[OVERWATCH] ข้อมูลตัวละคร : Mei

1796

mei

Mei : ฮีโร่สาย Defense

หุ่นยนต์ปรับเปลี่ยนสภาพอากาศของเหม่ยช่วยชะลอการเคลื่อนไหวของศัตรูและคุ้มกันพื้นที่จากการโจมตี เธอใช้ปืน Endothermic Blaster โจมตีด้วยแท่งน้ำแข็งและกระแสไอเย็นและยังสามารถสร้างเกราะน้ำแข็งขึ้นมาป้องกันการโจมตี หรือสร้างกำแพงน้ำแข็งขึ้นเพื่อไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามโจมตีได้สะดวก


OW_chara_01

ENDOTHERMIC BLASTER
ENDOTHERMIC BLASTER 
ปืนน้ำแข็งของเหม่ยยิงไอเย็นออกมาเป็นเส้นตรงสั้นๆ ซึ่งจะสร้างความเสียหาย ชะลอการเคลื่อนไหว และจะแช่แข็งศัตรูไปในที่สุด และปืนนี้ยังสามารถยิงแท่งน้ำแข็งแหลมเป็นกระสุนระยะโจมตีปานกลางได้อีกด้วย

CRYO-FREEZE

CRYO-FREEZE เหม่ยจะสร้างเกราะน้ำแข็งขึ้นมากำบังตัวเอง เธอจะค่อยๆฟื้นค่า HP ของตัวเองและศัตรูจะไม่สามารถทำอะไรเธอได้ในขณะที่ถูกห่อหุ้มด้วยน้ำแข็งหนาแต่เธอก็จะไม่สามารถขยับหรือใช้สกิลอื่นๆ ได้เช่นกัน

ICE WALL

ICE WALL เหม่ยจะสร้างกำแพงน้ำแข็งยักษ์ขึ้นเพื่อกีดขวาง กำบังทีมจากสายตาของศัตรู และป้องกันการโจมตี

BLIZZARD

BLIZZARD เหม่ยใช้หุ่นยนต์เปลี่ยนสภาพอากาศซึ่งจะสร้างพายุหิมะขึ้นในพื้นที่นั้น ศัตรูที่โดนพายุหิมะของเหม่ยจะเคลื่อนไหวช้าลงและเสีย HP และใครที่ไม่รีบหนีออกจากพื้นที่นั้นจะถูกแช่แข็งไปในที่สุด


OW_chara_02

Ice wall สามารถใช้ได้หลายวิธีดังนี้
๐ ตั้งเพื่อป้องกันอีกฝั่งไม่ให้ออกมาจากห้อง spawn ตอนต้นเกม ทำให้ศัตรูช้าลง หรือแยกศัตรูเป็นสองส่วน ทำให้เวลาสู้กลายเป็น 3v6 แทนที่จะเป็น 6v6
๐ เวลาต่อสู้ใช้แยก Healer ออกจากทีม
๐ ป้องกันอัลติฝ่ายตรงข้าม ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้างกำแพงขึ้นมาทำให้ Reinhardt อยู่บนกำแพงและค้อนไม่ถึงฟื้น อัลติจะไม่ทำงาน หรือตั้งเพื่อป้องกันการระเบิดจาก อันติเมทของดีว่า
๐ สร้างกำแพงขึ้นมาระหว่างสู้สร้างความสับสนให้กับศัตรู
๐ กำแพงสร้างจากแท่งน้ำแข็ง 5 น้ำแข็งขึ้นมาเป็นทางตรง แต่ละแท่งมีชีวิต 4.5 วินาที และมีเลือด 500

Icicle สามารถใช้ในระยะไกลได้ดี ใช้คู่กับ Ice Wall เพื่อทำดาเมจและก่อกวนสไนเปอร์ฝ่ายตรงข้าม
Cryo-Freeze จะช่ยวป้องกันเราจากความเสียหายของสกิลฝั่งตรงข้าม อาทิเช่น Charge ของ Reinhardt หรือ Dragonstrike ของ Hanzo นอกจากนั้นถ้าโดนล้อมยังสามารถใช้ในการเอาตัวรอดได้จากหลายๆ สถานการณ์ โดยการใช้ร่วมกับ ice wall เพื่อสร้างระยะห่างกับอีกฝ่ายได้อีก

Zarya เป็นตัวแก้ทางของเธอ Particle Barrier บล็อคทุกอย่างของ Mei และ Zarya ยังได้ระดับพลังโจมตีเพิ่ม นอกจากนั้นยังสามารถไล่ฆ่าคุณได้อย่างรวดเร็ว บาเรียของเธอคูลดาวน้อยกว่า Cryro-Freeze ดังนั้นหากเจอเธอล่ะก็ใช้ Ice Wall สร้างระยะแล้วรีบถอยเพื่อหาทีมของคุณ

 


OW_chara_03

“โลกมีค่ามากพอให้เราต่อสู้เพื่อมัน”


OW_chara_04

ชื่อจริง : โจวเหม่ยหลิง

อายุ : 31 ปี

อาชีพ : นักภูมิอากาศ, นักผจญภัย

ฐานปฏิบัติการ : ซีอาน ประเทศจีน (อดีต)

สังกัด : Overwatch (อดีต)

เหม่ย นักวิทยาศาสตร์ผู้เข้าร่วมต่อสู้เพื่อจะรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยมือของเธอเอง

ผู้คนมากมายโทษเทคโนโลยีสมัยใหม่ ประชากรจักรกลออมนิคที่เพิ่มขึ้น และการผลาญใช้ทรัพยากรธรรมชาติว่าทำให้สภาพอากาศและปรากฏการณ์ทางธรรมชาติแปรปรวนอย่างรุนแรง แต่สาเหตุที่แท้จริงนั้นยังไม่มีใครรู้ Overwatch จึงจัดตั้ง Watchpoint เพื่อสิ่งแวดล้อมขึ้นบนพื้นที่ห่างไกลที่ประสบวิกฤตทางธรรมชาติ

011

โจวเหม่ยหลิง เป็นส่วนหนึ่งของแผนการอนุรักษ์ธรรมชาติระยะยาว  เธอเป็นนักภูมิอากาศที่เก่งหาตัวจับยาก เป็นคนประดิษฐ์นวัตกรรมขั้นสูงในสาขาการจัดการภูมิอากาศที่จะช่วยอนุรักษ์พื้นที่ที่มีความเสี่ยงในเอเชียและที่อื่นๆ เธอได้รับมอบหมายให้ประจำการอยู่ที่ Watchpoint สาขาแอนตาร์กติกา วันหนึ่งมีพายุขั้วโลกพัดมาทำลายที่ทำการและตัดขาดพวกเธอจากโลกภายนอก ทิ้งให้เหม่ยและเพื่อนเผชิญกับภัยพิบัติ เสบียงที่มีก็เหลือน้อยเต็มที พวกเธอจึงต้องแช่แข็งตัวเองซึ่งเป็นวิธีสุดท้ายที่จะช่วยให้รอดตายจนกว่าความช่วยเหลือจะมาถึง

overwatch-mei

แต่โชคร้ายที่ไม่มีความช่วยเหลือใดมาถึง หลายปีผ่านไปห้องแช่แข็งของพวกเธอถึงถูกพบ เหม่ยยังคงจำศีลหลับใหลในสภาพที่ถูกแช่แข็งแต่เธอเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากเหตุการณ์ครั้งนั้น เหม่ยตื่นขึ้นมาบนโลกที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป Overwatch โดนยุบ สภาพอากาศแปรปรวนหนักขึ้น และฐานปฏิบัติการ Watchpoint ที่คอยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมปิดตัวลงหมดแล้ว รายงานเบาะแสต่างๆ ที่เคยค้นพบก็สูญหายไปทั้งหมด

maxresdefault

เหม่ยตัดสินใจทำงานต่อไปตามลำพัง ติดตั้งเทคโนโลยีควบคุมสภาพอากาศต่างๆ ให้กลายเป็นแบบพกพา แล้วออกท่องเที่ยวไปทั่วโลก โดยหวังจะรื้อโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมขึ้นมาใหม่และเสาะหาสาเหตุที่ระบบนิเวศของโลกถูกทำลาย

สารบัญตัวละครทั้งหมด

Facebook Comments