[Honkai Impact 3]วิธีการปลดล็อคโหมด OpenWorld ซากุระ สังสาระ! พร้อมแนะนำระบบอย่างละเอียด

4502

ในแพทใหม่ได้มีเนื้อเรื่องบทใหม่มาให้เราเล่นกันในฉบับบของ Open World! ซึ่งเราสามารถทำเควสฟาร์มของหรือแม้กระทั้งตีมอนสเตอร์ได้ทั่วทั้งแมพเลยทีเดียว! โดยการจะปลดล็อคในส่วนของการเล่นแบบ Open World นั้นก่อนอื่นเราจะต้องเครียร์ในส่วนของเนื้อเรื่องของแผนที่นี้ทั้งสามบทก่อน ซึ่งการจะปลดล็อคให้เข้าเล่นได้นั้นจะมีเงื่อนไขเลเวลดังหัวข้อถัดไป

รอบที่ 1 ต้องการLv. 16

รอบที่ 2 ต้องการLv. 30

รอบที่ 3 ต้องการLv. 35

บทพิเศษ ต้องการLv. 42

สำหรับเนื้อเรื่องเสริมจะมีให้ทำหลังจากจบบทเนื้อเรื่องแล้วจะมี 3 เควสให้เราทำด้วยกัน

1.บทสาวน้อยนักดาบ 2.บทสาวน้อยนักไล่ผี 3.บทสาวน้อยหลงทาง

หลังจากที่เราจบเนื้อเรื่องหลักและเนื้อเรื่องเสริมแล้วจะต้องรอเพื่อรีภารกิจก่อน 1 ครั้ง(ทุกวันจันทร์ พฤหัสบดี และเสาร์ เช่นหากเล่นจบในช่วงวันจันทร์-พุธจะต้องรอรีรอบใหม่ในวันพฤหัสบดี)จึงจะเขาสู้การลุย OpenWorld อย่างแท้จริง! สำหรับหน้าหลักของ OpenWorld ซากุระ สังสาระนั้นมีดังนี้

1.ระดับภารกิจผจญภัย

ภารกิจผจญภัยนั้นจะเริ่มที่ระดับ D สูงสุดที่ระดับ S การเก็บคะแนนต่างๆจะอยู่ภายในแมพเมืองชั้นในและแมพพื้นที่รอบปราสาทนั้นเอง (เมื่อเก็บคะแนนถึงที่กำหนดระดับจะเพิ่มขึ้นให้เองอัตโนมัติ)

2.ภารกิจผจญภัย

ภารกิจผจญภัยนั้นเราสามารถเลือกเควสได้ทั้งหมด 5 เควสด้วยกันเมื่อทำสำเร็จก็จะได้รับของรางวัลจากเควสที่เราเลือกมา ใน 1 ภารกิจจะได้รับ 1 ตราซากุระ เพื่อนำมาอัพระดับภารกิจให้สูงขึ้น (ของรางวัลที่ได้ก็จะเพิ่มมากขึ้น!) ของรางวัลจะถูกส่งให้หลังจากสรุปผลทุกวันจันทร์ เวลา ตี 3 หลังจากทำภารกิจครบ 5 เควส จะต้องรอเปิดใหม่ในรอบต่อไป! วันที่เปิดให้รับภารกิจได้คือ วันจันทร์ วันพฤหัสบดี และ วันเสาร์

3.เทศกาล

อาหารแต่ละอย่างจะให้เอฟเฟคที่แตกต่างกันออกไปเพื่อไว้ใช้ในแมพ OpenWorld แต่การจะได้กินของเหล่านี้จะต้องเข้าไปฟาร์มวัตถุดิบให้ครบตามจำนวนและเลเวลการผจญภัยที่ต้องการซะก่อนนะ!

4.ร้านค้าศาลเจ้า

ของที่ฟาร์มได้จากในแมพสามารถนำมาคราฟผสมของได้ในหน้านี้เพื่อนำมาแลกของต่างๆ เช่น สติกมา เศษซากุระยาเอะ และอาวุธ เป็นต้น ของบางอย่างจะรีของในวันต่อไปสามารถกดได้ทุกวันเพื่อไม่ให้เสียดายอย่าลืมแลกเท่าที่แลกได้ด้วย

5.Higokumaru

คู่หูตัวน้อยที่จะได้มาเมื่อเริ่มเล่นเนื้อเรื่องบทพิเศษ Higokumaru จะคอยช่วยเหลือเราจากสกิลที่อัพตามเลเวล(เลเวลของ Higokumaru ขึ้นอยู่กับเลเวลภารกิจผจญภัย) เช่น ช่วยเราโจมตี หรือมีสกิลที่ช่วยเราในการหาสิ่งของที่ซ่อนอยู่ภายในฉากอย่างสกิลสัญชาตญาณ เป็นต้น

6.ภารกิจที่เรารับมานั้นจะขึ้นเป็นรูปคัมภีย์สีชมพูภายในแมพ

เมื่อเราเข้าไปถึงบริเวณที่มีเควสนั้นจะมีสัญลักษณ์ขึ้นให้เข้าไปกดเพื่อเริ่มเควสตีมอนสเตอร์ได้เลย

7.ศัตรูระดับสูง

พวกศัตรูระดับสูงนั้นจะมีวงซากุระปรากฏขึ้นที่ตัวเมื่อเรากำจัดสำเร็จก็จะได้รับคะแนนผจญภัย! แต่หลังจากเรากำจัดศัตรูที่มีวงซากุระหมดจะต้องตีมอนสเตอร์ที่อยู่ในแมพจะมีโอกาสดรอบถุง[ ของที่มอนสเตอร์ทำหาย ] (จะรวมในเควสศัตรูระดับสูง) แต่ก็มีถุงที่ดรอบแล้วเป็นก้อนsp2ก้อนด้วยนะ!

8.อีเวนท์ลับ

การจะหาเจอนั้นคู่หูของเราจะคอยบอกหากอยู่ใกล้ๆบริเวณแต่เราจะมองไม่เห็นหากไม่เข้าไปใกล้ แต่ถ้า Higokumaru เลเวล 3 แล้วจะมีสกิล สัญชาตญาต (ใช้ 10 sp) เพื่อค้นหาสิ่งที่ซ่อนอยู่

สัญลักษณ์บนพื้นเมื่อเหยียบจะมีศัตรูจำนวนหนึ่งออกมาโจมตีเราเมื่อเราจำกัดสำเร็จก็จะได้รับของตอบแทน! หีบสมบัติเมื่อเข้าใกล้ก็จะขึ้นให้เราเก็บทันที (อีเวนท์ลับจะสุ่มอยู่ในแมพไม่ตายตัว)

9.การเก็บกี่ยวและตกปลา

ภายในแมพจะมีสิ่งของให้เราเก็บอยู่ทุกซอกทุกมุม และจะต้องใช้สกิลสัญชาติญาณของ Higokumaru เพื่อหาสิ่งของที่มองไม่เห็น(วิญญาณเร่ร่อน)เพื่อเก็บมัน และยังสามารถมองเห็น(วิญญาณเร่ร่อน)ได้ในตอนกลางคืนเช่นกันโดนไม่ต้องใช้สกิลของคู่หูของเรา

การตกปลาจะมีสองจุดอยู่ในแมพพื้นที่รอบปราสสาท ตรงส่วนสวนหลวงก็คือ1ในของเก็บเกี่ยวเช่นกัน วิธีตกปลาคือ รอให้วงใหญ่เข้ามาในระยะวงเล็กๆของHigokumaruค่อยกดปุ้มเพื่อเก็บของขึ้นมา แถมได้วัตถุดิบเนื้อปลามาทำอาหารด้วยนะ!

บริเวณที่เราสามารถตกปลาได้

หลังจากที่เราเพลิดเพลินกับการหาของกำจัดมอนสเตอร์แล้วอย่าลืมออกมาอัพเดทระดับภารกิจกันด้วยนะ จากนั้นก็แค่รอเวลาสรุปผลคะแนนในวันจันทร์และรับของรางวัลมาได้เลย!


Facebook Comments