[Onmyoji Arena] ข้อมูลสกิลและแนวทางการเล่น Komatsu

788

กระรอกน้อยแห่ง Onmyoji Arena ผู้มีหางใหญ่กว่าตัว Komatsu นั้น เป็นแครี่ที่มากับความสามารถที่ค่อนข้างแปลก และน่าน้วยในเวลาเดียวกัน เธอจะแสดงฝีมือได้ดีเมื่อมีเพื่อนอยู่ใกล้ๆ รวมถึงว่องไวในระดับนึงเมื่ออยู่กับศัตรู แม้ว่าตัวเธอจะไม่มีท่าในการเร่งความเสียหายที่รุนแรงเฉียบขาด แต่ลูกเล่นลูกชนของเธอ ทำให้เธอเป็น Marksman ที่จับตัวและเทรดด้วยยากเมื่ออยู่ในมือองเมียวที่เจนศึก

ตำแหน่ง : Marksman
ความชำนาญ : DPS
ความยาก : 4 (Hard)
DPS : A
Agile : B
Buff : C
Survive : B
Control : C

 

Skill

ภาพ ชื่อสกิล ชนิด ความสามารถ
Curiosity Natural Passive เพิ่มความเร็วการเคลื่อนที่ของเธอขึ้น 15% หากมีชิกิกามิศัตรูอยู่ในระยะ 800 หลา
Pine Cone Clap
Active Cooldown : 12/11/10/9/8
MP Cost : 60
เปลี่ยนการโจมตีของเธอให้กลายเป็นลูกสนยักษ์ ทำให้การโจมตีปกติของเธอ 8 ครั้งถัดไปสร้างความเสียหายกายภาพ 30 (+70% Bonus AD) เพิ่มเติมให้กับศัตรูที่อยู่รอบๆ เป้าหมายในรัศมี 285 หลา
Pine Woods Blessing
Active Cooldown : 24/22/20/18/16
MP Cost : 50
รับพรจากต้นสน ทำให้เธอไม่ได้รับความเสียหายกายภาพใดๆ (ยกเว้นป้อมปราการ) เป็นเวลา 2 วินาที
Dependence Active Cooldown : 12/11/10/9/8
MP Cost : 60
กระโดดไปหาเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ในรัศมี พร้อมเพิ่มความเร็วการเคลื่อนที่ 45/50/55/60/65% เป็นเวลา 2 วินาทีให้กับทั้งสองคน ผลเพิ่มความเร็วนี้จะค่อยๆ ลดลงตามระยะเวลา
ผลพาสซีพ : หากมีเพื่อนร่วมทีมอยู่ใกล้ๆ ทั้งคู่จะได้รับผลเพิ่มความเร็วในการโจมตี 5/10/15/20/25%
Raining Pine Cones
Ultimate Cooldown : 60/50/40
MP Cost : 100
ปล่อยลูกสนลงมาถล่มแบบสุ่มบนพื้นที่ที่กำหนดจำนวน 10/12/14 ลูกต่อระลอก รวมทั้งสิ้น 3 ระลอก สร้างความเสียหายกายภาพ 30/42/54 หน่วยในรัศมี 120 หลาพร้อมทำให้ติด Slow 30% เป็นเวลา 2 วินาที

 


แนวทางอัพสกิล


แนวทางการเล่น Komatsu

  • ผลพาสซีพของเธอจะทำให้ยามที่อยู่ในระยะโจมตีระยะไกล (600-800 หลา) เธอจะเคลื่อนที่เร็วขึ้น 15% ซึ่งจัดว่าค่อนข้างมากเลยทีเดียว ทำให้เธอไล่ตามหรือรักษาระยะได้ดีกว่าที่คาดคิดมาก
  • Pine Cone Clap เป็นท่าบัพเร่งความเสียหาย รวมถึงใช้ในการตอดแบบลดความเสี่ยงได้ในตัว ด้วยรัศมีระเบิดที่ค่อนข้างกว้างพอสมควร แม้จะเบาไปเล็กน้อย แต่ก็ช่วยปั่นทอดกำลังของเหล่าครีปสำหรับการดัน หรือใช้ในการตอดพวกศัตรูที่อยู่นอกระยะโจมตีได้ แต่ต้องระวังการกดใช้ในรัศมีของป้อม เพราะการกระจายอาจจะไปโดนอีกฝ่ายจนป้อมหันมาเล็งเราได้
  • Pine Woods Blessing เป็นท่าอมตะสองวินาทีธรรมดาๆ ยกเว้นที่ไม่ธรรมดาคือเธอยังโดนความเสียหายเวทย์และป้อมปราการได้ตามปกติ ดังนั้นมันเลยเป็นท่ากดในการป้องกันตัวจากตัวล้วงหรือเหล่าแครี่ด้วยกันยามเทรดเสียมากกว่า ทั้งนี้เพื่อนๆ ต้องสังเกตุว่าอีกฝ่ายเป็นชิกิกามิที่โจมตีด้วยอะไรอีกด้วย เพราะบางตัวก็ใช้สกิลเป็นเวทย์มากกว่ากายภาพทั้งๆ ที่หน้าตาเป็นตัวเบ่งกล้ามเอาแรงเข้าว่าแท้ๆ
  • Dependence นั้นเมื่อมีเพื่อนร่วมทีมอยู่ใกล้พอที่จะได้รับผลนั้น จะมีเส้นออร่าสีเหลืองเชื่อมกันทั้งสองคนปรากฎให้เห็น (ได้รับผลพาสซีพ) และในระหว่างที่มีเส้นเชื่อมนี้ จะสามารถกดสกิลนี้เพื่อพุ่งไปหาเพื่อนได้ พร้อมเพื่อความเร็วการเคลื่อนที่ให้กับทั้งคู่ ทำให้ท่านี้เป็นท่าที่อาศัยตำแหน่งเพื่อนร่วมทีม ที่อยู่ด้วยในเวลานั้นเป็นอย่างมากในการแสดงความสามารถออกมาได้เต็มที่
  • ตัวสกิล Dependence นั้นสามารถใช้ข้ามกำแพงหรือสิ่งกีดขวางได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอเล่นหรืออยู่ในตำแหน่งยืนบู๊ที่แปลกๆ ได้มากกว่าคนอื่น ขออย่างเดียวเพื่อนอย่าเผ่นจนสายขาดก่อนก็พอ
  • ไม้ตายของเธอค่อนข้างเรียบง่าย มันเป็นการระดมสุ่มทิ้งระเบิดในพื้นที่กว้างมากๆ สามครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าในเมื่อเป็นการสุ่มทำให้มันหวังผลมากไม่ได้ แต่ก็มีข้อดีที่มีระยะเวลาที่ค่อนข้างนานและทำให้ติด Slow ทำให้มันใช้ได้ในทั้งด้านการเทรดกับอีกฝ่าย การก่อกวนทีมไฟท์ หรือกั้นทางหลบของอีกฝ่ายได้ดี แต่ถ้าจะหวังพึ่งความเสียหายที่อลังการ คงต้องข้ามไปก่อน

 


  • ไอเทมแนะนำสำหรับ Komatsu

-อ่านข้อมูล Item ทั้งหมดภายในเกม-


Spell แนะนำ

รูป Spell ชื่อ Spell ความสามารถ คูลดาวน์ (วินาที)
Flash วาร์ปเป็นระยะทางสั้นๆ สามารถข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ ได้ 120
Heal ฟื้นฟูพลังชีวิตของตัวเองทันที 125 (+25 ต่อเลเวล)หน่วย และทำให้ได้รับความเสียหายลดลง 15% เป็นเวลา 3 วินาทีด้วย 90
Barrier สร้างโล่ป้องกันความเสียหาย 125 (+25 ต่อเลเวล) หน่วยเป็นเวลา 3 วินาทีให้กับตัวเองและชิกิกามิร่วมทีมที่อยู่ใกล้ๆ
ผลของโล่จะลดลงครึ่งหนึ่งหากได้รับ Barrier จากคนอื่นภายใน 15 วินาทีหลังจากที่มีผล
90

 

Flash จะทำให้เธอมีความคล่องตัวที่สูงขึ้นมากโดยไม่ต้องพึ่งพาเพื่อนร่วมทีมโดยตรง ส่วน Heal นั้นค่อนข้างเป็นมาตราฐานที่เราสามารถนำมาใช้เอาตัวรอดได้ และในขณะเดียวกัน Barrier เป็นอีกตัวเลือกที่เข้ากับเธอมาก จากการที่ต้องอยู่กับเพื่อนจึงจะแสดงพลังได้เต็มที่ การช่วยให้รอดได้ทั้งคู่จึงเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

-อ่านข้อมูล Spell ทั้งหมดภายในเกม-


Onmyodo แนะนำ

ASPD ความเร็วการโจมตี +7.5%
HP Steal ดูดเลือด(การโจมตีธรรมดา) +1.6%
ArPen การเจาะเกราะ +4.2
Star Coin เมื่อกำจัดครีปในเลนได้ จะได้รับทองเพิ่ม 10~15% (เมื่อครบ 600 ทององเมียวโดะนี้จะหยุดทำงาน)
Occult: Panther Mual การโจมตีปกติ หรือใช้สกิลต่างกันจะทำให้เป้าหมายติดตรา Panther เมื่อมีตรา 2 ดวง การโจมตีปกติครั้งต่อไปของผู้ใช้ จะสร้างความเสียหายเวทย์ (+25% Bonus AD)(+10% AP)(+2% จากพลังชีวิตสูงสุดของศัตรู)(+8 ต่อเลเวล) เพิ่มเติม คูลดาวน์ 18 วินาที
Shatter สร้างความเสียหายได้มากขึ้น 4% เมื่อโจมตีใส่ชิกิกามิที่มีพลังชีวิตน้อยกว่า 30%


Facebook Comments