[Monster Hunter World] ทำความรู้จักกับคุณนายแพะทอง Kulve Taroth

14399
Monster Hunter World Kulve Taroth cover myplaypost

see recherche fille au pair en suisse source site https://allerweltshaus.de/gildo/3746 site rencontre 100 gratuit quebec go to link site de rencontre belge francophone http://ramblingroseboutique.com/?prertwe=free-dating-riga&76f=93 rencontres gratuites ukraine Kulve Taroth หรือคุณนายแพะทอง เป็นมอนสเตอร์พิเศษใน Monster Hunter World ที่เปลี่ยนแนวทางการเล่นจากเควสธรรมดาๆ ให้เป็นแนว Raid หรือ Siege ที่ทุกคนใน Session นั้นๆ จะมีส่วนร่วมในเควสไปพร้อมๆ กัน ทำให้รูปแบบการล่ามีความสนุก เร้าใจมากขึ้น และก็มีค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อเป็นการสุ่มอาวุธดีๆ ให้ผู้เล่นได้เกลือกันไปพร้อมกันถ้วนหน้า (ฮา)

ปลดล๊อคเควส Kulve Taroth

การจะปลดล๊อคตัวเควสนั้น เพื่อนๆ จะต้องมี HR 16 เป็นขั้นต่ำก่อน (จบเนื้อเรื่องหลังกำจัด Xeno’jiiva ไปแล้ว) และสำรวจหาร่องรอยของเจ๊แพะตามแผนที่ต่างๆ ซึ่งในจุดนี้จะไม่ใช่ Special Quest แต่อย่างใด แค่เพื่อนๆ หาร่องรอยของกองทองให้เจอซักอันก็เป็นอันเรียบร้อยจ้า และบอกเลยว่าหาได้ง่ายมาก เจอได้ทั่วไปจริงๆ

หลังจากที่สำรวจร่องรอยได้แล้ว ให้กลับมายังฐานของเรา และคุยกับ Admiral (ผู้การใหญ่ช่วงหลังของเกม) ที่ทางออกจากฐาน จากนั้นเราจะได้ไปคุยกับเหล่านักวิจัยเพิ่มเติมถึงเรื่องราวของ Kulve Taroth ก็เป็นอันเรียบร้อย เราพร้อมที่จะเปิดเควสล่าคุณนายแพะได้บน Gathering Hub ในช่วงเวลาที่ทางเกมเปิดให้ครีเรียบร้อยจ้า

*เควส Kulve Taroth Siege จะมีลักษณะเป็น Event มีกำหนดระยะเวลา ซึ่งจะมีมาเรื่อยๆ ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมบางอาทิตย์ถึงครีได้ บางอาทิตย์ก็ครีไม่ได้ซะแล้ว เพื่อนๆ สามารถเช็คระยะเวลาได้ใน [ Website ] หลักของตัวเกมจ้า*

 

รูปแบบของ Siege และเงื่อนไขการเอาชนะ

ตัวเควสคุณนายแพะทองนั้นจะมีลักษณะเป็นแบบ Siege โดยจะนับว่าตัว Kulve Taroth นั้นมีตัวเดียวในทั้ง Session แม้ว่าเพื่อนๆ จะลงได้แค่ปาร์ตี้ละ 4 คนเช่นเดิม แต่ระดับการไล่ล่า (Pursuit Level) ของแพะจะนับรวมกันทั้งหมดที่ตัว Session จึงควรลงเป็นหมู่คณะเป็นอย่างยิ่ง การสื่อสารกันใน Session และปาร์ตี้จึงเป็นเรื่องจำเป็น เพื่อช่วยให้การล่าสำเร็จลงอย่างรวดเร็วนั่นเอง

สำหรับการจะผ่าน Siege นี้ให้ได้นั้น เป้าหมายหลักของเพื่อนๆ คือการทำลายส่วนเขาของแพะให้ได้เป็นหลัก ซึ่งเมื่อทำลายได้สำเร็จ แพะก็จะหนีไปอย่างเอียงอาย(?) เพื่อนๆ ก็จะสามารถกลับมารับรางวัลจาก NPC ได้เป็นอันจบรอบการเล่นครั้งนั้น เริ่มต้นรอบใหม่กันต่อได้ ซึ่งหากยังหักเขาแพะไม่สำเร็จ การลงเควสต่อจะเป็นการลงต่อจากระดับเดิม จนกว่าจะหักเขาได้นั่นเอง

ด้วยความที่ตัวเควสเป็นแบบ Siege ทั้ง Session ตัวเควสแพะทองนั้นจะไม่สามารถทำการยิง SOS Flare ได้เลย (และทุกอย่างอ้างอิงจากสถานการณ์ใน Session นั้นๆ) ทำให้ถ้าปาร์ตี้ไหนหักเขาแพะได้สำเร็จ ก็จะถือว่า Siege จบทุกปาร์ตี้ สามารถออกมารับรางวัลกันได้ทั้งหมด แน่นอนว่าใครที่ยังสู้อยู่จะสู้ต่อเพื่อปั้มคะแนนให้กับตัวเองก็ได้ เนื่องจากรางวัลตอนจบเควสนั้นจะดีขึ้นตามคะแนนที่ทำได้ เพียงแต่หากมีการหักเขาแพะได้สำเร็จแล้ว ใครที่ยังสู้อยู่จะถือว่าเป็นเควสสุดท้าย ไม่ว่าจะผ่านหักเขาได้หรือ Fail ก็จะถูกบังคับให้ต้องรับรางวัลเริ่ม Siege รอบใหม่ทันที ตรงจุดนี้เพื่อนๆ ก็จะต้องสื่อสารกันให้ดีๆ ก่อนจ้าเพื่อให้ทุกคนใน Session ได้รับรางวัลไปพร้อมๆ กัน

หมายเหตุ

 • หลังจากนี้จะใช้คำว่า Siege ในการอธิบายถึงแต่ละรอบของการเล่น (จนกว่าเขาแพะจะถูกทำลายเพื่อขึ้นรอบใหม่)
 • คำว่าเควสจะหมายถึงการลงเควสกี่รอบก็ตาม ใน Raid นั้นๆ เพื่อป้องกันความสับสน
 • หากเควสแพะล่ม (fail) จะไม่ถูกหักแต้มที่สะสมมาได้ แค่เสียเวลาไปลุยกันใหม่หมดตั้งแต่ Area 1 (ฮา)
 • การหลุด/ออกจาก Session จะได้รับรางวัลเท่าที่ทำได้ก่อนออกมา

 

Pursuit Level

จุดที่ต้องสนใจใน Siege แพะทองนั้นก็คือ Pursuit Level หรือระดับการไล่ล่า เลเวลนี้เวลาในการลงเควสแต่ละรอบของเพื่อนๆ ถ้าเพื่อนๆ หักเขาของ Kulve ไม่ทัน มันก็จะหนีไปและจบตัวเควสลง (แต่ไม่นับว่า Fail ต้องเริ่ม Siege ใหม่หมดแต่อย่างใด) ต้องลงต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหักได้สำเร็จ

นอกจากนี้แล้วเลเวลนี้ยังส่งผลกับความนุ่มของชิ้นส่วนทองต่างๆ ที่แตกได้ อีกด้วย โดยในช่วงแรกนั้น เพื่อนๆ จะตีรันฟันแทงคุณนายแพะแงะทองให้ลอกยากเสียนี่กะไร แต่เมื่อระดับการไล่ล่าสูงขึ้นนั้น คุณแพะจะเริ่มตัวนุ่ม น่าน้วยขึ้นเยอะ(มากๆ) ทำให้สามารถทำลายชิ้นส่วนต่างๆ ได้ง่ายขึ้นมาก

Pursuit Level แต้มที่ต้องการสำหรับไประดับต่อไป
1 325
2 325
3 650
4 650
5 650
6
รวมที่ใช้ทั้งหมด 2600

การเพิ่มค่า Pursuit Level นั้นสามารถทำได้โดยการเก็บร่องรอยของตัว Kulve Taroth ระหว่างที่เรากำลังลงเควสสู้กับตัวแพะ หรือทำลายชิ้นส่วนต่างๆ ของตัวแพะก็ได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม หาก Siege รอบนั้นจบลง (หักเขาแพะได้สำเร็จ) ค่า Pursuit Level จะย้อนกลับมาที่ 1 ใหม่ทันที

การกระทำ แต้มที่ได้รับ
ดมกลิ่นรอยเท้า ♥ 10
เก็บเศษทองที่ตกอยู่ 10
เก็บไอเทมจากปู 2
ทำลายชิ้นส่วนของแพะ 13 (โดยประมาณ)

แม้ว่าเพื่อนๆ จะเห็นว่าแต้มได้น้อยมากๆ เพราะอันที่จริงแล้ว Pursuit Level นั้นคิดรวมกัน “ทุกคน” ใน Session นั้นๆ และการทำลายชิ้นส่วนซ้ำก็ยังคงได้ค่า Pursuit Level ด้วย (ต่างจาก Reward Level ที่ทำลายซ้ำไม่ได้อะไร) ดังนั้นการที่ทุกคนช่วยกันเก็บแต้ม Pursuit Level จะทำให้สามารถดันระดับการไล่ล่าให้สูงขึ้นได้ไวมาก

 

Reward Level

ระหว่างที่เพื่อนๆ ตะลุยเควสคุณนายแพะอยู่นั้น การทำ Objective ต่างๆ จะทำให้เพื่อนๆ ได้รับ Reward Level สูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำลายชิ้นส่วนได้ หรือการไล่แพะลงไปยังช่วงอื่นๆ ได้สำเร็จ โดยเมื่อ Siege จบลงที่หักเขาแพะได้สำเร็จนั้น ค่า Reward Level นี้จะเป็นตัวระบุว่าเพื่อนๆ จะได้รับรางวัลดีแค่ไหนนั่นเอง และค่า Reward Level ก็จะถูกรีเซ็ทกลับไปที่ 1 เช่นเดียวกับ Pursuit Level

เป้าหมาย แต้มเต็ม แต้มย่อย
ไปยัง Area 4 60 15
ไปยัง Area 3 40 10
ไปยัง Area 2 20 10
Kulve Taroth สลัดทอง 90 20
ทำลายเขาได้สำเร็จ (จบ Siege) 500 400
ทำเขาปิ่น (ทำได้หลังเกราะทองที่เขาแตก / สลัดทองแล้ว) 150 30
ทำลายเกราะทองที่เขาได้ (ท่าชุบทองจะไม่ชุบส่วนนี้กลับมา) 120 25
ทำลายส่วนหางได้ (ทำได้ต่อเมื่อสลัดทองแล้ว) 120 25
แผ่นทองที่ขาหน้าขวา 90 20
แผ่นทองที่ขาหน้าซ้าย 90 20
บราทองที่หน้าอกขวา 60 15
บราทองที่หน้าอกซ้าย 60 15
แผ่นทองที่ขาหลังขวา 30 10
แผ่นทองที่ขาหลังซ้าย 30 10
ชายกระโปรงทองที่หางข้างขวา 30 10
ชายกระโปรงทองที่หางข้างซ้าย 30 10
ดัน Pursuit Level ถึง 6 90
ดัน Pursuit Level ถึง 4 40
ดัน Pursuit Level ถึง 2 20
รวมทั้งหมด 1670

แต้มเหล่านี้ เพื่อนๆ จะได้รับเพียงครั้งเดียวต่อการลง Siege ในแต่ละรอบเท่านั้น นั่นหมายถึงถ้าเพื่อนๆ ลงเควสซ้ำอีกรอบ หรือคุณแพะมุดดินชุบทองใหม่ ทำลายซ้ำก็จะไม่ได้รางวัลตรงนี้แล้ว จึงควรช่วยกันจำให้ดีจ้า นอกจากนี้หากคุณนายแพะทำการสลัดทองออกจากตัวเมื่อไหร่ ในเควสนั้นเราจะไม่สามารถทำลายทองส่วนต่างๆ ได้อีกแม้ว่าเราจะยังทำ Objective ด้านบนไม่สำเร็จก็ตาม พยายามเล็งชิ้นส่วนต่างๆ เอาไว้!

ระหว่างการเล่น เพื่อนๆ สามารถเช็คระดับค่า Pursuit, Reward และจุดที่ยังนับแต้มได้ด้วยการกด Menu ->  Info -> Special Assignment จ้า หากอยู่บน Gathering Hub จะเช็คได้จากแม่สาวครีเควส

 

► ระบบการคำนวนแต้ม

ในขณะที่ Pursuit Level แชร์กันทั้ง Session แต่ Reward หาได้แชร์ไม่! นับเป็นรายปาร์ตี้(หรือให้ถูกคือรายคน)นะจ๊ะ โดย แต้มเต็มจะหมายถึงแต้มสูงสุดที่ทำได้จากการทำเป้าหมายนั้นๆ ได้ และ แต้มย่อยจะหมายถึงแต้มที่ได้รับหากเพื่อนๆ ยังไม่สามารถทำเป้าหมายนั้นได้ แต่ปาร์ตี้อื่นทำได้แล้ว ซึ่งหากเพื่อนๆ ทำเป้าหมายได้ทีหลัง จะได้แต้มเต็มส่วนที่เหลือหลังหักลบแต้มย่อยทั้งหมดแล้ว (ได้เท่าเดิม ช้าหรือเร็วแค่นั้นเอง)

เช่นมีกัน 3 ปาร์ตี้ A B C

 • ปาร์ตี้ A ทำลายหางขวาได้ก่อน A จะได้ 30 แต้มเต็ม B C จะได้รับทีมละ 10 แต้ม
 • ปาร์ตี้ B ทำลายหางขวาตามมาได้ A ได้แต้มครบแล้ว ไม่ได้อีก B จะได้รับ 20 แต้ม และ C จะได้ 10 แต้ม
 • ปาร์ตี้ C ทำลายหางขวาได้ช้าสุด A B ได้แต้มครบแล้ว ไม่ได้อีก C จะได้รับแต้มที่เหลืออีกนิดหน่อย 10 แต้มครบทุกคน

และหากดูจากตาราง แม้จะเห็นได้ว่าหลายๆ เป้าหมายนั้น แค่นับของทีมอื่นทำได้ก็ครบแล้วก็จริง แต่การจะจบ Siege ให้ไวนั้น เพื่อนๆ ต้องช่วยกันรุมถลุงคุณนายให้เต็มที่ ซึ่งควรสื่อสารกับคนในปาร์ตี้เดียวกันว่าทำชิ้นส่วนไหนแตกแล้วบ้าง แต่ไม่จำเป็นต้องบอกทั้ง Session จ้า

ซึ่ง Reward Level นี้จะมีสูงสุดที่เลเวล 17 โดยแต่ละเลเวลจะใช้แต้มสะสมเลเวลละ 100 หน่วย เริ่มจากเลเวล 1 ใช้ 100 ไป 2 และใช้อีก 100 ไป 3 ….. นั่นคือจากแต้มทั้งหมด 1670 แต้ม เพื่อนๆ จะสามารถพลาดแต้มได้ 70 แต้ม หากต้องการรางวัลเลเวลสูงสุด

*จากคำแนะนำของนักล่ามืออาชีพ Reward Level 14 ก็เพียงพอแล้วกับการลุ้นแรร์ช่องทอง 3 ชิ้น*

► ของรางวัลจากเควส

หลังจากผ่านการลุยเควสแพะทองได้สำเร็จจนหักเขาได้แล้วนั้น เพื่อนๆ จะได้รับพวกชิ้นส่วนวัตถุดิบต่างๆ ของตัวแพะทอง, ตั๋ว Bushi Ticket สำหรับนำไปแลก Layers Armor ได้ที่ Research Center (สามสหายที่ชั้นล่างเจ้าเก่าของเรา) รวมถึงของที่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสถึงพลังแห่งเกลือ หรืออาวุธของ Kulve Taroth (Relic) นั่นเองจ้า ซึ่งงานนี้บอกได้ว่ามีทั้งหมด 400 กว่าชิ้น ใครอยากได้ของดีๆ ก็ต้องวัดดวงเอาหลั่งจากปั่นทำ Reward Level สูงๆ ได้แล้วกันเอาน่อ

คุณนายแพะไม่สามารถฆ่าได้ เธอจะหนีไปเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เราจึงได้ชิ้นส่วนต่างๆ ของเธอผ่านการทำลายชิ้นส่วน, ของรางวัลตอนจบ และเก็บจากที่หล่นตามพื้นเอาเป็นหลัก โดยส่วนที่แล่ได้จะมีแผ่นทองที่หลุดมาตอนเราทำลายแผ่นทองบนหัวเธอสำเร็จ และเขาสองข้างที่หักได้ตอนจบ Siege

สำหรับ List ของตัว Relic ทั้งหมด เพื่อนๆ สามารถหาดูจาก Data Sheet ที่มีผู้เล่นช่วยกันทำขึ้นมาได้ [ ที่นี่ ] จ้า


การต่อสู้กับ Kulve Taroth

การสู้กับคุณนายแพะทองนั้นจะมีการแบ่งเป็น Area หรือห้องโถงใหญ่ต่างๆ โดยมีทั้งสิ้น 4 ช่วงด้วยกัน (เมื่อจบแต่ละช่วง มันจะหนีไปยัง Area ต่อไป) ซึ่งเงื่อนไขการเปลี่ยนแต่ละช่วงนั้นก็จะขึ้นกับการทำความเสียหายให้ตัวแพะเป็นหลัก ซึ่งงานนี้ก็บอกได้ว่า สกิล Part Breaker 3 เป็นอะไรที่ช่วยได้มากจ้า (ทำให้ชิ้นส่วนที่แตกได้ แตกง่ายขึ้นถึง 30%)

อีกหนึ่งในเกร็ดที่น่าสนใจคือ ตัว Kulve Taroth จะได้รับความเสียหายแรงขึ้นสองเท่าจากวัตถุระเบิดทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นปืนใหญ่หรือถังระเบิด! พกไปให้เต็มที่ คราฟกันให้สะใจ บินกลับ Camp หลังจบห้องแรกมาเตรียมวางใหม่ก็ได้!

ขอขอบคุณรูปภาพจากทางช่อง Minokawa เป็นอย่างยิ่ง เส้นทางมุดด้านบนจะเชื่อมกันเอง เส้นทางมุดด้านล่างจะเชื่อมกันเอง

► Area 1 : Phantom ปืนใหญ่

ในช่วงนี้ คุณแพะจะวิ่งไปมา มุดดินโผล่ตรงนั้น แว๊ปไปตรงนี้ เสียเวลาวิ่งไล่ล่ากันแบบสุดๆ การผ่านช่วงนี้จะเป็นการเอาปืนใหญ่ไล่ยิงหรือใช้ถังระเบิดวางถล่ม ใช้โค้งหินบนเพดานถล่มลงมาอัดจนเลือดมันลดถึงที่กำหนด มันจะโกรธและย้ายหนีไปยังอีกเขตหนึ่ง บริเวณใน Camp จุดเกิดจะมีทางลาดสำหรับลัดไปยังพื้นที่เขตถัดไปได้ด้วย สไลด์กันให้ตูดไหม้!

ในเขตนี้จะวัดกันด้วยปืนใหญ่เป็นหลัก (ไม่ควรลงไปไล่ตีโดยตรง โดยเฉพาะเมื่อ Pursuit Level 1) ดังนั้นควรเปลี่ยนชุดที่มีสกิลสำคัญดังนี้

 • Heavy Artillery 2 : เพิ่มความเสียหายของปืนใหญ่ 20%
 • Pro Transport : ทำให้แบกของได้ไวขึ้นมากๆ
 • Bombardier 3 : สำหรับคนที่ชอบการวางระเบิดเพิ่มเติม ถังแรงขึ้น 30%!

TIP

 • ในฉากจะมีโค้งหินย้อยอยู่ การใช้ Slingshot ยิงให้ร่วงลงมาใส่แพะจะช่วยได้มาก
 • กำแพงสามารถทำลายได้ด้วยการวางระเบิดเวลาลูกเล็กๆ (เอาลูกใหญ่ไปวางแพะเซ่!!!)
 • Crystal Burst นัดเดียวจะไล่ Gajalaka ได้ทันที
 • ยามแพะโกรธ ตัวจะเป็นสีแดง ได้รับความเสียหายเยอะขึ้น แน่นอนว่าเจ๊จะเกรี้ยวกราดมากขึ้นด้วย

 

► Area 2 : Attack of the แพะ

ในช่วงนี้แพะจะเริ่มหันมาสู้กับเราแล้ว ก็บวกกันตามสะดวกได้เลย ใช้ Farcaster กลับไปเปลี่ยนชุดมาจัดเต็มกันให้เต็มที่ เน้นความเสียหายและการเอาตัวรอด เมื่อเลือดลดถึงจุดๆ หนึ่งเจ้าหล่อนจะหนีไปยังอีกเขตหนึ่ง หากใครใช้อาวุธสายธาตุควรใช้เป็นธาตุสายฟ้าจะทำความเสียหายธาตุได้สูงที่สุด เพราะแม้ว่าจะบอกว่า 3 ดาว แต่ค่าแพ้ธาตุจริงๆ ทะลุ 3 ดาวไปแล้ว และก็อย่าลืมพก Life Powder กันไปด้วยนะจ๊ะ ช่วยเพื่อนได้เสมอ

TIP

 • ท่าพ่นไฟลงพื้นของเธอ (ยกขาหน้าตั้งสูงสูดหายใจพ่นปู๊ดลงพื้น) สามารถใช้ [ Slingshot ] ที่มีผลชะงักหรือ Dragon Pod ยิงอัด 4 ครั้งเพื่อยกเลิกท่านี้และทำให้เธอลงไปดิ้นแอ๊วๆ ได้ (รายงานพบกว่า Crystal Burst กากมากสำหรับการ counter ท่านี้) รวมถึงท่ายืนสองขา Body Slam ก็เช่นกัน
 • เพื่อนๆ สามารถขี่แพะทองได้ ไม่ว่าจะแพะจะยังมีเกราะทองหรือไม่มีก็ตาม ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ทุกคนรุมน้วยได้อย่างเมามัน
 • นอกจากการน้วย โขก และตบ คุณนายมีท่าโจมตีเป็นไฟ ผ้าคลุมกันไฟจะช่วยชีวิตได้เป็นอย่างมาก

 

นำแสดงโดยทีมงาน AV คุณภาพ คุณ สปี๊ก(นามสมมุติ)

► Area 3 : Revenge of the แพะ

ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เพื่อนๆ ทุกคนใน Session จะต้องช่วยกันเลาะทองออกจากตัว ซึ่งคุณแพะจะมีท่ามุดแปะทองขึ้นมาคลุมตัวใหม่ได้ด้วย (ส่วนมากจะชุบทองตั้งแต่ Area 2 แล้ว) แต่ตัว Reward Level จะนับแค่จุดที่แตกครั้งแรกเท่านั้น (ถ้าหมั่นไส้ก็ตีได้จ้า Pursuit Level ยังขึ้นให้อยู่) ให้เพื่อนๆ ช่วยกันบอกและจำตำแหน่งที่แตกแล้วเป็นหลัก เมื่อทำสำเร็จ คุณนายจะสะบัดเกราะทอง (Release) ออกเพื่อไปสู้กันต่อในช่วงสุดท้าย แน่นอนว่าเรายังคงใช้ธาตุสายฟ้าสำหรับคนเล่นสายธาตุเช่นเคยในการหวด Area นี้

TIP

 • ในช่วงนี้เพื่อนๆ ควรพก Cool Drink ไปป้องกันความร้อนจากลาวาด้วย ถ้าลืมหน้าทางเข้าห้องมีเห็ดเย็นให้เก็บกินจ้า
 • มีหินย้อย 3 จุด ซึ่งทำความเสียหายกับแพะได้อย่างรุนแรงมาก ปกติการโดนหินย้อยจะทำให้แพะล้ม ปล่อยให้เราช่วยกันลอกทองออกอย่างว่าง่าย
 • สามารถรุมทำลายหางเธอได้ในช่วงที่เธอสลัดเกราะทองทั้งตัวออกแล้วเท่านั้น

 

► Area 4 : Return of the เกลือ

เป็นช่วงตัดสินความเกลือของเพื่อนๆ โดยเพื่อนๆ จะมีเป้าหมายที่การทำลายเขาของแพะให้ได้ เพื่อจบเควส ดังนั้น มีไม้เด็ดอะไรควรงัดออกมาให้หมด ไม่ว่าจะเป็นการยิงหลับ น๊อคหัว โดดขี่ ทำให้ชา วางระเบิดอัดเขา การใช้ลูกเล่นเสาในฉาก ใช้ Pod ต่างๆ เพื่อสร้างจังหวะ ในช่วงนี้อาวุธธาตุน้ำแข็งจะช่วยได้มากเพราะแพ้ทางกันถึงระดับเกินกว่า 3 ดาวเลยทีเดียว (แรงกว่า 2 ดาวเยอะมาก) อนึ่ง ในช่วงที่ 4 นี้สกิล Part Breaker จะไม่มีผลต่อการหักเขาของเธอแต่อย่างใด (หางยังนับอยู่)

เมื่อทำลายเขาของแพะทองได้ ก็จะพบกับฉากจบที่โคตรเค็ม

TIP

 • มีเสาให้ปีนได้นะ ทั้งตรงกลางและข้างๆ ห้องเลย
 • ท่าพ่นไฟเผาห้องจนกลายเป็นสีส้มยิงขัดไม่ได้ ระหว่างพ่น เธอจะแทบไม่ได้รับความเสียหายใดๆ สังเกตุได้จากการที่เธอยืนสองขาและพ่นไฟ ต่างจากการพ่นท่าอื่นๆ ที่พ่นโดยที่หัวอยู่ต่ำ
 • ระวังภัยร้ายจากบนเพดาน
 • หากใครเล่นปืน การเก็บกระสุนหลับไว้ยิงตอนนี้เพื่อรุมระเบิดจะฟินมากมาย

 

อย่างไรก็ดีนั้น การลงเควสแพะทองจบแต่ละ Siege นั้น เพื่อนๆ มักจะไม่ได้จบกันในเควสเดียว หลักๆ จึงมักมีการแบ่งทีมและช่วยกันลงเป็นสองเควส ซึ่งรอบแรกจะเน้นการเก็บร่องรอยและเศษทองเพื่อปั่น Pursuit Level กัน โดยจะลงจนถึง Area ที่สามเพื่อสู้จนกว่า Kulve Taroth สลัดทองออกจากตัว และกด Return from Quest เพื่อสร้างเควสลงใหม่อีกรอบ

 • Area 1 เมื่อสู้จบแล้ว อาจจะแบ่งคนในปาร์ตี้ซักคนไปย้อนเก็บรอยต่างๆ ก่อน
 • Area 2 ปกติสู้จบจะมีทั้งรอยเท้าและเศษทองให้เก็บเกลื่อนกลาด
 • Area 3 ก็เช่นกัน แต่จะหายากกว่า และถ้าทีมทำความเสียหายได้ไม่ถึง มันจะหมดเวลาก่อนทำให้เก็บไม่ได้

ในครั้งที่สองนี้จะสู้ง่ายขึ้นเนื่องจาก Pursuit Level เราเริ่มสูงแล้ว ทำให้มีเวลาในเควสมากขึ้น รวมถึงมีชิ้นส่วนทองที่แตกง่ายทำให้ไล่เก็บ Reward Objective ที่ยังไม่ครบได้เร็วขึ้นมาก ให้ทำซ้ำแบบเดิมอีกครั้งและสู้ตัดสินกันใน Area 4 เพื่อปิดฉาก Siege กัน

ดังนั้น หากเพื่อนๆ ลงกันหลายปาร์ตี้ หลังจากที่จบเควสครั้งแรกแล้ว ควรบอกเพื่อนๆ หรือรอเพื่อรวมตัวกันอีกครั้ง ก่อนจะลงเควสรอบที่สอง ให้ทุกคนได้ทำการรีเซ็ทตั้งตัวกันได้ก่อนจะลงไปเพื่อจบ Siege กันจริงๆ อย่าลืมว่าถ้าใครหักเขาแพะได้สำเร็จ ก็จะถือว่า Siege รอบนั้นจบทันที ซึ่งหากใครยังค้างที่เควสแรก ค่า Reward อาจจะไม่พอที่จะได้ของดีๆ ได้ ก็ใจเขาใจเราจ้า คนที่ตีอยู่ก็ควรรีบตีให้จบ หรือถ้ารู้สึกว่ายังไม่ไหวแน่ๆ จะ Return เพื่อมาลงใหม่พร้อมกับคนที่รออยู่ก็ได้


มุมทิ้งท้ายกับ Endemic Life

ในแผนที่นี้จะมีสัตว์ให้เพื่อนๆ จับเพิ่มเติมได้อีกพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งโดยมากเพื่อนๆ จะพบสัตว์เหล่านี้ได้ในพื้นที่ 1 และ 2 เป็นหลัก ดังนั้นหากมีเวลาก็สามารถไปจับมันเล่นได้จ้า แต่ไม่ใช่ไปจับมันตอนทุกคนกำลังบวกแพะนะเฟร้ย ตีตายเลย (อณุโลมให้ถ้าตัวแรร์ออกและยังไม่เคยจับ) แน่นอนว่าตัวแรร์ไม่ได้เกิดตลอด อาจจะต้องครีหารัวๆ อยู่บ้าง

*สัตว์ในแผนที่นี้ไม่จำเป็นต้องใส่ Ghillie Mantle เพื่อจับ สามารถเดินไปปาตะข่ายใส่ได้เลย*

Copper Calappa ปูธรรมดาจากนรกที่จะมาแย่งของดรอปคุณแพะของเรา
Gold Calappa ปูทอง หายาก เหมาะแก่การจับมาลงหม้อ
จุดที่พบเห็น : มักพบเจอหน้าโพรงมุดของคุณแพะ มีขนาดใหญ่กว่า 2 เท่าทำให้สังเกตุได้ง่ายหากเจอตัว
Gold Helmcrab แมงดาทองนี้ หากเตะมันจะมี Dragon Pod ให้เก็บ และพวกมันไม่ใช่ตัวแรร์ เตะมัน เตะมัน เตะมัน
Gold Scalebat ค้างคาวทองไม่ใช่ค้างคาวแรร์ และพบได้เยอะในช่องแคบสำหรับ Slide
Shiny Gold Helmcrab แมงดาทองเปล่งประกาย อย่าเตะ!
จุดที่พบเห็น : บริเวณ Area 1 ชั้นปืนใหญ่ ตรงจุดที่มีหญ้าและดอกไม้ขึ้น
Tsuchinoko สัตว์ในตำนานของญี่ปุ่น งูตัวแบนที่ส่วนบนแผ่ออกเป็นวงรี เคลื่อนที่รวดเร็ว
จุดที่พบเห็น : บริเวณ Area 1 แถวปืนใหญ่ต่างๆ, พื้นที่ด้านบนสุดที่มีแร่ให้ขุด, พื้นที่ด้านบนขวาสุดชั้นบนของแผนที่ที่มี Dragonfell Berry ให้เก็บ

สุดท้ายนี้ก็ขอให้เพื่อนๆ โชคดีในการล่าแพะทองจ้า ขอให้พลังเกลือสถิตย์กับทุกท่าน ก๊าซซซซ

ขอขอบคุณ


Facebook Comments