แนะนำเกม Mobile Suit Gundam Extreme VS ที่เหล่าแฟนๆ กันดัั้มไม่ควรพลาด

4425

หากใครที่ชื่นชอบซีรีย์กันดั้มน่าจะได้เฮกันอย่างแน่นอน เพราะว่าตอนนี้ Mobile Suit Gundam Extreme VS ได้เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศจีน โดยตัวเกมนั้นได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่าในเร็วๆ นี้จะมีการเปิดเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์ตามมาอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้ทางกบก็เลยนำตัวเกมในเซิร์ฟเวอร์จีนมาแนะนำให้เพื่อนๆ ชมกันรอของทางอินเตอร์เปิดครับ

รูปแบบการเล่น

รูปแบบการต่อสู้หลักๆ แล้วจะคล้ายกับเกมซีรีย์กันดั้มในภาคก่อนๆ ที่อยู่ในเครื่องคอนโซลหรือเครื่องพกพาครับ โดยหุ่นแต่ละตัวก็จะมีท่าโจมตีแต่างกันออกไป โดยหุ่นยนต์ภายในเกมก็จะมีจากซีรีย์ต่างๆ จากเรื่อง Mobile Suit Gundam นั่นเองครับ

ทีนี้มาในส่วนของระบบทั่วๆ ไปภายในเกมกันบ้างนะครับ หลักๆ แล้วเกมนี้จะแบ่งโหมดการเล่นออกเป็นโหมด VS ที่จะให้เราได้ต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น โดยเท่าที่ได้ลองดูจะมีอยู่หลักๆ 2 แบบคือ 1VS1 และ 2VS2 ครับ ซึ่งถ้าหากว่าใครจัดการหุ่นของทีมตรงข้ามได้หมดก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะไป 

ในส่วนของโหมด Adventure เราจะได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวภายในกันดั้มซีรีย์ต่างๆ ครับโดยทีเด็ดสุดก็คือเราสามารถที่จะปลดล็อคและสะสม CG และคัทซีนต่างๆ เอาไว้มาดูย้อนในภายหลังได้ด้วยครับ ซึ่งต้องบอกไว้เลยว่าต่อให้เป็นเกมมือถือแต่ CG ต่างๆ นั้นทำอกมาได้สวยไม่ใช่เล่นเลยล่ะ

ในส่วนนของการหาหุ่นยนต์ใหม่ๆ มาใช้งานนั้นเราสามารถเปิดหาได้จากกาชาครับ โดยจะมีสุ่มหุ่นยนต์ให้เราได้ใช้กันหลายภาคเลยทีเดียว งานนี้ใครอยากวัดดวงก็มาลองหากันได้ครับ โดยเราอาจจะมีโอกาศได้เป็นชิ้นส่วนที่เมื่อเอามารวมกันครบถึงจะได้หุ่น หรืออาจจะได้เป็นตัวหุ่นมาเลยก็ได้ครับ อันนี้ก็แล้วแต่ดวงแต่ละท่านแล้วล่ะ

แนะนำการเล่นด้วยโปรแกรม Noxplayer

เนื่องจากเกมนี้เป็นเกมบนมือถือครับ ซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนๆ คนไหนอยากจะเล่นเกมนี้ผ่านคอมพิวเตอร์เพื่อนๆ สามารถเข้าไปโหลดโปรแกรม  Noxplayer ได้ที่ URL นี้เลยครับ https://th.bignox.com/ 

โดยหลังจากที่ดาวน์โหลดและติดตั้งเรียบร้อยแล้ว เนื่องมาจากว่าตัวเกม Mobile Suit Gundam Extreme ไม่มีให้โหลดโดยตรงผ่าน Store ของไทย ดังนั้นเราจึงต้องโหลดเป็น APK เพื่อเข้าเล่นเกมครับโดยเพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ >>Click<< หลังจากนั้นให้เราติดตั้งโดยการลากไฟล์เกมลงไปยังหน้า Noxplayer ครับ หรืออาจจะคลิกที่แถบเครื่องมือ APK ที่อยู่ทางขางของเครื่องมือก็ได้

เมื่อเข้าเล่นเกมได้แล้วตัวเกมจะมีการถามหารหัสบัตรประชาชนของเราแต่เราไม่ใช่คนจีนจึงไม่สามารถกรอกได้ ดังนั้นถ้าหากว่าขึ้นแบบนี้ก็ให้กดข้ามไปนะครับโดยการจิ่มไปที่ปุ่มทางซ้ายมือ

แนวทางการตั้งค่าปุ่มเบื้องต้น เพื่อนๆ สามารถลองตั้งค่าตามได้เลยนะครับ อาจจะไม่ถูกใจหลายๆ คนยังไงสามารถลองปรับดูตามความเหมาะสมได้นะ อันนี้กบลองแล้วโอเคครับ โดยข้อเสียของแบบนี้คือปุ่มแดชที่เราอาจจะต้องใช้เม้าส์ไปกดเอา แต่นอกนั้นก็ไม่มีปัญหาครับ

สำหรับบทความนี้ก็เป็นการรีวิวในเบื้องต้นนะครับ เนื่องมาจากว่าตัวเกมเป็นภาษาจีนทั้งหมด ตัวกบเลยอาจจะมีจุดที่ผิดพลาดไปบ้างเนื่องมาจากเรื่องของภาษา ดังนั้นจึงต้องขออภัยเพื่อนๆ เอาไว้ล่วงหน้าด้วยครับ ซึ่งถ้าหากว่าตัวเกมมีฉบับภาษาอังกฤษเมื่อไหร่เดี๋ยวกบจะมาทำรีวิวอย่างละเอียดให้เพื่อนๆ ได้ชมกันนะครับ


Facebook Comments