[Overhit] วิธีหาและวิธีอัพเกรดอาวุธกับอุปกรณ์

1342

ในเกม Overhit  แม้ว่าตัวละครที่เก่งๆ จะมีความสำคัญแต่อีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยคือตัวอุปกรณ์นั่นเองครับ โดยภายในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการอาอุปกรณ์และวิธีการอัพเกรดอุปกรณ์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน ซึ่งที่ผมมาเขียนเรื่องนี้ก่อนเนื่องจากตัวผมเองพึ่งมาเล่นทีหลังและผมประสบปัญหากับการหาอุปกรณ์มากๆ จึงได้นำมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันครับ ซึ่งบทความนี้จะไม่นับรวมถึงกรีมัวร์นะเดี๋ยวจะขยายอีกทีนึง

สารบัญบทความ

  • การหาอุปกรณ์มาใช้
  • วิธีอัพดาว (สังเคราะห์)
  • กรีมัวร์
  • การอัพเกรดกรีมัวร์

การหาอุปกรณ์มาใช้

เราสามารถหาอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ/ชุดเกราะ/เครื่องประดับ ได้หลักๆ ด้วยกัน 3 วิธ๊ดังนี้(ไม่นับอัพดาวนะ) คือ

1.ได้จากเนื้อเรื่อง : ในโหมดเนื้อเรื่องจะมีโอกาสได้รับอาวุธและชุดเกราะซึ่ง ซึ่งถ้าหากว่าดวงดีอาจจะได้อาวุธ 3 – 4 ดาวเลยก็ได้ครับแต่อาจจะต้องดวงดีจริงๆ เพราะส่วนมากจะได้แค่ 1 – 2 ดาวกันซะส่วนมาก

2.จากเรท : หลังจากเราเล่นไปสักพักจะปลดล็อกโหมดที่ชื่อว่าเรท (Raid) ได้ซึ่งโหมดนี้จะมีรูปแบบต่างจากการลุยด่านปกติคือเราจะต้องทำการต่อสู้กับบอสตัวมหึมาร่วมกับเพื่อนๆ หรือผู้เล่นคนอื่น ซึ่งสามารถเลือกระดับได้ ยิ่งยากเท่าไหร่ยิงได้ของตอบแทนคุ้มค่า โดยเราจะมีโอกาสได้รับอุปกรณ์ระดับสูงและอุปกรณ์ธาตุด้วย แนะนำว่าให้พยามเล่นเรทตั้งแต่ Lv.4 เป็นอย่างน้อยเพราะจะมีโอกาสได้อาวุธ 4 ดาว แต่หากไม่ไหวจริงๆ ช่วงแรกเล่นเรทระดับต้นๆ ไปก่อนก็ได้ครับ ดีกว่าเก็บคูปองเอาไว้ในคลังเปล่าๆ เพราะตั๋วใบนึงกว่าจะรีต้องใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมงเลย โดยเน้นเลือกที่เรามั่นใจว่าจะทำคะแนนให้ได้ 1 – 3 อันดับแรก เพื่อที่จะได้ของดีๆ โดยภายในเรทเราจะมีโอกาสได้ทั้งอาวุธ/ชุดเกราะ/เครื่องประดับเลย 

3.กาชา : วิธีที่ได้ของ่ายที่สุดและเปลืองที่สุดเช่นกัน สำหรับสายเปย์จัดได้เลยครับในตู้กาชา ข้อดีของการเปิดกาชาอุปกรณ์คืออย่างน้อยเราก็จะได้ของระดับ 3 ดาวแน่ๆ โดยมีโอกาสออกของระดับ 5 ดาวอยู่ที่ 2.5% จะว่าเยอะก็เยอะ จะว่าน้อยมันก็น้อย เอาเป็นว่าใครอยากเสี่ยงก็จัดไปกบไม่ยุ่ง

ข้อควรทราบ

ไอเทมที่มีธาตุจะใส่ได้เพียงแค่ตัวละครธาตุนั้นๆ แต่ก็มีข้อดีของมันคือจะมีสเตตัสที่สูงกว่าไอเทมในระดับเดียวกันพอสมควรเลยครับ โดยลองดูตัวอย่างจากภาพไอเทม 4 ดาวอัพเต็มจะมีพลังป้องกัน 764 ซึ่งถ้าเทียบกับไอเทมธาตุข้างๆ ที่มีพลังป้องกันถึง 976 ก็ห่างกันเป็นร้อยเลยทีเดียว ยังไม่นับถึงการเอาไปข้ามขีดจำกัดที่เมื่อเลเวลมากขึ้นจะยิ่งเห็นความต่างมากขึ้นไปอีกครับ

ตัวอย่างไอเทมปกติเทียบกับไอเทมธาตุ

วิธีการอัพเกรดและอัพดาวอุปกรณ์

หากเรามีอุปกรณ์ที่ไม่ใช้แล้วเราสามารถที่จะทำการอัพเกรดและอัพดาวให้กับอุปกรณ์ได้ โดยวิธีการอัพเกรดเราสามารถกดไปที่อุปกรณ์?ี่ต้องการและเลือกอัพเลเวลอุปกรณ์เพื่อเลือกของชิ้นอื่นมาให้ไอเทมที่เลือกกินได้เลยครับ แต่กรณีของการอัพดาวเนี่ยจะอยู่ในหน้าก่อนอัพเกรด ดังนั้นหลายคนจึงอาจจะมึนๆ และเกิดการหาไม่เจอในช่วงแรก ดังเช่นผู้เขียนนี่แหละครับคนนึง

ในการอัพดาวเราจะต้องใช้อุปกรณ์ประเภทเดียวกันและดาวเท่ากัน 4 ชิ้นในการอัพเกรดเช่น หากเราจะอัพเกรดอาวุธจาก 3 ดาวเป็น 4 ต้องใช้อาวุธ 3 ดาวเป็นจำนวน 4 ชิ้นเป็นต้นครับ โดยมีข้อควรทราบคือเราจะต้องทำการปลดล็อคอุปกรณ์นั้นๆ ก่อนด้วยถึงจะสามารถสังเคราะห์ได้  

หมายเหตุ : การเอาไอเทมที่มีธาตุมาผสมกันไม่ได้เป็นการการันตรีว่าจะได้ไอเทมธาตุ เราอาจจะได้ไอเทมธรรมดากลับมาก็ได้

กรีมัวร์

กรีมัวเป็นเครื่องสวมใส่ชนิดนึงที่แยกออกมาเป็นช่องต่างหาก ซึ่งตัวละครจะใส่ได้เพียงแค่กรีมัวร์ของตัวเองเท่านั้นไม่สามารถใส่กรีมั้วร์ของคนอื่นได้ โดยกรีมัวร์จะแบ่งออกเป็นกรีมัวร์แท้และกรีมัวร์ปลอม โดยกรีมัวร์แท้จะสามารถปลดล็อคสกิลพิเศษของตัวละครได้และอัพเกรดดาวเพิ่มได้ ส่วนกรีมัวร์ปลอมจะเพิ่มแค่สเตตัส แต่ข้อดีคือกรีมัวร์ปลอมหาง่ายและเลือกคราฟได้ แต่กรีมัวร์แท้ต้องพึ่งดวงในการหาอย่างเดียว

วิธีการหากรีมัวร์

เราสามารถหากรีมัวร์ได้จากสองวิธีคืออย่างแรกเปิดกาชา ส่วนอีกอย่างนึงที่หาได้ไม่ยากแต่ต้องใช้ความอดทนนิดนึงคือเล่นในโหมดวิหารอันเทมนั่นเองครับ โดยหลังจากที่เราเอาชนะบอสได้จะมีโอกาสสุ่มได้กรีมัวร์ทั้งแท้และเทียม (แต่ส่วนมากจะเทียมอะนะ)

โดยนอกจากจะสุ่มได้กรีมัวร์แล้วเรายังจะได้ทรายอันเทมมาใช้ซื้อคอร์กรีมัวร์มาด้วย โดยเมื่อสะสมคอร์กรีมัวร์ได้ครบก็เอาไปรวมเป็นกล่องสุ่มอาวุธกรีมัวร์แท้อีกทีนึงครับ เรียกว่าค่อนข้างวุ่นวายแต่ก็มองข้ามไม่ได้เลย

เราสามารถสร้างกรีมัวร์ได้ในคำสั่งสร้าง

การอัพเกรดและการอัพดาวกรีมัวร์

ตามปกติแล้วเราสามารถอัพเกรดกรีมัวร์ได้โดยใช้ทราบอันเทม ซึ่งตามปกติแล้วจะสุดที่เลเวล 10 ครับ แต่ทีนี้หากเป็นกรีมัวร์แท้เราจะสามารถอัพดาวต่อได้ด้วย แต่ทีนี้การอัพเกรดดาวเนี่ยจะต้องอัพกรีมัวร์ให้เลเวลเต็มก่อนและต้องใช้วัตถุดิบเป็นกรีมัวร์ชิ้นเดิมอีกชิ้นนึง!!


จบแล้วจ้าสำหรับเรื่องของการอัพเกรดและวิธีการหาอุปกรณ์ โดยตัวกบเองก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยเหลือเพื่อนๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ ถ้าหากว่ามีโอกาสจะนำเรื่องอื่นๆ มานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันครับผม

 

Facebook Comments