[OVERWATCH] ข้อมูลตัวละคร : Soldier: 76

2169

soldier76 Overwatch

Soldier 76 : ฮีโร่สาย Offense

Soildier: 76 เป็นตัวละครที่สมดุลทั้งรุกและรับ เขาสามารถต่อสู้ได้ดีในระยะใกล้ และระยะกลาง นอกจากนี้ยังสามารถที่จะฮีลตัวเองและเพื่อนร่วมทีมได้ด้วยสกิล Biotic Field ดังนั้นเขาจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับแทบทุกสถานการณ์


OW_chara_01

01
Heavy Pulse Rifle : ปืนไรเฟิลที่เสถียรและสามารถยิงกระสุนพลังงานต่อเนื่องได้ 02

Helix Rocket : ใช้ปืนไรเฟิลยิงจรวดขนาดเล็ก 3 ลูกเข้าจู่โจมศัตรูพร้อมกัน จรวดจะระเบิดทำสายความเสียหายวงรัศมีแคบๆ

03

Sprint : ไม่ว่าจะใช้หลบหลีกหรือวิ่งหาการต่อสู้ Soldier: 76 สามารถวิ่งไปข้างหน้าด้วยความเร็ว

04

Biotic Field : Soldier: 76 วางเครื่องปล่อยคลื่นชีวภาพ คลื่นพลังจะฟื้นเลือดของ 76 และเพื่อนร่วมทีมในพื้นที่

05

Tactical Visor : Visor ของ Soldier: 76 จะล็อคเป้าหมายที่ใกล้ crosshair ที่สุด ทำให้ยิงได้ไม่พลาด ถ้าศัตรูหลุดจากระยะการมองเห็น visor จะล้อคเป้าหมายใหม่ทันที


OW_chara_02

Soldier: 76 เป็นฮีโร่สายจู่โจมที่สมดุลที่สามารถโจมตีได้ทั้งต่อเนื่องและทำความเสียหายได้ในทุกระยะ เขาเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว ซัพพอร์ตตัวเองและทีมด้วยการใช้ Biotic Field ข้อเสียคือเขาไม่มีจุดเด่นอะไรเป็นพิเศษ ไม่มีการเคลื่อนที่เชิงแนวตั้ง อัลติเมทที่ไม่ทรงพลังเท่าฮีโร่สายจู่โจมตัวอื่น แต่ก็ทดแทนด้ยวการเป็นฮีโร่ที่เรียนรู้ได้ง่าย แต่ก็ยากที่จะชำนาญ ทำให้เขาเป็นฮีโร่ที่ดีทั้งกับผู้เล่นใหม่และผู้เล่นที่ชำนาญ

๐ Soldier: 76 เข้าได้กับทุกทีม การที่เขาต่อสู้ระยะประชิดได้ไม่ดีมากทำให้เขาเข้าจู่โจมด้านหลังได้ไม่ดีเท่า Reaper หรือ Genji เขาจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดเมื่ออยู่กับทีม ช่วยเหลือในการยิงสนับสนุนและฮีลเพื่อนด้วย Biotic Field

๐ปรับระดับการยิงของปืนกลจากระยะยิง ยิงแบบ full auto เมื่อต่อสู้ระยะประชิด ยิงแบบ burst fire (3-5 นัด) ในระยะกลาง และยิงทีละนึดในระยะไกล

๐พยายามชินกับการ Sprint ตลอดเมื่อไม่ได้อยู่ในการต่อสู้ ทำให้คุณได้เปรียบด้านการเคลื่อนถ้าเทียบกับฮีโร่อื่นๆได้เกม

๐วาง Biotic Field เมื่อเริ่มการต่อสู้เพื่อฮิลอย่างต่อเนื่อง มันจะทำให้คุณได้เปรียบในการต่อสู้

๐ Helix Rocket ทำดาเมจอย่างหนักถ้ายิงโดนตรง ๆ พยายามล่อให้ศัตรูไปอยู่ที่มุมและยิงมันออกไปจะได้ผลที่ดีที่สุด

๐Tactical Visor เป็นอัลติเมทที่ทรงพลัง แต่ให้ระวังไว้ว่ากระสุนไม่ได้ทำดาเมจมากกว่าปกติ บาเรียยังคงป้องกันกระสุนอยู่ ดีที่สุดให้ใช้เมื่อศัตรูถูกดึงความสนใจโดยทีมของคุณ ทำให้คุณยิงได้อย่างต่อเนื่อง และใช้ประโยชน์จากการล็อคเป้าทิ้งระยะจากศัตรู ทำให้ถูกสวนกลับได้ยากขึ้น

๐Tactical Visor ยิงทีตัวเป้าหมายเสมอ ทำให้ไม่ได้ Headshot ให้เน้นใช้กับศัตรูที่ว่องไวเช่น Tracer หรือ Pharah มากกว่า Tank ตัวใหญ่ๆ อย่าง Winston เพราะยิงหัวธรรมดาทำดาเมจได้มากกว่า


OW_chara_03

“เราทุกคนตอนนี้ก็เหมือนทหารในกองทัพ”


OW_chara_04

ชื่อ John “Jack” Morrison
อายุ ไม่ทราบ
อาชีพ ทหาร(อดีต), ผู้บัญชาการ Overwatch(ในอดีต), อาชญากรศาลเตี้ย
ฐานปฏิบัติการ :ฐานทัพอเมริกา(อดีต), Overwatch (อดีต)

334px-Soldier76-portrait

John “Jack” Morrison เกิดที่บ้านนอกในรัฐ Indiana ในสหรัฐอเมริกา เข้าสมัครเข้าเป็นทหารตอนอายุ 18 โดยมีจุดหมายแค่รับใช้ชาติแล้วกลับไปทำฟาร์มต่อ แต่ความกล้าและความขยันขันแข็งของเขาโดดเด่นทำให้เข้าโดนทหารระดับสูงดึงเขาเป็นเข้าโครงการลับ “โครงการพัฒนาสมรรถภาพทหาร” (Soldier Enchancement Program) โดยนักวิทยาศาสตร์ในกองทัพทำให้ Morrison และคนอื่นในโครงการ กลายเป็นทหารที่สมบูรณ์แบบ เพิ่มทั้งพลังกาย ความเร็ว และการคล่องตัวที่เหนือมนุษย์

หลังจากการกบฏของ Omnic ใน Omnic Crisis รัฐบาลไม่สามารถหยุดพวก omnic ได้ จนสหประชาชาติได้ร่วมกันก่อตั้งหน่วยพิเศษข้ามชาติ Overwatch ขึ้นมา โดยการนำหน่วยทหารที่เก่งกาจที่สุดมารบกับพวกหุ่นยนต์ ซึ่งสองคนในนั้นคือ Morrison และ Gabriel Reyes แม้ว่าตำแหน่งหัวหน้าหน่วยจะเป็นของ Reye แต่ Morrison ได้เป็นคนที่รวม Overwatch เป็นหนึ่งเดียวกัน และจบ Omnic Crisis ได้

800px-JohnMorrison_Art1

หลังจากจบสงคราม UN ก็ให้รางวัลตำแหน่งผู้บัญชาการของ Overwatch กับ Morrison และ Reye ถูกมองข้าม ทำให้เกิดการขัดแย้งระหว่างคนสองคน Morrison กลายเป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ของ Overwatch ซึ่งหลังสงครามเป็นหน่วยรักษาความสงบของโลก และเป็นเหมือนกับแสงทางใหม่ของมนุษยชาติ

800px-JohnMorrison_Art2

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่สิ่งที่จีรัง สิบปีหลังจาก Omnic Crisis Overwatch ถูกโจมตีจากหลายฝ่าย และเจ้าหน้าที่ของ Overwatch ก็กลายเป็นเป้าหมายโจมตีของสื่อ Morrison ทำเต็มที่ที่จะรักษา Overwatch ไว้ จนกระทั่งหนึ่งปีก่อนการยุบองค์กร เกิดการระเบิดขึ้นที่กองบัญชาการของ Overwatch ในสวิสแลนต์ มีรายงานว่าทั้ง Morrison และ Reye เสียชีวิตในการระเบิด

800px-Protest

5 ปีหลังจาก Overwatch ถูกยุบไป เกิดจากโจมตีในองค์กรทางการเงิน องค์กรใต้ดิน และฐานเก่าของ Overwatch อย่างต่อเนื่อง โดยผู้โจมตีคือผู้ชายคนหนึ่งที่ถูกเรียกว่า Soldier: 76 ในการโจมตีแต่ละครั้งเขาได้ขโมยเทคโนโลยีเก่าของ Overwatch ไป หน่วยรักษาความปลอดภัยของ Helix พยายามต่อสู้กับเขา แต่ 76 ก็หนีไปได้ โดยที่ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนถึงตาย แค่บาดเจ็บเล็กน้อย หนึ่งในเจ้าหน้าที่ในกล่าวไว้ว่า ผู้โจมตีมีพละกำลังและความเร็วเหนือมนุษย์ และน่าจะได้รับการฝึกฝนทางทหารมา หลังจากนั้น 76 จึงเป็นเป้าหมายในการล่าผู้ร้ายข้ามชาติ

Soldier: 76 คือ John Morrison ผู้ขโมยอาวุธล้ำสมัยไปมาเพื่อทำสงครามส่วนตัวของเขา เพื่อที่จะเปิดโปงความจริงเบื้องหลังการล่มสลายของ Overwatch เพื่อหาคนรับผิดชอบและนำความยุติธรรมมาสู่คนผู้นั้น

Soldier_76

สารบัญตัวละครทั้งหมด

Facebook Comments