[OVERWATCH] ข้อมูลตัวละคร : Orisa

1715

Orisa นั้นเป็นฮีโร่ที่สามารถทำหน้าที่ได้ทั้งรุกและรับ ด้วยอาวุธที่ค่อนข้างจะครบเครื่องไม่ว่าจะเป็นการโจมตีหรือป้องกัน อีกทั้งยังมีสกิลสนับสนุนอย่างการสร้างโล่อันแข็งแกร่งให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย และทีเด็ดของเธอคืออัลติเมทที่จะเพิ้มพลังโจมตีให้กับเพื่อนร่วมทีมในระยะสายตาทั้งหมดของเธอในระยะเวลาหนึ่ง

Ability

ภาพ ชื่อสกิล รายละเอียด
Fusion Driver ปืนกลของ เธอจะสามารถยิงรัวได้อย่างต่อเนื่อง แต่มันก็จะทำให้เธอเคลื่อนที่ช้าลง
Fortify
 ยิงลูกบอลที่เคลื่อนที่เป็นเส้นตรงออกไป ศัตรูที่อยู่ใกล้ๆลูกบอลจะเคลื่อนไหวช้าลง และโดนดึงเข้ามายังจุดศูนย์กลาง
Protective Barrier กางบาเรียที่ช่วยป้องกันไม่ให้กระสุนของศัตรูทะลุผ่านมาได้ บาเรียนี้จะตั้งอยู่กับที่ไม่สามารถขยับไปมาได้ ความสามารถนี้ใช้ได้ครั้งละ 1 อันเท่านั้น (ถ้าใช้ใหม่อันเก่าจะหาย) และบาเรียจะยังคงอยู่จนกว่าจะหมดเวลาแม้ว่า Orisa จะเสียชีวิตแล้วก็ตาม
Halt! เข้าสู่สภาวะป้องกันตัว ลดความเสียหายที่เธอได้รับลงชั่วคราวและจะไม่ได้รับผลจากสถานะผิดปกติต่างๆ เช่น Stun, Sleep, Hook
Supercharger ติดตั้งเครื่องกลที่จะช่วยเพิ่มพลังโจมตีของเพื่อนร่วมทีมทั้งหมดที่อยู่ในระยะของเครื่องในระยะเวลาหนึ่ง โดยเจ้าครื่องนี้สามารถถูกทำลายโดยศัตรูได้ทำให้ผลของท่านี้หมดก่อนเวลา

Strategy

๐ เนื่องจากตัว Orisa นั้นมีบทบาทเป็น Tank ที่เคลื่อนที่ได้ไม่เร็วนักเฉกเช่น Reinhardt จึงเป็นการดีกว่าหากเพื่อนร่วมทีมของเธอพยายามอยู่ข้างๆ ตัวเธอเป็นหลัก เพราะโล่ของเธอนั้นเหมาะอย่างมากในการอุดช่องแคบๆหรือกดดันศัตรู ลูกบอลของเธอยังใช้ในการลากศัตรูออกจากตำแหน่งหรือคอมโบกับโซ่ฉุดของ Roadhog ก็ได้

๐ Protective Barrier สามารถใช้ยันจุดที่เป็น Cheke point (ทางแคบ) และกดดันศัตรู ส่วน Halt สามารถใช้ในการดึงศัตรูออกจากตำแหน่ง หรือใช้กับสกิลของเพื่อนร่วมทีมอย่าง Graviton Surge ของ Zarya ได้

๐ ท่า Fortify นั้นต้องบริหารแค่เวลา cooldown เท่านั้น เพราะฉะนั้นจงใช้มันเสมอเมื่อคุณกำลังจะโดนอะไรลอยเข้าหัว ระหว่างที่ท่านี้มีผล คุณยังคงโจมตีหรือใช้ท่าอื่นๆได้อย่างอิสระอยู่นะ

๐ สำหรับการโจมตีหลักของ Orisa นั้นนับเป็น projectile และต้องใช้เวลาซักพักถึงจะกระทบเป้าหมาย แต่นั่นก็ทำให้มันทำความเสียหายได้เต็มๆโดยไม่สนระยะทาง

๐ ในขณะที่ Orisa มีจุดแกร่งในการปะทะกับกองหน้ากันตรงๆ แต่ตัวเธอค่อนข้างแพ้ทางหน่วยตุ๋ยหลังที่เข้าประกบจากทิศอื่นๆได้อย่างรวดเร็วเช่น Genji หรือ Pharah

๐ ตัวเธอเองมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ รวมกับเลือดและเกราะที่น้อยกว่า Reinhardt อยู่นั่นทำให้อาจจะเป็นของเล่นสำหรับ Bastion ได้ง่ายๆ

๐ Orisa เป็นฮีโร่ที่ดีในการโจมตีแนวป้องกันของศัตรูโดยการใช้ Halt! เพื่อดึงศัตรูออกจากตำแหน่งเช่นดึง Reinhardt ออกจากแนวหน้า หรือจับ Tracer หรือ Genji ให้เพื่อนร่วมทีมสามารถจัดการได้ง่ายขึ้น

๐ใช้ Fortify แล้วไปยืนบัง Projected Barrier หรือ Supercharger เพื่อปกป้องไม่ให้ถูกทำลายได้ ให้ระวังเลือดที่ลดลงก็พอ

๐ Fortify ยังสามารถใช้บังเพื่อนร่วมทีมอย่าง McCree ตอนใช้อัลติเมทได้

๐ Halt สามารถดึงศัตรูลงมาจากที่สูงได้

๐ ใช้ Halt คู่กับ Tracer ในการโยนศัตรูที่ติด Pulse Bomb ใส่กลุ่มศัตรูเพื่อทำ Multikill ได้

๐ ปกป้องทีมคุณจาก Graviton Surge โดยใช้ท่า Fortify เพื่อรับดาเมจแทนเพื่อนร่วมทีม

๐ คีย์หลักของOrisan คือการใช้Halt เพื่อดึงศัตรูเข้าหรือออกจาก Choke point ใช้ให้คล่องเมื่อฝึก

“ความปลอดภัยของพวกคุณคือหน้าที่ของฉัน”


Biography

ชื่อจริง : Orisa
อายุ : 1 เดือน
อาชีพ : หุ่นผู้พิทักษ์
ฐานปฏิบัติการ : Numbani
สังกัด : ไม่ปรากฎ

“ชื่อของดิชั้นคือ Orisa หน้าที่หลักของดิชั้นคือการทำให้คุณปลอดภัยค่ะ”

Orisa เป็นหุ่นยนต์รุ่นใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นโดยมีหัวใจและอุปนิสัยของตัวเอง จากการที่ผู้สร้างของเธอ Efi Oladele ได้ตั้งใจให้ตัวเธอนั้นเป็นเหมือนกับฮีโร่ ทำให้ เธอพยายามที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆ และทำตัวเยี่ยงฮีโร่อย่างที่ใครๆ ต้องการ แม้ว่าความที่ยังอ่อนต่อโลกและไม่ค่อยมีประสบการณ์จะทำให้เธอยังทำอะไรผิดพลาดไปอยู่บ้าง แต่ Efi ก็จะคอยดูแลและปรับปรุงระบบปัญญาประดิษฐ์ของเธอให้เข้าใจในสิ่งที่ควรทำและทำให้มันถูกต้องตามที่ควรอยู่เสมอ ถึง Orisa จะยังต้องเรียนรู้สิ่งต่างๆในโลกนี้อีกมากมาย แต่เธอก็พร้อมที่จะปกป้อง Efi และ Numbari ด้วยสำนึกในหน้าที่และศักดิ์ศรีของตัวเธอเอง
“ฉันสร้างให้เธอแข็งแกร่งและกล้าหาญ จริงอยู่ว่าเธอยังต้องเรียนรู้อะไรอีกมากและคงเผลอทำอะไรผิดพลาดไปบ้าง แต่ฉันเชื่อว่าเธอนี่แหละที่จะเป็นฮีโร่ของพวกเรา” ~ Efi Oladele

Orisa ได้ถูกสร้างขึ้นโดยชาว Numbani และเด็กน้อยอัจฉริยะ Efi Oladele จากเศษซากของหุ่น OR15 ที่ยังหลงเหลือจากการโจมตีของเหล่า Doomfist ในสนามบิน Numbani แต่เริ่มเดิมทีนั้น OR15 ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกัน Numbani จากเหตุการณ์ร้ายต่างๆ ทว่าหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นก็ส่งผลให้ผู้คนรู้สึกว่า OR15 นั้นพึ่งพาอะไรไม่ได้และปลดระวางพวกมันไป Efi นั้นไม่อยากที่จะละทิ้งความตั้งใจเดิมของการสร้างเหล่า OS15 ขึ้นมาและเธอเองก็ยังเชื่อว่ายังไง Numbani ก็ต้องการผู้ที่จะคอยปกป้องพวกเขา เธอได้ทำการซื้อหุ่นปลดระวางตัวหนึ่งจากสภาเมืองและใช้เงินทุนของเธอที่ได้จากกองทุน Adawe ในการซ่อมแซมและพัฒนามันต่อก่อนจะติดตั้งแกนระบบนิสัยบุคลิคภาพที่เธอได้คิดค้นขึ้นมาเสริมลงไป ก่อนที่ Efi จะได้ทำการเปลี่ยนชื่อของหุ่นที่ได้รับการปรับปรุงใหม่นี้เป็น Orisa

สารบัญตัวละครทั้งหมด

Facebook Comments