[OVERWATCH] ข้อมูลตัวละคร : Junkrat

1187

junkrat Overwatch

Junkrat : ฮีโร่สาย Defense

Junkrat เป็นฮีโร่ที่เก่งในเชิงของการคุ้มกันพื้นด้วยกับดักหลากหลายรูปแบบและการยิงระเบิดวิถีโค้งของเค้า เนื่องจากเค้าสามารถเคลื่อนที่ได้คล่องตัวจาก Concussion Mine และทำดาเมจได้สูงด้วยเครื่องยิงระเบิด แต่เนื่องจากอาวุธของเขาเล็งค่อนข้างยากและระเบิด ทำให้มันยากที่จะสู้ระยะประชิดโดยไม่ระเบิดตัวเองตายซะก่อน


OW_chara_01

1

Passive : Total Mayhem เนื่องจากความอารมณ์ขันและโรคจิตของ Junkrat ยังคงอยู่หลังเขาตายไปแล้ว ถ้าเขาถูกฆ่า เขาจะปล่อยลูกระเบิดหลายลูกตรงที่เขาตาย


2

Frag Launcher ใช้เครื่องยิงระเบิดยิงระเบิดในระยะไกล มันจะเด้งไปที่จุดมุ่งหมาย และระเบิดเมื่อกระแทกกับศัตรู


3

Concussion Mine วางกับระเบิดไว้ Junkrat สามารถกดระเบิดเพื่อทำความเสียหายให้กับศัตรูและทำให้ศัตรูเด้ง หรือทำให้ตัวเองเด้ง

4

Steel Trap วางกับดักหมีไว้ ถ้าศัตรูเดินผ่านจะบาดเจ็บและเคลื่อนไหวไม่ได้

5

Ultimate : Rip-Tire Junkrat หยิบระเบิดติดเครื่องยนต์ขุึ้นมา แล้วส่งไปกลิ้งไปในสนามรบ สามารถไต่กำแพงและข้ามสิ่งกีดขวานได้ เขาสามารถกดระเบิดเพื่อสังหารศัตรูหรือรอมันระเบิดเองก็ได้


OW_chara_02

แม้ว่า Junkrat จะสามารถทำดาเมจได้อย่างมหาศาลด้วยเครื่องยิงระเบิด แต่ก็ต้องใช้การฝึกและความสามารถในการยิงลูกระเบิดอย่างแม่นยำ โดยพื้นฐานแล้วควรจะยิงใส่พื้นที่มากกว่าเป้าหมายเป็นตัว ๆ เนื่องจากจุดเด่นของเขาอยู่ที่การทำให้พื้นที่เข้าถึงยาก ถ้าคุณต้องสู้กับศัตรูตรง ๆ พยายามยิง Frag Launcher ดักเพื่อให้ศัตรูวิ่งไปชนเอง

ถ้าต้องสู้ระยะประชิดจริงๆ ใช้ Steel Trap หรือ Conccusive mine เพื่อทิ้งระยะ เพราะการยิงระเบิดระยะประชิดมีโอกาสทั้งฆ่าอีกฝั่งพร้อมๆกับคุณ

การวางกับดักถือเป้นคีย์ในการเล่น Junkrat Steel Trap ควรวางในจุดที่ศัตรูมีทางเลือกเดินไม่เยอะ เพื่อให้ศัตรูต้องเหยียบหรือทำลายกับดัก ซึ่งตรงนี้สามารถใช้เพื่อป้องกันแนวหลังและปีกของทีมของศัตรูได้ การวาง Concussion mine ควรวางเหนือประตูหรือติดกำแพงที่คุณรู้ว่าอีกฝั่งจะเดินเข้ามา ซึ่งเมื่อระเบิดจะใช้ทั้งแยกศัตรูออกจากกันและทำความเสียหายไปในตัว

RIP-Tire อาจจะใช้งานยากซักนิดนึง เสียงเครื่องยนต์ที่ดังทำให้อีกฝั่งได้ยินมาแต่ไกล ซึ่งจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามได้ไอเดียว่าตัวนี้มันอยู่ตรงไหน อย่าขับเข้าไปตรง ๆ เพราะศัตรูสามารถทำลายได้ก่อนถึงตัว พยายามใช้ช่องทางอื่นเพื่อเข้าไปทางแนวหลังของศัตรู ขอให้ระวังไว้ว่าตอนที่คุณกำลังบังคับ RIP-Tire คุณตอบโตศัตรูไม่ได้และสามารถโดนเก็บได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นให้ใช้ในจุดที่ปลอดภัย


OW_chara_03

“นี่เป็นวันที่แจ่มมากในการระเบิดตูมตาม”


OW_chara_04

ชื่อจริง : Jamison Fawkes
อายุ : 25
อาชีพ : พวกก่อความวุ่นวาย, ขโมย, มือระเบิด, ทหารรับจ้างฅ
ฐานปฏิบัติการ : Junkertown, ออสเตรเลีย (ในอดีต)
สังกัด : Junkers (ในอดีต)

Junkrat-mugshot

Junkrat เป็นคนบ้าที่คลั่งระเบิดผู้มีชีวิตเพื่อทำลายล้างและสร้างความโกลาหล ประวัติของเขาก่อนหน้าที่เขาจะเป็นแบบนี้นั้นเกิดจากการโจมตีของ Omnic แต่ออสเตรเลีย ที่เตาปฏิกรณ์ฟิวชั่นโรงงานสร้าง Omnic (Omnium) ถูกระเบิด ทำความพื้นที่เขต Outback กลายเป็นดินแดนแห่งความตายที่เต็มไปด้วยกัมมันตรังสี เศษซากปรักหักพังผู้คนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้

แต่มีคนที่รอดอยู่บ้าง พวกนี้เรียกตัวเองว่า Junker พวกเขาเก็บซากของ Omnium ขายประทังชีวิต และสร้างสังคมที่ไร้กฎหมาย โหดร้ายอยู่ในเงามืด Junkrat เป็นหนึ่งในนั้น เขาเก็บซากเศษเหล็กและอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกมาจากซากปรักหักพัง สภาพแวดล้อมอันโหดร้ายบ้าคลั่งทำให้เขาเหมาะสมที่จะรับมือกับระเบิดที่อันตราย และความรักในระเบิดนี้เอง ซักวันหนึ่งกลายเป็นความคลั่ง

เขามีชื่อเสียงเมื่อเขาดันไปพบกับความลับสุดยอดที่มีค่ามากในเศษซากของ Omnium แม้ว่ามีคนไม่กี่คนที่รู้ว่าสิ่งที่เขาเจอคืออะไร แต่มันทำให้เขาโดนตามล่าโดยนักล่าฆ่าหัว แกงค์เถื่อน และพวกฉวยโอกาสทุกที่ที่เขาไป จนกระทั่งเขาตกลงกับผู้คุมกฎของ Junker Roadhog ผู้ที่ยอมกัดฟันเป็นบอดี้การ์ดให้เขาเพื่อแลกเปลี่ยนกับแชร์ 50-50 ของ ของที่จะได้

-Junkrat_&_Roadhog

สารบัญตัวละครทั้งหมด

Facebook Comments