไม้จะใช้ดาวที่เรามีอยู่เท่าไหร่ในการเติบโตครั้งนั้น (กำหนดไม่ได้จ้า)จริงๆ เราก็จะเสียดายที่เรามีทั้งหมดนั่นแหละจ้า แค่เกมมันสุ่มเฉยๆ ว่าที่เราจ่ายไปทั้งหมดจะใช้จริงกี่ดวง ยิ่งเราสะสมดาวไว้เยอะ โอกาสที่จะได้ดาวเยอะก็สูงตามไป

จากนั้นก็ไปสุ่มว่าดาวที่ถูกใช้ไปนั้นเกิดผลอะไรบ้าง โดยหลักๆ นอกจากต้นไม้จะโตขึ้นแล้ว ก็จะเป็นการได้รับบัพต่างๆ เช่น Item Drop, เพิ่มพลังโจมตี, เพิ่มพลังชีวิตบ้าง เป็นระยะเวลาสั้นๆ ไม่กี่นาทีในเกมเป็นค่าตอบแทน และหากเพื่อนๆ โชคดี ก็จะได้รับไอเทมต่างๆ ของต้นไม้นี้ไว้ใช้อีกด้วย เจ้าไอเทมที่ได้จาก Star Eating Tree นี้ในช่วงหลังของเกม เราจะมีได้ใช้มันใน Silver Ivy Mansion ด้วย ดังนั้นการค่อยๆ สะสมไว้เป็นระยะๆ ก็เป็นการดีเพราะนอกจากจะสุ่มแล้ว ยังต้องรอทุกๆ วันอีกด้วย ไม่สามารถปั่นทั้งวันเหมือนกับการตีมอน

นอกจากนี้อาจจะมีการสุ่มเพิ่มและลดแต้มที่โตได้ของต้นไม้ในตอนนั้น บางครั้งอาจจะได้เพิ่ม บางครั้งอาจจะลดลง บางคนก็เฮฮาได้บวกรัวๆ โตไว บางคนซวยๆ ก็เจอลบซะหน้ามืดกลับไปเป็นต้นจิ๋วก็ได้

จัดได้ว่าเป็นมินิเกมเล็กๆ น้อยๆ ที่ถ้าเพื่อนๆ ไม่ลืมก็แวะเวียนมากดเป็นระยะๆ ก็ได้จ้า ทุกๆ 6 นาทีปลูกได้ทีนึง วันละ 7 ครั้ง ใช้หาของเฉพาะอย่าง Title คนปลูกต้นไม้ก็ได้นะเอ้อ แถมยิ่งปลูกไปหลายครั้งเท่าไหร่ โอกาสได้ไอเทมก็จะมากขึ้นตามไปด้วยล่ะจ้า (ถ้าต้นไม้มันโตพอล่ะน้า)


Facebook Comments