[Light Shadow]แนวทางการเล่น Ana

151

Ana เป็นฮีโร่เพียงไม่กี่ตัวภายในเกม Light Shadow ที่มีสกิลฮีล ซึ่งความสามารถของเธอนั้นจัดว่าดีมากๆ ทั้งช่วงทีมไฟต์ที่มีโล่มาช่วยรับดาเมจให้กับเพื่อน หรือแม้แต่ในเลนเธอก็สามารถช่วยให้แครี่สามารถยืนได้ง่ายขึ้น จัดว่าเป็นตัวละครสายซัพพอร์ตที่น่าหยิบมาเล่นเป็นตัวเลือกแรกๆ เลยทีเดียวล่ะครับ

แนวทางการเล่น Ana

การออกไอเทมของ Ana นั้นส่วนมากจะไม่ค่อยตายตัวเท่าไหร่ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วไอเทมที่จะออกนั้นจะเป็นสายเวทหรือไม่ก็ป้องกันครับ ถ้าเน้นไปที่เวทจะทำให้ Ana ฮีลแรงขึ้น ส่วนถ้าเน้นไปที่การป้องกันจะทำให้เราอยู่รอดในไฟต์ได้นานกว่าเดิม ซึ่งจะออกอะไรก็อยู่กับสถานการ์ณและรูปแบบการเล่นของแต่ละคน

สำหรับคนที่เล่น Ana สถานการ์ณที่ค่อนข้างจะเลวร้ายที่สุดเลยคือการที่ต้องไปยืนเลนคนเดียว เพราะสกิลของ Ana นั้นแม้ว่าจะเป็นวงกว้างแต่ก็ไม่ได้แรงขนาดที่จะคุมเลนได้แบบสบายๆ ดังนั้นหากเจอพวกตัวละครที่ดันป้อมไวๆ มาหลายตัวเราก็ลำบากเหมือนกัน ดังนั้นหากเป็นไปได้ควรเกาะไปกับเพื่อนจะดีที่สุดครับ หากไม่ได้จริงๆ การเปลี่ยนตัวไปเล่นสายเวทก่อนอาจเป็นตัวเลือกที่ดี สุดท้ายหากไม่อยากเปลียนจริงๆ และต้องทนยืนเลนอาจจะออกพวกรองเท้าเอาไว้หลบหรือของที่ทำให้ยืนได้นานขึ้นก่อนครับ เพราะโออาสที่เราจะโดนล้วงถึงป้อมสูงมาก

Ana อาจจะเป็นซัพก็จริงแต่ความสามารถในการตอดศัตรูหรือที่เรีกยว่าโป๊กเองก็ไม่ได้แย่ครับ ด้วยความที่สกิลฮีลสามารถทำดาเมจหรือฮีลได้ถึง 3 เป้าหมายทำให้ช่วงต้นเกมหากมีจังหวะให้เราพยามตอดศัตรูบ่อยๆ ด้วยสกิลสับกับการโจมตีปกติ ซึ่งทุกครั้งที่เราใช้สกิลจะได้ผลของสกิล Pasive คือมีบอลแสงช่วยทำดาเมจให้กับเราเพิ่มด้วย

อีกสกิลที่น่ากลัวของ Ana เลยคือก Light Guard ซึ่งเป็นโล่ช่วยรับดาเมจให้กับเราหากอยู่ในวงได้จำนวนนึง เป็นสกิลที่ช่วยให้เราโซนพื้นที่เพื่อช่วยทีมได้ดีมากทั้งการคุมเลนและทีมไฟต์หากเราใช้ดีๆ

จุดแข็งของ Anna ที่น่ากลัวสำหรับฝ่ายตรงข้ามมากๆ เลยคือท่าไม้ตายที่ฮีลได้ทั้งแผนที่ไม่ว่าเธอจะอยู่ไหนก็ตามขอเพียงแค่กดอัลติเพื่อนของเราทั้งทีมก็จะได้เลือดคืนมาจำนวนนึงแถมยังวิ่งไวขึ้นด้วย หมายความว่าเป็นท่าที่ดีมากครับทั้งในเกมรับหรือเกมรุก

การปรับแต่งสกิล

การปรับแต่งสกิลของตัวละครนี้ส่วนตัวแล้วผมอยากให้เน้นไปที่การสนับสนุนเพื่อนครับ หรือบางคนอาจจะปรับแต่งเพื่อเสริมในส่วนของการเอาตัวรอดไปด้วยก็ได้

โหมดตลุมบอน

โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่า Ana ไม่ค่อยเหมาะกับการหยิบมาเล่นในโหมดนี้เท่าไหร่ เพราะการฟื้นฟูเลือดสามารถเดินไปที่ฐานได้เลยครับ และตัวของ Ana เองก็ไม่สามารถทำดาเมจได้สูงพอที่จะเก็บแต้มได้ง่ายด้วย ถ้าอยากเอามาใช้จริงๆ ควรคุยกับเพื่อนร่วมทีมดีๆ

คู่หูแนะนำ

ในส่วนของคู่หูแนะนำ Naissus สามารถนำคู่หูมาประยุกต์ใช้ได้หลายตัว โดยแนะนำว่าให้เน้นไปที่การเอาตัวรอดเป็นหลักครับ ตัวที่กบเห็นว่าน่าใช้เป็นพิเศษจะมีดังนี้

1.Loopy : เหมือนมีท่าฮีลเพิ่มอีก 1 ท่า ทำให้เพื่อนหรือตัวเราเองคุมเลนได้ง่ายขึ้น

2.ฺBakey: ใช้หนีหรือไล่ศัตรู รวมไปถึงใช้เร่งความเร็วตัวเองเพื่อเร่งไปช่วยเพื่อนได้ด้วย

3.Finn: เอาไว้ใช้ป่วนศัตรูได้ทั้งในเลนและทีมไฟต์ ทำให้เพื่อนร่วมทีมมีโอกาสเผด็จศึกมากขึ้น

ข้อดี – เสียของ Ana

ข้อดี ข้อเสีย
เล่นง่ายมากสกิลทุกท่าไม่ต้องเล็ง ต้องอาศัยการอ่านเกมที่ค่อนข้างดี
เป็นตัวละครที่มีสกิลฮีลไม่กี่ตัวในเกม โดนล้วงได้ค่อนข้างง่าย

 


เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทย >>Click<<

 

Facebook Comments