[MxM] MBA-07

141

MBA-07
ตำแหน่ง : Marksman
ประเภท : Helix
ที่มา : MxM
ความเสียหาย : 7
สกิล : 4
การเอาตัวรอด : 5
ความยาก : 6

 


Story: The Tin Cannon

เมื่อผู้อพยพจากโลกได้มาตั้งรกรากในอาณานิคมแรกที่ Amaari พวกเขาได้เเริ่มหาเหล็ก หุ่น หรือ AI ที่หาได้มาเพื่อช่วยสร้างอารยธรรมใหม่ ผลก็คือหุ่นบางตัวเหมือนโดนเอาของมาต่อรวมกัน หลายปีผ่านไปหลังจากตั้งรกราก วิศวกรที่ทำหน้าที่ซ่อมแซมหุ่นยนต์พวกนี้ก็เจออะไรแปลกๆ หุ่นยนต์ที่ถูกสร้างใหม่ให้มีหน้าที่ในการคั้นน้ำแอปเปิ้ลมี AI สำหรับการต่อสู้ชั้นสูง
วิศวกรผู้นี้ได้เอาเรื่องไปคุยกับกลุ่มของเขา เหล่าช่างได้เจอหุ่นแบบเดียวกัน 7 ตัว แต่ไอ้เจ้าตัวคั้นน้ำแอปเปิ้ลนี่ ชื่อมี label ว่า MBA-07 นั่นแตกต่างจากเพื่อนคือมันมีอารมณ์แบบคนและสามารถเชื่อมต่อโดยตรงได้กับ SOL ทำให้ AI ของมันถูกย้ายไปใส่หุ่นสู้รบและติด Master weapon เหล่าวิศวกรมีเป้าหมายจะศึกษามาเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับ Atlas แต่ MBA-07 ดูจะกลัวสงครามจนไม่ยอมพูดอะไรมากนัก


ลักษณะของตัวละคร

Coming Soon…


อาวุธ

U.R.C Rocketpod :
อาวุธปืนพลังทำลายสูงที่ปกติจะติดกับเฮลิคอปเตอร์จู่โจม ยิงจรวดแนวโค้งทำดาเมจกระจาย ไม่โอเวอร์ฮีท

 

การปรับแต่ง

     
Explosion Radius
Splash Damage Reduction Projectile Speed
ขยายระยะระเบิด ทำให้ความแรงของระเบิดที่กระจายตกลดลงง เพิ่มความเร็วของกระสุน

 


Skill

[Passive] Reactive Explosives
Reactive Explosives ถ้ายิงโดนศัตรูตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป มันจะเพิ่มมานาให้ MBA-07
ใช้กับ monster ฟื้นมานา 125
ใช้กับ master ฟื้นมานา 225
 

[Survival] – Smoke Screen


MBA-07 ปล่อยความร้อนออกจากท่อไอเสีย ปกคลุมบริเวณรอบๆด้วยควัน เป้าหมายทุกตัวในกลุ่มควันจะไม่โดนสกิลและอาวุธใดๆ
[1st ability] – Cluster Missiles
ยิงมิสไซล์ติดตามถล่มเป้าหมายที่ใกล้ทุกสุด มิสไซล์ระเบิดเมื่อถึงตัวศัตรู
[2nd ability] – Disruptor
ปล่อยคลื่นระเบิดไปรอบตัว MBA-07 สตั๊นศัตรู 1.5 วินาที
[3rd ability] – Artillery Barrage
ปล่อยมิสไซล์ถล่มพื้นที่ ทำดาเมจใส่ศัตรูที่อยู่ใกล้กับจุดศูนย์กลางมากที่สุด
[4th ability] – Skitter Mine
ปล่อยกับระเบิดใต้เท้า กับระเบิดจะโจมตีศัตรูที่เข้ามาในระยะ 10m โดยอัตโนมัติ ทำความเสียหายและสโลว์ ระเบิดสามารถถูกทำลายได้
[Ultimate] – Deploy Particle Cannon
MBA-07 เปลี่ยนโหมดเป็นโหมดจู่โจมป้องปราการ เพิ่มระยะการโจมตี ดาเมจและความคงทน แต่จะขยับตัวไม่ได้
ทำดาเมจได้แรงขึ้นเมื่อศัตรูอยู่ที่จุดศูนย์กลางของระเบิด

แนวการเล่น

MBA-07 เป็นตัวละครที่สามารถทำดาเมจได้สูงมากๆ โดยเฉพาะในโหมด PVE เราสามารถที่จะใช้สกิล Artillery Barrage และ Cluster Missiles ของเค้าในการเก็บบอสให้หายไปในพริบตาได้เลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นเค้าเองก็เป็นมาสเตอร์ที่เล่นได้ค่อนข้างยากเพราะการเคลื่อนที่ๆ ค่อนข้างชักช้า และไม่มีสกิลที่เอาไว้หนี ดังนั้นจึงต้องคอยมีคนคอยปกป้อง หรือเราอาจจะต้องเลือกมาสเตอร์อีกตัวมา Tag เพื่ออำนวยความสะดวกในการหนีครับ

การเล่นในโหมด PVP : มาสเตอร์ตัวนี้เป็นตัวที่เล่นในโหมด PVP ยากมากกกกกกกกกกก เพราะว่าสกิลที่ค่อนข้างช้า และการกำหนดเป้าที่ต้องเป๊ะพอสมควร แต่ก็แลกมากับดาเมจของตัวละครนี้ที่เยอะสุดๆ ถึงอย่างนั้นหากเราไปลุยเดี่ยวๆ อาจโดนล้วงตายเอาได้ง่ายๆ อยู่ดีแม้เราจะมีสกิลที่เอาไว้ใช้ป้องกันตัวอยู่บ้างอย่าง Smoke Screen หรือ Disruptor แต่เชื่อเถอะครับว่ามันไม่ได้ช่วยอะไรมากหรอก เว้นแต่เราจะเปลี่ยนตัวหนีเอานั่นล่ะครับถึงจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

จากเหตุผลดังกล่าวในด้านบน ทำให้เราควรจะหามาสเตอร์มา Tag ที่ค่อนข้างจะมีความคล่องตัวหรือท่าหนีที่ค่อนข้างแน่นอน อย่างเช่นท่าหายตัวของชิสุกะ หรือตัวที่มีท่ากระโดดหนีได้เป็นต้นครับ เอาเปลี่ยนตอนที่โดนเล็ง และมีอีกรณีนึงคือให้เพื่อนคอยช่วยคุ้มกันเราเอาไว้ให้ดีๆ เพระาหากเราได้ยืนทำดาเมจล่ะก็อีกฝ่ายมีร้องแน่นอน โดยเฉพาะในโหมด 5 Vs 5 หากเรายืนทนอยู่ได้ไปจนถึงป้อม เราสามารถทำดาเมจป้อมได้ค่อนข้างแรงเลยล่ะครับ

สำหรับสกิลในโหมด PVP อันนี้ไม่ค่อยตายตัวแล้วแต่ชอบเลย หากอยากมีสกิลเอาไว้ป้องกันตัวหน่อยก็พก Disruptor  มาด้วยครับ แต่หากมั่นใจว่ามีตัว tag ไว้หนีได้แน่ๆ ก็เน้นดาเมจไปเลยก็ได้อย่างการเอา Artillery Barrage กับ Cluster Missiles มาเลยก็ไม่เลว แต่โดยส่วนตัวแล้วผมค่อนข้างเชียร์  Artillery Barrage มากกว่าแล้วอีกสกิลอาจจะพก Disruptor หรือ Skitter Mine เอาไว้ป้องกันตัวเองครับ

ในส่วนของท่าไม้ตายของเค้าเนี่ยมีข้อดีคือมันใช้เกจน้อยครับ แปบๆ ก็ยิงได้แล้ว แต่ก็แลกมากับการที่ยิงโดนยากมากๆ เลยล่ะครับดังนั้นหากไม่จำเป็นก็เก็บเกจไว้จะดีกว่า หรือหากจะใช้จริงๆ ก็พยามหาจังหวะชุลมุนแล้วยิงเอาจากที่ไกลๆ เอาครับ

การเล่นในโหมด PVE : ผมขอแนะนำแบบสุดๆ เลยล่ะครับสำหรับเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ในโหมด PVE เพราะดาเมจของมันสูงมากๆ และเราสามารถใช้มันลุยในการจัดการบอสได้หลายตัวแบบง่ายๆ เลยทีเดียว เพียงแต่ว่าเราควรจะมีตัวหลักอีกตัวนึงเอาไว้คอยเล่นตามปกติ แล้วค่อยเปลี่ยนเอาเ MBA-07 ออกมาตอนจะใช้สกิลครับ โดยผมแนะนำให้พกสกิลอย่าง Artillery Barrage กับ Cluster Missiles  และอัพมาให้เต็มเลยจะเห็นผลชัดมากๆ

เสริมอีกนิด ท่าไม้ตายของตัวละครนี้ไม่ค่อยเวริคอย่างแรงในการ PVE เว้นแต่กับการใช้กับบอสบางตัวที่มันอยู่เฉยๆ ในบางช็อตครับ เพราะมันต้องใช้เวลาเล้งแปบนึง ดังนั้นหากไม่จำเป็นก็ใช้สกิลอื่นหรือเก็บเกจไว้ให้ตัวละครอื่นใช้ดีกว่าครับ


 

Facebook Comments