[Latale W]แนะนำระบบการแต่งบ้าน

1516

ระบบแต่งบ้านภายในเกม Latale W นั้นนับว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างน่ารักและพิเศษพอสมควรเลยล่ะครับ ซึ่งตัวระบบบ้านนั้นทุกตัวละครในไอดีของเราจะใช้บ้านร่วมกัน และนอกจากการแต่งบ้านให้ได้แบบที่เราต้องการแล้วยังมีความลับอีกหลายอย่างด้วย ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะมองข้ามกันไป โดยจะมีอะไรบ้างเราไปชมกันเลยจ้า

1.เพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละคร : หากเราแต่งบ้านจนถึงระดับเลเวลที่กำหนด จะได้รับโบนัสสเตตัสแบบถาวรมาให้กับทุกตัวละครภายในไอดีด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าช่วยเราได้เยอะเลยทีเดียวล่ะครับ

2.สามารถนำสัตว์เลี้ยงมาฝึกได้ : หากเราขี้เกียจหาสัตว์ตัวอื่นมาให้สัตว์เรากินเพื่อเพิ่ม EXP การส่งมาวิ่งเล่นภายในบ้านเพื่อฝึกฝนเป็นอีกวิธีนึงที่ค่อนข้างดีเลยครับ

3.คราฟของหายากได้ด้วย : ภายในบ้านจะมี NPC ที่คอยคราฟไอเทมระดับสูงมากๆ ให้กับเรา ในช่วงต้นเกมอาจจะไม่ได้ใช้อะไรมากมายแต่ในอนาคตหรือช่วงท้ายเกมต้องได้ใช้บริการเธอแน่นอน

ข้อควรทราบเกี่ยวกับระบบการแต่งบ้าน

1.ในการหาเฟอร์นิเจอร์มาแต่งบ้านนั้นหลักๆ คือการไปซื้อมาจากร้านค้าต่างๆ ที่ขายเฟอร์นิเจอร์ โดยแต่ละเมืองจะมีเฟอร์นิเจอร์มาวางขายแตกต่างกันไป

2.ระดับของบ้านจะคิดจากพวกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เราเอามาตกแต่ง ยิ่งเรามีเฟอร์นิเจอร์เยอะคะแนนของบ้านก็จะยิ่งเยอะ

3.เราสามารถอัพเกรดจำนวนสูงสุดของเฟอร์นิเจอร์ได้โดยการปรับปรุงบ้าน (ตรงนี้ภาษาไทยไม่แน่ใจใช้คำไหน) โดยเราจะต้องรวบรวมวัสดุต่างๆ มาเพื่ออัพเกรดด้วยตัวเองเช่นไม้ที่ได้จากการรวบรวมในแผนที่ต่างๆ เป็นต้น

4.เราสามรถขยายจำนวนชั้นหรือขยายพื้นที่ของบ้านได้ด้วย เพื่อที่จะได้มีที่ว่างในการจัดหรือแต่งมากขึ้น

5.นอกจากการหาเฟอร์นิเจอร์มาแต่งบ้านแล้วเราสามารถเปลียนฉากหลังของบ้านได้ด้วย โดยวิวจะเปลี่ยนไปตามสถานที่ๆ เราเลือก

เรียกได้ว่าระบบแต่งบ้านเป็นเหมือนกับการพักผ่อนของเราเลยก็ว่าได้ครับ เพราะของในการแต่งบ้านส่วนใหญ่แล้วจะใช้เงินในเกมซื้อได้เลย ทำให้เราสามารถแสดงไอเดียกันได้เต็มที่ สำหรับใครที่ชอบบทความนี้ฝากกด Like เพจให้ทางกบด้วยกันนะครับ ^o^

 

Facebook Comments