แนะนำโปรแกรม Noxplayer พร้อมอธิบายฟังก์ชั่นเด็ด

1224

ในช่วงที่ผ่านมานี้ตลาดเกมมือถือเป็นอะไรที่เฟื่องฟูเป็นอย่างมาก เกมดีๆ หลากหลายเกมต่างก็ทยอยเข้ามาเปิดในเวอร์ชั่นมือถือกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งแน่นอนว่าคนที่ไม่ค่อยมีมือถือแรงๆ ก็อาจจะเข้าถึงพวกเกมเหล่านั้นได้ค่อนข้างลำบากครับ ซึ่งเครื่องมือที่จะสามารถช่วยให้เราต้องเล่นเกมมือถือที่ต้องใช้สเป็คแรงๆ ได้ก็คือโปรแกรม Emulator ต่างๆ หรือโปรแกรมจำลองเครื่องโทรศัพท์นั่นเอง โดยโปรแกรมที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คงไม่พ้น Noxplayer ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในตอนนี้ครับ

วิธีการดาวน์โหลด

สำหรับการดาวน์โหลดโปรแกรม Noxplayer เราสามารถเข้าไปได้ในลิงค์นี้เลยครับ >>Click<< โดยหลังจากที่เราเข้ามายังหน้านี้แล้วให้คลิ๊กไปที่คำสั่งดาวน์โหลด จากนั้นก็ให้ทำการติดตั้งให้เรียบร้อยเพียงเท่านี้ก็พร้อมที่จะเล่นเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้เลยครับ

หมายเหตุ: หากเพื่อนๆ ติดตั้งเวอร์ชั่นที่เก่ากว่าเอาไว้ในเครื่องสามารถโหลดเวอร์ชั่นใหม่มาติดตั้งทับได้เลย

ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ

1.บังคับด้วยคีย์บอร์ดและเมาส์

ฟังก์ชั่นทีเด็ดที่จะทำให้เราสามารถควบคุมเกมบนมือถือได้ง่ายๆ ด้วยคีย์บอร์ดหรือเมาส์ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวไหนเราก็สามารถที่จะตั้งค่าให้เล่นด้วยการใช้โปรแกรม Noxplayer ได้เลยครับ ยกตัวอย่างเช่นเกมแนว MOBA เราสามารถที่จะใช้เมาส์ในการคลิกเลือกตำแหน่งได้คล้ายเกม PC เลยหรือจะใช้ wasd ในการควบคุมก็ยังไง เช่นเดียวกันกับเกมแนว FPS เราสามารถตั้งให้ใช้เมาส์หันทิศทาไงปมาได้แทนการเลื่อนด้วยนิ้วมือครับ

หมายเหตุ : เพื่อนๆ สามารถเข้ามาในส่วนของการปรับแต่งปุ่มของโปรแกรม Noxplayer ไได้ผ่านคำสั่งการควบคุมแป้นพิมพ์ทางด้านขวามือหรือกดที่คีย์ลัดก ctrl+1 ก็ได้ครับ

2.เล่นหลายไอดีหรือหลายเกมด้วยการเพิ่มเครื่องจำลอง

เราสามารถเปิดเกมหลายจอพร้อมๆ กันได้ด้วยการเปิดเครื่องจำลองเกม Noxplayer เพิ่มซึ่งเพื่อนๆ สามารถเปิดหน้าต่างการจัดการหลายอินสแตนซ์ของน็อกส์จากแถบเครื่องมือทางขวาในชื่อเครื่องจำลองมัลท์รันหรือกดคีย์ลัด Ctrl+7 โดยจะมีหน้าต่างดังนี้เด้งขึ้นมาครับ

ซึ่งเมื่อหน้าต่างดังภาพข้างบนเด้งขึ้นมาแล้วเราสามารถที่จะสร้างเครื่องจำลองใหม่ขึ้นมาได้ โดยจะเปรียบเสมือนกับมีมือถือเพิ่มขึ้นมาตามจำนวนที่ำหนด โดยการจะใช้งานนั้นให้เรากดที่สัญลักษณ์รูป Play

หมายเหตุ: การเปิดเครื่องจำลองที่เยอะจะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานค่อนข้างหนัก

3.ตั้งค่าให้ใช้จอยเล่นได้

เพื่อนๆ สามารถตั้งค่าให้ใช้จอยคอนโทรลเลอร์ในการควบคุมเกมต่างๆ ได้ด้วยโดยวิธีการตั้งค่าต่างๆ นั้นสามารถดูได้ในคลิปนี้เลยจ้า โดยมีหลักการเดียวกันเพื่อนๆ สามารถลองทำตามดูได้เลยครับ แต่ที่สำคัญต้องมี Xbox ที่ต่อเข้ากับ PC ได้ก่อนนะ

4.ฟังก์ชั่นมาโคร

ฟังก์ชั่นนี้จะเหมาะมากๆ กับการใช้งานเกมที่ต้องทำอะไรย้ำๆ ซ้ำวนไปเรื่อยๆ อาทิเช่นเกมที่ต้องจิ้มหน้าจอปเรื่อยๆ ครับ ตัวอย่างเช่นเกม Taptitan 2 เป็นต้น แต่ก็ยังมีอีกหลายเกมที่เราสามารถประยุกต์นำมาใช้งานได้ครับ โดยฟังก์ชั่นนีี้เราจะสามารถเซ็ตปุ่มให้ทำซ้ำวนโปรเซสที่กำหนดไปด้เรื่อยๆ

สำหรับ 4 ข้อในด้านบนนั้นก็เป็นฟังก์ชั่นหลักๆ ที่เราจะสามารถใช้งานได้ภายในโปรแกรม Noxplayer นั่นเองครับ ซึ่งจริงแล้ว ยังมีฟังกืชั่นยิบย่อยให้เราได้ลองใช้งานกันอีกมากมายเลยไม่ว่าจะเป็นการจับภาพบนหน้าจอ หรือการบันทึกวีดีโอเองก็สามารถทำได้ ซึ่งถ้าหากว่ามีโอกาสทางทีมงาน Myplaypost จะมานำเสนอในคราวถัดไปครับ

Facebook Comments