[Review] Light Shadow เกม Moba แนวอนิเมสดใสที่แปลกใหม่

601
review light x shadow cover myplaypost

ในปัจจุบันนั้นก็มีเกมแนว Moba หรือ partnervermittlung der gemeinsame weg cherche femme cГ©libataire en france ligar lleida gratis http://adetacher.com/misroe/jisdr/7197 rencontres asie bУМcher single frauen http://www.odtuluden.com/pikachy/1892 site rencontre 56 click here watch Massive Online Battle Arena อยู่มากมาย ซึ่งหลายเกมก็เลือกที่จะเดินตามเกมอื่นๆ บ้าง ทำให้แตกต่างกันบ้าง ค่าย Electronic Soul เองก็ได้เลือกทางเลือกหลังที่เสนอในความแตกต่างของบรรยากาศการเล่น Moba ไปโดยการนำเสนอ Light Shadow เกมแนว Moba ที่มีความสดใสเหมือนกับการ์ตูนอนิเม และมีระบบหลายๆ อย่างที่เป็นตัวของตัวเองกันไป

Review Light x Shadow

ตัวเกม Light x Shadow นั้นก็จะเป็นอีกหนึ่งในเกมแนว Moba บนมือถือที่พึ่งเปิดตัวเป็นน้องใหม่ในสนามรบได้ไม่นาน โดยมาพร้อมกับจุดแข็งที่มีความเป็นอนิเม-มังงะกันแบบสุดๆ โดยแม้ว่าภายนอกจะดูเหมือนกับ Moba อื่นๆ แต่ภายในนั้นมีความแปลกใหม่ที่ต้องการไม่ให้ซ้ำเกมอื่นๆ ที่มีอยู่ก่อนหน้านั้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบไอเทมหรือตัวสเปลให้มีความแตกต่างไปจากเกมอื่นๆ อย่างชัดเจนก็ดี การใส่ลูกเล่นอย่างการพัฒนาร่างให้สเปลก็ดี หรือลักษณะของการเล่นภายในที่เน้นการเลือกเป้าหมายให้ชัดเจนก็ดี

ด้วยจุดแข็งดังกล่าวมานั้น ทำให้ Light x Shadow จัดเป็นอีกหนึ่งเกม Moba ที่น่าหยิบจับมาลองว่า จะสามารถชนะใจผู้เล่น Moba แนวเดิมๆ ได้หรือไม่ หรือจะแพ้ให้กับคลื่นลูกเก่าที่ยังทรงพลังกันอยู่ แต่ด้วยความคึกของทีมงานที่โต้ตอบกับผู้เล่นที่ review ใน Store แล้วนั้น ก็เรียกว่าน่าลุ้นอยู่

 


จัดเต็มเรื่องภาพแนวอนิเม

สิ่งที่ทำให้ตัวเกม Light x Shadow นั้นโดดเด่นมากที่สุดเลยนั้นคือลักษณะของภาพและตัวละครในเกมที่มีความเป็นอนิเมแบบไม่กั๊ก ซึ่งหากเทียบกับเกมอื่นๆ นั้นจะมีลักษณะภาพที่เป็นกึ่งอนิเมกึ่งเรียล หรือเป็นแบบเรียลไปเลย แต่ทาง Electronic Soul นั้นหาได้แคร์ไม่ ได้จัดหนักมาทางอนิเมมีเส้น outline กันไปเลย และก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดีไม่ดูขัดกับตัวเกมหรือสภาพตอนเล่นแม้แต่น้อยอีกด้วย

นอกจากนี้ตัวละครนั้นก็ยังใช้นักพากย์ที่คุณเคยกันในวงการอย่างคุณ Horie Yui หรือคุณ Kana Hasegawa มาพากย์ให้เสียงตัวละครต่างๆ ในเกมอีกด้วย ซึ่งงานนี้รับรองได้ว่าไม่มีผิดหวังกันอย่างแน่นอน

 

ถึงจะเป็น Moba แต่ก็ไม่ซ้ำใครนะ

แม้ว่าตัวเกมจะยังคงอ้างอิงในด้านของสนามรบและรูปแบบเกมเพลย์ที่เดินตามแม่แบบ Moba เกมอื่นๆ แต่ก็ได้ปรับปรุงระบบภายในเกมให้เป็นลักษณะของตัวเองกันไป ไม่ว่าจะเป็นด้านการสลับตัวละครเป็นตัวอื่นระหว่างในเกม เพื่อเปลี่ยนแผนระหว่างเล่นหรือแก้ทางศัตรู, การออกแบบระบบไอเท็มให้แตกต่างกับเกมอื่นอย่างชัดเจน, การทำสกิล/สเปลสนับสนุนที่อัพเกรดเพิ่มเติมได้, ระบบ Talent ที่ตกแต่งตัวสกิลของแต่ละตัวให้มีจุดแตกต่างกันเล็กน้อย ต่างก็ทำให้การเล่นในเกมนั้นแหวกแนวกันไปจากเกมอื่นๆ มากพอสมควรเลยทีเดียว

ด้วยจุดนี้ทำให้ตัว Light Shadow นั้นแม้จะเป็น Moba 3 เลน มีป่า มีพุ่มไม้ มีป้อมแบบคนอื่นๆ แต่ก็มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเกม Moba อีกเกมที่แค่เปลี่ยนรูปตัวละครเฉยๆ ทุกอย่างภายในครือกันไปหมดแต่อย่างใด

 

ครีปก็มีค่า ไม่งั้นเผลอเป็นบ้านแหก

ในขณะที่รูปแบบ Moba 3 เลนเดิมๆ ยังมีอยู่นั้น ตัวเกมก็ปรับเปลี่ยนบางอย่างกันไป โดยจุดที่เห็นได้ชัดอย่างหนึ่งคือความบางของป้อมและตัวฐาน แต่ยังคงพลังโจมตีที่รุนแรง ทำให้การปล่อยป้อมทิ้งไว้ไม่มีคนเฝ้าเป็นอะไรที่อันตรายอย่างมาก ผิดกับเกมอื่นๆ ที่สามารถวกกลับมาช่วยได้ไม่ยากนัก อย่างไรก็ตาม ป้อมนั้นก็ยังคงมีพลังโจมตีที่สูง โดนแล้วช้ำในเข่าทรุด และมีโล่ป้องกันความเสียหายหากไม่มีครีปช่วยตี ทำให้ฮีโร่อีกฝ่ายไม่สามารถซุยป้อมทีเผลอได้ง่าย

ฐานทัพหลักนั้นก็เช่นเดียว ในขณะที่เกมอื่นๆ เรามักจะได้เห็นการยื้อที่ฐานอย่างยาวนานพอสมควร (จนกว่าครีปจะช่วยกันดันมาเป็นจำนวนมาก) แต่บ้านหลักใน Light Shadow นั้นถ้าเทียบกันแล้วจะมีพลังชีวิตที่น้อยกว่าอยู่ และส่งผลให้ฝ่ายตั้งรับไม่ใช่ฝ่ายได้เปรียบเพียงฝั่งเดียว(จากการวิ่งเข้าออกชาร์จพลังได้เรื่อยๆ) ทำให้เกมการบุกนั้นค่อนข้างที่จะรุนแรงและดุเดือดมากกว่าเกมอื่นๆ

 

ใครไม่ตะลุมบอน เรามีให้

เป็นเรื่องที่ยากนักที่เราจะได้เห็นทีมที่มากกว่า 2 ทีมในการเล่นเกมแนว Moba ซึ่งตัวเกมก็หาได้แคร์ไม่ ด้วยการนำเสนอระบบ Brawl ที่เป็นการต่อสู้ระหว่าง 4 ทีมแบบทีมละ 3 คน รวมทั้งสิ้น 12 ผู้เล่น ฟัดกันได้อย่างอิสระกับทีมอื่นๆ ทำให้เป็นอีกหนึ่งโหมดการเล่นที่นัวเนียและมีการตลบหลังเก็บแต้มกันอย่างอุตลุตสุดๆ อีกรูปแบบหนึ่งที่ตัวเกมตั้งใจนำเสนอ ให้ผู้เล่นได้เปลี่ยนบรรยากาศกับการต่อสู้แบบเลนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

แน่นอนว่าเมื่อเป็นการตะลุมบอนนั้น มันก็ไม่มีกฎอะไรที่ตายตัว (นอกจากเงื่อนไขการแพ้ชนะ) จึงเป็นอีกโหมดหนึ่งที่น่าจะเรียกได้ว่าเรียกความหัวร้อนได้ไม่น้อยหากมาฟาดฟันกับคนจริงๆ กัน จากซัดกันอยู่สูสี อาจจะมีมือที่สามหรือสี่มารอแร้งลงเอายามเผลอได้ตลอดเวลา หรือใช้เล่นแก้เหงา อยากมีคนน้วยรอบข้าง (ฮา)

 

จะฟาดคนก็ได้ จะฟาดบอทก็ดี โหมดซ้อมก็พร้อมนะ

การเปลี่ยนบรรยากาศมาฟาดฟันกับบอทนั้นก็ดูจะเป็นอีกสีสรรหนึ่งในเกมต่อสู้ทั้งหลาย ไม่เว้นแม้กระทั่ง Moba ซึ่งตัวเกมนั้นก็ตอบความต้องการของผู้เล่นให้ ไม่ว่าจะเป็นการจับทีมกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อซุยบอท, ไปเล่นคนเดียวกับทีมบอทเพื่อทดลองอะไรให้เต็มที่ไม่ต้องรบกวนคนอื่น หรือจะลองในโหมดทดลองตัวละครก็ยังได้ เรียกว่ามาทีหลังทำการบ้านมาดี จัดเตรียมอะไรให้พร้อมหน้าเลย

จุดที่ดูจะน่าเสียดายเล็กๆ ก็คงไม่พ้นการที่ปรับระดับของบอทไม่ได้ และถ้าเทียบกับ Moba แนวหน้าแล้ว บอทใน Light Shadow นั้นอยู่ในระดับสำหรับผู้เล่นมือใหม่หัดให้ชินกับระบบมากกว่าการสู้แบบต้องปาดเหงื่อกัน ไม่ได้เก่งกาจที่จะรังแกผู้เล่นหรือทำให้ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกับบอทรู้สึกพอใจได้เท่าไหร่นัก

 


สรุป Review Light Shadow

ตัวเกม Light Shadow นั้นจัดเป็น Moba น้องใหม่ที่ออกมาในยุคที่กระแสเริ่มซาแล้ว แต่ก็มีการเรียนรู้จากเกมก่อนๆ และนำมาประยุกต์ให้เกมของตัวเองมีความสดใหม่ในแก้วเดิมได้ค่อนข้างดี การเน้นมาเป็นเกมภาพแนวอนิเม-มังงะเต็มสูบนั้นก็สร้างความโดดเด่นได้ไม่น้อย รวมถึงการปรับเปลี่ยนระบบภายในเกมที่ทำให้แตกต่างออกไปก็สร้างความเป็นตัวของตัวเองได้ดีเลยทีเดียว

ทางด้านตัว Server ก็แม้จะมีแค่ China / SEA แต่จากการนั่งเล่นอยู่พักใหญ่ ทั้ง Net 4G หรือ Net บ้านก็พบว่าเล่นลื่น ไม่มีปัญหาเรื่อง Ping หรืออาการ Lag แต่อย่างใดให้รู้สึกหงุดหงิดใจเลยด้วยซ้ำ ตัวเกมเองก็รองรับทั้งใน [ iOS ] และ [ Android ] พร้อมกับทีมงานที่ไฟแรงรับความเห็นผู้เล่นอยู่ตลอดเวลา

แม้ว่าตัวเกมจะไม่ถึงกับฉีกความเป็น Moba จนต้องร้องว้าว (ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นก็เกรงว่าอาจจะหลุดความเป็น Moba ไปเลยก็เป็นได้) แต่ด้วยเอกลักษณ์ของตัวเองก็เรียกได้ว่าขา Moba นั้นน่าลองสัมผัสซักครั้งจริงๆ ยิ่งถ้าใครชอบพอลายเส้นแนวอนิเมแล้ว น่าจะประทับใจได้ไม่ยากเลยทีเดียวจ้า

ติดตามข่าวสารของตัวเกม หรือหาเพื่อนเล่นด้วยกันได้ที่กลุ่ม [ Light Shadow ] ได้เลยจ้า

▲ จุดเด่น

– ลายเส้นจัดเต็มความอนิเมพร้อมนักพากย์ที่คุ้นเคย
– ภาพในเกมที่น่ารัก เท่ โมเดลที่ทำมาลื่นสวยไม่แตก
– เป็น Moba ที่นำมาเล่าใหม่ได้เป็นตัวของตัวเองบนพื้นฐาน Moba เดิมๆ
– การสลับตัวละครระหว่างการเล่นเพื่อเปลี่ยนแนวแบบฉับพลัน แก้ทางหรือหลอกล่อศัตรูได้
– Server ที่เล่นได้ลื่นแม้จะไม่อยู่ในไทย

▼ จุดด้อย

– คนเล่นยังไม่มากนักเนื่องจากเป็นเกมเปิดใหม่
– ต้องเก็บค่าความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวเพื่อปลดล๊อคความสามารถเสริม
– ระดับของบอทที่เป็นกระสอบทราย ไม่ท้าทายสาย PvE
– อะไรคือการตั้งชื่อห้องเล่นว่า PvP ส่วนห้อง PvE เป็นห้องแบบ custom ในเกมอื่นๆ อธิบายมาน้าาาา


Facebook Comments