[Honkai impact 3]แนะนำวาลคิรีย Raiden Mei: Valkyrie Bladestrike

2055

Raiden Mei: ฺValkyrie Bladestrike เป็นคลาสในกลุ่มชีวภาพ ที่สามารถจัดการกับเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วและฉับไว อีกทั้งยังมีความสามารถในการเบิร์สดาเมจที่หนักหน่วง  ทำให้เหมาะกับการเอามาใช้เป็นตัวดาเมจหลักของทีม

ภาพ สกิล รายละเอียด
Enchantment of Sakura [สกิลหัวหน้าทีม]เมื่อตั้งเป็นหัวหน้าทีมจะได้รับเอฟเฟค พลังป้องกันของทีมเพิ่มขึ้น 25 % หาเป็นตัวละครประเภทชีวภาพจะได้รับ HP สุงสุดเพิ่มขึ้น 5 %
สกิลติดตัว หากโจมตีใส่ศัตรูที่โล่ถูกทำลายจะทำให้ทุกการโจมตีแรงขึ้นตามเปอร์เซ้นของเลเวลที่อัพ
  Phantom Blade เมื่อหลบหลีก (แบบจำกัดเวลา) สำเร็จจะทำให้เอฟเฟคหยุดเวลาทำงานทำให้มอนสเตอร์เคลื่อนไหวช้าลงเป็นเวลา 3 วิและโจมตีสวนกลับทันที
  Gokiketsu [การโจมตีปกติ]  กดโจมตีได้ทั้งหมด 5 ครั้ง

 Void Edge ท่าคอมโบกดโจมตี 1 ครั้งจะมีแสงชาร์ตขึ้นที่ตัวให้กดโจมตีต่อย้ำๆ จะเป็นการใช้ท่าคอมโบ ฮิตสุดท้ายจะเป็นการแทงไปข้างหน้าทำให้ม่อนที่ถูกโจมตีกระเด็นออกไป

Susanaoo เมื่อกดโจมตีจะมีแสงดาบยักษ์คอยช่วยเราโจมตีใส่ศัตรูจะทำให้เกิดการชะงัก หากมีศัตรูที่อยู่ในระยะของดาบก็จะโดนดาเมจไปด้วยเช่นกัน เป็นการใช้ SP อย่างต่อเนื่องจนหมดไม่สามารถกดปิดได้

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีใส่ศัตรูด้วยท่าคอมโบเพราะเป็นคลาสที่สามารถทำฮิตคอมโบได้เยอะแถมยังทำดาเมจใส่ศัตรูได้อย่างต่อเนื่อง คอยใช้จังหวะหลังจากหลบเพื่อใช้ท่าคอมโบได้ต่อทันที
[ หลบ > โจมตี 1 ครั้ง > กดค้างเพื่อใช้ท่าคอมโบ > กดโจมตีต่อติดๆกันเพื่อให้ท่าคอมโบอยู่ได้นานขึ้น > วนกลับไปลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
ทำคอมโบได้เร็วและสูงยิ่งเวลสูงการทำฮิตคอมโบจะยิ่งนานขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่กำลังใช้ถ้าโจมตีคอมโบนั้นในบางจังหวะจะไม่สามารถกดหลบได้
การโจมตีปกติในฮิตสุดท้ายนั้นจะสร้างดาเมจและทำลายเกราะได้พอสมควรกระทั้งยังทำให้มอนสเตอร์ที่ถูกโจมตีกระเด็นออกไป ระยะในการโจมตีที่ค่อนข้างสั้นทำให้การจะย้ายไปทำคอมโบตัวต่อไปยาก
สกิลการหลบเป็นแบบหยุดเวลาและชาร์ตตีสวนกลับทันทีทำให้สามารถโจมตีได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย เป็นคลาสที่จะต้องปลดเป็นระดับSก่อนจึงจะสามารถใช้สกิล QTE คอมโบกับเพื่อนได้

 

ทีมแนะนำ

Raiden Mei : Valkyrie Bladestrike เป็นคลาสที่มีฮิตที่สูงแต่ในขณะเดียวกันก็อาจจะกลายเป็นเป้านิ่งให้ศัตรูเล่นงานได้จึงควรมีเกราะที่สามารถป้องกันเพื่อไม่ให้สะดุดเวลาทำคอมโบและถ้าหากยิ่งมีพาสซีพอย่างหัวหน้าทีมที่สามารถเพิ่มคริหากมีคอมโบสูงได้เมย์คลาสนี้จะสามารถทำดาเมจได้ออกมาสูงมากและมีประสิทธิภาพมากพอเลยทีเดียว!

Bronya : Yamabuki Armor

สกิลหัวหน้าทีมเมื่อคอมโบเกิน 30 จะได้รับคริติคอลเพิ่มขึ้นทำให้สามารถสร้างดาเมจค่อนข้างมาก พาสซีพสร้างโล่ให้ทีมทำให้เวลาใช้คอมโบจะอยู่ได้นานขึ้นและไม่ถูกม่อนโจมตีจนหลุดคอมโบได้ง่ายๆ

Bronya : Valkyrie Chariot

ท่าไม้ตาย Void Explosion จะเป็นการดูดม่อนมารวมกันในหลุมดำทำให้ในช่วงนั้นสามารถเปลี่ยนตัวลงมาโจมตีมอนสเตอร์ที่อยู่รวมเป็นกลุ่มได้ดีเลยทีเดียว

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Raiden Mei : Valkyrie Bladestrike เป็นคลาสที่เน้นคอมโบฮิตจะถี่และสูงมากแต่ดาเมจไม่มากจึงควรเน้นเพิ่มหนักไปทางคริติคอลเพื่อให้เมย์สามารถโจมตีได้แรงมากยิ่งขึ้น

แบบขั้นต้น

1. อาวุธ Lightning Soul เป็นอาวุธที่มีค่าคริติคอลสูงแถมยังมีดาเมจจากธาตุสายฟ้าอีกด้วยเมื่ออัพเต็ม 4 ดาวจะได้ค่าคริถึง38 ด้วยกัน

  1. สติกมา Attila ที่เพิ่มความแรงคริติคอลถึง 30%

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ 3rdSacred Relic ยิ่งคอมโบสูงดาเมจยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็นอาวุธที่เหมาะกับ Valkyrie Bladestrike ที่สุดแล้ว! แถมเมื่อเราใช้อันติยังแรงขึ้นอีกด้วย เมื่ออัพเต็ม5ดาวจะได้ค่าคริถึง 40

2.สติกมา Ekaterina หากใส่ครบ3ชิ้นเมื่อคอมโบถึง 70 คอมโบความแรงคริจะเพิ่มถึง 120 % !!

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Crystal Edge หากอัพเต็ม 4 ดาวจะให้ค่าคริถึง 28 สกิลทำให้ศัตรูที่โดนติดแช่แข็งเป็นเป่านิ่งสามารถโจมตีต่อได้โดยไม่ถูกศัตรูโจมตีกลับระยะหนึ่ง

สติกมา Octavia หากใส่สองชิ้นจะได้ความแรงคริเพิ่มขึ้น

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอทั้งหมด 30 เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่างดังนี้

เพียงแค่เล่นให้จบบท 2 ระดับปกติ บทที่1ระดับยากจะเปิดขึ้นให้เราสามารถไปยังด่าน Act.5 (1-13) เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้ (ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่ 3 ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป) ซึ่งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

ใน 1 วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอจะตกที่บอสเท่านั้น!!

Facebook Comments