[Light Shadow]แนะนำโหมดพิเศษรับช่วงปีใหม่

73

ในช่วงใกล้จะเข้าปีใหม่อย่างนี้หลายๆ เกมก็เริ่มปล่อยกิจกรรมต่างๆ มาให้เราได้เล่นกัน แน่นอนว่า Light Shadow ของเราเองก็มีการปล่อยกิจกรรมล่าสุดมาให้เราได้เล่นกันเช่นกันครับ นั่นก็คือโหมด Snow Battle นั่นเอง ซึ่งโหมดนี้จะเปิดให้เราเล่นทุกวัน ศุกร์ – อาทิตย์ ซึ่งมีรางวัลล่อตาล่อใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ โดยจะเป็นยังไงบ้างเรามาดูกันเลยครับ

วิธีการเล่น

ภายในโหมดนี้จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีมคือทีมผู้เล่นมือโปร Al จะมีเพียงแค่พี่หมี Al คนเดียว กับผู้ท้าชิงประกอบไปด้วยผู้เล่น 5 คน ซึ่งวิธีการชนะของแต่ละทีมก็จะคล้ายๆ กันคือให้กำจัดผู้เล่นอีกทีมนึงให้ได้หมดนั่นเองครับ ซึ่งจะเล่นกันแบบ  1 VS 5 โดยพี่หมี Al ของเราจะมีเพียงแต่คนเดียวในทีมแต่ค่าสเตตัสและความสามารถต่างๆ จะโกงมากๆ ดังนั้นคนที่เล่นเป็นผู้ท้าชิงจะต้องร่วมมือกันให้ดีครับไม่งั้นโดนพี่หมีของเราตบตายแน่ๆ

สิ่งที่ผู้เล่นทั้งสองทีมจะต้องระวังก็คือพายุหิมะที่พร้อมจะเข้ามาถล่มเราเป็นระยะๆ ซึ่งสิ่งที่น่ากลัวของมันคือสามารถทำให้คนที่โดนเลือดลบฮวบถึงตายได้เลยทีเดียวโดยเฉพาะผู้ท้าชิงที่หากยืนอยู่กลางพายุหิมะแปบเดียวก็บินเรียบร้อยแล้ว แต่หากเป็นพี่หมี Al ถ้าโดนก็อาจจะทนได้นานหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็ไม่ควรจะไปโดนครับหากเป็นไปได้ เพราะมันแรงมากๆ

เกี่ยวกับเงินภายในโหมดนี้เราจะสามารถหาเงินเพิ่มได้โดยการเก็บลูกบอลหิมะ ซึ่งถ้าพี่หมี Al เก็บเค้าจะฟื้นเลือดนิดหน่อย แต่ถ้าหากฝ่ายผู้ท้าชิงเก็บเราจะได้เงินมาก้อนละ 300 ซึ่งถือว่าเยอะพอสมควรเลยครับ แต่เราจะไม่สามารถเก็บได้อย่างต่อเนื่องเพราะไม่อย่างนั้นจะโกงเกินไปจ้า

แนวทางการเล่นพี่หมี Al

ในส่วนนี้จะขอพูดถึงกรณีที่เราเล่นเป็นพี่หมี Al นะครับ ซึ่งหน้าที่หลักๆ ของเราคือการจัดการกับผู้ท้าชิงให้หมด ซึ่งสกิลของเราจะแตกต่างจาก Al แบบปกติพอสมควร โดยที่เทพที่สุดคือสถานะผิดปกติต่างๆ จะแทบทำอะไรเราไม่ได้เลยครับและเราจะมีเลือดมากถึง 20 หลอดแต่ถึงอย่างนั้นหากโดนรุมนานๆ ก็ตายได้เหมือนกัน ดังนันแนะนำว่าควรรีบจัดการกับฮีโร่ศัตรูที่เคลื่อนไหวได้ไม่ค่อยเร็วก่อน หรือตัวที่มีผลกับรูปเกมมากๆ อย่างเช่น Ana เพราะหากปล่อยเธอไว้จะสามรถฮีลเพื่อนได้เรื่อยๆ ส่วนพวกตัวที่น่าเก็บรองลงมาก็จะเป็นพวกแครี่ครับ ส่วนตัวละครที่โดดไปมาไวๆ อย่างเช่น Ryun หรือ Goos อาจจะเอาเก็บทีหลังก็ได้เพราะหากมัวแต่วิ่งไล่เราอาจจะไม่ได้ทำอะไรเลยครับ

สำหรับสกิลที่แนะนำว่าให้อัพให้เต็มไวๆ ส่วนตัวแล้วคิดว่าน่าจะเป็นสกิล Passive ครับเพราะจะส่งผลให้เราวิ่งได้ไวขึ้น และรองลงมาอาจจะเป็นท่ากระโดดทับหรือท่าพ่นลมหายใจก็ได้ไม่ตายตัวเท่าไหร่ครับ ซึ่งก็ต้องดูว่าอีกทีมที่เราเจอเป็นอย่างไร

แนวทางการเล่นเบื้องต้นนั้นแนะนำว่าให้เราพยามใช้สกิล 2 ที่เป็นท่าพ่นลมหายใจใช้ดักศัตรูเอาไว้ เพราะท่านี้แรงมากๆ แม้ว่าจะโดนยาก หากเราโดนรุมอยู่และหนีไม่ได้อาจกดท่านี้แล้วเดินเข้าไปในพายุลมหายใจก็ได้ครับ หากอีกฝ่ายกดตีเพลินอาจโดนดาเมจฟรีๆ ไปเยอะพอควรเลยทีเดียว หรืออีกกรรีหากเราโดนไล่มากๆ อาจจะใช้ท่ากระโดดทับหนีหรือพุ่งเข้าไปหาฮีโร่ที่อยู่แผงหลังของศัตรูก็ได้ครับ

พยามดูเกจพายุหิมะบ่อยๆ หากพายุหิมะใกล้มาให้พยามเดินไปใกล้ๆ เป้าหมายที่เราต้องการหรือคอยหลบในแง่งที่คิดว่าเป้าหมายเราจะมาหลบ เพราะในช่วงที่พายุหิมะมาเป็นช่วงบทีทั้งสองฝ่ายแทบจะออกไปจากจุที่หลบไม่ได้ หมายความว่าหากเราไปอยู่ในจุดเดียวกันกับอีกฝ่ายได้ โอกาสในการ Kill ก็แทบจะ 100% เลยล่ะครับ แต่ก็อย่าลืมว่าเราโดนพายุหิมะตายได้เหมือนกันดังนั้นหลบกันให้ดีๆ นะ

แนวทางการเล่นฝ่ายผู้ท้าชิง

ในการเล่นเป็นฝ่ายผู้ท้าชิงจัดว่าค่อนข้างเหนื่อยพอสมควรครับ โดยเราจะต้องรุมพี่หมี Al และจัดการเค้าให้ได้ ซึ่งเค้าจะมีเลือดมากถึง 20 หลอดจัดว่าเยอะเอาเรื่อง ซึ่งแน่นอนว่าค่าสเตตัสต่างๆ ของเค้าจะสูงกว่าเรามากๆ ด้วย สิ่งที่ต้องจำเอาไว้คือเราจะสามารถตายได้เพียง 2 ครั้ง หลังจากนั้นจะกลายเป็นมนูษย์หิมะ ที่แม้ว่าจะโจมตีได้แต่ก็จะใช้สกิลอะไรไม่ได้เลย ดังนั้นระวังเอาไว้ให้ดีครับ

ตัวละครที่ควรเลือกหยิบมาเล่นแนะนำว่าควรเป็นตัวที่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วหรือมีท่ากระโดดหลบที่ค่อนข้างไว เพราะหากนับเฉพาะการเดินปกติแล้วพี่หมีจะเดินไวกว่าเราครับ ยิ่งหากเจอพี่หมีที่เล่นเป็นและอัพสกิลเดินไวขึ้นมาไล่ตบเราด้วยยิ่งแล้วใหญ่โอกาสเดินหนีทันเนี่ยยากมาก ดังนั้นแนะนำว่าหาตัวที่หลบไวๆ มาเล่นดีกว่าครับ และที่สำคัญคือพวกตัวละครที่มีท่า CC เยอะอย่างสตั๊นหรือสโลว์เองก็ไม่ค่อยช่วยอะไรเราได้เท่าไหร่เพราะพี่หมีแกกันสถานะจ้า

ไอเทมแนะนำที่ควรรีบออกคือพวกรองเท้าครับ เพราะจะช่วยให้เราหลบสกิลของพี่หมีได้ง่ายขึ้นมาก โดยเฉพาะท่ากระโดดทับที่พร้อมจะไล่เราไปได้ทุกที่จัดว่าน่ากลัวมากๆ และที่สำคัญรองๆ ลงมาคือไอเทมดูดเลือดหรือเร่งความเร็วครับ อันนี้ก็ต้องดูสถานการ์ณและตัวที่เราเล่นด้วยว่ายังขาดอะไร เช่นตัวที่เราเล่นวิ่งช้าอาจออกไอเทมที่เพิ่มสปีดมาช่วยอุดอะไรแบบนี้เป็นต้น

พยามสังเกตุดูช่วงที่พายุหิมะจะมาให้ดีๆ เพราะมันอันตรายมากๆ หากพายุใกล้ๆ มาแล้วควรหลีกหนีให้ห้างจากพี่ Al ให้มากที่สุด เพราะหากเราโดนขังอยู่ในกำบังเดียวกันกับพี่หมีโอกาสรอดแทบจะไม่มี หรือหากทำได้ เราอาจจะลองล่อ Al ให้มาโดนพายุหิมะก็ได้เพราะหากเค้าโดนพายุหิมะเลือดจะลดเยอะมาก ส่วนตัวเราเองก็อาจจะแค่ตายไปสักรอบ แต่หากล่อเค้่าให้โดนพายุได้ก็ถือว่าคุ้มกับทีมครับ

นอกจากการโจมตีปกติแล้วเราสามารถที่จะโจมตี Al ด้วยการปาหิมะได้ ซึ่งการปาหิมะถือว่าได้ดาเมจสูงพอสมควรเลยครับ แม้ว่าอาจจะไม่ได้แรงขนาดที่ทำให้เค้าจุกได้แต่ก็จัดว่าทำความเสียหายได้พอควรเลย ซึ่งหิมะจะมีคูลดาวน์ประมาณ 8 วินาทีครับ และสามารถเก็บได้ 3 ลูก

เกี่ยวกับการเลือกเล่นเป็นยอสหรือผู้ท้าชิง

ส่วนนี้ขออนุญาติยกมาจากในแฟนเพจของเกมนะครับ

▪️ ผู้ที่ต้องการเลือกเล่นเป็น BOSS มีข้อแม้ว่าจะต้องมีฮีโร่ Al ถาวรก่อน หรือหากมี “ตั๋วบอส” เมื่อกดเลือกเป็นบอสแล้วสุ่มจะมีโอกาสได้เล่นเป็นบอสสูงขึ้น
▪️ ผู้เล่นที่ต้องการเป็นฝ่ายผู้เล่น 5 คน จะไปเดี่ยวก็ได้ หรือสามารถจับตี้กันได้ 2-5 คน แต่จะไม่มีโอกาสเป็นบอส
▪️ หากเป็นฝั่งผู้เล่น มีโอกาสตายได้ 2 ครั้ง เมื่อตายครั้งที่ 3 จะเกิดเป็นลิงหิมะ ทำได้เพียงปาหิมะสร้างความเสียหายเล็กน้อย
▪️ ลูกบอลหิมะก้อนใหญ่ที่ดรอปตามพื้น สามารถเก็บแล้วปาใส่บอสได้ เมื่อบอสได้รับความเสียหายจากก้อนหิมะบ่อยๆ มีโอกาสทำให้บอสถูกแช่แข็ง เช่นเดียวกับตอนพายุมา
▪️ ถ้า BOSS เก็บก้อนหิมะตามพื้น จะได้รับ HP เพิ่มขึ้นเล็กน้อย
▪️ ขณะมีพายุหิมะ BOSS สามารถใช้ท่าไม้ตาย ตีท่าเบสบอลโจมตีข้ามฝั่งได้
▪️ หากมีตั๋ว BOSS แล้วเป็นผู้ชนะ ตั๋วจะถูกใช้ไปโดยอัตโนมัติทันทีพร้อมได้รางวัลตอนจบเกม แต่ถ้าเล่นแล้วแพ้ไอเทมตั๋วบอสจะยังคงไม่ถูกใช้งาน

รางวัล

การเล่นในโหมดนี้ที่น่าสนใจคือรางวัลที่ได้ครับซึ่งเมื่อเราชนะตัวเกมจะทำการใช้คูปองบอสที่มีโดยอัตโนมัติ ซึ่งของที่ได้หลักๆ ก็จะมีเกล็ดน้ำแข็งที่กดใช้จะสุ่มได้ชิ้นเกล็ดเอาไปแลกของได้เพียบเลยทีเดียว


เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทย 
>>Click<<

Facebook Comments