[Light Shadow]แนวทางการเล่น Melissa

300

Melissa เป็นเมจที่มีความครบเครื่องมาก ภายในเกม Light Shadow ทั้งการคุมเลนและการเปิดไฟต์ที่ดี ส่งผลให้เป็นตัวละครของคนที่เล่นเมจและซัพพอร์ตควรเล่นให้เป็นเอาไว้ครับ โดยหน้าที่หลักภายในเกมนั้นนอกจากจะเป็นเมจที่ยืนเลนกลางได้อย่างน่ากลัวแล้ว เธอยังเป็นซัพพอร์ตที่ดีเป็นอันดับต้นๆ เลยอีกด้วย ความน่ากลัวของเธอคือสามารถเปิดไฟต์ได้ด้วยตัวเองและมีสกิลที่เอาไว้โซนไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามเคลื่อนไหวได้สะดวกในช่วงตอนทีมไฟต์

สกิลของ Melissa

Astral Communication: Passive เมื่อไม่ได้อยู่ในการต่อสู้จะฟื้นฟู MP 0.7% Max MP /วิ ถ้า MP เต็มแล้วจะฟื้นฟู HP แทน เมื่ออัพเลเวลจะทำให้การฟื้นฟูมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจะเต็มที่ 1.8%

Note : การปรับแต่งส่วนมากจะช่ายเพิ่มโอกาสในการเอาตัวรอดของตัวละครให้มากขึ้น โดยจะมี Astrology ที่หลายคนงง โดยผลของมันคือเมื่อโจมตีฮีโร่จะฟื้นฟู 8 วินาที อันนี้หมายความว่าถ้าเราโจมตีปกติไปที่ฮีโร่ศัตรู Passive จะทำงานแม้ว่าจะอยู่ในการต่อสู้ครับ

Astral Communication

Meteor Spark: เสกดาวตก 3 ลูกพุ่งใส่ ทำความเสียหายเวทลูกละ 100 ศัตรูที่โดนมากกว่า 1 ลูกจะลดความเสียหายลงลูกละ 15%  ในแต่ละเลเวลจะเพิ่มดาเมจของดาวตก

Note : การปรับแต่งสกิลนี้เราสามารถเลือกเพิ่มเพิ่มดาเมจโดยเพิ่มจำนวนของดาวตกได้แต่มานาที่ใช้จะเพิ่มขึ้นแบบมหาศาลมากๆ เรียกได้ว่าหากบริหารมานาไม่ดีก็หมดเอาได้ง่ายๆ เลยล่ะครับ

Ring of Vows : ขว้างอาวุธไปในแนวเส้นตรง เมื่อไปถึงระยะไกลสุดหรือโดนศัตรูจะทำควมเสียหายเวท 90 พร้อมกับสตั๊นศัตรูที่โดน โดยจะทำความเสียหายเวท 90 ทันทีและจะทำความเสียหายรอบๆ 30 ต่อ 0.5 วิใส่ศัตรูในพื้นที่นาน 1.5 วิ การอัพเลเวลจะเพิ่มความเสียหายของสกิล

Note : หากมีเพื่อนคอยช่วยเปิดให้การปรับแต่งสกิลให้เป็น Lone Star จัดว่าดีมากเลยครับในทีมไฟต์เพราะจะทำให้อีกฝ่ายใช้สกิลไม่ได้ แต่ต้องแลกกับการที่เราไม่สามารถสตั๊นศัตรูได้

Starfall: ร่ายเวทย์เรียกฝนดาวตกเป็นระยะเวลา 5 วินาที โดยจะทำความเสียหายเวททุกๆ 0.5 วิ

Note : การปรับแต่งที่ทำให้เราใช้สกิลได้นานขึ้นเท่าที่ต้องการหากมีมานาพอแต่ต้องแลกกับระยะที่แคบลงและไม่สามารถเดินขณะใช้ได้

แนวทางการเล่น Melissa

ในส่วนของการยืนเลนปกติ Melissa เป็นตัวที่สามารถเคลียร์เลนได้ไวมากๆ ส่งผลให้เธอสามารถแว่บไปป่วนเลนนู้นเลนนี้ได้ค่อนข้างบ่อย พยามอย่าอยู่เฉยๆ แค่ในเลนตัวเอง พยามลองมองดูในเลนของเพื่อนๆ และย้ายตัวเองเข้าไปช่วยบ่อยๆ โดยสกิล Ring of Vows ของเราจะทำให้สามารถแก๊งค์ได้ง่ายมากๆ

ช่วงทีมไฟต์อัลติของตัวเราจะมีประโยชน์มากๆ ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของการทำดาเมจใส่ดงศัตรู หรือการใช้อัลติกันไม่ให้แครี่และเมจของอีกฝ่ายได้ยืนในตำแหน่งที่ต้องการ ซึ่งการใช้งานก็แล้วแต่เราแล้วครับว่าจะใช้ในแบบไหน แต่ถ้าจะให้ดีสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมแล้วคุยกันหน่อยก็ดีนะ

สำหรับคนที่หยืบ Melissa ไปเป็นซับก้จัดว่าเธอเป็นซับที่ดีทีเดียวครับ เพราะมีครบแทบทุกอย่างทั้งสกิลสตั๊นหรือดาเมจ แต่ติดอย่างเดียวคือไม่มีสกิลที่ฮีลเพื่อนได้ ดังนั้นหากไปซับการหยิบสัตว์เลี้ยงที่ฮีลได้อย่าง Loopy ไปจึงเป็นอะไรที่ไม่เลวเลย

กรณีที่เล่นไปซับและรู้ตัวแน่ๆ ว่าจะไปซับควรปรับแต่งสกิลเป็นเน้นช่วยเหลือเพื่อนเช่นเพิ่มพวกท่าสตั๊นหรือสโลว์เอาไว้จะทำให้เราสามารถช่วยเพื่อนคุมเลนได้ง่ายขึ้น แต่หากว่าเกิดเหตุฉุกเฉินและต้องไปซับแบบไม่คาดคิดแนะนำว่าเปลี่ยนตัวหรือถ้าต้องเล่นจริงๆ ก็ควรออกพวกไอเทมที่มีผลสโลว์ก็พอจะช่วยได้

การออกไอเทมของตัวละครนี้ไม่ตายตัวเท่าไหร่ครับ ซึ่งถ้าหากเราอยากได้ความเร็วเอาไว้หนีหรือเปิดไฟต์การออกไอเทมอย่าง Drifting Token เป็นอะไรที่ดีมาก แต่หากเราอยากจะก่อกวนทีมตรงข้ามและได้เลือดไปด้วยการออก Roaring Frost เป็นอะไรที่เหมาะครับ หรือจะออกมันทั้งคู่เลยก็ได้ แต่ไอเทมนึงที่ขาดแทบไม่ได้เลยคือ  MP Fountain ครับเพราะตัวละครนี้ใช้มานาเปลืองมากๆ ยิ่งหากใครปรับแต่งสกิลเป็นสายดาเมจด้วยยิ่งแล้วใหญ่เลย หมดแทบจะตลอด

คู่หู

ในส่วนของคู่หูแนะนำ Melissa สามารถนำคู่หูมาประยุกต์ใช้ได้หลายตัว แต่ตัวที่กบเห็นว่าน่าใช้เป็นพิเศษจะมีดังนี้

1.Loopy : เน้นการเล่นแบบปลอดภัย เพราะเราจะสามารถฮีลตัวเองได้เรื่อยๆ ทำให้โดนกดเลนได้ค่อนข้างยาก สามารถอัพเกรดไปเป็น Grass Field เพื่อดีดศัตรูที่เข้ามาหาเราได้ด้วย

2.Gager: เน้นเกมเชิงรุก และทำดาเมจอย่างหนักหน่วง เนื่องจากการรีเซ็ตคูลดาวน์เราจะค่อนข้างไว และการอัพเกรด Talent ของตัวนี้มีที่เพิ่มพลังโจมตีให้กับสกิลเราด้วย ประกอบกับความสามารถในการลดคูลดาวน์ ทำให้ช่วงทีมไฟต์ใช้สกิลได้บ่อยขึ้น

3.Bakey: เป็นตัวที่ช่วยเร่งสปีดให้กับเรา ทำให้ Melissa สามารถเปิดไฟต์ให้เพื่อนได้ง่ายขึ้นและหนีออกจากวงไฟต์ได้ง่าย

การปรับแต่ง Talent แนะนำ

Passive Galactic Corona
สกิล 1 Fifth Strike
สกิล 2 Death Star
สกิล 3 Galactic Overflow

*ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัวสามารถปรับแต่งได้ตามที่เราชอบ

การปรับแต่งในด้านบนจะเหมาะกับการเล่นในตำแหน่ง Mid เป็นพิเศษครับ ซึ่งถ้าหากว่เาพื่อนๆ เล่นซับผมจะขอแนะนำให้ปรับดังนี้

Passive Galactic Corona
สกิล 1 Devine Sight
สกิล 2 Death Star หรือ Lone Star
สกิล 3 ได้ทั้งคู่

*ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัวสามารถปรับแต่งได้ตามที่เราชอบ

ข้อดี – เสียของ Melissa

ข้อดี ข้อเสีย
เป็นตัวเปิดให้เพื่อนได้ดี ในช่วงท้ายเกมโดนล้วงได้ง่าย
เคลียร์คลีปได้ไวมาก ต้องเล็งเองทุกสกิล
สามารถทำเกมได้ดีทุกช่วงของเกม ไม่ค่อยมีสกินสวยๆ


เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทย
>>Click<<

Facebook Comments