[Light Shadow] แนะนำ Brawl Mode อีรุงตุนัง 3v3v3v3 กันไปเลย!

208

หนึ่งในความแปลกใหม่ที่เกมอื่นไม่มีให้ แต่ Light Shadow มีให้ก็ต้องยกให้ Brawl Mode หรือแผนที่แบบตะลุมบอนนี่เลย ด้วยความสดใหม่แบบไม่ต้องสนใจ Objective อย่างป้อมหรือบ้าน เน้นคิลเข้าว่า คาบเหยื่อไปกิน วิ่งหนีตาย โดนดักแล้วดักอีก ทำให้เป็นอีกโหมดที่ทั้งมัน ทั้งฮา ทั้งหัวร้อนได้ในเวลาเดียวกันอย่างแท้จริง

Brawl Mode 3v3v3v3

การเลือกเล่น Brawl Mode นั้นก็ทำได้โดยการเข้าไปในส่วนของ PvP จากนั้นใน Lobby ให้เลือกเป็น Brawl Mode (PvP) หรือ Brawl Mode (PvE) อย่างใดอย่างหนึ่งจ้า (เพื่อป้องกันการสับสนว่าเดี๋ยวเกมจะสุ่มห้องไหนมาให้ก่อน) จากนั้นก็รอการจับคู่ซักครู่หนึ่ง

จุดที่แตกต่างอย่างชัดเจนในโหมดนี้ก็จะเป็นการที่แต่ละทีมจะมีเพียงแค่ 3 คนปะทะกัน 4 ทีมรวม 12 คนในแผนที่เดียว และเป้าหมายหลักของโหมดนี้จะเป็นการฟาร์มแต้มคิลให้ได้มากที่สุดในช่วงเวลา 2 ยก ไม่มีป้อมหรือบ้านมาให้กังวลใจอะไรเลย แน่นอนว่าในโหมดนี้การสลับตัวละครก็ยังใช้งานได้อยู่นะจ๊ะ ถ้าเห็นว่าตัวที่เลือกมาลุยกับเขาไม่ไหว สลับตัวได้อยู่นะ!

อย่างไรก็ตาม นอกจากการไล่คิลกันแล้ว ในแผนที่นี้ก็จะมีสิ่งที่เพิ่มมาเรียกว่าลูกพลังงาน เมื่อทีมไหนเก็บสะสมได้ครบ 100% จะสามารถกดบัฟเพิ่มพลังมหาศาลเป็นระยะเวลาสั้นๆ ได้ ส่งผลให้การปะทะกันได้เปรียบแบบสุดๆ จนพลิกเกมได้สบายๆ เลยทีเดียว

 

แผนที่ Brawl Mode

ตัวแผนที่จะมีลักษณะเป็นวงกลมสมมาตรกันทุกด้าน และมีจุดสำคัญๆ กระจายไปตามแต่ละจุดในแผนที่ ซึ่งจะแบ่งได้ดังนี้

  • จุดเกิด แต่ละทีมจะเริ่มอยู่ในแต่ละทิศทแยงมุม ในจุดเกิดนี้จะสามารถใช้เติมพลังที่โดนตื๊บมาจากการต่อสู้ได้ รวมทั้งยังมีเรือรบช่วยป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายเข้ามาดักฆ่าได้อีกด้วย หากสามารถหนีได้ทันควรรีบหนีมาเติมพลังก่อน
  • หีบพลังงาน จะอยู่ในทิศบนล่างซ้ายขวา เมื่อทำลายหีบพลังงานจะมีพลังงานหล่นมาจำนวนมาก ซึ่งหากปล่อยไว้นานๆ จะมี Thief Fairy โผล่มาขโมยพลังงานไป หากไล่ฆ่าได้ทันก็จะได้รับพลังงานกลับมา
  • จุดพื้นพลัง เป็นจุดเล็กๆ ที่กระจายตัวในพื้นที่ส่วนในของแผนที่ เมื่อพร้อมใช้งาน จะมีหัวใจสีเขียวปรากฎขึ้นมาให้เก็บ ช่วยพื้นพลังชีวิตได้ในระดับหนึ่ง
  • พื้นที่ใจกลาง บริเวณนี้จะมีการสร้างลูกพลังงานออกมาอย่างต่อเนื่อง และเมื่อถึงเวลาที่กำหนด จะปรากฎผู้คุ้มกัน (Ancient Spirit) ออกมาชั่วคราว ตัวผู้คุ้มกันจะสร้างลูกพลังงานพร้อมกับโจมตียังพื้นที่นั้นอย่างรุนแรง แต่ลูกพลังงานที่เก็บได้จะมีปริมาณพลังงานที่สูงมาก เรียกว่า High-Risk High-Return กันเลย

 

พลังงานและบัพ Blessing

หนึ่งในจุดสำคัญไม่แพ้การไล่คิลอีกฝ่ายใน Brawl Mode นี้ก็คือการเก็บสะสมพลังงาน ทีมไหนที่มีพลังงานเต็ม 100% นั้นจะสามารถกดใช้งาน Blessing of the Gods ได้ โดยผลของมันนั้นจะทำให้โจมตีแรงขึ้นเป็นอย่างมากกกกกกกทั้งทีมเป็นเวลา 20 วินาที จากที่ของตามศัตรูก็แรงแซงหน้าได้แบบชิวๆ กันเลย ทำให้ทีมที่มีบัพไว้ใช้ตอนปะทะกันนัวเนียนั้นได้เปรียบมหาศาลมาก

พลังงานนั้นจะได้จากการเก็บลูกพลังงานสีเหลืองในจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหีบพลังงานหรือพื้นที่ตรงกลาง ซึ่งการเก็บนี้จะส่งผลกับทั้งทีม (ใครเก็บก็ได้เหมือนกัน) รวมถึงการกดใช้ก็จะใช้พร้อมกันทั้งทีม จึงควรตกลงและกะจังหวะการใช้งานบัพนี้ให้ดี อย่าเอาไปใช้ในการปะทะเล็กๆ หรือการปะทะที่คิดว่าไม่คุ้มค่า

แต่อย่างไรก็ตาม การเอาชนะกันในโหมดนี้ก็จะวัดกันที่จำนวนใครคิลได้มากกว่ากัน การเอาแต่ไล่สะสมพลังงานจนไม่ได้ไล่เก็บคิลอีกฝ่ายเลยก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก เพราะพลังงานต้องใช้เวลาสะสมค่อนข้างนาน รวมถึงแหล่งพลังงานดีๆ อย่างตรงกลางนั้นก็เรียกว่าเสี่ยงต่อการไปแจกคิลเขาซะเองมาก โดยเฉพาะเมื่อผู้คุ้มกันปรากฎตัวขึ้นมา

 

TIP เล็กๆ น้อยๆ ใน Brawl Mode

  • ทุกทีมเป็นปีศาจหิวกระหายคิล พยายามอย่าวิ่งไปไหนตัวคนเดียวไกลๆ ทุกทีมรอตะครุบเหยื่อหลงอยู่เสมอ
  • ใช้พุ่มให้เป็นประโยชน์ ในแผนที่แบบนี้ การสร้างจังหวะทีเผลอช่วยได้อย่างมหาศาล
  • อย่ารอลาสพวกเดียวกัน แต้มคิลนั้นนับรวมกันทั้งทีม ให้ทุ่มแรงในการช่วยกันจำกัดอีกฝ่ายให้เต็มที่ อย่าลืมว่าต่อให้เราฆ่าได้เยอะที่สุด แต่ถ้าทีมแพ้ มันก็คือแพ้นะจ๊ะ เอาเวลาเอาแรงใจไปลาสทีมคู่ต่อสู้ดีกว่า!
  • ลาส(ทีมอื่น)ได้จงลาส การขโมยคิลเป็นอีกหนึ่งในสีสรรเฉพาะของโหมดนี้ทีเดียว การที่สองหรือสามฝ่ายตีกันแล้วเราเก็บท่าแรงๆ ไว้แย่งคิลจะทำให้อีกฝ่ายหัวเสียได้โดยละม่อม
  • พลังงานมีไว้เก็บ หากมีโอกาสเก็บพลังงานได้จงเก็บให้เต็มที่ บัพที่ได้มาจากความเหนื่อยและความเสี่ยงนั้นคุ้มค่ามากๆ หรือหากไม่เก็บ ก็จงใช้มันในการล่ออีกทีมที่เดินเด๋อเข้ามาเก็บซะ แต่ก็ไม่ใช่วางทิ้งไว้เกลื่อนเก็บทีคุ้มที่ตายล่ะ เจอบัพอัดหน้าวงแตกนะเอ้อ
  • กะจังหวะใช้บัพให้ดี ในจังหวะปะทะสำคัญๆ การมีบัพช่วยจะทำให้ชนะในไฟท์นั้นได้สบายอุราขึ้น ในขณะเดียวกัน การเอาไปกดตอนใกล้ตายและปะทะ 1-1 มันไม่ได้ช่วยอะไรทีมเท่าไหร่เลยล่ะ

 

หากเพื่อนๆ คนไหนเบื่อบรรยากาศแบบ Moba เดิมๆ ก็ขอแนะนำให้ลองเล่นใน Brawl Mode เปลี่ยนแนวกันดูบ้างก็ได้จ้า เผื่ออาจจะชอบบรรยากาศความอีรุงตุนัง หรือการปะทะที่ร้อนแรงตลอดทั้งเกมน้า~

ติดตามข่าวสารของตัวเกม หรือหาเพื่อนเล่นด้วยกันได้ที่กลุ่ม [ Light Shadow ] ได้เลยจ้า


Facebook Comments