[OVERWATCH] ข้อมูลตัวละคร : Roadhog

1021

Roadhog : ฮีโร่สาย Tank

Roadhog ใช้ตะขอโซ่ของเขาดึงศัตรูเข้ามาใกล้ก่อนจะขยี้มันด้วยกระสุนของ Scrap Gun ที่ทำให้ศัตรูปลิวหายไปได้ในพริบตา นอกจากนี้เขายังสามารถรับดาเมจได้มหาศาลและฟื้นพลังได้ในเวลาอันสั้น


OW_chara_01

Scrap Gun

Scrap Gun Scrap Gun ของ Roadhog จะยิงปืนเศษเหล็กแหลมในระยะประชิดซุึ่งจะแตกเป็นวงกว้าง หรือยิงลูกระเบิดลูกปรายซึ่งระเบิดในระยะไกล แตกอากาศจากจุดที่ระเบิด

Take A Breather

Take A Breather Roadhog กินยาฟื้นเลือดในช่วงเวลาหนึ่ง

Chain HookChain Hook Roadhog ใช้โซ่จับเป้าหมาย และดึงเข้ามาในระยะประชิด

Whole Hog

Ultimate : Whole Hog ติด top-loader เข้าไปที่ Scrap gun ยัดกระสุนจำนวนมากเข้าไป ในช่วงเวลาหนึ่งเขาสามารถยิงคลื่นเศษเหล็กจำนวนมากจนศัตรูที่โดนกระเด็น


OW_chara_02

Roadhog เป็นแทงค์ที่มีลักษณะไม่เหมือนตัวอื่น เน้นแยกศัตรูที่เป็นเป้าหมายหลัก ดึงเข้ามาฆ่าด้วย Chain Hook โดยที่ปืนหลักของเขาเน้นการยิงระยะประชิดและระยะกลาง Take A Breather ทำให้เขาสามารถสู้ได้อย่างต่อเนื่อง แม้จะไม่มีเพื่อนสนับสนุน อย่างไรก็ตาม การที่เขาไม่มีบาเรียแบบใด ๆ เลยทำให้เขาเป็นตัวเลือกที่ไม่ดีถ้าคุณต้องการปกป้องเพื่อนร่วมทีม

เนื่องจากการแทงค์ที่ไม่เหมือนตัวอื่น เขาสามารถมีชีวิตรอดได้นานเพราะเลือดมหาศาลและสกิลฟื้นเลือดอย่าง Take A Breather เขาไม่มีบาเรียเหมือน Reinhardt หรือ Winston ทำให้เค้าปกป้องเพื่อนร่วมทีมได้ไม่ดี เป้าหมายของเขาคือการแยกศัตรูออกจากการกันและสังหาร และกันพวกลอบโจมตีอย่างศัตรูอย่าง Genji แนะนำให้เล่น Roadhog คู่กับแทงค์ตัวอื่นเพื่อครอบคลุมจุดอ่อนซึ่งกันและกัน

Chain Hook เป็นแกนหลักของการเล่น Roadhog คอมโบหลักคือดึงศัตรูเข้ามาแล้วยิงถล่มด้วย Scrap gun ตามด้วยการโจมตีประชิด (melee) ถ้าทำได้เร็วพอจะสังหารทุกศัตรูทุกตัวที่เลือดน้อยกว่า 200 ได้ เป็นวิธีที่ดีที่จะได้ฆ่าเป้าหมายอย่าง Mercy หรีอ Zenyatta และแก้ทางพวกเคลื่อนที่ไวอย่าง Tracer หรือ Pharah อย่างไรก็ตาม Stun ของ Chain hook เริ่มนับเวลาตั้งแต่โดนศัตรู นั่นหมายความว่า เวลาของคุณจะน้อยลงเมื่อยิ่งดึงศัตรูจากระยะไกล

เทคนิคที่เหนือกว่านั้นคือใช้ระบบการยิงแบบระยะไกล และค่อยดึงหลังจากยิง แล้วใช้คอมโบธรรมดาต่อ ยิ่งทำความเสียหายได้มากกว่าเดิม

Chain Hook สามารถขัดสกิลของศัตรูได้ หรือ Ultimate บางท่า ตัวอย่างเช่น Charge ของ Reinhardt และ Barrage ของ Pharah สกิลทั้งสองสามารถหยุดถ้าโดนฮุค

อย่าห้าวเวลาดึงศัตรู ดึงศัตรูในจุดที่ค่อนข้างปลอดภัยจากการโจมตีของอีกฝั่ง เพราะ Roadhog จะขยับไม่ได้ระหว่างดึงแล้วเป็นเป้าหมายหลักของศัตรู


OW_chara_03

“ข้าคือวันสิ้นโลก”


OW_chara_04

ชื่อจริง : Mako Rutledge
อายุ : 48
อาชีพ : บอดี้การ์ด
ฐานบัญชาการ : Junkertown, ออสเตรเลีย (ในอดีต)
ฝ่าย : กองกำลังแนวหน้าเพื่อเสรีภาพออสเตรเลีย (ในอดีต), Junkers (ในอดีต)

Roadhog เป็นนักฆ่าที่ไร้ความเมตตาและมีชื่อเสียงมาจากความโหดร้ายและการทำลายล้างไม่เลือกหน้าของเขา ปกติเขาจะเป็นคนไม่ค่อยพูด โดยเรื่องราวของเขามีดังนี้

หลังจาก Omnic Crisis รัฐบาลได้สร้าง Omnium และพื้นที่รอบ ๆ ให้พวก omnic ที่เกือบทำลายประเทศอยู่ มีจุดมุ่งหมายเพื่อต้องการสร้างสันติภาพที่ยาวนาน อย่างไรก็ตาม Mako Rutledge และชาวบ้านชาว Outback มากมายซึ่งเป็นกลุ่มคนของพวกที่รอดชีวิต ชาวฟาร์มแสงอาทิตย์ และคนที่ไม่อยากจะยุ่งกับใคร พวกเขาโกรธที่เสียบ้านดังนั้น  Mako และคนเหล่านั้นจึงได้ก่อกบฎขึ้น ตั้งเป็นแนวหน้าเพื่อเสรีภาพออสเตรเลีย ต่อสู้กับประชากรหุ่นยนต์เพื่อเอาดินแดนคืนมา การต่อสู้เกิดขึ้นจนกระทั่งพวกกบฎได้ทำการก่อวินาศกรรมกับแกนปฏิกรณ์ฟิวชั่นภายใน Omnium ทำให้เกิดการระเบิดที่ทำลายโรงงาน และพื้นที่นั้นกลายเป็นเขตกัมมันตรังสี เขต Outback จึงเต้มไปด้วยเศษเหล็กและซากปรักหักพังกว้างเป็นกิโลเมตร

เมื่อ Mako ได้เห็นบ้านเกิดของเขากลายเป็นทุ่งร้างแห่งความตาย เขาได้เปลี่ยนไปตลอดกาล เพื่อที่จะปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อม เขาใส่หน้ากากและเดินทางไปบนถนนพัง ๆ ของ Outback บนมอเตอร์ไซค์ที่เละเป็นซากของเขา เมื่อเวลาผ่านไป ความเป็นมนุษย์ของเขาได้ค่อย ๆ หายไป จนวันหนึ่ง เมื่อร่องรอยสุดท้ายของผู้ชายชื่อ Mako ได้หายไป และนักฆ่าผู้เหี้ยม Roadhog ได้เกิดขึ้นมาroadhog-screenshot-002

สารบัญตัวละครทั้งหมด

Facebook Comments