เอ้า ทุบมันเข้าไป Nerf Mercy กันต่อไปใน Overwatch

276

การ Nerf Mercy นั้นยังคงเป็นเรื่องสนุกของทีมงานใน Overwatch อยู่เสมอต้นเสมอปลายจริงๆ ล่าสุดนี้เธอก็กำลังจะโดนอีกแล้วเมื่อทีมงานพบว่า Ultimate Valkyrie ของเธอนั้นรู้สึกว่าจะก่อปัญหามากเกินไปซักหน่อย เปิดโอกาสให้อีกทีมแก้ไขสถานการณ์ลำบากมาก …. แหม่

Valkyrie ปีกหัก

แรกเริ่มเดิมทีนั้น Ultimate ของ Mercy คือการชุบชีวิตหมู่ที่ทรงพลังมาก แต่ไม่สนุกเลยสำหรับอีกทีมที่โดน ต่อมานั้นเลยถูกแก้ไขให้กลายเป็นสกิลชุบเป้าหมายเดี่ยวๆ และเปลี่ยนท่า Ultimate ของเธอไปเป็นการบัพให้เธอคล่องตัวขึ้นอย่างมาก และเพิ่มความสามารถอื่นๆ ชั่วคราว และตามด้วยการ Nerf ให้ระหว่างการร่ายท่าชุบของเธอนั้นทำให้ถูกโมตีขัดขวางได้ แต่เรื่องก็ยังไม่จบแค่นั้น…

ในการ Better Nerf Mercy ครั้งนี้นั้น ก็เล่นงานเธอเข้าให้อีกครั้งที่ส่วนของสกิล Ultimate เช่นเดิม โดยทำการปรับลดระยะเวลาของสกิลลงจาก 20 วินาทีเหลือ 15 วินาที เมื่อกดใช้งานจะไม่เพิ่มแต้มสกิลชุบหรือทำให้ชุบได้โดยไม่ต้องร่ายอีกต่อไป รวมถึงลดความเร็วที่เพิ่มให้กับ Guardian Angel อีก 50% อู้ย…

“การ nerf ก่อนหน้านี้นั้น ทำให้ฝ่ายศัตรูสามารถแก้ทางหรือสถานการณ์ยามเจอ Mercy บุกมาชุบได้ แต่ด้วย Valkyrie นั้นทำให้ทุกอย่างกลับไปเหมือนเดิม พวกเราเลยต้องลดทอนความสามารถของสกิลนี้ลงดังกล่าว” ทีมงานบอกเอาไว้

ส่วน Junkrat เองก็ตกกะไดพลอยซวยไปด้วยเช่นกัน เมื่อระเบิดของเขาโดนลดความแรงลงหากเป้าหมายไม่ได้โดนจังๆ หากโดนจังๆ จะยังทำความเสียหาย 120 หน่วยอยู่ และจะลดลงหากอยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางออกไป

“การเปลี่ยนแปลงนี้ Junkrat จะยังคงทำความเสียหายเป็นกลุ่มได้อยู่ แต่เขาจะต้องเล็งให้แม่นขึ้นแล้ว แทนที่จะหลับหูหลับตาโยนไปแล้วก็หวังผลกันชิวๆ” ทีมงานอธิบายเกี่ยวกับ Junkrat

ซึ่งก็แน่นอนว่า Patch Nerf นี้ก็จะลงใน Server PTR ก่อนเช่นเคย และหากไม่มีอะไรผิดพลาดหรือเข้าที่ ก็น่าจะตามมาใน Server หลักในอาทิตย์ต่อมาจ้า

Facebook Comments