[Latale W] เวลต้นเกมยังไงให้ถึง 40 ไวๆ

6506

เนื่องมาภายในเกม Latale W เมื่อเลเวล  40 แล้วเราจะสามารถเปลี่ยนอาชีพตัวละครได้ซึ่งเชื่อว่าหลายคนน่าจะมุ่งมั่นที่จะมาให้ถึงจุดนี้ให้ได้ ภายในบทความนี้เราจะมาแนะนำถึงหนทางไปถึง 40 แบบฉับไวที่สุด(เท่าที่นึกออก) ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ ซึ่งอาจจะตัดหัวข้อบางเรื่องที่ยังไม่ค่อยสำคัญออกไปก่อน แต่แนะนำว่าหากมีเวลา อยากให้เพื่อนๆ ไปดูในคลิปที่ผมแนะนำในเรื่องของสิ่งที่ควรทราบด้วย

ช่วงเลเวล 1 – 20

► ช่วงแรกเลเวลจะขึ้นค่อนข้างไวมาก สามารถทำตามเควสไปได้เรื่อยๆ ได้เลย ซึ่งเควสเป็นวิธีที่ไวที่สุดแล้วในการเก็บเลเวลช่วงต้นเกม แนะว่าให้เน้นไปที่เควสหลักก่อน มีเวลาค่อยกลับมาทำเควสยิบย่อยกับเควสรายวันต่างๆ

► ในส่วนของไอเทมแนะนำว่าไม่ต้องอัพเกรดจนกว่าจะถึงช่วงเลเวล 20 เพราะว่ามันค่อนข้างเปลืองเงิน และของในช่วงแรกเปลี่ยนค่อนข้างไว ไปทำของช่วงเลเวล 20 เลยก็ได้ ส่วนยาถ้าหมดก็แนะนำว่ากดซื้อที่ Item Mall เอาที่แคชช็อปได้เลยครับ จะมีส่วนของยาที่ใช้เงินได้เกมซื้อได้อยู่

► อย่าลืมกดเปิดหาสัตว์เลี้ยงเรื่อยๆ เราจะเปิดได้ฟรีวันละ 1 ครั้งในตู้สัตว์ระดับแรร์ และ 3 ครั้ง สำหรับตู้ทั่วไป สัตว์ในเกมนี้จะใช้ร่วมกันทุกตัวละคร ทุกตัวจะแชร์เวลาในการเปิดตู้ด้วยกันหมด แต่ตู้อาวุธจะแยกกันไปตามแต่ละตัว เช่นเดียวกันกับช่องเก็บของกับช่องเก็บสัตว์ครับ

► เรื่องของกาชาในตู้อุปกรณ์สวมใส่เราจะสามารถเปิดได้ฟรีครั้งนึงหลังจากที่เข้าเล่นเกมมาแล้ว แนะนำว่าหากเราจะเล่นรวดเดียวถึง 20 เลยก็รอไว้เปิดตอนเลเวล 20 ก็ได้เพราะระดับของอุปกรณ์ที่เราจะได้จะขึ้นอยู่กับระดับเลเวลของตัวละคร

► พยามฟาร์มหาไอเทมในระดับเลเวลของเราเอามาใช้เสมอเช่นหากเราเลเวล 20 ก็ควรใช้ของระดับ 20 ให้ได้ทั้งตัว และหากจะอัพเกรดให้ใช้ของเขียวในการอัพส่วนพวกของเทาขายทิ้งไปทำทุนเพราะเอามาใช้อัพหมดเปลืองทั้งเงินและที่

► ถ้าหากว่ามีเวลาสำคัญมากเลยคือควรจะวนกลับมาแผนที่เก่าๆ ในเขตต่างๆ เพื่อฟาร์มหาการ์ดมาอัพเกรดสเตตัสในส่วนของ Monster Book โดยค่าที่ได้ใช้แน่นอนของทุกอาชีพคือ HP ซึ่งในส่วนของสมุดเราสามารถกดกรองเพื่อดูตามสเตตัสที่ได้จะง่ายกว่าไล่ดูตามเขต โดยหมวดที่ให้ HP เราด้วยคือ STR ซึ่งกบไม่แน่ใจว่าในไทยจะแปลออกมาว่ายังไง สำหรับอาชีพที่บางๆ น่าจะโฟกัสไปที่ค่า HP เป็นพิเศษแต่อาชีพที่หนาอยู่แล้วอย่าง Warrior กับ Knight อาจจะไปลงที่ค่าอื่นๆ บ้างเช่นโจมตีหรือป้องกันเพิ่ม ซึ่งหากมีเวลาว่างๆ ก็เปิดตัวฟาร์มเอาไว้เพราะยังไงเราก็สามารถอัพเกรดได้แทบจะทุกค่าอยู่แล้ว หากงงเกี่ยวกับระบบนี้แนะนำว่าให้ลองเปิดคลิปที่กบเคยทำเอาไว้ครับ

► เราสามารถกดเปลี่ยนฉายาเพื่อเพิ่มค่าสเตตัสของตัวละครได้ โดยฉายาใหม่ๆ จะปลดล็อคเมื่อเราทำตามเงื่อนไขอย่างการผ่านเควสที่กำหนดหรือเลเวลถึง (ในไทยไม่แน่ใจว่าจะแปลว่าฉายาไหมนะ) แนะนำว่าให้เลือกใช้ฉายาที่เหมาะกับตัวเองครับ แต่หากคิดไม่ออกก็ใช้ฉายาที่ปลดไปตามเควสเพราะได้เลือดค่อนข้างเยอะในช่วงแรก

เราสามารถกดปุ่มวาร์บกลับเมืองเพื่อเดินทางกลับเมืองอย่างรวดเร็วได้ในการส่งเควส แม้ว่ามันอาจจะมีคูลดาวน์นิดหน่อยในการใช้ครั้งต่อไปแต่ก็หากกดได้จะกดไปเลยก็ได้ครับช่วยให้ไวขึ้นพอสมควร

ช่วงเลเวล 20 – 34

► ช่วงนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะยาวนานพอสมควร เชื่อว่าหลายคนเริ่มที่จะมีปัญหากับพวกบอสมอนสเตอร์แล้ว เพราะการปล่อยตัวทิ้งไว้จะชอบโดนบอสมอนสเตอร์มาตบตายคาที่อยู่เรื่อย ไม่ว่าจะเล่นอาชีพไหนก็ตาม แต่คนที่เล่นพวกสายระยะไกลจะเจอปัญหานี้เยอะเป็นพิเศษ ตรงนี้ผมขอเน้นย้ำว่าให้ไปอัพเกรดเรื่องของอุปกรณ์ให้พร้อม  และควรอัพไปให้ถึง 3 ดาวเป็นอย่างต่ำเมื่อถึงเลเวลประมาณ 30  รวมไปถึง อัพ Monster Book ให้มี HP หรือป้องกันให้ไม่โดนตบตายเอาง่ายๆ

► ในช่วงเลเวลประมาณ 20 ปลายๆ เควสจะเริ่มหมดในช่วงนี้แนะนำว่าให้กด Hot Time เพื่อเร่งเลเวล หรือลงดัน EXP ซึ่งตรงดัน EXP เพื่อดันให้สามารถทำเควสต่อไปได้ ถ้าหากยังไม่พอจะใช้เพชรรีดันหรือเพิ่มช่วงเวลา Hot Time ไปเลยก็ได้ ถ้ายังไม่ถึงอีกก็ฟาร์มตอ่อีกหน่อย

► หากรู้สึกว่าตายบ่อยแล้วทั้งๆ ที่ของก็เยอะให้วนกลับไปฟาร์มการ์ดโซนเก่าๆ เพื่อเอามาเพิ่มเลือดหรือ HP ของตัวเองก่อน จะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น► หากเบื่อๆ ตีมอนสเตอร์แนะนำว่าไปหาเควสประจำวันทำแทรกๆ ไปก็ได้ครับ ได้เพชรด้วย หรือจะรับเควสทั่วไปมาทำก็ได้ ทำซ้ำได้เรื่อยๆ EXP ไม่มากแต่เน้นปริมาณเอา

► ช่วงหลัง 30 เป็นต้นไปแนะนำว่าให้ตีบวกของไว้บ้างก็ได้ เพราะระยะเวลาช่วงนนี้ก่อนไปถึง 40 ค่อนข้างนาน การตีบวกของจะช่วยทำให้เราเล่นง่ายขึ้นมากๆ  (การตีบวกจะทำได้เฉพาะของ 3 ดาวเป็นต้นไปเท่านั้น)

เลเวล 35 – 40

► พยามฟาร์มให้เลเวลถึง 35 ซึ่งเราจะปลดล็อกดันเจี้ยน EXP ซึ่งจะทำให้เราได้เลเวลเราพุ่งมากๆ แนะนำว่าถ้าเพชรเหลือให้รีดันยาวๆ ไปเลยแปบๆ ก็ 37 แล้วและไปไล่ทำทำพวกเควสต่อให้ถึง 40 ได้เลยใช้เวลาไม่นาน

► หลังจากเลเวล 40 แล้วก็กลับไปเปลี่ยนอาชีพที่เมืองแรกได้เลยจ้า

จริงๆ แล้วนอกจากเรื่องเลเวลยังมีองค์ประกอบอื่นๆ อีกที่เพื่อนๆ ควรทราบแต่ในบทความนี้ทางกบได้ตัดส่วนอื่นๆ ที่ไม่ค่อยจะเป็นในการเก็บเลเวลออกไปก่อนเพื่อที่เพื่อนๆ จะได้ไม่สับสน ซึ่งหากเพื่อนๆ มีเวลากบแนะนำว่าให้ลองไปดูพวกระบบการแต่งบ้าน / อาหาร / ตกปลาเอาไว้ด้วย มันอาจจะไม่ได้ช่วยเรื่องการเก็บเลเวลตรงๆ แต่ก็ช่วยเราได้พอประมาณเลยล่ะครับ  ซึ่งถ้าหากทำตามที่กบบอกข้างต้นคิดว่าประมาณ 3 – 4 วันก็น่าจะ 40 ได้ แต่หากใครรีบก็ใช้เพชรลัดเอาในบางขั้นน่าจะประมาณ 2 วัน 40 ได้อยู่ (ย้ำว่าโดยประมาณนะ)

 

Facebook Comments