[Light Shadow]รวมฮีโร่ควรมีในแต่ละสาย

47

ภายในเกม Light Shadow มีฮีโร่ให้เราใช้งานด้วยกันมากถึง 35 ตัว ณ ตอนที่ผู้เขียนกำลังเขียนอยู่ครับ ซึ่งนั่นเองผู้เล่นที่พึ่งมาเล่นใหม่อาจจะงงว่าควรจะลองหัดเล่นหรือหยิบฮีโร่ตัวไหนในแต่ละสายมาเล่นดี ภายในบทความนี้ผู้เขียนได้ลองหยิบฮีโร่ที่ค่อนข้างน่าเล่นมาให้ลองเป็นตัวเลือกดูครับ

ฮีโร่สาย Tank

ฮีโร่สายแทงค์เป็นตำแหน่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับทีม หน้าทีทของฮีโร่สายนี้คือการปกป้องเพื่อนๆ หรือทำการสร้างโอกาสให่กับทีม เรียกว่าเป็นตำแหน่งที่ขาดไม่ได้เลยครับ

Empresz : ฮีโร่สายแทงค์ที่มีความสามารถในการหยุดศัตรูในวงกว้าง และยังสามารถฟื้นฟูเลือดในระหว่างต่อสู้ได้อีกด้วย แม้ว่าหากเทียบกับสายแทงค์ตัวอื่นๆ แล้วอาจจะไม่ถึกเท่าแต่หากเราเลือกจังหวะไฟต์และตำแหน่งดีๆ ก็เป็นตัวนึงที่น่ากลัวมาก เลยทีเดียวครับ หากสนใจข้อมูลแบบละเอียดลองอ่านได้ที่นี่จ้า บทความแนวทางการเล่น Empresz

Al : เป็น 1 ในฮีโร่ที่แนะนำให้ลองเลยครับสำหรับคนที่อยากหัดเล่นแทงค์ แม้ว่าเจ้าฮีโร่ตัวนี้จะมีน่าตาน่ารักน่าชังและน่ากอด แต่ความสามารถในการแทงค์เนี่ยบอกได้เลยว่าเป็นของจริง!! เรียกได้ว่าฮีโร่ทั้งหมดในเกมพี่หมี Al นี่แหละที่จัดได้ว่าติด TOP ในเรื่องความถึกเลยทีเดียวล่ะครับ อีกทั้งยังมีท่าหยุดศัตรูได้ถึง 2 ท่านับว่าแจ่มเป็ดจริงๆ แถมราคาก็ไม่แพงด้วยนะ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ สนใจแนวทางการเล่นลองไปอ่านได้ที่นี่เลยจ้า แนวทางการเล่น Al

ฮีโร่สาย Fighter

ตำแหน่ง Fighter จัดว่าเป็นกลุ่มที่มีตัวละครเยอะที่สุดภายในเกมนี้ก็ไม่ผิดครับ ซึ่งตำแหน่งนี้จะแบ่งออกเป็นตัวละครกึ่งแทงค์กึ่งดาเมจ หรือในเกมอื่นจะเรียกว่าออฟแทงค์ไม่ก็กึ่งแทงค์นั่นแหละครับ กับไฟต์เตอร์อีกจำพวกคือสายที่เน้นการลอยฆ่าเป้าหมายหรือเข้าไปล้วงแผงหลังของศัตรูนั่นเองครับ

T-Belly : ฮีโร่สายไฟต์เตอร์ที่นิยมเอาไปเล่นได้ทั้งในเลนและเข้าป่า จัดว่าเป็นตัวที่สามารถ 1-1 ได้เก่งมากๆ ครับน่าจะไม่มีใครเอาเค้าลงได้หากเป็นการต่อสู้แบบตัวต่อตัว เป็นฮีโร่ที่เหมาะกับการทำเกมในช่วงต้นได้ดี แต่ข้อเสียของเค้าคือเป็นฮีโร่ที่ไม่ค่อยเหมาะกับทีมไฟต์เนื่องจากสกิลของเค้าส่วนมากเน้นการใช้งานแบบ 1 – 1 ครับ แต่หากว่าเราหาจังหวะเข้าดีๆ หรือรออีกฝ่ายประมาทค่อยเข้าการจะเก็บได้ยกทีมก็ไม่ใช่เรื่องยากครับ สำหรับใครที่หาแนวทางการเล่นก็ไปทีบทความ แนวทางการเล่น T-Belly ได้เลย ที่สำคัญฮีโร่ตัวนี้ราคาถูกมากๆ

Goos : ฮีโร่สายไฟต์เตอร์ที่ถนัดในการเข้าไปลอยจัดารศัตรูแล้วหนีออกมาแบบเนียนๆ เป็นตัวละครที่เราสามารถตอบแบบสอบถามเพื่อรับมาใช้ได้ฟรีในตอนแรกเลยครับ เอาจริงๆ ตัวละครนี้เป็นตัวที่เล่นค่อนข้างยากและต้องใช้เวลาในการฝึกค่อนข้างนานครับ แต่ก็ควรฝึกเล่นเอาไว้ครับเพราะหากเล่นคล่องแล้วจัดว่าเป็นตัวที่ทำอะไรได้เยอะมาก โดยเฉพาะในช่วงทีมไฟต์เนื่องจากว่าท่าอัลติเมทของเค้าจะทำการโจมตีเป็นวงกว้างและรุนแรงเอามาก หากสนใจวิธีการเล่นตัวนี้สามารถอ่านได้ที่ แนวทางการลเล่น Goos

Canger: ฮีโร่ที่ถูกหยิบมาเล่นค่อนข้างบ่อย เนื่องจากสกิลที่สามารถทำดาเมจได้ค่อนข้างสูง และสามารถหลบหนีได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ตัวนี้น่ากลัวมากๆ ในช่วงทีมไฟต์เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าเค้าจะโผล่ออกมาตอนไหน

ฮีโร่สาย Sniper

ฮีโร่สายนี้จะเน้นการโจมตีระยะไกล และเน้นการโจมตีแบบปกติ โดยฮีโร่ภายในกลุ่มนี้ในปัจจุบันอาจจะมีไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ครับ แต่ก็เป็นอีกตำแหน่งที่สำคัญมากครับ เพราะดาเมจส่วนใหญ่ในทีมไฟต์ช่วงท้ายเกมส่วนมากจะอยู่กับพวกเขานี่แหละ

Kate : ฮีดร่ในสายสไนเปอร์ที่เล่นง่ายมากๆ มีความสามารถในการทำดาเมจได้สูงแม้ว่าของจะไม่เยอะมาก แถมยังสามารถปรับแต่งสกิลได้ค่อนข้างเยอะ จึงเป็นตัวนึงที่ผู็เขียนคิดว่าควรจะมีพกติดตัวเอาไว้ครับ ถ้าใครหาแนวทางการเล่นตัวละครนี้ล่ะก็เชิญได้ที่ แนวทางการเล่น Kate

Reira : ฮีโร่สายสไนเปอร์ที่ทำดาเมจได้สูงมากๆ ตั้งแต่ช่วงต้นเกม แถมมีแนวทางการเล่นที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เอามากๆ ครับกับฮีโร่ตัวนี้ โดยรวมแล้วเป็นตัวที่ทำดาเมจได้ค่อนข้างสูงและเอาตัวรอดได้ค่อนข้างดี จัดเป็นสายสไนเปอร์ที่ครบเครื่องเลยล่ะครับ เพียงแต่คนที่พึ่งมาเล่นอาจจะต้องทำความเข้าใจกับรูปแบบการโจมตีของเธอที่เป็นเอกลักษณ์นิดนึง ส่วนแนวทางการเล่นสามารถอ่านได้จา แนวทางการเล่น Reira เลยจ้า

ฮีโร่สาย Mage

ตัวละครสาย Mage หรือสายนักเวทย์จัดว่าเป็นกลุ่มตัวละครที่มีเยอะเป็นอันดับสองรอบจากทางฝั่งขอของไฟต์เตอร์เลยล่ะครับ ซึ่งฮีโร่ตำแหน่งนี้จะเน้นทำดาเมจด้วยสกิลและสามารถทำดาเมจได้ค่อนข้างสูงมาก เพียงแต่ว่าการโจมตีปกติจะทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

Melissa : ตัวละครสายเมจที่สามารถเอาไปเลนได้ทั้งเลนกลางหรือตำแหน่งซัพพอร์ตในเลนอื่น จัดว่าเป็นฮีโร่ที่น่ากลัวมากๆ ทั้งในเรื่องของการโซนเพื่อไม่ให้อีกฝ่ายได้ตำแหน่งที่ต้องการหรือท่า CC ที่สามารถโยนสกิลไปทำการสตั๊นศัตรูได้ แต่ทว่าการจะเล่นให้คล่องอาจต้องใช้ทักษะและการฝึกนิดหน่อยเพราะทุกสกิลของเธอต้องเล็งเองทั้งหมด สำหรับแนวทางการเล่นสามารถดูได้ที่ แนวทางการเล่น Melissa

Seven : แม้ว่าอาจจะไม่มีท่าที่เอาไว้หยุดศัตรูไว้กับที่ได้เลย แต่ว่าฮีโร่ตัวนี้ก็จัดว่าเป็นตัวละครนึงที่ทำดาเมจได้สูงและต่อเนื่องมาก จากสกิลที่ไม่ต้องเล็งมาก แถมยังทำดาเมจได้ค่อนข้างหลายตัวในการโจมตีแต่ละครั้ง ดังนั้นจึงเป็นเมจตัวนึงที่ทำดาเมจในวงกว้างได้ค่อนข้างสูงและน่ากลัวมากๆ ในช่วงทีมไฟตืครับ ซึ่งถ้าจะให้ดีหากมีเพื่อนคอยช่วยกันให้ด้วยจะแข็งแกร่งเอามากๆ

ฮีโร่สาย Support

ตัวละครในกลุ่มนี้ส่วนมากแล้วจะมีความสามารถในการช่วงเหลือเพื่อนๆ หรือป้องกันเพื่อนๆ ได้ดีมาก แม้ว่าจะเป็นตัวละครส่วนน้อยที่ในเกมมีเพียงแค่ 3 ตัว (ณ ตอนที่เขียน) แต่ก็เรียกได้ว่าหากมีไว้สักคนก็ทำให้เพื่อนๆ อุ่นใจขึ้นเยอะเลยครับ

Ana : สาย Support ที่เล่นได้ค่อนข้างง่ายและมีความสามารถในการเล่นได้ทั้งในเชิงรุุกและรับ จัดเป็นตัวละครไม่กี่ตัวภายในเกมที่มีความสามารถในการฮีลเพื่อนร่วมทีมได้ อีกทั้งท่าไม้ตายของเธอยังสามารถฮีลเพื่อนๆ ได้ทั้งแผนที่ไม่จำเป็นว่าจะต้องอยู่ใกล้ๆ กัน จึงเป็นตัวนึงที่ควรหัดเล่นเอาไว้เป็นอย่างยิ่งครับ ส่วนแนวทางการเล่นอ่านได้ที่ แนวทางการเล่น Ana

Cynthia : แนวทางการเล่น Cynthia ฮีโร่ในสายแทงค์ที่มีความสามารถในการช่วยเหลือเพื่อนสูงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการลดดาเมจที่เพื่อนๆ จะได้รับหรือสกิลที่คอยป้องกันการโจมตีจากระยะไกล เพียงแต่มีข้อเสียคิอไม่สามารถฮีลให้กับเพื่อนได้ครับ ส่วนการเล่นดูได้ที่ แนวทางการเล่น Cynthia

ทั้งหมดนี้ก็เป็นบทความเบื้องต้นที่เอาไว้แนะนำเพื่อนๆ ที่พึ่งเล่นหรือคนที่กำลังอยากลองเล่นตัวละครสายอื่นดูแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตัวไหนดีนะครับ เอาเป็นว่าถ้าหากว่าใครมีคำถามหรือสงสัยเกี่ยวกับเกมสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่กลุ่มผู้เล่นไทยได้เลยครับที่ลิงค์ด้านล่าง


เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทย
>>Click<<

Facebook Comments