Overhit : แนะนำการเลือก SSR ที่ควรเก็บต้นเกม (รีหาตัวไหนดี/กาชาฟรีหาตัวไหนดี)

2419

ภายในเกม Overhit นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความเค็มที่ไม่น้อยหน้าเกมอื่นๆ เลยทีเดียวครับ ดังนั้นสำหรับผู้เล่นใหม่หลายคนจึงอาจจะเกิดคำถามว่า “เราจะรีหาตัวอะไรดี” กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในบทความนี้เราจะมาแนะนำ SSR ที่ผู้เล่นใหม่ควรลองมองหามาใช้งานในช่วงแรกเพื่อให้การเล่นเกมเป็นไปได้อย่างราบรื่นนั่นเองครับ

สิ่งที่ควรทราบก่อน

สุดท้ายแล้วไม่ว่าเราจะมีตัวละครที่ดีขนาดไหนแต่ทว่าตัวละครที่ไม่ได้นำมาปลดลิมิทหรือข้ามขีดจำกัดเลยต่อให้เป็น SSR ก็ไม่สามารถสู้กับตัวละคร SR แต่บวกแล้วได้ครับ โดยถ้าหากให้เทียบตัวละคร SR จะเก่งกว่าตัวละคร SSR เมื่อข้ามขีดจำกัดไปแล้วสัก+3 ดังนั้นถ้าหากว่าหาตัว SSR มาใช้ไม่ได้ก็ใช้ SR แก้ขัดไปก่อนได้ครับ แต่สุดท้ายแล้วต้องอย่าลืมว่าเราก็ต้องพยามหา SSR มาใช้อยู่ดี (แม้ว่าจะนานแสนนานก็ตาม) ซึ้งภายในเกม(ในแพทช์ตอนนี้) เราจะได้ SSR แน่นอน 1 ตัวแน่ๆ ในการเปิดกาชาฉลองเปิดตัว หลังจากนั้นเมื่อผ่านด่าน 3 – 10 จะเปิดกาชาได้ 50 ครั้ง แต่เราจะเลือกได้เพียงแค่ที่ชอบ 1 รอบเท่านั้น (ง่ายๆ คือเปิดหาจนกว่าจะพอใจแล้วค่อยกดตกลงนั่นแหละ)  และถ้าหากเราทำภารกิจไปถึงช่วงหลังๆ (แบบหลังมากๆ) เราจะได้ตั๋วเลือก SSR มา 1 ใบและตัวอัพเกรดฮีโร่ SSR มาอีก 1 ตัว (ใช้อัพตัวไหนก็ได้) มาด้วย แต่ต้องทำใจหน่อยเพราะมันต้องเล่นไปไกลมากจริงๆ และเควสช่วงหลังๆ ยากมากๆ ครับ ง่ายๆ คือหากเล่นไปเรื่อยๆ ยังไงเราก็สามารถทำ +2 ได้แบบสบายๆ

ตัวอย่างสเตตัสของตัวละคร SR ที่บวกเต็มแล้ว ไม่ได้ด้อยกว่า SSR (ที่บวกไม่เยอะ) เลย

SSR จากกิจกรรมฉลองเปิดตัว

ในกิจกรรมฉลองเปิดตัวจะมีอยู่ 5 ตัวที่เราจะสามารถหาได้ ตรงนี้ผมขอวิเคราะห์แบบคร่าวๆ นะครับ ก่อนจะไปหัวข้อด้านล่าง SSR ที่ควรหาอีกที

  • แจสเปอร์ : เหมาะกับเอาไปใช้ทั้งลุยด่านกับ PVP แต่การเอาไปลงบอสอาจไม่เด่นมากเท่าไหร่ ข้อดีคือเป็นธาตุแสงที่ไม่แพ้อะไรเป็นพิเศษทำให้ยิงเข้าได้ทุกตัว อาจจะมีแพ้ธาตุมืดแต่ก็ไม่ต้องกังวลมากเนื่องจากปกติเราจะวางเค้าไว้แผงหลังอยู่แล้วทำให้โดนดาเมจค่อนข้างยากหากไม่ใช่สกิลหมู่
  • เรซ : ฮีโร่ธาตุน้ำเป็นตัวที่ดาเมจท่าเดี่ยวแรงมากแต่ไม่มีท่าหมู่เลยส่งผลให้เอามาใช้ลุยด่านลำบากแต่ถ้าเราทนได้แล้วเล่นไปถึงด่านท้ายๆ เราจะได้มาฟรีอีกตัวแบบแน่ๆ พอเป็น +1 แล้วนางเก่งขึ้นเยอะมาก หรือหากดวงดีได้มาอีกตัวเป็น +2 รับรองเลยว่าเหมือนติดปีกในโหมด PVP กับล่าบอสเลยครับ ยิ่งถ้าเอาไปใช้คู่กับโคลเลตเต้ด้วยจะยิ่งโหดเลย
  • บลอซซั่ม : ฮีโร่สาวน้อยอัจฉริยะ เธอเป็นฮีโร่ธาตุไฟที่มีสกิลโจมตีหมู่ทั้งสองท่าเลยครับ แถมยังมีสกิลหัวหน้าที่เอาไว้บัฟธาตุไฟด้วย จัดเป็นตัวที่ขาดไม่ได้เลยหากอยากเล่นทีมไฟ โดยรวมแล้วตัวนี้สามารถไปได้หมดครับ แต่จะเด่นในด้านการลุยด่านและ PVP มากกว่าส่วนตีบอสพอไปได้ไม่น่าเกลียด
  • เลก้า : อีกตัวนึงที่มีทีเด็ดที่สกิลหมู่ โดยเลก้าเป็นฮีโร่ในธาตุไม้เป็นตัวที่เหมาะกับลุยด่านกับ PVP แต่ข้อเสียคือจะใช้งานให้ได้เต็มประสิทธิภาพต้องใช้สกิลใส่ศัตรูที่ติดสถานะเลือดไหลทำให้เราต้องหาตัวละครอื่นมาเสริมอีก แต่มีข้อดีคือสกิลหัวหน้าทีมที่ใช้ง่ายแค่ใส่ไปก็ได้บัฟโจมตีทั้งทีมแล้ว (แต่เรามีพระเอกอยู่แล้วเลยอาจไม่จำเป็นมาก)
  • เทซ : ฮีโร่สาย PVP และสายล่าบอส ตัวละครนี้ค่อนข้างจะต้องอัพไปพอควรก่อนจึงจะเห็นผลชัดเจน แต่ถ้าเราบวกไปได้สักหน่อยแล้วของเยอะๆ จะฟาดแรงมากๆ และสกิลหัวหน้าที่บวกพลังโจมตีให้กับทีมมืดค่อนข้างเด็ดเลยครับ เพราะธาตุมืดเกมนี้ไม่แพ้หรือชนะอะไรเป็นพิเศษ (แต่โดนแสงแรงระวังตัวนิดก็ดี)

ในความเห็นผมโดยส่วนตัวแล้วผมเชียร์เรียงตามลำดับดังนี้ครับ  เรซ > เทซ > แจสเปอร์ > บลอซซั่ม > เลก้า โดยส่วนตัวผมเรซมากสุดเพราะว่าในช่วงท้ายๆ เนื้อเรื่องเราจะได้มาฟรีอีก 1 ตัวทำให้เอาไป +1 ได้เลย รองลงมาคือเทซที่เอาไว้ใช้คล้ายๆ กันแต่ข้อดีของเทซคือนางเป็นธาตุมืด ไม่แพ้ไม่ชนะอันไหนเป็นพิเศษ ถ้าเอาในแง่ของลุยด่านด้วยนเทซอาจจะดีกว่าครับ แต่ไม่มีอะไรการันตรีได้เลยว่าเราจะได้เทซมาอีกตัว รวมทั้งตัวอื่นๆ อีก 4 ตัวด้วย

SSR ที่ควรรีหาในช่วงแรก

Angelo (แองเจโล่)

เป็นตัวละครไม่กี่ตัวที่ไม่มีนมแล้วคนอยากได้มากที่สุด (ซึ่งนับรวมแอดด้วย) โดยแองเจโล่จัดเป็นตัวละครที่โหดมากๆ ใช้ได้ตลอดทั้งเกมและใช้ได้ทุกโหมด ซึ่งในเนื้อเรื่องกับ PVP สกิลเด่นจะเป็นท่าที่ 2 ที่ทำดาเมจได้แรงมากๆ ส่วนในโหมดล่าบอสนางอาจจะไม่ต้องโจมตีหรือใช้สกิล แค่ไปยืนเท่ๆ บัฟให้เพื่อนๆ ธาตุมืดก็โกงแล้ว

Taze (เทซ)

ผมอาจจะพูดถึงตัวละครนี้ไปบ้างแล้วในหัวข้อด้านบน แต่เนื่องจากตัวละครนี้จัดว่าเป็นตัวดาเมจเดี่ยวที่แรงติด TOP ของเกมจึงเป็นตัวที่มองข้ามไม่ได้ครับ แต่ถ้าใครจะปั้นอาจต้องทำใจหน่อยเพราะหากไม่มีตัวมาบวกดาเมจก็อาจจะไม่ได้แรงอะไรมากมาย ดังนั้นใครคิดจะทำตัวนี้ก็ตั้งเป้าไว้เลย +3 เป็นอย่างน้อย จะให้ดีก็เอาให้สุด +5 ไปเลยแรงมากคอนเฟิร์ม

Luna (ลูน่า)

ฮีโร่สายเวทย์ที่มีคอมโบสกิลคู่กับโซเฟียซึ่งถ้าพวกนางอยู่ด้วยกันจะทำให้เราผ่านด่านได้ง่ายมากๆ โดยข้อดีของ ลูน่าคือเราจะได้โซเฟียมาอยู่แล้วแค่หาลูน่ามาใช้อีกตัวนึง แต่ความยากของตัวละครนี้คือคูลดาวน์สกิลที่ค่อนข้างนานประกอบกับถ้าจะให้สุดต้องอยู่เป็นแพ็คคู่กับโซเฟีย (แต่เอาจริงๆ เดี่ยวๆ ก็โหดอยู่นะ)

Ash (แอช)

ใครบอกว่าพระเอกไม่เก่งอยากให้คิดใหม่ครับพระเอกเกมนี้บอกเลยว่ามียศ SSR นะฮ้าฟฟ ข้อดีของตัวนี้คือเราได้มาอยู่แล้วจากเนื้อเรื่อง 1 ตัว แถมยังฟาร์มหาชิ้นส่วนได้เรื่อยๆ จากประตูมิติด้วย ทำให้เป็นตัวที่ดันให้ถึง +5 ได้ง่าย เอาจริงๆ ที่คนไม่ค่อยเลือกใช้กันเหตุผลลนึงคือน่าจะเพราะไม่มีนมครับ แต่ถ้าเอาความเก่งผมจัดว่าโอเคเลย มีท่าลดดาเมจศัตรูแถมเป็นท่าหมู่ แล้วมีท่าเดี่ยวที่แรงใช้ได้ด้วย อาจจะไม่สุดสักทางแต่ก็ไปได้ทุกทางทั้งลงเรท PVP ตีบอส

Colette (โคลเลตเต้)

โลลิอมตะที่จริงๆ อายุกว่าร้อยปีเข้าไปแล้ว ตัวละครนี้มีข้อดีคือทำคอมโบกับเรซได้ ซึ่งเรซนางก็หามาใช้ไม่ยากท่าไหร่ด้วยจากเนื้อเรื่องตัวนึง และจากกาชาตอนแรกก็หาได้ โดยข้อดีหลักๆ ของตัวละครนี้คือสกิลหมู่ทุกท่าและถ้าคอมโบกับเรซ ทำให้ศัตรูติดสถานะช็อคกับแช่แข็งแบบแน่นอนด้วย (หากไม่มีกันสถานะนะ) เอาไปคอมโบกับตัวละครอื่นที่มีสกิลทำดาเมจแรงขึ้นเมื่อตีตัวติดแข็งได้อีก

ตัวไหนที่ฟาร์มชิ้่นส่วนได้บ้าง?

หลังจากเล่นไปสักพักนึงแล้วเราจะสามารถฟาร์มชิ้นส่วนของบางตัวละครได้ในโหมดพิเศษประตูมิติครับ โดยในแพทช์ปัจจุบันตัวที่มีให้ฟาร์มได้แก่ แอช(Ash)/โซเฟีย(Sophia)/เรน(Ren)/เอเรีย(Aria)/มัลเปี้ยน(Malpion) โดยเราสามารถสะสมเศษ 50 ชิ้นเพื่อนำไปใช้ผสมเป็นตัวละครได้ด้วยคำสั่งสร้างครับ ตกแล้วสามารถฟาร์มได้วันละ 3 รอบ (รอบละ 1 ชิ้น) ก็ถ้าไม่ซีเรียสอะไรคิดง่ายๆ ก็ครึ่งเดือนตัวนึง โดยอนาคตอาจจะมีตัวละครที่ฟาร์มได้เพิ่ม (อันนี้ผู้เขียนไม่แน่ใจนะ)


สำหรับบทความนี้ก็คงต้องขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ก่อนครับ ถ้าหากว่ามีโอกาสตัวกบ(ผู้เขียน) จะมานำเสนอในประเด็นอื่นๆ ให้ได้ทราบกันครับ ซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนๆ อยากทราบอะไรเป็นพิเศษสามารถมาบอกได้นะครับ ส่วนวันนี้กบคงต้องขอตัวไปพักก่อนถ้าหากถูกใจอย่าลืมกดติดตามเพจให้กบด้วยนะครับ >>Click<< ไว้เจอกันใหม่จ้า

Facebook Comments