Monster Hunter World (PC) : หัวปลาไหลมาแล้ว หัวไก่จะไม่มีก็แย่ซิ

2006
Monster Hunter World Eggs Lover United cover myplaypost

แฟชั่นกับมอนฮันก็ยังคงไปกันได้ โดยในครั้งนี้ของทาง Monster Hunter World นั้นก็จะเป็นเจ้าหัวไก่หรือหัวเลียนแบบเจ้า Kulu-Ya-Ku นั่นเอง แถมมาพร้อมกับสกิลประจำตัวอย่าง Pro Transporter และช่องใส่เพชรอีกสองรูอีกด้วย แบบนี้จะรออยู่ไย ไปทำกันเลยดีกว่า กุ๊กๆ (มันสั่นได้ด้วยล่ะ…)

Egg Lovers United

ระยะเวลากิจกรรมเควส : วันที่ 14/09 ถึงวันที่ 21/09 (1 อาทิตย์ แต่เมื่อตีเป็นเวลาไทยจะหมดราวๆ วันที่ 21 เดือนกันยาจ้า)
เงื่อนไข : HR 11 หรือสูงกว่า
จำนวนผู้เล่น : สูงสุด 4 คน

สำหรับเควสนี้ ก็จะเหมือนเดิมที่เป็นระดับ High Rank แต่จุดที่น่าสนใจของเควสนี้นอกจากการได้รับเจ้าตั๋วทำหมวกหัวไก่แล้ว ยังเป็นเจ้า Kulu-Ya-Ku ที่มีขนาดใหญ่พิเศษ การันตีได้มงกุฎทองขนาดใหญ่แน่นอนด้วยนั่นเอง! ซึ่งไซส์ตัวของมันก็….. ไม่ได้เล็กอย่างที่ว่าจริงๆ แหละน้า แถมหลังจบเควสแล้ว ยังมีโอกาสได้รับไข่เงินหรือไข่ทองที่ใช้สำหรับขายหาเงินได้อีกด้วยจ้า

เช่นเคยที่สนามประลองนี้ไม่มีที่ให้กินอาหาร ดังนั้นควรกินให้เรียบร้อยก่อนเข้าไปจ้า จากนั้นก็เตรียมตัวให้พร้อม Move set ของเจ้า Kulu-Ya-Ku นั้นไม่มีอะไรมากอยู่แล้ว จะลำบากก็ตรงก้อนหินของมันเท่านั้น ซึ่งเพื่อนๆ สามารถใช้หินในฐานเป็นกระสุน Slinger ยิงใส่มือให้มันปล่อย หรือจะหาทางอัดจนมันทิ้งหินก็ได้จ้า

จะมีลำบากเล็กน้อยก็แค่พอขนาดตัวใหญ่ ท่าอะไรก็จะเร็วขึ้นตามไปด้วย แต่นอกจากนั้น มันก็คือเจ้า Kulu ระดับ High Rank เดิมๆ เท่านั้นเอง ดีไม่ดีตัวใหญ่เล็งแขนง่ายกว่าเดิมอีกแน่ะ ถ้าวุ่นวายนัก Flash มันเลยพี่ชายยยย

เมื่อจบเควสมานั้น ก็จะได้รับตั๋ว Kulu-Ya-Ku Ticket สำหรับการทำหมวกใบนี้มา โดยเพื่อนๆ จะต้องใช้ทั้งสิ้น 3 ใบ พร้อมกับวัตถุดิบอื่นๆ อีกเล็กน้อยเช่นเคย เจ้าหมวกนี้ก็จะมาพร้อมกับสกิล Pro Transporter และมีช่องใส่เพชรอีกสองช่อง เป็นช่องเลเวล 3 หนึ่งช่อง และเป็นช่องเลเวล 1 อีกหนึ่งช่อง จัดว่าใช้ได้เลยทีเดียวจ้า ตัววัตถุดิบเสริมก็จะมีดังนี้

  • Kulu-Ya-Ku Beak+ หาได้จากรางวัลเควสและการตีหัวให้แตก
  • Kulu-Ya-Ku Plume+ หาได้จากรางวัลเควสและการตีแขนให้แตก
  • Kulu-Ya-Ku Hide+ หาได้จากการแล่ธรรมดา

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหาสกิลสำหรับเอาไปเควสขนไข่แสนชวนหัว หรือแบกลูกปืนใหญ่ไปถล่มเจ้า Zorah Magdaros (รวมถึงเจ๊แกะทองในอณาคตอันใกล้นี้) ก็แนะนำให้ทำไว้ก็ได้จ้า รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนกับคุณภาพคับแก้วและสั่นได้ของเจ้าหมวก Kulu อันนี้

ตัวตั๋วนั้นก็ยังเอาไปให้คุณป้า Melder กวนได้ในราคา 50 แต้มเช่นเดียวกับตั๋ว Event อื่นๆ ดังนั้นหากใครช่วยเพื่อนจนตั๋วล้นก็สามารถเอามากวนเล่นได้จ้า ซึ่งสำหรับ Event นี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งเควสชิวๆ กับหมวกแนวบ๊องๆ ฮาๆ แฟชั่นให้เพื่อนๆ ได้ทำเล่นสนุกกันตามประสาชาวมอนฮันน้า


Facebook Comments