[MxM] Merope

218

Merope
ตำแหน่ง :
Marksman
ประเภท : 
Kinetic
ที่มา :
MxM
ความเสียหาย :
7
สกิล :
6
การเอาตัวรอด :
3
ความยาก :
4
การปลดล็อค : เล่นให้ถึงเลเวล 40

 

 

 


ประวัติ The Fallen Star

แอนดรอย์ซีรีย์ Pleiades ตัวเกือบสุดท้ายที่ถูกสร้างโดนชาวโลกที่เรียกตัวเองว่า Stein Merope เฺป็นหุ่นยนต์ที่ถูกจัดประเภทเป็นหุ่นยนต์ช่วยเหลือ แม้จะเรียกว่าเธอเป็น master เต็มปากไม่ได้ เธอและเหล่าน้องสาวของเธอถูกสร้างมาให้สามารถต่อสู้กับพวกมาสเตอร์ได้อย่างสูสี หุ่นรุ่น Pleiades ถูกโปรแกรมมาให้ปกป้องมาสเตอร์อย่างเต็มกำลัง และไม่สามารถทำอย่างอื่นถ้าไม่ได้รับคำสั่งโดยตรง พวกเธอมีแค่ AI พื้นฐานและระบบอารมณ์ Merope นั้นยังคงเลียนแบบอารมณ์ ความตั้งใจและการสนทนาของมนุษย์ได้ไม่ดีนัก

แม้ว่าเธอจะไม่มีความรู้สึกอย่างมนุษย์ เธอก็มีการแสดงออกถึงความสงสัยในเรื่องฟังชั่นของคน อย่างเช่นการกินหรือดื่ม Merope มองว่าเธอเป็นกึ่งกลางระหว่างมนุษย์และ Synd เธอเรียกตัวเองว่า Fallen Star (ดาวตก) และเชื่อว่าตัวเธอเองนั้นไม่สมบูรณ์ เธอปรารถนาว่าเธอจะสามารถหาที่ของเธอในหมู่ฝูงชน และถูกมองอย่างเท่าเทียม นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่เธอติดอาวุธมากมาย เพื่อให้สามารถต่อสู้กับ Master ทุกตัวได้บนสนามรบ


อาวุธ

Scatter Pods
Morope ผลิตจรวดขนาดเล็กในตัวเองได้ เธอยิงจรวด 6 ลูกพร้อมๆกันใส่ศัตรู ความเสียหายจะลดลง 30% กับศัตรูที่อยู่ในระยะ 5 m

 

Augments

Augments AttackPower.png Augments Overheat.png
Weapon Damage
เพิ่มความเสียหาย
Projectile Speed
เพิ่มความเร็วในการโจมตี
Overheat
ลดความร้อนสะสม

 


Skills

[Passive] – Pleiades Michani Enas [Networking] เพิ่มดาเมจ 10% เมื่อมีพวกเป็นแอนดรอยด์
[Coolant Flush] ลดค่าความร้อนเมื่อใช้สกิล
[Survival] – Use Boost to Get Through! พุ่งไปข้างหน้าในระยะ 7m.
[1st ability] – Missile Salvo กดครั้งแรกเพื่อตั้งจุดเริ่มของแนวยิง
กดอีกครั้งเลือกจุดหมายของแนวยิง แล้วยิงถล่มศัตรู
[Combo] ยิงมิสไซล์ถล่มศัตรูทำความเสียหายอย่างหนักหน่วง

[2nd ability] – Devastator Rocket ยิงมิสไซน์ความเร็วต่ำที่ระเบิดเมื่อถึงเป้าหมาย ทำความเสียหายให้กับศัตรูทุกตัวที่มันผ่าน

[3rd ability] – Vector Strike พุ่งไปในระยะทาง 9m ชนศัตรูตัวแรก ทำความเสียหายและกระแทกมันออกไป และกระโดดกลับมาที่จุดเดิม

[4th ability] – Conversion Battery สร้างสนามพลังงานขึ้นมาเพื่อรับความเสียหายเป็นเวลา 0.5 วินาที เปลี่ยนความเสียหายเป็นการฟื้นฟูเป็นเวลา 2 วินาที แต่ละอาวุธที่โจมตีสนามพลังจะฟื้นฟูเลือด 200 จุด

[Ultimate] – Target Locked สแกนพื้นที่ ล็อคเป้าหมาย 4 คนและยิงมิสไซล์โจมตี่ ถ้ามีเป้าหมายต่ำกว่า 4 ตัว มิสไซล์หลายลูกจะยิงถล่มเป้าหมายคนเดียวกัน


แนวทางการเล่นเบื้องต้น

ถึงแม้ว่า Merope จะมีการโจมตีที่ช้ามากก็ตาม แต่การโจมตีของเธอก็มีระยะกว้างมากๆ และท่าโจมตีโดยรวมของเธอก็มีพลังทำลายล้างในระดับนึงเลย โดยเฉพาะท่าไม้ตายของเธอที่มีดาเมจสูงมากๆ ซึ่งถ้าหากใครชอบตัวละครที่มีดาเมจสกิลสูงๆ ล่ะก็ตัวละครนี้ก็ไม่เลวเลยล่ะครับ
เพียงแต่ข้อเสียของเธอก็คือความคล่องตัวที่อาจไม่มากเท่าไหร่ และการโจมตีช้าอย่างที่บอกไว้ข้างต้น

๐ Devastator Rocket อาจจะเป็นท่าที่ช้ามากก็จริง แต่ข้อดีของมันก็คือสามารถทะลุสิ่งกีดขวางต่างๆ ไปจนถึงเป้าหมายได้

๐ Missile Salvo เป็นสกิลที่สามารถใช้ทะลุสิ่งกีดขวางได้ ถึงแม้ว่าจะเล็งยากไปหน่อยแต่หากใช้ดีๆ จะใช้จัดการกับพวกที่หลบอยู่ได้ดีมากๆ อีกทั้งระยะสกิลนี้ยังไกลสุดๆ เลยทีเดียว

๐ ท่าไม้ตายของเธอนั้นสามารถเล็งได้หลายตัวก็จริง แต่หากเราอยากเอาให้อีกฝ่ายตายแน่ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องเล็งหลายตัวมาก ถึงแม้ว่ามิชไซน์จะเบาลงก็ตาม แต่หากตัวเดียวโดนเต็มๆ ก็ลาโลกได้เหมือนกัน

๐ Merope เป็นตัวละครที่เอาไปใช้ตีพวกบอสและเครียร์มอนสเตอร์ในฉากได้ค่อนข้างดีครับ เพียงแต่อาจจะเล็งยากสักหน่อย ผมถือว่าเป็นตัวที่ PVE ได้ดีในระดับนึงเลย เพียงแต่กว่าจะปลดได้หืดอาจจะขึ้นคอหน่อยเพราะต้องเล่นถึงเลเวล 40


 

Facebook Comments