[Light Shadow]แนวทางการเล่น Freyr

107

Freyr เป็นฮีโร่สายไฟต์เตอร์ที่สามารถทำดาเมจได้สุงมากภายในเกม Light Shadow เธอเป็นตัวละครที่เหมาะกับทั้งการนำไปใช้ภายในเลนและภายในป่า ซึ่ง Freyr สามารถทำดาเมจได้สูงมากๆ ในระยะเวลาอันรวดเร็ว แต่ก็แลกมากับข้อเสียคือคุลดาวน์ของสกิลสำคัญ ที่ค่อนข้างจะนาน

แนวทางการเล่น Freyr

Freyr สามารถเล่นได้หลายสาย โดยหลักๆ แล้วเราจะต้องเลือกว่าจะเน้นสายไหนระหว่างสกิล 1 และ 2 โดยข้อดีของสกิล 1 คือสามารถทำดาเมจได้เยอะมากและช่วยเร่งความเร็วระหว่างกด แต่ข้อเสียคือคูลดาวน์ที่นานเอามากๆ ส่วนสกิล 2 แม้ว่าจะเบากว่าแต่ก็เก็บ Stack ได้ แถมคูลดาวน์ยังค่อนข้างน้อยทำให้ใช้ตอดศัตรูได้เรื่อยๆ สกิล 1 นั้นแม้ว่าเราจะอัพเลเวลจนเต็มคูลดาวน์ก็ไม่ได้ลดแต่อย่างใดด้วยครับ  แต่จะเพิ่มดาเมจมาอย่างเดียว

สกิล 1 ของ Freyr จะช่วยเพิ่มระยะโจมตีให้เะอได้ไกลมากๆ

ในการเล่นป่านั้นแม้ว่า Freyr จะเป็นตัวละครที่เครียร์มอนสเตอร์ได้ไวมาก แต่ก็จัดว่าอยู่ในระดับที่พอใช้ได้เลย โดยเฉพาะสกิล Passive ของเธอที่เด็ดมากในการจัดการกับพวกคลิปต่างๆ นั่นคือเมื่อศัตรูเลือดเหลือน้อยกว่าที่กำหนดการโจมตีของเธอจะติดคริเสมอครับ โดยจุดเด่นในการนำมาเล่นป่าที่เหมาะมากคือสกิล 1 ที่เราสามารถวิ่งได้ไวขึ้นแล้วพุ่งไปโจมตีศัตรูได้ถึง 3 ครั้งติดๆ นั่นเอง แต่ในช่วงเลเวล 1 ในการเล่นป่าผมแนะนำว่าควรอัพสกิลไปที่ 2 ก่อนนะเพราะจะเครียร์มอนสเตอร์ได้ไวกว่า

เมือศัตรูเลือดเหลือน้อยเราจะตีติดคริเสมอ

ทีเด็ดอีกอย่างของ Passive ตัวละครนี้คือเมื่อเราฆ่าคลีปตัวใหญ่ได้จะมีวาร์ตปรากฎออกมา 45 วินาที ทำให้เราสามารถเห็นป่าของทีมตรงข้ามได้ จัดว่าเป็นสกิลที่โกงไม่น้อยเลยครับ

ข้อดีของตัวละครนี้คือเราสามารถทำดาเมจได้สูงมากหากใช้ทุกสกิลยัดใส่ศัตรู โดยคูลดาวน์โดยรวมค่อนข้างน้อย ทำให้เราสามารถแว้บไปแกงค์เลนอื่นแล้วประเคนสกิลได้บ่อยครับ โดยคอมโบคล่าวๆ ที่ผมแนะนำคือ 4 > 1(กดเพื่อวิ่งไล่) > 2 > 2 > 1 > 1 > 1 ครับ เพื่อนๆ อาจปรับเอานิดหน่อยได้ ซึ่งถ้าหากเราสามารถฆ่าศัตรูได้ภายในเวลา 6 วินาทีเราจะสามารถใช้ท่าไม้ตายได้อีกรอบ

เราสามารถใช้ท่าไม้ตายเปิดก่อนเพื่อลดความเร็วศัตรูได้

Freyr ในภาพรวมแล้วเป็นฮีโร่ที่เล่นได้ช่วงต้น – กลางเกม แต่ในช่วงท้ายเกมหากของเราไม่ได้นำจริงๆ จะเล่นยากมากๆ แนะนำว่าควรพยามคุมเกมให้ได้ไวๆ โดยอาศัยความเร็วในการเดินของเธอด้วยสกิล 1 ไปชวนเลนของเพื่อนบ่อยๆ ครับ

การปรับแต่งสกิล

การปรับแต่งสกิลของ Freyr ทางผู้เขียนขอแบ่งออกเป็น 2 สายดังนี้ครับ

สายแรกจะเหมาะกับการคุมเลนโดยสกิลที่ควรอัพให้เต็มก่อนคือ Breath ตามด้วย Courtyard ครับ

สายที่สองจะเหมาะกับการฟาร์มป่าครับ

โหมดตลุมบอน

Freyr เป็นตัวนึงที่ค่อนข้างเหมาะกับการเอาไปใช้เล่นในโหมดตลุมบอนครับ เนื่องจากถ้าเราอัพเลเวลของเธอไปเยอะๆ แล้วจะมีสกิลหลายตัวที่ช่วยรีหรือลดคูลดาวน์สกิล ทำให้เธอสามารถไล่ฆ่าศัตรูได้อย่างต่อเนื่องเอามากๆ แต่ก็นั่นแหละครับ การจะเล่นได้อย่างเต็มที่นั้นควรจะต้องมีเลเวลของตัวละครที่เยอะนิดนึง

คู่หูแนะนำ

ในส่วนของคู่หูแนะนำสามารถนำคู่หูมาประยุกต์ใช้ได้หลายตัว แนะนำว่าควรเลือกให้เหมาะกับสถานการ์ณและบทบาทที่เราจะเล่น โดยหลักๆ แล้วสามารถเลือกได้ดังนี้ครับ

1.Loopy : เหมาะกับการคุมเลนเพราะเราไม่ต้องกลับบ้านบ่อย

2.Neno : เอาไว้ใช้ลดคูลดาวน์ และช่วยในการทำดาเมจเพิ่ม

3.Alec: ใช้เร่งดาเมจในการโจมตีและเพิ่มดาเมจคริ

ข้อดี – เสีย

ข้อดี ข้อเสีย
เล่นได้ทั้งฟาร์มและเลน ต้องเก็บเลเวลสักพักถึงใช้ได้เต็มที่
ทำดาเมจได้สูงในระยะเวลาสั้นๆ คูลดาวน์ท่า 1 นานมาก
เก่งมากๆ ช่วง กลางเกม เลทเกมทำอะไรไม่ค่อยได้

 


 

Facebook Comments